สดจากสนามข่าว : ย้อนคดีจับสาวเทคนิคดุแทงหัวใจแฟนหนุ่มดับอ้างขอเลิกแต่ถูกทำร้าย

สดจากสนามข่าว

 

สดจากสนามข่าว : ย้อนคดีจับสาวเทคนิคดุแทงหัวใจแฟนหนุ่มดับอ้างขอเลิกแต่ถูกทำร้าย

สดจากสนามข่าว : “ลูกชายเคยมาระบายให้ฟังว่า อยากจะเลิกคบกับเพื่อนหญิง เนื่องจากฝ่ายหญิงเป็นคนอารมณ์ร้อน” คำให้การด้วยความเสียใจ ของนางรัตนา พุ่มจำปา อายุ 53 ปี ที่ให้การกับตำรวจโรงพักคันนายาว

ภายหลังเกิดเหตุลูกชายวัย 19 ปี ถูกแฟนสาวแทงจนเสียชีวิต แต่กลับตรงกันข้ามอย่างสิ้นเชิงกับคำให้การของสาวมือมีดผู้ก่อเหตุ

เรื่องราวถูกเปิดเผยขึ้น เมื่อ เวลา 01.00 น. วันที่ 18 ม.ค. พ.ต.ต.ธีวริศร์ ธราธนากาญจน์ สว.(สอบสวน) สน.คันนายาว รับแจ้งเหตุมี ผู้ถูกอาวุธมีดแทงบาดเจ็บสาหัส ภายในซอยรามอินทรา 75 (ซอยสันติสุข) ถนนรามอินทรา แขวงรามอินทรา เขตคันนายาว กทม.

ที่เกิดเหตุ

หลังรับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบพร้อมตำรวจสายตรวจ ชุดสืบสวน แพทย์เวร นิติเวช ร.พ.ตำรวจ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุอยู่ภายในซอยประมาณ 20 เมตร พบ นายพีรศิลป์ พุ่มจำปา อายุ 19 ปี นักศึกษาปวส.ชั้นปีที่ 2 โรงเรียนพาณิชย์แห่งหนึ่ง สภาพสวมเสื้อแขนยาวสีดำ กางเกงยีนส์ขายาว ถูกแทงด้วยอาวุธมีดที่อกซ้าย 1 แห่งนอนหายใจรวยริน อยู่ข้างๆ รถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า รุ่นนูโว สีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน

เจ้าหน้าที่รีบปฐมพยาบาลเบื้องต้นเพื่อ ช่วยชีวิต แต่ไม่เป็นผล นายพีรศิลป์ เสียชีวิตในเวลาต่อมา

สาวมือมีดร่ำไห้

ในที่เกิดเหตุยังพบ น.ส.สุพรรณษา (สงวนนามสกุล) อายุ 19 ปี นักศึกษาปวส.ชั้น ปีที่ 2 วิทยาลัยเทคนิคแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นแฟนสาวของผู้ตายนั่งร้องไห้คร่ำครวญอยู่ใกล้ๆ

ที่ข้างๆ ตัวพบอาวุธมีดพับยาว 4 นิ้วเปื้อนเลือด ซึ่งเป็นอาวุธสังหาร จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ก่อนนำศพส่งสถาบันนิติเวชวิทยา ร.พ.ตำรวจ และควบคุมตัวน.ส.สุพรรณษา มาสอบสวนที่ สน.คันนายาว

จากการสอบสวนพยานแวดล้อมทราบว่า ทั้งสองมีปากเสียงทะเลาะกันเรื่องที่ฝ่ายชายบอกเลิก แต่  น.ส.สุพรรณษาไม่ยอม โดยทั้งสองฝ่ายเคยทะเลาะกันมาก่อนหน้านี้แล้ว ครั้งหนึ่ง และน.ส.สุพรรณษาพยายามใช้อาวุธมีดเล่มเดียวกันไล่ทำร้ายมาก่อน

คุมฝากขัง

โดยวันนี้นายพีรศิลป์ขี่รถออกไปรับน.ส.สุพรรณษาจากบ้านพัก เพื่อมารับประทานอาหาร จนมีการทะเลาะกันเรื่องนี้อีก โดยน.ส.สุพรรณษาอ้างว่า นายพีรศิลป์จะทำร้ายก่อน จึงใช้มีดพับออกมาแทงสวน เพื่อป้องกันตัว

พอฝ่ายชายล้มลง เจ้าตัวจึงรีบโทร.แจ้งเรียกรถพยาบาล แต่ไม่สามารถช่วยชีวิตนายพีรศิลป์ไว้ได้ ส่วนน.ส.สุพรรณษายังอยู่ในอาการตกใจและไม่สามารถให้การได้

ด้านนางรัตนา พุ่มจำปา อายุ 53 ปี แม่นายพีรศิลป์ กล่าวว่า ลูกชายเคยมาระบายให้ฟังว่า อยากจะเลิกคบกับเพื่อนหญิง เนื่องจากฝ่ายหญิงเป็นคนอารมณ์ร้อน ตนจึงทำได้เพียงบอกให้ลูกระมัดระวังตัว จนกระทั่งถูกฝ่ายหญิงทำร้ายด้วยอาวุธมีดเล่มเดิม เนื่องจากลูกชายเพิ่งจะขอเลิก หลังจากเพิ่งคบกันมาได้เพียง 5 เดือนเท่านั้น

วันรุ่งขึ้น พ.ต.ต.ธีวริศร์ ธราธนากาญจน์ สว.(สอบสวน) สน.คันนายาวเบิกตัว น.ส.สุพรรณษา ออกจากห้องควบคุมมาสอบสวนเพิ่มเติมโดย น.ส.สุพรรณษา สวมหมวกและใช้ผ้าขนหนูปิดบังใบหน้าอยู่ตลอดเวลาขณะให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน ก่อนนำตัวผู้ต้องหาไปชี้จุดเกิดเหตุเพื่อประกอบคำให้การ ก่อนจะนำตัวส่งศาลมีนบุรีต่อไป

ญาติรุดดูศพ

ด้าน พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผกก.สน.คันนายาว เปิดเผยว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พกพาอาวุธมีดไปในเมืองหรือหมู่บ้านโดยไม่มีเหตุอันควร ซึ่งทางผู้ต้องหาให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ทางตำรวจไม่คัดค้านการประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน เพราะไม่มีพฤติกรรมการหลบหนี

พ.ต.อ.สิงห์กล่าวต่อว่า สำหรับสาเหตุ จากการสอบปากคำ ตัวผู้หญิงต้องการบอกเลิกฝ่ายชาย ทางฝ่ายผู้ชายไม่ยอมเลิก กลัวว่าผู้หญิงจะไปมีคนใหม่ นอกจากนี้ผู้หญิงต้องการให้ผู้ชายเลิกกินน้ำกระท่อม

ก่อนจะมีปากเสียงกัน โดยฝ่ายชายพยายามจะทำร้ายร่างกาย ฝ่ายผู้หญิงจึงเอามีดที่พกมาไว้ป้องกันตัวเอง แทงไป 1 ครั้ง

ตร.สอบพยาน

โดยในที่เกิดเหตุพบมีดพก 2 เล่ม เป็นของผู้ชาย 1 เล่ม และของผู้หญิง 1 เล่ม ที่ทั้งคู่พกไว้ป้องกันตัว เพราะเรียนอยู่สถาบันการศึกษาที่มีคู่อริ ทางฝ่ายผู้หญิงอ้างว่าที่ทำไปเพราะป้องกันตนเอง และหลังเกิดเหตุก็พยายามโทร.หารถโรงพยาบาลให้ช่วย แต่พบว่า เสียชีวิตแล้ว

เรื่องราวแท้จริงเป็นอย่างไร คงต้องไป พิสูจน์กันในศาล

 

พนม คงเจริญ

อดิศร จิตตเสวี

เรื่อง/ภาพ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความก่อนหน้านี้สะเทือนใจ! เหยี่ยวแดง สัตว์คุ้มครอง ถูกตัดปีก-หาง อิดโรยบินไม่ได้ คาดหลุดกรงเลี้ยง
บทความถัดไปบุรีรัมย์ จัดหนัก! ดึง 4 ดาวดัง Bacon พ่วง F1 เสริมแกร่ง ล่าแชมป์โปร ลีก ROV