ทาง 2 แพร่ง : ข่าวข้นคนเข้ม

9 มี.ค. 2562 - 00:30 น.

ทาง 2 แพร่ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

คอลัมน์ ข่าวข้นคนเข้ม

โดย พญาไม้ pradej@hotmail.com

ทาง 2 แพร่ง : ข่าวข้นคนเข้ม – หนังสือพิมพ์ ข่าวสด ครบทุกรส สดทุกเรื่อง ฉบับนี้ตรงกับวันเสาร์ที่ 9 เดือนมีนาคม พุทธศักราช 2562 ขึ้น 4 ค่ำ เดือน 4 ปีจอ…●

ประชาธิปไตยฟรีๆไม่มีในโลก กว่า สหรัฐอเมริกา จะได้เป็นมหาอำนาจ ประชาธิปไตย ตายไปเท่าไหร่ กับสงครามปลดแอก และสงครามกลางเมือง…●

อีก 15 วันเท่านั้น จะยืนยันว่า ประชาชนคนไทย พร้อมสำหรับคำว่า ประชาธิปไตย แค่ไหนเพียงใด…● วันหย่อนบัตรที่จะมาถึง จะเป็นแค่ ทาง 2 แพร่ง ระหว่าง ประชาธิปไตย แบบไร้เครื่องแบบ กับ ในเครื่องแบบ เท่านั้น…●

ก็เป็นไปตามคาดหมาย ไทยรักษาชาติ หมดสภาพเป็น พรรคการเมือง และ ตัดสิทธิ์ 10 ปี สำหรับ กรรมการบริหารพรรค ห้ามยุ่งเกี่ยว กิจกรรมการเมือง ทั้งปวง แต่ที่แน่ๆ คะแนนของพรรคนี้ คงไม่หนีไปไหน…●

โพลยังยืนยัน เพื่อไทย กับ พลังประชารัฐ จะเบียดกันอย่างหนัก ยิ่งใกล้วันเลือกตั้ง…●

แจกกับแถม ยังเป็น นโยบาย แทบทุกพรรค เพื่อแลก คะแนน ใส่กล่องใส่บัตร “พญาไม้” เขียนไว้ตรงนี้ ประชาชน ไม่ใช่ ขอทาน แต่ที่เขาต้องการ คือ ทำงาน แล้วได้เงิน…●

ตัวเลขทางการจากเมืองไทยแคปปิตอล บริษัท ลิสซิ่งชื่อดัง จำนำรถ ปีที่ผ่าน โตขึ้นมา ร้อยละ 40 ข่าวพาดหัวว่า รากหญ้าแจ่มใส จริงหรือ?…●

ปฏิเสธมาจาก ลวรณ แสงสนิท จากสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง เรื่องมีชื่อในบัตรคนจนและขอกู้ธนาคารไม่ได้ ไม่จริง แต่ เรื่องจริง ธนาคารไหนจะให้กู้กับผู้ช่วยตัวเองไม่ได้…●

แนะ ดำรงค์ พิเดช แห่งพรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทย ประเทศจะเขียวทันที ให้ที่ คนจน คนละ 20 ไร่ ปลูกไม้ยืนต้น 120 เดือน ต้นทุน เดือนละหมื่นแปด ขาย เมื่อไหร่ กำไร ทั้งรัฐทั้งราษฎร์…●

จะใช้เงิน แสนล้าน พัฒนาภูมิภาค สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ตอบที ที่ดิน ติดรถไฟฟ้าในกรุงวันนี้ ใครรวย?…●


เศรษฐีโลก บิล เกตต์ สร้างระบบ แต่วันนี้ เจฟฟ์ เบเซอร์ คนหาเงินจากระบบ รวยกว่า คว้าแชมป์โลกข้ามหัวจากค้าขายออนไลน์…●

อ้าว ที่เกาหลี อดีตประธานาธิบดี ลีเมียง-บัก โดนคุก 15 ปี รับสินบน ยักยอกและเลี่ยงภาษี เกาหลีใต้ มีวันนี้ เพราะอำนาจตุลาการเขาแข็งแกร่งและเล่นแรงแบบ ขีดจำกัด…●

กว่า 4,000 คน การบินไทย ไปยุโรปไม่ได้ เพราะอินเดีย-ปากีสถาน ปิดน่านฟ้าทำสงคราม แต่ สิงคโปร์ แอร์ไลน์ส บินไปสบายๆ เขามี น่านฟ้า ที่ 2 สำรองไว้ ยุคที่การบินไทยมี กำไร คือยุคใช้ คนใน บริหาร…●

แต่จะมีข่าวใหญ่ ตายยกรัง อดีตผู้บริหารที่เกี่ยวกับงานซื้องานสร้าง ยุค อดีตคนการบินไทย โกงวอดวายหลายพันล้าน ให้คอยติดตาม…●

แจ้งข่าวเพื่อทราบ พิธีพระราชทานเพลิง อาจินต์ ปัญจพรรค์ ศิลปินแห่งชาติ ด้านวรรณศิลป์ พ.ศ.2534 วันนี้เวลา 15.30 น. ณ ฌาปนสถานวัดตรีทศเทพ…●

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, 10.00 น. โรงแรมดุสิตปริ๊นเซส ศรีนครินทร์ จัดงานเวดดิ้งโชว์เคส เสนอโปรโมชั่นแพ็กเกจงานหมั้นและแต่งงาน ห้องศรีนครินทร์ฮอลล์ จัดถึงพรุ่งนี้…●

11.00 น. ซีคอนสแควร์ จัดงาน Seacon Pet Cafe รวมร้านคาเฟ่สัตว์เลี้ยงยอดนิยม สัมผัสความน่ารักของเหล่าสัตว์น้อยใหญ่อย่างใกล้ชิด เลือกซื้อสินค้าสัตว์เลี้ยงมากมาย ลานน้ำพุ ชั้น 1 จัดถึง 17 มี.ค. …●

14.00 น. โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ จัดงาน 5th Royal Canin International Cat Show 2019 พบ มู๋อ้วนบารอล เซเลบแมวน่ารักมาสร้างสีสันทักทายแฟนคลับ บริการตรวจสุขภาพทั่วไปและฉีควัคซีนโรคพิษสุนัขบ้าฟรี บูธ รพส.ทองหล่อ บีซีซี ฮอลล์ เซ็นทรัลลาดพร้าว…●

17.00 น. โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร ร่วมงานเปิดตัว “Craft Cafe by NESCAFE GOLD” ลานเอเทรียม 3 โซนเอ เซ็นทรัลเวิลด์…●

อ่าน : ไฟเขียว! อดีตสมาชิก ทษช. ย้ายพรรคได้ คดีอาญารอคุยหลัง กกต.กลับจากต่างประเทศ

อ่าน : โพลพระปกเกล้า ชี้ 95% อยากเลือกตั้ง เผยคนรุ่นใหม่เลือกพรรคที่หัวหน้า อุดมการณ์ วิสัยทัศน์ไกล

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ทาง 2 แพร่ง : ข่าวข้นคนเข้ม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง