ผ่าปมอำมหิต-ฆ่าหนุ่มพัทลุง ยัดถัง200ลิตรโบกปูนฝังดิน ญาติร้องกองปราบลุยปิดคดี : สดจากสนามข่าว

5 เม.ย. 2562 - 00:05 น.

ผ่าปมอำมหิต-ฆ่าหนุ่มพัทลุง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ยัดถัง200ลิตรโบกปูนฝังดิน

ญาติร้องกองปราบลุยปิดคดี

สดจากสนามข่าว

 

ผ่าปมอำมหิต-ฆ่าหนุ่มพัทลุง ยัดถัง200ลิตรโบกปูนฝังดิน ญาติร้องกองปราบลุยปิดคดี : สดจากสนามข่าว – เมื่ออารมณ์หึงหวงเข้าครอบงำ คนบางคนก็สามารถทำได้ทุกเรื่อง แม้แต่เรื่องที่สุดอำมหิต!

ผ่าปมอำมหิต-ฆ่าหนุ่มพัทลุง ยัดถัง200ลิตรโบกปูนฝังดิน ญาติร้องกองปราบลุยปิดคดี : สดจากสนามข่าว

สกัดปูนออก

ย้อนไปเมื่อวันที่ 26 มี.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบฯ และตำรวจ สน. บางเขน นำหมายศาลเข้าตรวจค้นบริเวณด้านหลังร้านอาหารแห่งหนึ่ง ริมถนนเทพรักษ์ แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม. หลังจากญาตินายอัญฌา หรือขิก หนูปทุม อายุ 38 ปี ชาว ต.หารเทา อ.ปากพะยูน จ.พัทลุง ร้องเรียนกับตำรวจกองปราบปรามว่า เจ้าตัวมาทำงานที่ร้านวัสดุก่อสร้างซึ่งเป็นเจ้าของเดียวกันกับร้านอาหารดังกล่าว ก่อนหายตัวไปไร้ร่องรอย ตั้งแต่วันที่ 6 มี.ค.

พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผกก.สน.บางเขน พ.ต.ท.อนันต์ วรสาตร์ รอง ผกก.สส. ฝ่ายสืบสวน สน.บางเขน และเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม ร่วมตรวจที่เกิดเหตุ ก่อนใช้รถแบ๊กโฮขุดลึกลงไปประมาณ 3-4 เมตร ก็พบถังขนาด 200 ลิตร ถูกฝังไว้ และมีการโบกปูนทับบริเวณฝาถัง เมื่อเปิดออกดูก็พบว่าภาพข้างในเป็นศพมนุษย์ สภาพเน่าเปื่อย โดยพบว่าคือ นายอัญฌา

ผ่าปมอำมหิต-ฆ่าหนุ่มพัทลุง ยัดถัง200ลิตรโบกปูนฝังดิน ญาติร้องกองปราบลุยปิดคดี : สดจากสนามข่าว

นายอัญฌา หนูปทุม ผู้ตาย

ผกก.สน.บางเขน เปิดเผยที่มาที่ไปของคดีว่าสืบเนื่องมาจากญาตินายอัญฌา มาแจ้งความว่านายอัญฌาหายตัวไป เจ้าหน้าที่ก็ได้สอบสวนจนได้ข้อมูลว่า นายอัญฌามาทำงานที่ร้านวัสดุก่อสร้างดังกล่าว จากการชักชวนของนายประยูน แก้วพยศ หรือจุ๊บ อายุ 47 ปี ซึ่งเป็นญาติห่างๆ กัน กระทั่งช่วงค่ำวันที่ 6 มี.ค.ที่ผ่านมา นายอัญฌาก็หายตัวไป

ตํารวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดก็พบว่า หลังเลิกงานนาย อัญฌาไม่ได้ออกจากร้านแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่จึงได้เฝ้าดูบุคคลใกล้ชิดทั้งหมด ตลอดจนบุคคลที่เกี่ยวข้องอีกหลายคน จนมีข้อมูลเชื่อมโยงไปถึงสถานที่อีกแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นร้านอาหารไม่ห่างจากร้านวัสดุก่อสร้างที่นายอัญฌาทำงานมากนัก


ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ข้อมูลว่ามีคนเห็นบุคคลนำถังขนาด 200 ลิตร มาทิ้งและฝังกลบไว้ด้านหลังร้านอาหารดังกล่าว ซึ่งบริเวณดังกล่าวเป็นที่รกมีบึงและป่ากก ก่อนที่ตำรวจจะขออนุมัติหมายค้น และเข้าตรวจสอบจนพบศพอยู่ในถังขนาด 200 ลิตรดังกล่าว

ขณะเดียวกัน พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. เรียกประชุมทีมสืบสวนประกอบด้วย พ.ต.อ.สันติ ชัยนิรามัย รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.3 บก.ป. พ.ต.อ.วิจักขณ์ ตารมย์ ผกก.สนับสนุน บก.ป. เพื่อติดตามความคืบหน้าคดี

 

พล.ต.ต.จิรภพเผยว่า ผู้ต้องสงสัยในคดีนี้คือนายประยูน แก้วพยศ หรือ จุ๊บ อายุ 48 ปี ผู้ดูแลร้านวัสดุก่อสร้าง กับคนงานอีกคนหนึ่ง ซึ่งปัจจุบันหายตัวไป ส่วนตัวเจ้าของร้านอาหาร เป็นทั้งเจ้าของร้านวัสดุก่อสร้างและร้านอาหารที่พบศพ โดยช่วงเวลาที่เกิดเหตุ เดินทางไปต่างประเทศ จึงไม่น่าจะเกี่ยวข้องคดี ที่เกิดขึ้น

สาเหตุของเรื่อง ก็เชื่อว่ามาจากเรื่องชู้สาว เพราะจากการสืบสวนทราบว่ามีหญิงสาวรายหนึ่ง ซึ่งเคยทำงานเป็นเสมียนอยู่ที่ร้านวัสดุก่อสร้างดังกล่าว ภายหลังหญิงสาวรายนี้เกิดไปมีความสัมพันธ์กับนายประยูน กระทั่งเกิดเรื่องเมื่อนายประยูนนำเงินของร้านวัสดุก่อสร้างไปปรนเปรอให้

ผ่าปมอำมหิต-ฆ่าหนุ่มพัทลุง ยัดถัง200ลิตรโบกปูนฝังดิน ญาติร้องกองปราบลุยปิดคดี : สดจากสนามข่าว

นายประยูน แก้วพยศ ผู้ต้องหา

จนเจ้าของร้านวัสดุก่อสร้างซึ่งเป็นน้องชายของนายประยูนจับได้จึงให้ลาออกไป ปรากฏว่าหญิงสาวรายนี้กลับไปคบหากับผู้ตาย จึงทำให้นายประยูนไม่พอใจ เชื่อว่าน่าจะเป็นมูลเหตุของคดี ซึ่งขณะนี้สอบปากคำพยานไปแล้วประมาณ 6 ปาก โดยในส่วนของหญิงสาวคนดังกล่าวอยู่ระหว่างติดตามมาสอบปากคำ ขณะที่พยานซึ่งเป็นคนงานก่อสร้างอีก 4 ราย ที่ช่วยกันยกถังดังกล่าวไปฝัง ยืนยันว่าไม่มีส่วนรู้เห็น เพียงแต่ว่านายประยูนสั่งให้ช่วยขนไปฝัง ก็เลยดำเนินการให้ โดยไม่รู้ว่าข้างในมีผู้เสียชีวิต รู้เพียงว่ามันหนักผิดปกติเท่านั้น หลังเกิดเหตุนายประยูนลากลับไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งที่ภูมิลำเนาที่จังหวัดพัทลุง และไม่ได้กลับมาอีกเลย ขณะนี้ตนสั่งการให้ออกติดตามตัวมาดำเนินคดีแล้ว

ถูกตามล่าหนักทั้งกองปราบฯ และท้องที่ กระทั่งวันที่ 28 มี.ค. นายประยูนก็โผล่เข้ามอบตัว ที่ อ.ปากพะยูน จ.พัทลุง แต่ยังให้การปฏิเสธและขอไปให้การในชั้นศาล ก่อนถูกคุมตัวเข้ากรุงทันที

ผ่าปมอำมหิต-ฆ่าหนุ่มพัทลุง ยัดถัง200ลิตรโบกปูนฝังดิน ญาติร้องกองปราบลุยปิดคดี : สดจากสนามข่าว

คุมส่งฝากขัง

รายถัดมากองปราบฯ จับกุมนายอรรถพล คงนวลใย อายุ 22 ปี ซึ่งเป็นหลานชายของนายประยูน หลังจากพบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำผิดด้วย

เบื้องต้น นายอรรถพลได้ให้การภาคเสธ แต่รับว่าเห็นเหตุการณ์ตั้งแต่เริ่มจนจบ โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 17.30 น. ของวันที่ 6 มี.ค. ผู้ตายได้ตั้งวงดื่มสุรากับเพื่อนคนงานรวม 4 ราย บริเวณหน้าห้องพักคนงาน ซึ่งอยู่ด้านหลังร้านค้าวัสดุก่อสร้าง

ต่อมานายประยูนได้ให้นายอรรถพลไปเรียกผู้ตายมาหาในร้านก่อนใช้ท่อนเหล็กตีศีรษะหลายครั้ง ก่อนคลุมหัวด้วยถุงดำและใช้เชือกรัดคอจนเสียชีวิต จากนั้นสั่งให้ช่วยนำร่างผู้ตายไปยัดใส่ถัง 200 ลิตร เคลื่อนย้ายศพไปฝังกลบที่ร้านหลังอาหารดังกล่าวในวันรุ่งขึ้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผ่าปมอำมหิต-ฆ่าหนุ่มพัทลุง ยัดถัง200ลิตรโบกปูนฝังดิน ญาติร้องกองปราบลุยปิดคดี : สดจากสนามข่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง