สดจากสนามข่าว : ปิดคดีปาดคอฆ่าสยอง ข้าราชการสาวป้ายแดง รวบแฟนหนุ่ม-หึงโหด

ปาดคอฆ่าสยอง

สดจากสนามข่าว : ปิดคดีปาดคอฆ่าสยอง ข้าราชการสาวป้ายแดง รวบแฟนหนุ่ม-หึงโหด

ปาดคอฆ่าสยอง ขรก.สาวป้ายแดง – หลังล่วงเลยเวลาเข้าทำงานมานานนับชั่วโมงแล้ว แต่เพื่อนๆ ข้าราชการที่สำนักงานควบคุมโรคที่ 9 นครราชสีมา (สคร.9 นม.) ยังไม่เห็น น.ส.เกษกนก ยังดี อายุ 34 ปี ข้าราชการสาวที่เพิ่งบรรจุเข้ามาทำงานได้เพียงไม่ถึงเดือนมาทำงาน ทั้งที่ปกติเจ้าตัวจะเป็นคนมาเช้าตลอด ด้วยความเป็นห่วงจึงมาตามหาที่ห้องพัก จนเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวสยอง

ย้อนไปเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 28 ธ.ค. พ.ต.ท.โกสินทร์ แจ่มทองหลาง สารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองนครราชสีมา ได้รับแจ้งมีเหตุฆาตกรรมที่บ้านเลขที่ 99 บ้านหนองปลิงใหม่ หมู่ 9 ต.หนองบัวศาลา อ.เมือง จ.นครราชสีมา จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบ พร้อมแพทย์นิติเวช ร.พ.มหาราชนครราชสีมา เจ้าหน้าที่กลุ่มงานตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 3 และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเมตตาโคราช

ปาดคอฆ่าสยอง
ห้องเช่าที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ภายในห้องโถงด้านในพบศพ น.ส.เกษกนก ยังดี อายุ 34 ปี ที่อยู่ตามบัตรประชาชนเลขที่ 110 หมู่ 5 ต.วัฒนานคร อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว สภาพศพนอนหงายเสียชีวิตอยู่ข้างเตียงนอน มีบาดแผลถูกของมีคมปาดที่ลำคอและถูกแทงที่หน้าท้องจนเป็นแผลฉกรรจ์ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 8 ชั่วโมง

ปาดคอฆ่าสยอง
สภาพศพ

ส่วนภายในห้องข้าวของถูกรื้อค้น จนกระจัดกระจาย โทรทัศน์ถูกเปิดทิ้งไว้ เจ้าหน้าที่จึงรวบรวมรายละเอียดที่พบไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถาม นายจำลอง มหิงษาเดช ผู้ใหญ่บ้านหนองปลิงใหม่ หมู่ 9 เจ้าของห้องเช่าเปิดเผยว่า ผู้เสียชีวิตเพิ่งบรรจุเป็นข้าราชการตำแหน่ง เจ้าพนักงานพัสดุปฏิบัติงาน สคร. 9 นม. ได้ประมาณ 3 สัปดาห์ และมาเช่าบ้านตนเป็นที่พักอาศัย

ปาดคอฆ่าสยอง
น.ส.เกษกนก ยังดี ผู้ตาย กับนายกฤษฎา กระบวนพล คนร้าย

ล่าสุดเห็นผู้เสียชีวิตกับชายคนสนิท คาดเป็นแฟนหนุ่มที่บริเวณหน้าบ้านพัก เมื่อช่วงเย็นวันที่ 27 ธ.ค. ที่ผ่านมา จนกระทั่งช่วงสายวันนี้เพื่อนร่วมงานไม่เห็นผู้เสียชีวิตไปทำงาน โทรศัพท์หาก็ไม่มีสัญญาณ จึงเดินทางมาตามหาที่บ้านพัก พบว่าประตูห้องถูกล็อก

เมื่อมองผ่านประตูที่เป็นกระจกใส ก็เห็นผู้เสียชีวิตนอนอยู่บนพื้น จากนั้นได้ส่งเสียงเรียกก็ไม่ตอบรับ ตนเลยให้คนงานงัดบานหน้าต่างหลังบ้านเข้าไปเปิดประตูที่ล็อกด้านใน จึงทราบถูกฆ่าเสียชีวิตดังกล่าวแล้ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าผู้ต้องสงสัยน่าจะเป็นแฟนหนุ่มของผู้ตาย ซึ่งจากการสอบถามไปทางญาติและคนรู้จัก ที่บอกว่าเคยเป็นทหารเกณฑ์และปลดประจำการมาได้ประมาณ 2 ปี ซึ่งหลังเกิดเหตุได้หายตัวไปพร้อมกับรถจักรยานยนต์แบบผู้หญิง ทะเบียนหมวดจังหวัดสระแก้ว

นอกจากนี้ ยังพบว่าแฟนหนุ่มของผู้เสียชีวิตมีนิสัยหึงหวง คาดว่าช่วงเกิดเหตุอาจจะมีปากเสียงกันแล้วลงมือทำร้ายจน เสียชีวิตแล้วหลบหนีไป

ปาดคอฆ่าสยอง
พล.ต.ต.วัชรินทร์ บุญคง ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา แถลงปิดคดี

ใช้เวลาเพียงวันเดียว ตำรวจก็สามารถปิดคดีสยองลงได้ เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 29 ธ.ค. พล.ต.ต.วัชรินทร์ บุญคง ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา พร้อมด้วยพ.ต.อ.ปฏิยุทธ สิงห์สมโรจน์ ผกก.สภ.เมืองนครราชสีมา และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ได้ควบคุมตัวนายกฤษฎา กระบวนพล หรือ โน้ต อายุ 25 ปี มาสอบปากคำ เบื้องต้นนายกฤษฎาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

ปาดคอฆ่าสยอง
คุมทำแผนฯ

พล.ต.ต.วัชรินทร์กล่าวว่า จากการสอบปากคำ นายกฤษฎาให้การว่าเคยเป็นทหารเกณฑ์ หลังปลดประจำการได้มาประกอบอาชีพเป็นช่างซ่อมรถยนต์และรับจ้างทั่วไป โดยคบหากับผู้ตายตั้งแต่อยู่ จ.สระแก้ว จากนั้นผู้ตายได้รับการบรรจุรับราชการที่ จ.นครราชสีมา

ซึ่งการที่ผู้ตายมีอาชีพมั่นคง จึงทำให้เจ้าตัวเกิดความรู้สึกไม่ดีว่าตัวเองต่ำต้อยกว่า จนมาระยะหลังเจ้าตัวพยายามโทรศัพท์ติดต่อหลายครั้ง แต่ผู้ตายไม่ค่อยอยากจะรับสาย เมื่อเห็นความผิดปกติเลยคิดเอาว่าผู้ตายกำลังจะตีตัวออกห่างไปมีแฟนใหม่

วันเกิดเหตุจึงตัดสินใจขี่รถจักรยานยนต์มาจากจ.สระแก้ว ก่อนมีปากเสียงกัน ด้วยความโมโหจึงใช้มีดกระหน่ำแทงและปาดคอซ้ำจนเสียชีวิต เมื่อคืนวันที่ 27 ธ.ค.ที่ผ่านมา

ปาดคอฆ่าสยอง
ชุดและอาวุธคนร้าย

จากนั้นก็ได้นำมีดไปทิ้งในตะกร้าผ้า ถอดเสื้อที่ใส่คลุมไว้แล้วเปลี่ยนเสื้อใหม่ ก่อนจะเปิดโทรทัศน์ให้เสียงดังๆ เพื่อกลบเกลื่อนไม่ให้ข้างห้องสงสัย หลังจากนั้นก็ล็อกประตูห้องแล้วออกไปทางหลังบ้าน ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีฟ้า-ขาว หมายเลขทะเบียน ขธก 644 กาญจนบุรี ไปจอดทิ้งไว้ที่ บขส.กบินทร์บุรี แล้วขึ้นรถโดยสารไปหลบซ่อนตัวที่บ้านญาติใน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี กระทั่งมาถูกจับกุมตัวได้ดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งแจ้งข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน” หลังจากนั้นจึงควบคุมตัวส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกษม ชนาธินาถ

ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ

เรื่อง/ภาพ

บทความก่อนหน้านี้คลิปอีกมุม นาทีไหม้ ตึกปอยเปต 18 ชั้น หนีตายอลหม่าน ก่อนตัดไฟมืดสนิท คนยังติดภายใน
บทความถัดไปตูน บอดี้สแลม – อาทิวราห์  ประเดิมบ้านหลังใหม่ กิ๊กดู๋ สงครามเพลงเงินล้าน