สดจากสนามข่าว : ปิดคดีผัวโหดซ้อมเมียดับ คลิปแฉจิกหัวกระชากผม เผ่นตั้งหลักก่อนมอบตัว

สดจากสนามข่าว : ปิดคดีผัวโหดซ้อมเมียดับ คลิปแฉจิกหัวกระชากผม เผ่นตั้งหลักก่อนมอบตัว

สดจากสนามข่าว : “มะลงไปในหลุมทำไม ทำไมต้องฝังมะ มะเป็นอะไร มะอยู่ในนั้นเหรอ ไหนมะๆ” เสียงถามด้วยความไร้เดียงสาของเด็กชายวัย 3 ขวบ คำถามง่ายๆ ที่ทำเอาผู้เป็นยายถึงสะอึก คำพูดจุกติดอยู่ในลำคอ ไม่สามารถหาคำอธิบายให้หลานชายตัวน้อยเข้าใจ ได้ว่า ต่อไปนี้หลานจะไม่ได้พบหน้าแม่ อีกแล้ว

เรื่องราวสลดเปิดเผยขึ้นเมื่อวันที่ 11 ม.ค. โดยเพื่อนของ น.ส.สุกัญญา บิลหมัดอาด หรือ เมย์ อายุ 30 ปี โพสต์ข้อความอาลัยต่อการเสียชีวิตของ น.ส.สุกัญญา พร้อมโพสต์คลิปเหตุการณ์สุดสะเทือนใจก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์สลดขึ้น

สดจากสนามข่าว
ลูกชายร้องหาแม่

เป็นเหตุการณ์ที่นายธนภัทร สงวนเขียว อายุ 28 ปี ผัวโหด บุกมาที่ทำงานและพยายามดึงตัวฝ่ายหญิงขึ้นรถแต่ฝ่ายหญิงพยายามหนีและขอให้ช่วย จากนั้นฝ่ายชายได้ตรงเข้าตบตีกระชากหัวจิกผมลากกลางที่ทำงาน พร้อมยังใช้เท้ากระทืบโดยที่ไม่มีใครสามารถช่วยได้

เพื่อนของผู้ตายระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นประมาณ 4 เดือนแล้ว โดยเพื่อนร่วมงานพยายามถ่ายคลิปไว้เป็นหลักฐานเพื่อแจ้งตำรวจ แต่พบว่าหลังจากนั้นทั้งสองฝ่ายยังคงคบหาด้วยกันอีกครั้งจนเกิดเหตุการณ์สลดขึ้น

ขณะที่บรรยากาศ ที่บ้านเลขที่ 312 หมู่ที่ 1 บ้านกาเนะ ต.บ้านควน อ.เมือง จ.สตูล ซึ่งเป็นบ้านที่ใช้ตั้งศพของ น.ส.สุกัญญา นั้นเป็นไปด้วยความโศกเศร้า โดยมีญาติพี่น้องและเพื่อนๆ ของ น.ส.สุกัญญา เดินทางมาเยี่ยมศพเป็นครั้งสุดท้าย ซึ่งทุกคนต่างพากันร้องไห้โฮ เมื่อเห็นสภาพใบหน้าของ น.ส.สุกัญญา ที่บวมและเขียวช้ำ เนื่องจากถูกสามีซ้อมจนเสียชีวิต

สดจากสนามข่าว
คลิปจิกกระชากผม

โดยผลการชันสูตรจากโรงพยาบาลสตูลยืนยันว่า เสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจ เนื้อตัวตามร่างกายบอบช้ำโดยเฉพาะใบหน้าและปอดแตก

นางทองหลาง ลำพองชาติ อายุ 60 ปี มารดาเปิดเผยว่า ลูกสาวตนกับสามีแยกบ้านออกไปอยู่กับครอบครัวของฝ่ายสามี แต่ทั้งคู่ทะเลาะกันบ่อยมาก ล่าสุดก็เรื่องที่สามีต้องการเงินจะซื้อรถบิ๊กไบก์ โดยเมื่อเช้ามืดของวันนี้ได้รับโทรศัพท์จากแม่ของสามีน้องเมย์ว่า ให้มารับศพน้องเมย์ที่สวนยางพารา เมื่อเดินทางไปก็พบว่าศพลูกไปอยู่ที่ ร.พ.สตูล แล้ว

นางทองหลางกล่าวต่อว่า สามีของลูกสาวมีพฤติกรรมทำร้ายร่างกายทุกครั้งที่เสพยาเสพติด แต่หากไม่เสพยาก็จะดีกับลูกกับภรรยามาก แต่ทุกครั้งที่เสพยาเข้าไปเหมือนคนจิตหลอนชอบทำร้ายทุบตี บ่อยครั้งจนเป็นเรื่องปกติของครอบครัวนี้ ซึ่งแม่ก็บอกให้เลิกรากันไปก็เลิกๆ อยู่ๆ เป็นแบบนี้จนเป็นภาพชินตาเพราะทั้งคู่มีลูกชายด้วยกัน 1 คน วัย 3 ขวบ

สดจากสนามข่าว
คุมส่งฝากขัง

พฤติกรรมที่ลูกสาวตนทนมาตลอดกับสามีคนนี้ คือ เคยพาเมียน้อยมาอยู่บ้านเดียวกัน แต่อยู่ได้เพียงแค่ 2 สัปดาห์ ก็มีการทะเลาะกันและทุบตีทั้งเมียน้อยและเมียหลวง จนเมียน้อยเลิกรากลับไปเอง ส่วนลูกถูกสามีข่มขู่ว่าหากเลิกราไปจะฆ่าล้างโคตร ประกอบกับความเป็นห่วงลูก จึงต้องทนอยู่แบบหวาดกลัวมาโดยตลอด

ส่วนลูกชายวัย 3 ขวบของ น.ส.สุกัญญา ก็เรียกหาแม่ตลอดเวลา โดยเฉพาะช่วงการนำศพไปฝัง เด็กน้อยถามว่า “มะ ลงไปในหลุมทำไม ทำไมต้องฝังมะ มะเป็นอะไร มะอยู่ในนั้นเหรอ ไหนมะๆ” ถามอยู่เรื่อยๆ ตามประสาเด็ก ทำให้หลายคนถึงขนาดกลั้นน้ำตาไม่อยู่

สดจากสนามข่าว
ภาพถ่ายขณะยังรักกันดี

ทางด้านการดำเนินคดี พล.ต.ต. ศุภวัฒน์ ทับเคลียว ผบก.ภ.จว.สตูล สั่งการให้ พ.ต.อ.พชรพล ณ นคร ผกก.สภ.เมืองสตูล เร่งสอบสวนก่อนขอหมายจับจากศาลจังหวัดสตูล พร้อมสั่งระดมทุกโรงพักในจังหวัดกดดันล่าตัวผัวโหดรายนี้อย่างเร่งด่วน

ขณะที่ชุดสืบสวนกองปราบปราม นำโดย พ.ต.อ.สมพงษ์ สุวรรณวงศ์ ผกก.6 บก.ป. ก็นำกำลังลงพื้นที่ร่วมสืบสวนติดตามด้วยอีกทางหนึ่ง

หลังถูกกดดันหนัก ในวันที่ 14 ม.ค. นายธนภัทรก็ติดต่อขอเข้ามอบตัวกับตำรวจกองปราบฯ โดยให้มารับตัวที่ศาลารอรถโดยสารริมถนนในพื้นที่ อ.กันตัง จ.ตรัง เจ้าหน้าที่จึงไปรับตัวก่อนนำส่งไปสอบปากคำที่ จ.สตูล

นายธนภัทรให้การเบื้องต้นว่า เมียใคร ใครก็รัก แต่ว่ามีปัญหาเรื่องในครอบครัว ตนทำไปเพราะความโมโห โดยได้พาไปส่งโรงพยาบาลแต่ไม่ทัน ส่วนที่ทำหลายครั้งก็มีเรื่องราว ขณะที่ปมหึงหวงก็มีด้วยเพราะ ตนรักเมียมาก

ปากพูดว่ารักเมียมาก แต่กลับแสดงความรักด้วยการทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิตเช่นนี้ย่อมไม่ใช่ความรักอย่างแน่นอน

โดย พัชรี เกิดพรม-ธานี ทวีเกิด / เรื่อง-ภาพ

บทความก่อนหน้านี้โหดอีก! ฆ่าอำมหิตมัดมือรัดคอทุบกะโหลกแตก แบกศพทิ้งกลางป่าอ้อย
บทความถัดไปพลพรรคนักปรุง ชวนเข้าครัว ปรุง 4 เมนู จะอร่อยขนาดไหน ต้องติดตาม