Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 14 ส.ค. 2563

ปีใหม่ : ย้อน 8 ข่าวอาชญากรรม สะเทือนขวัญ‘ปีจอ’

30 ธ.ค. 2561 - 00:05 น.

ย้อน 8 ข่าวอาชญากรรม สะเทือนขวัญ‘ปีจอ’

สรุปข่าว: ย้อน 8 ข่าวอาชญากรรม สะเทือนขวัญ‘ปีจอ’ กับคดีดังปี 2018 หนุ่มคลั่งยาฆ่า‘น้องชาร์ป’ยอดเด็กกตัญญู- จิตอาสา, จับ‘พันศักดิ์’ยิงดับเสี่ยปั๊ม สิ้นลาย‘ตำรวจนักอุ้มฆ่า’, หนุ่มราชทัณฑ์บุกร.พ. ยิงดับเมียเก่า-ฆ่าตัวตาม, พี่ชายเหี้ยม-หวังฮุบมรดก ฆ่าน้องสาว-เขยฝรั่งฝังดิน, ขี้ยาแทงพรุนยาย-หลานย่องเบา-เหยื่อตื่นมาเห็น, ดีเจสาว-ฆ่าแมวควักไส้ โยงดาร์กเว็บ-บิตคอยน์, สาว15วางยาฆ่าแม่ น้อยใจห้ามคบแฟน, เมียใหญ่สั่งตายช่างโยธา ฉุนคบซ้อน-ชิงสมบัติ 10 ล.

  • หนุ่มคลั่งยาฆ่า‘น้องชาร์ป’ ยอดเด็กกตัญญู-จิตอาสา

เดือนพฤศจิกายน มีเรื่องสะเทือนขวัญผู้อ่านข่าวเป็นอย่างมาก เมื่อเกิดคดีขี้ยาคลั่งคว้าปืนลูกซองยิงใส่น้องชาร์ป ด.ช.ภูบดี ศิริพันธ์ วัย 14 ปี เด็กจิตอาสายอดกตัญญู ขณะช่วยเพื่อนบ้านจัดพิธีศพในพื้นที่หมู่ที่ 4 ต.ชอนสมบูรณ์ อ.หนองม่วง จ.ลพบุรี

ข่าวอาชญากรรม สะเทือนขวัญ‘ปีจอ’

หนุ่มคลั่งยาฆ่า‘น้องชาร์ป’ ยอดเด็กกตัญญู-จิตอาสา

เหตุเพราะผู้ก่อเหตุที่อยู่ตรงข้ามบ้านงาน ไม่พอใจที่เปิดเพลงเสียงดัง

ผู้คนทั่วประเทศต่างสะเทือนใจเป็นอย่างมาก เมื่อโรงเรียนบ้านชอนสมบูรณ์ ซึ่งน้องชาร์ปเรียนอยู่ชั้น ม.2 โพสต์อาลัย ระบุว่า พ่อเเม่น้องชาร์ปเเยกทางกัน

ก่อนที่เเม่น้องเสียชีวิตตั้งเเต่ปี 2554 ทำให้น้องชาร์ปต้องทำงานหาเลี้ยงทวดที่ชราภาพ เป็นจิตอาสาช่วยงานคนในหมู่บ้าน เเละไปช่วยงานทีมเเพทย์ ที่ร.พ.สต.ชอนสมบูรณ์ อยู่ประจำ จนหมอบอกว่า ไม่เคยเห็นเด็ก คนไหนดีเท่านี้

ความดังกล่าว เมื่อทราบถึงพระเนตรพระกรรณ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ พล.อ.ต.สุพิชัย สุนทรบุระ ผู้แทนพระองค์ เป็นประธานเผาศพน้องชาร์ป สร้างความปลาบปลื้มปีติให้กับครอบครัวอย่างหาที่สุดมิได้

 

  • จับ‘พันศักดิ์’ยิงดับเสี่ยปั๊ม สิ้นลาย‘ตำรวจนักอุ้มฆ่า’

พันศักดิ์ มงคลศิลป์ ชื่อนี้คุ้นหูชาวไทยมาเป็นเวลาช้านาน เพราะเป็นเจ้าของตำนานฉาว “อดีตนายตำรวจนักอุ้มฆ่า” ตั้งแต่ คดีสองแม่ลูก “ศรีธนะขัณธ์” ที่เชื่อมโยงคดีเพชรซาอุฯ และอีกหลายๆ คดีอุกฉกรรจ์

ข่าวอาชญากรรม สะเทือนขวัญ‘ปีจอ’

จับ‘พันศักดิ์’ยิงดับเสี่ยปั๊ม สิ้นลาย‘ตำรวจนักอุ้มฆ่า’

ล่าสุดอดีตพ.ต.ท.นอกแถวรายนี้ ก็ต้องสิ้นลายจนมุมตำรวจ เพราะไปรับงานฆ่านายประชา วรทัด อายุ 52 ปี เสี่ยเจ้าของปั๊มน้ำมันกลางเมืองสระแก้ว อย่างอุกอาจ เมื่อวันที่ 30 ก.ย. นอกจากนั้นยังมีนางปาลิดา วรทัด อายุ 49 ปี ภรรยานายประชาได้รับบาดเจ็บสาหัสด้วย

ตำรวจสืบสวนจนพบว่า ผู้บงการคือ “เสี่ยท้ง” นายดำรงฤทธิ์ กิตติวราภรณ์ เจ้าของเก่าปั๊มน้ำมันที่เกิดเหตุ เนื่องจากก่อนหน้านี้เสี่ยท้งเจ็บป่วยถึงขั้นพิการ ได้นางปาลิดามาคอยดูแล จึงขายปั๊มน้ำมันให้ โดยมีเงื่อนไขว่าต้องมาดูแลกันเหมือนเดิม แต่นางปาลิดาไม่มีเวลาทำตามคำสัญญา

เสี่ยท้งจึงติดต่อนายพันศักดิ์ที่รู้จักสนิทสนมกันมาตั้งแต่เป็นตำรวจ พร้อมคำสั่งตาย

หลังลงมือแล้วก็หนีไปซ่อนตัวในพื้นที่ จ.ระยอง เตรียมหนีข้ามชายแดนไปกบดานในประเทศเพื่อนบ้าน แต่ก็ไม่พ้นเงื้อมมือกฎหมาย

ส่วนตัวเสี่ยท้งเองแม้จะเดินเหินไม่ได้ แต่ก็ให้คนสนิทพาไปบ้านลูกน้องเก่าที่ จ.อำนาจเจริญ ก่อนเข็นเก้าอี้วีลแชร์ลงบ่อน้ำฆ่าตัวตายหนีความผิด

 

  • หนุ่มราชทัณฑ์บุกร.พ. ยิงดับเมียเก่า-ฆ่าตัวตาม

เดือนมิถุนายนอีกเช่นกัน เสียงปืนระเบิดขึ้นกลางโรงพยาบาลพระนั่งเกล้า จ.นนทบุรี เมื่อนายเกรียงไกร อยู่ไพร อายุ 41 ปี เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ 6 บุกจ่อยิงน.ส.ศิริขวัญ ทองเล็ก อายุ 26 ปี เจ้าหน้าที่ธุรการห้องล้างไต เสียชีวิตอย่างสยดสยอง

ข่าวอาชญากรรม สะเทือนขวัญ‘ปีจอ’

หนุ่มราชทัณฑ์บุกร.พ. ยิงดับเมียเก่า-ฆ่าตัวตาม

ก่อนลั่นไกระเบิดขมับตัวเองฆ่าตัวตายตามไป

เหตุเพราะความหึงหวง และทั้งคู่เพิ่งแยกทางกัน ฝ่ายหญิงทนแรงหึงหวงของอีกฝ่ายไม่ได้ เนื่องจากน.ส.ศิริขวัญหน้าตาดีทำให้ระแวงว่าอาจมีชายอื่นมาติดพัน

ที่ผ่านมาฝ่ายชายพยายามตามงอนง้อขอคืนดีซึ่งก็ไม่เป็นผล กระทั่งมาก่อเหตุสลดกลางโรงพยาบาล ต่อหน้าต่อตาเจ้าหน้าที่และผู้ป่วยจำนวนมาก

เดือนกันยายน เกิดคดีหายตัวปริศนาของฝรั่งเมืองผู้ดีอังกฤษและเมียชาวไทย ผู้มีฐานะเข้าขั้นคหบดีในเมืองรถม้า จังหวัดลำปาง

ข่าวอาชญากรรม สะเทือนขวัญ‘ปีจอ’

พี่ชายเหี้ยม-หวังฮุบมรดก ฆ่าน้องสาว-เขยฝรั่งฝังดิน

เมื่อญาติของนางหน็อต สุดแดน และนายอลัน สก็อต ฮ็อกก์ สามีชาวอังกฤษ เข้าร้องทุกข์แจ้งความต่อพ.ต.ต. อมร ขว้างแป้น สว. สอบสวน สภ.พระธาตุช่อแฮ เมื่อวันที่ 20 ก.ย. ว่าทั้งคู่หายตัวไปติดต่อไม่ได้

เจ้าหน้าที่จึงระดมทีมสืบสวนมือดี กระทั่งจับ 2 ผู้ต้องสงสัยประกอบด้วย นายเปี้ย คำใส อายุ 63 ปี และนายกิตติพงศ์ คำวัน อายุ 24 ปี ชาวอ.วังชิ้น เค้นสอบปากคำจนสารภาพว่า นายวารุต รัตนสัจจะกิจ อายุ 63 ปี พี่ชายแท้ๆ ของนางหน็อต ว่าจ้างให้สังหารนางหน็อตและสามี ก่อนฝังร่างทั้งคู่ไว้ในที่ดินของทั้งคู่

เจ้าหน้าที่จึงไปขุดตรงจุดที่ทั้งคู่ให้การ ก็พบศพถูกฝังอยู่ตรงตามคำให้การ

เมื่อจนมุมต่อพยานหลักฐานทั้งหมด นายวารุตก็ยอมรับสารภาพสิ้นไส้ว่า ก่อเหตุเพราะโกรธแค้นที่น้องเขยฝรั่งตาน้ำข้าวมักดุด่าเป็นประจำ และหวังจะฮุบสมบัติทั้งหมด โดยไม่ยั้งคิดสักนิดว่า นางหน็อตไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นน้องสาวที่คลานตามกันออกมา

 

  • ขี้ยาแทงพรุนยาย-หลาน ย่องเบา-เหยื่อตื่นมาเห็น

เดือนกรกฎาคม นางสนม เกษร อายุ 56 ปี พร้อม ด.ช.อรรถโกวิทย์ มณฑาจันทร์ อายุ 11 ขวบ ถูกคนร้ายบุกฆ่าตายคาเรือนไทยทรงสูง ใน อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์

ข่าวอาชญากรรม สะเทือนขวัญ‘ปีจอ’

ขี้ยาแทงพรุนยาย-หลาน ย่องเบา-เหยื่อตื่นมาเห็น

ศพทั้งคู่อยู่ในสภาพสยดสยอง เพราะถูกแทงพรุนไปทั้งตัว โดยมีมีดปลายแหลมและหมวกแก๊ปสีเหลืองตกอยู่ในที่เกิดเหตุ

ตำรวจตรวจสอบเบาะแสจากกล้องวงจรปิด พบชายต้องสงสัยสวมหมวกสีเหลืองคล้ายกับที่ตกอยู่ในที่เกิดเหตุจึงคุมตัวมาสอบสวน ทราบชื่อนายวัชรพล สีมา อายุ 20 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนของหลานชายอีกคน

หลังเค้นสอบไม่นานก็รับสารภาพว่า เป็นผู้ลงมือก่อเหตุเอง โดยก่อนเกิดเหตุคิดว่าไม่มีใครอยู่บ้าน จึงปีนเข้าไปหวังขโมยของ แต่ผู้ตายตื่นมาพบ

นายวัชรพลอ้างว่า ขณะต่อสู้กัน ด.ช.อรรถโกวิทย์มาเห็นเข้าพอดี คว้ามีดจะวิ่งเข้ามาแทงจนยุดยื้อกันอยู่ เมื่อแย่งมีดมาได้ก็กระหน่ำแทงด.ช.อรรถโกวิทย์จนล้มฟุบ ก่อนจ้วงแทงนางสนมไม่ยั้ง

จากนั้นคว้าสร้อยคอจากคอนางสนมและหยิบโทรศัพท์มือถือติดมือไปด้วย ส่วนสาเหตุอ้างเป็นเพราะเมายาบ้า

 

  • ดีเจสาว-ฆ่าแมวควักไส้-โยงดาร์กเว็บ-บิตคอยน์

เดือนตุลาคม เกิดคดีสะเทือนใจคนรักสัตว์เป็นอย่างมาก

เมื่อดีเจสาวเปิดเพลงอิสระตามผับ ถูกจับกุม หลังเปิดประกาศขอแมวมาเลี้ยงในเฟซบุ๊กส่วนตัว ผ่านเพจหาบ้านให้สัตว์

ข่าวอาชญากรรม สะเทือนขวัญ‘ปีจอ’

ดีเจสาว-ฆ่าแมวควักไส้-โยงดาร์กเว็บ-บิตคอยน์

เมื่อเจ้าของเดิมอยากรู้ความเป็นอยู่ของแมว สุดที่รักกลับบ่ายเบี่ยง จนต้องนัดไปพบกันที่สน.เพชรเกษม โดยที่ดีเจสาวหิ้วซากแมวตัวดังกล่าวมาคืนให้ บอกหน้าตาเฉยถูกหมาขย้ำตายไปแล้ว

แต่ซากแมวคล้ายถูกทารุณกรรม มีบาดแผลคล้ายถูกของมีคมกรีดตามร่างหลายแห่ง อวัยวะภายในถูกคว้านออกไปหมด

นอกจากนั้นยังพบเบาะแสว่า ดีเจสาวเคยขอรับเลี้ยงแมวไปแล้วมากถึงกว่า 20 ตัวด้วยกัน

เจ้าหน้าที่จึงขอหมายค้นจากศาล พบหนังสือภาษาญี่ปุ่น 2 เล่ม มีเนื้อหาเกี่ยวกับการทรมานสัตว์และคน ซึ่งเชื่อมโยงกับข้อหากระทำการอันเป็นการทารุณสัตว์โดยไม่จำเป็น

จนเกิดเป็นกระแสลามไปกันใหญ่ถึงข้อสังเกตว่าเป็นการนำไปทารุณโชว์ในดาร์กเว็บเพื่อแลกบิตคอยน์

แต่ดีเจสาวยังยืนยันปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ขอไปพิสูจน์ข้อเท็จจริงในชั้นศาล

 

  • สาว 15 วางยาฆ่าแม่-น้อยใจห้ามคบแฟน

ใครจะคาดคิดว่า สาวน้อยวัยแค่ 15 ปี จะก่อเหตุวางยาฆ่าคนในครอบครัว เพียงแค่ไม่พอใจที่ถูกห้ามคบหา กับแฟนหนุ่ม

ในเดือนมิถุนายน สมาชิก 4 คนของครอบครัวหนึ่ง ประกอบด้วยแม่อายุ 32 ปี และลูกสาวอายุ 4 ขวบ และเด็กหญิงอีก 2 คน อายุ 7 และ 3 ขวบ ถูกหามส่งร.พ.บรบือ จ.มหาสารคาม ด้วยอาการน้ำลายฟูมปาก เพราะถูกสารพิษ หลังล้อมวงกินส้มตำกัน

ข่าวอาชญากรรม สะเทือนขวัญ‘ปีจอ’

สาว 15 วางยาฆ่าแม่-น้อยใจห้ามคบแฟน

แพทย์พยายามล้างท้องเพื่อยื้อชีวิตเต็มที่ แต่สุดท้ายลูกสาววัย 4 ขวบ ทนพิษไม่ไหวสิ้นลมในที่สุด

เมื่อตรวจสอบที่เกิดเหตุพบยาฆ่าแมลงอยู่ในกระติกน้ำดื่ม โดยแม่วัย 32 ปียืนยันว่า ที่ผ่านมาไม่เคยมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกับใครจนโกรธเคืองขนาด ต้องวางยาฆ่ากัน

เบื้องต้นตำรวจเองก็มืดแปดด้าน แต่สังเกตเห็นพิรุธลูกสาววัย 15 ปี ลูกสาวของเหยื่อ และเป็นหนึ่งในผู้ที่ร่วมวงอาหาร แต่ไม่ได้รับอันตรายอะไร เค้นสอบอยู่หลายชั่วโมง จึงยอมเปิดปากในที่สุด ว่าเป็นผู้ใส่ยาฆ่าแมลงลงในน้ำดื่ม

สาเหตุเพราะน้อยใจคิดว่าแม่ไม่รัก เนื่องจากที่ผ่านมาแม่ไม่เคยมาดูแล ทิ้งไปมีครอบครัวใหม่ ปล่อยให้อยู่กับตายายตั้งแต่เด็ก

พอแม่มาทราบเรื่องที่เจ้าตัวมีแฟนก็กีดกันให้เลิกกัน ทำให้เกิดความคับแค้นใจจนก่อเหตุดังกล่าว

  • เมียใหญ่สั่งตายช่างโยธา ฉุนคบซ้อน-ชิงสมบัติ10ล.

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนมีนาคม เกิดคดีคนร้ายประกบยิงนายมนตรี อุปลา นายช่างโยธา อบจ.กระบี่ เสียชีวิตคารถปิกอัพ ถนนสายทุ่งใหญ่-ลำทับ หมู่ 4 ต.กะแหระ อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช

ตำรวจสืบเบาะแสจนทราบว่า ผู้ตายมีเรื่องกินแหนงแคลงใจกับภรรยา เนื่องจากไปมีภรรยาใหม่อีกคนอย่างออกหน้าออกตา และมีการร้องเรียนไปยังผู้บังคับบัญชา จึงถูกสอบเรื่องวินัยที่ไปมีภรรยาน้อยและถูกตัดเงินเดือน

ข่าวอาชญากรรม สะเทือนขวัญ‘ปีจอ’

เมียใหญ่สั่งตายช่างโยธา ฉุนคบซ้อน-ชิงสมบัติ10ล.

ต่อมานายมนตรีฟ้องหย่าภรรยา แต่อีกฝ่ายไม่ยอมขอแบ่งสมบัติคนละครึ่ง เนื่องจากนายมนตรีเป็นคนที่มีฐานะดี มีทรัพย์สินที่ดิน บ้านพักและอาคารพาณิชย์มูลค่านับ 10 ล้านบาท เรื่องยังคาราคาซังอยู่ในชั้นศาล จนมาถูกยิงเสียชีวิต

กระทั่งตำรวจได้หลักฐานว่า กลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุเป็นคนในพื้นที่ อ.ทุ่งใหญ่ โดยพบว่าผู้ประสานมือปืน มีความสนิทสนมกับภรรยาหลวงของผู้ตาย นำมาสู่การจ้างวานมือสังหาร

จนนำไปสู่การจับกุมผู้ร่วมขบวนการทั้งหมด 5 คน แต่ทั้งหมดยังให้การปฏิเสธ ขอต่อสู้ ในชั้นศาล

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ปีใหม่ : ย้อน 8 ข่าวอาชญากรรม สะเทือนขวัญ‘ปีจอ’
ข่าวที่เกี่ยวข้อง