ข่าวข้นคนเข้ม : ยุบหรือไม่ยุบพรรคไทยรักษาชาติ

ข่าวข้นคนเข้ม

ยุบหรือไม่ยุบพรรคไทยรักษาชาติ

คอลัมน์ ข่าวข้นคนเข้ม

ข่าวข้นคนเข้ม – หนังสือพิมพ์ ข่าวสด ข่าวสารครบถ้วน ถูกต้องตามจริง อิงอาชีวปฏิญาณ ฉบับนี้ตรงกับวันศุกร์ที่ 1 เดือนมีนาคม พุทธศักราช 2562 แรม 10 ค่ำ เดือน 3 ปีจอ…●

เสียงเริ่มดัง แนวร่วมก็เริ่มเพิ่มขึ้น ข้อเรียกร้องให้ 242 สนช. ยุติการพิจารณาร่างกฎหมายในช่วงใกล้เลือกตั้ง เพราะบางฉบับที่ส่งผลกระทบต่อสิทธิและความเป็นส่วนตัวของประชาชน มีความเร่งรีบและเร่งรัดผิดปกติ เครือข่ายพีเพิล โก และ กลุ่มพีมูฟ บุกยื่นหนังสือเรียกร้องต่อ พรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสนช.ถึงรัฐสภา ถ้ายังดันทุรังต่อไปจนถึง วันที่ 17 มี.ค. วันสุดท้ายที่จะหยุดทำหน้าที่ ก็ไม่สง่างาม…●

เมื่อตัดสินใจไม่ร่วมดีเบต พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ก็ไม่ต้องไปพาดพิงต่อว่าคนอื่นให้เป็นประเด็น ไร้สาระหรือไม่ เนื้อหา การดีเบต ที่ผ่านๆ มา ระหว่างผู้ได้รับเสนอชื่อเป็นนายกฯ ล้วนแต่เป็นประโยชน์ ให้ประชาชนเลือก กา ในวันเลือกตั้งทั้งสิ้น…●

เป็น เจ้าหน้าที่รัฐ หรือไม่ เนติบริกรเจ้าของวาทกรรมอภินิหารทางกฎหมาย ไขความจนถูกวิพากษ์วิจารณ์ทั้งเมือง เล่นเอานักกฎหมายอ้าปากค้างไปตามๆ กัน ธิดา ถาวรเศรษฐ์ อดีตประธานนปช.คนตาไวงัดหลักฐานจากเพจเฟซบุ๊ก อย่างเป็นทางการของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ออกมายืนยันให้เป็นที่ประจักษ์ชัดแล้ว…●

เป็นประธานคัดตัว เฟ้นส.ว.ลากตั้งอีก 194 คน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ นั่งหัวโต๊ะเอง โดยมี กรรมการ คสช. และ วิษณุ เครืองาม มือกฎหมายของรัฐบาล คอยช่วยเหลือ มีโผแย้มออกมาบ้างแล้วว่าจะมีทั้ง สนช.-สปช.-สปท. ที่เคยร่วมงานกับคสช.มาก่อนหน้านี้ ส่วนชื่อเสียงเรียงนามมีใครบ้าง อีกไม่ช้าก็จะชัดเจน…●

หาเสียงได้สบายใจ ไม่ต้องห่วงแล้ว ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ หลัง อัยการ เลื่อนสั่งคดีหรือนำไปฝากขัง หลังวันเลือกตั้งค่อยว่ากัน โดยให้เหตุผลว่าผู้ต้องหาทั้งหมดที่ถูก พ.อ.บุรินทร์ ทองประไพ ฝ่ายกฎหมายคสช.แจ้งความดำเนินคดี ให้ความร่วมมือกับพนักงานสอบสวนเป็นอย่างดี ครั้งนี้มีเซอร์ไพรส์ สมพร จึงรุ่งเรืองกิจ ผู้เป็นแม่รุดไปให้กำลังใจเอง…●

ชะตากรรม พรรคไทยรักษาชาติ กำหนดออกมาแล้ว ศาลรัฐธรรมนูญ นัดวันชี้ขาด ปรากฏว่ามาเร็วกว่าที่คาด วันที่ 7 มี.ค. นี้ เป็นอันรู้แน่นอนว่ายุบหรือไม่ยุบ ขณะเดียวกันก็ลุ้นด้วยว่า รุ่งเรือง พิทยศิริ 1 ใน 14 คณะกรรมการบริหารพรรค ที่ลาออกและยื่นร้องต่อศาลว่าไม่อยู่ร่วมประชุมในวันเสนอชื่อบุคคลที่จะเป็นนายกฯ ในนามพรรควันนี้ จะรอดหรือไม่…●

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, 13.30 น. ดร.ณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผอ.สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) และ จอห์น รัตนเวโรจน์ กก.ผจก.สแพลช อินเตอร์แอ็คทีฟ มอบรางวัลให้ผู้ได้เป็นสุดยอด STAR TECH โครงการสร้างความตระหนักรู้สู่การเป็นผู้นำความคิดทางด้านเทคโนโลยี ที่สนง. ส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล ชั้น 5 อาคารลาดพร้าวฮิลล์ ลาดพร้าว ซอย 4…●

ห้องอาหารเปรมประชากร รร.มิราเคิลฯ จัดโปรโมชั่นเอาใจคนรักเส้น อิ่มอร่อยบุฟเฟต์อินเตอร์ มื้อกลางวัน 490 บาทถ้วน มื้อค่ำ 590 บาทถ้วน ตลอดเดือนมีนาคมนี้ โทร.0-2575-5599…●

แจ้งข่าวล่วงหน้า ซีคอน บางแค จัดงาน“FAMOUS FARMS : THE NEW GEN” พบกิจกรรมเวิร์กช็อป “ปลูกความสุขในบ้านคุณ” โดย คุณปริ๊นซ์ เจ้าชายผัก ให้ความรู้การปลูกผักง่ายๆ สไตล์คนเมือง ลานกลางชั้น 1 พรุ่งนี้ 14.00 น…●

สันตะวา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความก่อนหน้านี้นี่คือประชาธิปไตยไม่ใช่หรือ? : ทิ้งหมัดเข้ามุม
บทความถัดไปLine Walker 2 ရုပ်ရှင်အတွက် ဝတ်စား ဆင်ယင်မှု ဆိုင်ရာ မြန်မာ ဒီဇိုင်နာ မသွင်စုထွေး