ตะลึง-ฆ่าแมวควักไส้โยงดาร์กเว็บ-บิตคอยน์เร่งพิสูจน์คดี‘ดีเจซัน’สู้กันยืดเยื้อถึงชั้นศาล

4 พ.ย. 2561 - 00:05 น.

ตะลึง-ฆ่าแมวควักไส้โยงดาร์กเว็บ-บิตคอยน์เร่งพิสูจน์คดี‘ดีเจซัน’สู้กันยืดเยื้อถึงชั้นศาล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ตะลึง-ฆ่าแมวควักไส้โยงดาร์กเว็บ-บิตคอยน์เร่งพิสูจน์คดี‘ดีเจซัน’สู้กันยืดเยื้อถึงชั้นศาล – ยังเป็นคดีความที่รอการคลี่คลาย

 

สำหรับกรณีที่กลุ่มคนรักสัตว์เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับดีเจสาว

หลังพบพฤติกรรมติดต่อขอรับแมวไปเลี้ยงกว่า 29 ตัว

เมื่อได้ไป เจ้าของเดิมพยายามติดต่อทราบความเป็นอยู่ ก็ถูกปฏิเสธ

จนกระทั่งต่อมาได้นำซากแมวตัวที่รับไปเลี้ยงมาส่งคืน พร้อมระบุว่าถูกสุนัขกัดตาย

แต่บรรดาคนรักแมวไม่เชื่อ พร้อมส่งพิสูจน์กับสัตวแพทย์ ซึ่งให้ข้อมูลว่าถูกฆ่าทรมาน มีการควักไส้ออกจนหมด

ลามไปกันใหญ่ถึงข้อสังเกตว่าเป็นการนำไปทารุณโชว์ในดาร์กเว็บเพื่อแลกบิตคอยน์

ตามมาด้วยการตรวจค้นห้องพักแล้วเจอวรรณกรรมภาษาญี่ปุ่น

และมีหนังสือ 2 เล่มที่เข้าข่ายตำราทรมานสัตว์และมนุษย์

ขณะที่เจ้าตัวยืนยันในความบริสุทธิ์ และขอต่อสู้ในชั้นศาล

จึงเป็นเรื่องที่ต้องรอความชัดเจนว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร

ตะลึง-ฆ่าแมวควักไส้โยงดาร์กเว็บ-บิตคอยน์เร่งพิสูจน์คดี‘ดีเจซัน’สู้กันยืดเยื้อถึงชั้นศาล

กลุ่มคนรักสัตว์

ทาสแมวลุยแจ้งจับดีเจ

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 19 ต.ค. เมื่อน.ส.อิศราภรณ์ สมุทรกลิน อายุ 29 ปี เข้าพบพนักงานสอบสวนสน.เพชรเกษม เพื่อนัดเจรจากับน.ส.วรารัตน์ กระแสร์ อายุ 30 ปี หรือดีเจซัน ดีเจเปิดเพลงอิสระตามผับ เจ้าของเฟซบุ๊ก “WARARA KRASAE” ที่ติดต่อเพื่อขอลูกแมวไปอุปการะ ผ่านเพจหาบ้านให้สัตว์

โดยน.ส.อิศราภรณ์ เปิดเผยว่า มีแมวจรจัดที่ทำหมันเรียบร้อยอยู่ในความดูแล 4 ตัว ซึ่งก็โพสต์เพื่อหาคนรับเลี้ยง ต่อมาน.ส.วรารัตน์ ติดต่อมาผ่านช่องทางแช็ต ระบุว่าขอแมวเพศผู้ หางยาว มีพฤติกรรมเรียบร้อย ไม่ส่งเสียงครวญครางน่ารำคาญ เพราะเกรงจะถูกรปภ.คอนโดมิเนียมจับได้

จึงเลือกแมวเพศผู้อายุ 1 เดือน 2 สัปดาห์ให้ไป นัดหมายรับแมวกันที่คลินิกรักษาสัตว์แห่งหนึ่ง ย่านสุขาภิบาล 1 ในช่วงเย็น จากนั้นก็พยายามติดต่อถามว่าแมวเป็นอย่างไรบ้าง แต่น.ส.วรารัตน์ ไม่รับสาย ไม่อ่านแช็ต อ่านไลน์ จึงตัดสินใจโทรศัพท์ไปหากลางดึก

เมื่อได้คุยกับน.ส.วรารัตน์ กลับบอกว่าตนเข้าใจผิด เพราะคนที่รับแมวไปเป็นคนอื่น จึงต้องขู่ว่าที่คลินิกมีกล้องวงจรปิดบันทึกภาพ เป็นหลักฐาน น.ส.วรารัตน์จึงยอมรับ แต่อ้างว่านำแมวไปให้เพื่อนเลี้ยงต่อ เพราะตัวเองเป็นภูมิแพ้

เมื่อได้ฟังก็รู้สึกผิดปกติ จึงพยายามโทรศัพท์ไปสอบถามความเป็นอยู่ของแมวหลายครั้ง และนำหน้าเฟซบุ๊กของน.ส.วรารัตน์ ขึ้นเตือนภัยตามเพจคนรักหมาแมว ทำให้น.ส.วรารัตน์ไม่พอใจ และขู่จะ ฟ้องร้อง

จนกระทั่งกลางดึกวันที่ 19 ต.ค. จึงนัดหมายให้น.ส.วรารัตน์ มาเจรจาต่อหน้าพนักงานสอบสวนสน.เพชรเกษม ซึ่งน.ส.วรารัตน์ นำซากห่อแมวใส่ถุงขยะสีดำมามอบให้พนักงานสอบสวน อ้างว่าถูกสุนัขกัด ก่อนจะเดินทางกลับ

แต่เมื่อเปิดดูพบซากแมวมีลักษณะคล้ายถูกทารุณกรรม มีบาดแผลคล้ายถูกของมีคมกรีดตามร่างหลายแห่ง อวัยวะภายในถูกคว้านออกไปหมด สงสัยว่าจะเป็นการทารุณกรรมโชว์ตามเว็บไซต์ใต้ดิน หรือดาร์กเว็บเพื่อแลกบิตคอยน์

นอกจากนี้ยังมีหลักฐานว่า

ขณะที่ ส.พญ.ภัทรนันท์ สัจจารมย์ สัตวแพทย์ประจำคลินิกบ้านสัตว์เลี้ยง และสัตวแพทย์ประจำวอชต์ด็อกไทยแลนด์ ระบุว่า จากการตรวจสอบซากแมวที่ตายในเบื้องต้นแล้วพิสูจน์ได้ว่าเป็นการตายผิดธรรมชาติ แมวถูกกระทำอย่างผิดธรรมชาติหลายแห่ง เช่น มีรอยถูกกระแทก อวัยวะภายในช่องท้อง ทั้งหัวใจ ปอด และลำไส้ถูกนำออกจากซากไปทั้งหมด นอกจากนี้ยังมีกล้ามเนื้อขาหลังคล้ายถูกของมีคมเลาะออกไป

ยืนยันว่าการตายของแมวตัวนี้ไม่ใช่ถูกรถชนเพราะอุบัติเหตุ หรือถูกสัตว์ใหญ่กว่าขบกัดตามที่ผู้ต้องสงสัยกล่าวอ้างแน่นอน

ตร.แจ้งข้อหาทารุณสัตว์

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจที่รับแจ้งความก็เดินหน้าตรวจสอบข้อ เท็จจริงและรวบรวมพยานหลักฐาน โดยพ.ต.ท. สุนทร มาลาเวช รอง ผกก.สส.สน.เพชรเกษม นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.เพชรเกษม พร้อมเจ้าหน้าที่กรมปศุสัตว์ และเจ้าหน้าที่วอชต์ด็อกไทยแลนด์ เข้าตรวจค้นบ้านพักย่านทวีวัฒนา ซึ่งเป็นที่พักอาศัยของบิดาและมารดา น.ส.วรารัตน์ หรือดีเจซัน

ตะลึง-ฆ่าแมวควักไส้โยงดาร์กเว็บ-บิตคอยน์เร่งพิสูจน์คดี‘ดีเจซัน’สู้กันยืดเยื้อถึงชั้นศาล

เข้ารับทราบข้อหา


แต่ไม่พบหลักฐานหรืออุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับการทารุณกรรมสัตว์

ก่อนเข้าตรวจค้นคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งย่านวงเวียนใหญ่ ซึ่งเป็นที่พักปัจจุบันของน.ส.วรารัตน์ พบเพียงกระบะทรายและอาหารแมว ซึ่งจากการสอบสวนดีเจซัน ยืนยันว่าแมวหลุดจากห้องพัก ไปถูกสุนัขกัดตาย จากนั้นจึงมาพบซากภายหลัง

พร้อมนำซากแมวที่ได้รับจากดีเจซัน ส่งพิสูจน์ และตรวจดีเอ็นเอ ที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กำแพงแสน

นอกจากนี้ยังประสานนบก.ปอท.ให้ตรวจสอบเกี่ยวกับดาร์กเว็บ ว่ามีที่มาอย่างไร และเกี่ยวพันกับดีเจซันตามที่มีการตั้งข้อสงสัยไว้ หรือไม่

ซึ่งการตรวจสอบรอบแรกก็ไม่พบหลักฐานใดๆ ที่ชี้ชัดว่ามีการทารุณกรรมสัตว์

จึงเข้าตรวจสอบรอบสอง ครั้งนี้

พร้อมยึดทั้งโทรศัพท์มือถือ คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก ซีพียูคอมพิวเตอร์ รวมถึงหนังสือวรรณกรรมภาษาญี่ปุ่นทั้งสิ้นรวม 16 เล่ม มาตรวจสอบ

และจากการสอบถามจากล่ามผู้เชี่ยวชาญภาษาญี่ปุ่น พบว่ามีหนังสือ 2 เล่ม ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการทรมานสัตว์และคน ซึ่ง เชื่อมโยงกับข้อหา กระทำการอันเป็นการทารุณกรรมสัตว์โดยไม่มีเหตุ อันสมควร

จึงให้ออกหมายเรียกให้มาพบพนักงานสอบสวน เพื่อสอบสวนว่ามีอะไรที่ยังปิดบังอยู่หรือไม่

อย่างไรก็ตาม พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รรท.ผบช.น. ที่ลงมาติดตามคดีนี้ด้วยตัวเอง ระบุว่า กำชับให้สน.เพชรเกษม รวบรวมพยานหลักฐานให้ได้มากที่สุด และตรวจสอบความน่าเชื่อถือว่าเป็นสถานที่ก่อเหตุ ต้องอาศัยหลักนิติวิทยาศาสตร์

ตะลึง-ฆ่าแมวควักไส้โยงดาร์กเว็บ-บิตคอยน์เร่งพิสูจน์คดี‘ดีเจซัน’สู้กันยืดเยื้อถึงชั้นศาล

ตำราทรมาน

ส่วนหนังสือต่างประเทศ 16 เล่ม ที่มีเนื้อหารุนแรง ก็เป็น ส่วนหนึ่งในการประกอบให้ผู้พิจารณาเห็นว่าเจ้าของหนังสือมีจิตใจเป็นอย่างไร แต่แค่มีหนังสือไม่ได้แปลว่าผิด ต้องรอผลการตรวจสอบเนื้อหาจากการแปล

รวมทั้งข้อมูลเรื่องดาร์กเว็บ ก็ต้องพิจารณาให้ละเอียดว่ามีจริงหรือไม่ ผู้ต้องสงสัยมีความผิดอย่างไร ที่อ้างแลกบิตคอยน์นั้น พฤติกรรมเป็นอย่างไร กระทำกี่ครั้ง ได้มาแล้วนำไปใช้อย่างไร

ยืนยันให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

ปฏิเสธข้อหา-สู้ชั้นศาล

อย่างไรก็ตามหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจออกหมายเรียก ฝ่ายดีเจซันก็ให้พ่อเข้าพบพนักงานสอบสวนระบุว่ามีอาการเครียดอย่างมาก แพทย์สั่งให้พักผ่อน จึงต้องเลื่อนการพบเจ้าหน้าที่

จนกระทั่งวันที่ 28 ต.ค. ดีเจซัน พร้อมครอบครัว ก็เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อรับทราบข้อกล่าวหากระทำการอันเป็นการทารุณกรรมสัตว์โดยไม่มีเหตุอันสมควร ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 4 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

โดยดีเจซันปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และขอไปให้การในชั้นศาล จึงปล่อยตัวกลับโดยไม่ต้องประกันตัว ทั้งนี้พนักงานสอบสวนนัดส่งตัวฟ้องศาลในวันที่ 29 ต.ค. ที่ศาลแขวงธนบุรี

พ.ต.อ.วุฒิชัย ไทยวัฒน์ ผกก.สน.เพชรเกษม เปิดเผยว่า ศาลแขวงธนบุรีอนุมัติให้ผู้ต้องหาประกันตัวระหว่างผัดฟ้องฝากขัง วงเงินประกัน 40,000 บาท

จากนี้ตามกฎหมายพนักงานสอบสวน และพนักงานอัยการ มีเวลารวบรวมพยานหลักฐานอีกไม่เกิน 30 วัน ก่อนส่งสำนวนฟ้องต่อศาล

ขณะนี้อยู่ระหว่างรอผลการชันสูตรซากแมว จากคณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน รวมถึงผลตรวจดีเอ็นเอจากขนแมวและคราบเลือดที่เก็บได้จากบ้านพักของผู้ต้องหา

“จากการรวบรวมพยานหลักฐาน คดีนี้ ผู้กระทำผิดยังมีเพียงแค่คนเดียว ส่วนที่มีข้อมูลว่า ผู้ต้องหาเคยขอรับบริจาคแมวมาเลี้ยงก่อนหน้าถึง 27 ตัวนั้น จนถึงขณะนี้ ยังไม่มีผู้ใดมาแจ้งความ หรือแสดงตัวยืนยันเพิ่มเติมแต่อย่างใด

ส่วนหนังสือภาษาญี่ปุ่น 2 เล่มนั้น ทางพนักงานสอบสวนสน.เพชรเกษม ได้แปลหนังสือดังกล่าวมาประกอบสำนวนแล้ว ไม่สามารถเปิดเผยได้เนื่องจากเป็นพยานหลักฐานทางคดี ทั้งนี้ ต้องรอการสรุปคดีดังกล่าวให้ชัดเจนก่อนจึงจะสามารถสรุปผลการกระทำผิดได้

รอพิสูจน์กันในชั้นศาลต่อไป

 

 

อ่านข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตะลึง-ฆ่าแมวควักไส้โยงดาร์กเว็บ-บิตคอยน์เร่งพิสูจน์คดี‘ดีเจซัน’สู้กันยืดเยื้อถึงชั้นศาล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง