ปิดคดีฆ่าสยองเมืองตรัง มีดแทง-รัดคอสาวใหญ่ ที่แท้ฝีมือหนุ่มเพื่อนสนิท : สดจากสนามข่าว

2 เม.ย. 2562 - 00:05 น.

ปิดคดีฆ่าสยองเมืองตรัง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

มีดแทง-รัดคอสาวใหญ่

ที่แท้ฝีมือหนุ่มเพื่อนสนิท

สดจากสนามข่าว

ปิดคดีฆ่าสยองเมืองตรัง มีดแทง-รัดคอสาวใหญ่ ที่แท้ฝีมือหนุ่มเพื่อนสนิท – หลังจากที่ตำรวจโรงพักห้วย ยอด จ.พัทลุง รับแจ้งเหตุพบศพน.ส.วนิดา อายุ 43 ปี ถูกฆ่าโหดภายในบ้าน เพียงไม่กี่ชั่วโมง นายจันทร์เกษม หรือโจ้ รุ่งโรจนากุล อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 118 ม.11 ต.เขาวิเศษ อ.วังวิเศษ จ.ตรัง ผู้ต้องสงสัยอันดับหนึ่งก็ถูกจับกุมตัว พร้อมปิดคดีลงได้ภายในไม่ถึง 24 ชั่วโมง

สภาพศพและที่เกิดเหตุ

ย้อนไปเมื่อสายวันที่ 23 มี.ค. ร.ต.อ.มนตรี สงคง ร้อยเวร สภ.ห้วยยอด รับแจ้งเหตุมีคนถูกเชือดคอภายในห้องนอน ที่บ้านหลังหนึ่ง หมู่ 2 ต.นาวง อ.ห้วยยอด จ.ตรัง หลังรับแจ้งได้รายงาน พล.ต.ต.นุกูล ไกรทอง ผบก.ภ.จว.ตรัง พ.ต.อ.ประดิษฐ์ ชัยพล ผกก.สืบสวน ภ.จว.ตรัง พร้อมประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรัง เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยบรรเทานาวง และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยบรรเทาห้วยยอด แพทย์เวร ร.พ.ห้วยยอด รีบรุดไปยัง ที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงพบที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว ทางเจ้าหน้าที่นำเชือกมากั้นเพื่อกันไม่ให้คนเข้า-ออกบริเวณ ดังกล่าว ก่อนเข้าเก็บร่องรอยของคนร้าย ขณะที่การสอบสวนพบผู้เสียชีวิตชื่อ น.ส.วนิดา อายุ 43 ปี สภาพศพพบมีบาดแผลที่บริเวณหน้าและแขน โดนรัดคอด้วยสายไฟมีสำลีอุดปาก และยังพบว่าภายในห้องนอนมีข้าวของกระจัดกระจายทั่วห้อง คาดเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 10 ชั่วโมง

เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรังเก็บรวบรวมพยานหลักฐาน รวมทั้งลายนิ้วมือปนคราบเลือดในบริเวณเกิดเหตุ เพื่อส่งพิสูจน์และเทียบลายนิ้วมือ เพื่อหา ตัวคนร้าย ส่วนญาติทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเชิญตัวไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.ห้วยยอด

น.ส.นิยดาพี่สาวผู้ตายเล่าว่า น้องสาวอาศัยอยู่ คนเดียว ไปไหนมาไหนไม่เคยบอก เพราะกลัวจะโดนด่าโดนตักเตือน ตนสงสัยว่าเหตุจะเกิดตอนเช้าเพราะปกติน้องสาวจะเปิดผ้าม่าน เปิดพัดลม แต่วันนี้เห็นปิดหน้าต่างเงียบเป็นที่ผิดสังเกต ก็เลยโทรศัพท์ให้ลูกชายของตนเองมาเปิดประตูบ้านของน้องสาวให้ เมื่อมาเปิดดูจึงพบถูกฆ่าโหดเสียชีวิตแล้ว


หลังเกิดเหตุพล.ต.ต.นุกูล ไกรทอง ผบก.ภ.จว.ตรัง สั่งการให้เร่งสืบสวนหาตัวคนร้ายให้ได้โดยเร็ว ค่ำวันเดียวกันนั้นเอง พ.ต.ท.รัฐกร ภักดีวานิช รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.สำราญ ดินเด็ม สว.สส. ร.ต.อ.นิรัตน์ ทรัพย์ทักษิณ รอง สว.สว.สส. เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.ภ.จว.ตรัง และเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.6บก.ป.

คุมนายจันทร์เกษม รุ่งโรจนากุล คนร้ายไปทำแผนฯ

ก็ร่วมกันจับกุม นายจันทร์เกษม หรือโจ้ รุ่งโรจนากุล อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 118 ม.11 ต.เขาวิเศษ อ.วังวิเศษ จ.ตรัง ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลจังหวัดตรัง ที่ 179/2562 ลงวันที่ 23 มีนาคม 2562 ในข้อหาฆ่าคนตาย ได้ที่ห้องพักในพื้นที่ ต.คลองพน อ.คลองท่อม จ.กระบี่

พร้อมของกลาง แหวนทองคำของผู้ตาย จำนวน 2 วง สร้อยคอทองคำพร้อมพระเลี่ยมทอง 1 เส้น ที่ผู้ต้องหาลักเอาไปจากศพผู้ตาย รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า สีดำเทา ที่ใช้ขับขี่หลบหนี เสื้อยีนส์แขนยาวและรองเท้า เสื้อยืดคอกลมสีดำ และกางเกงยีนส์ขายาว ที่ผู้ต้องหาใช้สวมใส่ในวันก่อเหตุ ซึ่งมีร่องรอยคราบเลือดผู้ตายติดอยู่ กรรไกร 1 เล่ม และสายไฟฟ้า สีขาวยาวประมาณ 2 เมตร โดยนายจันทร์เกษม หรือโจ้ รุ่งโรจนากุล เป็นเพื่อนสนิทกับผู้ตายและไปมาหาสู่ที่บ้านที่เกิดเหตุบ่อยครั้ง

ชี้จุดตามคำสารภาพ

วันรุ่งขึ้น พล.ต.ต.นุกูล นำตัวนายจันทร์เกษมมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ภายหลังนายจันทร์เกษม ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ว่าลงมือฆ่าผู้ตายจริง เนื่องจากในวันก่อเหตุเดินทางมาที่บ้านผู้ตายเพื่อขอยืมเงิน แต่ผู้ตายปฏิเสธ บอกไม่มี แต่พอเห็นผู้ตายสวมสร้อย แหวนทองคำก็เกิดอารมณ์ชั่ววูบ จึงลงมือฆ่าผู้ตายเพื่อเอาทรัพย์สิน ก่อนหลบหนีไปพื้นที่ จ.กระบี่ กระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมได้ในที่สุด

ด้านนายสุรินทร์ พี่ชายผู้ตาย กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ช่วยจับฆาตกรมาอย่างโดยเร็ว ภูมิใจในการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ให้ความยุติธรรมกับญาติของผู้ตาย หลังจากนี้ตนคิดว่าอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการตามกฎหมาย ผู้ต้องหาจะได้รับโทษอย่างไรนั้น ตนก็ไม่รู้ว่าโทษจะเป็นอย่างไร แต่คิดว่าโทษแบบนี้น่าจะร้ายแรง ส่วนจะเรียกร้องอะไรนั้น ตนไม่ได้ต้องการเรียกร้องอะไร แค่ต้องการให้ดำเนินคดีตามกฎหมาย

ญาติผู้ตายรอดูหน้าฆาตกร

ขณะที่นายทวี อายุ 24 ปี ลูกชายของน.ส.วนิดา กล่าวขอบคุณทุกๆ คน และตอนนี้ยังรู้สึกเสียใจมาก เพราะเหลือแม่แค่คนเดียว

พีระพล จันฝาก / เมธี เมืองแก้วเรื่อง/ภาพ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ปิดคดีฆ่าสยองเมืองตรัง มีดแทง-รัดคอสาวใหญ่ ที่แท้ฝีมือหนุ่มเพื่อนสนิท : สดจากสนามข่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง