สดจากสนามข่าว : ปิดคดี!ฆ่ารัดคอสาวโอเกะ อดีตมือขวา‘เสธ.แดง’จนมุม รับปมหึงหวง-ลงมือโหด

สดจากสนามข่าว : ปิดคดี!ฆ่ารัดคอสาวโอเกะ

สดจากสนามข่าว : ปิดคดี!ฆ่ารัดคอสาวโอเกะ อดีตมือขวา‘เสธ.แดง’จนมุม รับปมหึงหวง-ลงมือโหด

ธานี ทวีเกิด เรื่อง/ภาพ

สดจากสนามข่าว : ปิดคดี!ฆ่ารัดคอสาวโอเกะ – นิสัยก้าวร้าว หัวรุนแรง และมักใช้กำลังทำร้ายร่างกายผู้อื่นอยู่เป็นประจำ จึงไม่น่าแปลกใจที่ นายสุรชัย หรือ หรั่ง หรือ รัก เทวรัตน์ อดีตลูกน้องคนสนิทของ พล..ขัตติยะ สวัสดิผล หรือ เสธ.แดง ในช่วงเข้าร่วมชุมนุมกับคนเสื้อแดง เมื่อปี 2553 จะมีคดีติดตัวเป็นหางว่าว ทั้งคดีที่มาจากเรื่องการชุมนุมทางการเมือง และคดีทำร้ายร่างกายผู้อื่น จนต้องหลบหนีหัวซุกหัวซุน

สดจากสนามข่าว : ปิดคดี!ฆ่ารัดคอสาวโอเกะ
ล็อกตัวขึ้นรถ

ชื่อของ นายสุรชัย ปรากฏขึ้นอีกครั้ง ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.จอหอ .นครราชสีมา รับแจ้งเหตุพบศพหญิงสาวถูกฆ่าภายในห้องพักแห่งหนึ่งในพื้นที่ .โคกสูง .เมือง .นครราชสีมา เมื่อเย็น วันที่ 22 ..

เมื่อตำรวจนำกำลังไปตรวจสอบ ภายในที่เกิดเหตุก็พบศพ ..แววดาว ภูวงศ์ อายุ 23 ปี ชาว .ขอนแก่น นอนเสียชีวิตอยู่ ในห้อง สภาพศพมีบาดแผลถูกทุบตีด้วยถังแก๊สทั้งตามลำตัวและที่ใบหน้า ขณะที่บริเวณลำคอมีสายยางท่อแก๊สรัดอยู่จนแน่น คาดว่าเป็นสาเหตุทำให้ขาดอากาศหายใจ จนเสียชีวิต

นอกจากนี้ที่บนร่างของผู้ตาย ตำรวจพบแผ่นฟิวเจอร์บอร์ดสีเหลืองวางอยู่ มีข้อความเขียนเป็นจดหมายขอโทษที่ลงมือก่อเหตุสยองดังกล่าว คาดว่าจะเป็นลายมือของฆาตกรที่เขียนเอาไว้ก่อนจะหลบหนีไป

สดจากสนามข่าว : ปิดคดี!ฆ่ารัดคอสาวโอเกะ
ตร.ตรวจที่เกิดเหตุ

ชุดสืบสวนตรวจสอบข้อมูลทราบว่า ผู้ตายทำงานที่ร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่งในพื้นที่ และพักอยู่กับนายสุรชัย หรือหรั่ง หรือรัก เทวรัตน์ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 27 . 2 .ร่อนทอง .สตึก .บุรีรัมย์ แฟนหนุ่มซึ่งหายตัวไปหลังเกิดเหตุ จึงคาดว่าชนวนเหตุน่าจะมาจากความหึงหวง เนื่องจาก เจ้าตัวมีชายหนุ่มมาติดพันหลายคน

พอเอาชื่อไปไล่เช็กประวัติ ตำรวจก็พบว่า นาย สุรชัย หรือหรั่ง มีประวัติไม่ธรรมดา มีคดีติดตัวหลายคดีทั้งคดีความมั่นคงและคดีทำร้ายร่างกาย เคยเป็นลูกน้องคนสนิท หรือมือขวาของ พล..ขัตติยะ สวัสดิผล หรือ เสธ.แดง ในช่วงเข้าร่วมชุมนุมกับคนเสื้อแดง เมื่อครั้งเหตุการณ์ความวุ่นวายทางการเมือง ปี 2553 และมักจะอยู่ติดกับ เสธ.แดง ตลอดเวลา โดยช่วงที่ เสธ.แดงถูกยิงเสียชีวิต นายสุรชัยยังเป็นคน อุ้มร่างเสธ.แดงไปส่งโรงพยาบาลอีกด้วย

ที่ผ่านมาถูกหมายจับในคดีก่อการร้าย ฝ่าฝืนพ...ฉุกเฉิน ร่วมกันฆ่าและพยายามฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และคดีอาญาหลายคดี ส่วนใหญ่ล้วนเป็นคดีอุกฉกรรจ์ เนื่องจากมีนิสัยก้าวร้าว หัวรุนแรง และมักใช้กำลังทำร้ายร่างกายผู้อื่นอยู่เป็นประจำ

สดจากสนามข่าว : ปิดคดี!ฆ่ารัดคอสาวโอเกะ
สภาพศพสาวโอเกะ

ด้วยความที่มีนิสัยเจ้าชู้จึงมีภรรยาหลายคน โดยจะทำทีเข้าไปตีสนิทหญิงสาวในเชิงชู้สาวผ่านทางสื่อโซเชี่ยล เพื่อหลอกเอาเงินมาใช้ในชีวิตประจำวัน หากไม่มีเงินให้นายสุรชัยก็จะใช้กำลังทำร้ายร่างกาย ก่อนจะตีจากไปหาหญิงสาวรายอื่น

ประวัติการก่อคดีของนายสุรชัย พบว่า เมื่อปี 2552 นั้น ได้ก่อคดีทำร้ายผู้อื่นและบุกรุกเคหสถานในเวลากลางคืนโดยมีอาวุธ ตามหมายจับศาลจังหวัดนางรอง สภ.บ้านกรวด .บุรีรัมย์ ซึ่งยังอยู่ระหว่างการหลบหนี

กระทั่งถัดมาในปี ..2553 นายสุรชัย ได้ก่อเหตุใช้ปืนเอ็ม 79 ยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ลุมพินี บริเวณแยกศาลาแดง ทำให้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิตจำนวน 2 นาย จากเหตุความวุ่นวายทางการเมือง เมื่อ ปี2553 จนถูกออกหมายจับโดย กรมสอบสวนคดีพิเศษ ซึ่งทั้ง 2 คดีนี้อยู่ระหว่างการหลบหนี

ถัดมาในปี 2560 นายสุรชัย หลบหนีไม่มาฟังคำพิพากษาในคดีพยายามฆ่าโดยไตร่ตรอง ตามหมายจับศาลจังหวัดพัทยา ก่อนจะมาก่อเหตุล่าสุดดังกล่าว

สดจากสนามข่าว : ปิดคดี!ฆ่ารัดคอสาวโอเกะ
เขียนจดหมายขอโทษ

ประวัติก่อเหตุยาวเหยียด เจ้าหน้าที่จึงรวบรวมหลักฐาน ไปขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดนครราชสีมา ก่อนประสานหน่วยงานตำรวจทั่วประเทศออกไล่ล่าตัว

กระทั่งเย็นวันที่ 29 .. พล...จิรภพ ภูริเดช ผบก.. สั่งการให้ ...บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.3 บก.. ...วิวัฒน์ จิตโสภากุล รอง ผกก.3 บก.. ... สุริยศักดิ์ จิราวัสน์ ...นพรัตน์ คำมาก ...ภูมิทัศ ปิติจิระนน ....เอนก บุญตา สว.กก.3 บก..

นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ กก.3 บก.. ร่วมกันจับกุมตัวนายสุรชัย ตามหมายจับศาลจังหวัดนครราชสีมา ที่ 315/2561 ลงวันที่ 25 ..2561 ได้ที่กระท่อมสวนยางพาราแห่งหนึ่ง .9 .ไพรพัฒนา .ภูสิงห์ .ศรีสะเกษ ภายหลังสืบทราบว่าได้หลบหนีมาอยู่ที่กระท่อมดังกล่าว ซึ่งเป็นของญาติๆ กัน

ภายหลังถูกจับกุมนายสรุชัย ให้การ รับสารภาพว่า คบหาอยู่กินกับผู้ตายแบบสามีภรรยามาได้ประมาณ 6 เดือน กระทั่งช่วงหลังตนจับได้ว่ามีชายหนุ่มมาติดพัน และผู้ตายพยายามตีตัวออกห่าง ด้วยความหึงหวงจึงทำให้มีปากเสียงทะเลาะวิวาทกันอย่างรุนแรง ก่อนที่จะบันดาลโทสะพลั้งมือก่อเหตุดังกล่าว

หลังก่อเหตุผมก็สำนึกผิดต่อสิ่งที่ทำลงไป เลยเขียนข้อความขอโทษเอาไว้ ก่อนหลบหนีจนมาถูกจับ นายสุรชัยกล่าว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

บทความก่อนหน้านี้แมนฯ ยูไนเต็ด รอดตัว เปิดบ้านไล่ตีเสมอ อาร์เซนอล
บทความถัดไปสรุปตารางคะแนน พรีเมียร์ ลีก 5 ธ.ค. – หงส์ จี้ แมนฯ ซิตี้ – ไก่ ขึ้นที่ 3