ตามตร.จับ 3 โจ๋แก๊งลักจยย. อาละวาดทั่วเขตชานเมือง สืบบางนารวบคาคอนโด

ตามตร.จับ 3 โจ๋แก๊งลักจยย. อาละวาดทั่วเขตชานเมือง สืบบางนารวบคาคอนโด : สดจากสนามข่าว

สดจากสนามข่าว – คดีลักรถจักรยานยนต์ตามอพาร์ต เมนต์และหอพัก ที่เกิดขึ้นถี่ยิบในพื้นที่รอยต่อกรุงเทพฯ และสมุทรปราการ สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านมานานนับเดือน โดยเฉพาะในพื้นที่ สน.บางนา ที่เดียวก็เกิดคดีลักรถจักรยานยนต์ตามหอพัก อพาร์ตเมนต์ต่อเนื่องไม่ต่ำกว่า 20 ครั้ง

...นคร ทองพานิช ผกก.สน. บางนา จึงสั่งการให้ชุดสืบสวนรีบเร่งรัดติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว ทางฝ่ายสืบสวนจึงร่วมกันนำกำลังลงพื้นที่ตรวจสอบ จนกระทั่งทราบข้อมูลว่า กลุ่มคนร้ายยังไปก่อเหตุในพื้นที่ข้างเคียงและเป็นกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ .บางพลี .สมุทรปราการ

ยึดรถ จยย.ของกลาง

ทั้งนี้ ได้เบาะแสอีกว่าคนร้ายที่ร่วมกันก่อเหตุมีทั้งหมด 3 ราย แต่พอรู้ว่ากำลังถูกตามล่าตัวทั้งหมดก็หลบหนีไปกบดานอยู่ที่อื่น แต่ก็ไม่รอดพ้น เมื่อตำรวจตามแกะรอยจนพบว่าทั้ง 3 คนหลบอยู่ในหอพักแห่งหนึ่ง ในซอยลาดพร้าว 130 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม.

วันที่ 30 .. ...นคร พร้อมด้วยพ...วิโรตม์ ผลบุญ รอง ผกก.สส. ...ศุภากร แก้วเขียว สว.สส. ...สมใจ รอดยัง ...ณรงค์ศักดิ์ วงค์สิงห์ และร...พิทักษ์ มีจิตร์ รอง สว.สส. จึงร่วมกันนำกำลังเข้าจับกุมตัวไว้ได้ทั้ง 3 ราย ประกอบด้วยนายนิกร สิงห์โต หรือบาส อายุ 20 ปี นายเบียร์ (นามสมมติ) อายุ 18 ปี และนายเหนือ (นามสมมติ) อายุ 16 ปี

พร้อมของกลาง รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเอ็มเอสเอ็กซ์ สีแดงเทา หมายเลขทะเบียน 8 กบ 5741 กรุงเทพมหานคร รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเอ็มเอสเอ็กซ์ สีขาวเทา ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นอาร์ 15 สีเหลือง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่หอพักแห่งหนึ่ง ในซอยลาดพร้าว 130 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม.

คุมสอบพร้อมของกลาง

ชุดสืบสวนเค้นสอบจนทั้งหมดรับว่า ได้ตั้งแก๊งตระเวนลักรถจักรยานยนต์จริง โดยรถที่ได้จะนำไปขายให้นายชัยณรงค์ หรือเอ ผลสุวรรณ อายุ 40 ปี ที่อพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ในซอยลาดพร้าว 80 แยก 22 แขวงและเขตวังทองหลาง กทม.

ตำรวจไม่รอช้ารีบตามไปจับกุมนายชัยณรงค์ พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ 6 คัน ประกอบด้วย รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซูเมอร์ เอ็กซ์ สีเหลืองดำ ทะเบียน 1 กฌ 4450 กรุงเทพมหานคร รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นคลิก ไอ สีดำส้ม ทะเบียน ขวง 0099 กรุงเทพมหานคร รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นฟิลาโน่ ทะเบียน อธจ 0119 กรุงเทพมหานคร

รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นทีทีเอ็กซ์ สีขาวน้ำเงิน ทะเบียน 1 กร 2940 กรุงเทพมหานคร รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 110 ไอ สีน้ำเงินดำ ทะเบียน 8 กณ 9359 กรุงเทพมหานคร รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นฟิลาโน่ สีเทาดำ ทะเบียน 8 กง 5317 กรุงเทพมหานคร

นอกจากนี้ยังมีเศษชิ้นส่วนรถจักรยานยนต์ที่ถูกถอดออก อยู่ในลิ้นชักในห้องพัก จำนวน 8 แผ่น จอคอมพิวเตอร์ 1 จอ ซีพียู จำนวน 1 เครื่อง แผ่นพิมพ์ จำนวน 1 ชุด และเครื่องแฟ็กซ์ จำนวน 1 เครื่อง โดยสามารถตรวจยึดได้ที่บริเวณลานจอดรถอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ในซอยลาดพร้าว 80 แยก 22 แขวงและเขตวังทองหลาง กทม. ก่อนควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมดมาสอบสวนเพิ่มเติม ที่ สน.บางนา

ผู้ต้องหาทั้งหมดให้การยอมรับสารภาพว่า ทั้ง 3 รายไม่ได้ประกอบอาชีพเป็นหลักแหล่ง โดยชักชวนกันตระเวนขี่รถจักรยานยนต์ไปตามลานจอดรถของหอพัก อพาร์ตเมนต์ ต่างๆ เมื่อพบว่าไม่มีระบบรักษาความปลอดภัยที่แน่นหนา จะทำทีเข้าไปเช่าพักอาศัย และฉวยโอกาสช่วงกลางคืนลงมาเลือกรถจักรยานยนต์ซึ่งเป็นที่ต้องการในท้องตลาด

รายนี้รับซื้อต่อของขโมย

โดยจะเน้นยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเอ็มเอสเอ็กซ์ เมื่อสบโอกาสจะใช้วิธีต่อไฟสายตรง หากพบว่าคันใดมีการล็อกคอไว้จะถีบคอรถ จากนั้นจะนำรถที่ได้ไปขายต่อให้กับนายชัยณรงค์ เมื่อได้เงินมาจะนำไปเปิดอพาร์ตเมนต์ตามสถานที่ที่จะลงมือครั้งต่อไป และนำเงินที่ได้ไปเที่ยวเตร่ตามสถานบันเทิงและซื้อยาเสพติดมาเสพ

นอกจากนี้ยังรับสารภาพเพิ่มเติมว่า ก่อเหตุเฉพาะในพื้นที่ สน.บางนา มาแล้วกว่า 20 ครั้ง และในพื้นที่ สน.วังทองหลาง สน.ห้วยขวาง สน.ร่มเกล้า และพื้นที่ .สมุทรปราการ อีกนับครั้งไม่ถ้วน ส่วนนายชัยณรงค์ หรือเอ มีอาชีพเปิดร้านรับซื้อขายอะไหล่รถจักรยานยนต์

เมื่อรับซื้อสินค้ามาจากผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย จะนำไปชำแหละเอาเฉพาะอะไหล่ หรือบางคันหากมีสภาพดีจะนำไปโพสต์ขายผ่านทางเฟซบุ๊ก โดยปลอมแปลงเอกสารการครอบครองรถ และอ้างกับลูกค้าว่าเป็นรถที่ได้จากการจำนำ และหลุดจำนำ เมื่อเหยื่อหลงเชื่อมีการซื้อขายกันเรียบร้อยจะปิดเฟซบุ๊กหลบหนีในทันที

เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อต่อคำให้การ เนื่องจากเชื่อว่าคนร้ายกลุ่มนี้มีพฤติการณ์ก่อเหตุมาแล้วไม่ต่ำกว่า 50 ครั้ง หากมีผู้เสียหายรายใดถูกคนร้ายก่อเหตุในลักษณะดังกล่าว สามารถติดต่อมายัง สน.บางนา ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

โดย : ณเดช โรจนประดิษฐ์ เรื่อง/ภาพ

บทความก่อนหน้านี้ประเดิมรายแรกในอินเดีย ครูหื่นดญ.4ขวบ ศาลยืนประหารตามกม.ใหม่
บทความถัดไปกิ๊กดู๋ สงครามเพลงเงินล้าน ตามหาเงาเสียง บ่าววี อาร์สยาม ใครจะชนะใครจะแพ้ ต้องติดตาม