ตามตร.ปิดคดีสาวลวงฆ่า ยิงทิ้งหนุ่มคาสวนปาล์ม เซ่นปมขู่-ปล่อยคลิปฉาว : สดจากสนามข่าว

ตามตร.ปิดคดีสาวลวงฆ่า ยิงทิ้งหนุ่มคาสวนปาล์ม เซ่นปมขู่-ปล่อยคลิปฉาว

ตามตร.ปิดคดีสาวลวงฆ่า ยิงทิ้งหนุ่มคาสวนปาล์ม – ความสัมพันธ์ที่ผิดทำนองคลองธรรม นอกจากจะไม่ยั่งยืนแล้ว ยังเป็นต้นเหตุของเรื่องราววุ่นวายต่างๆ นานา หรือร้ายแรงถึงกับฆ่ากันตาย

เช้าวันที่ 1 พ.ค. เกิดเหตุสยองขึ้นในพื้นที่ สภ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช เมื่อร.ต.อ.อาทร ทองนาค รอง สว.(สอบสวน) สภ.ขนอม รับแจ้งเหตุพบศพคนถูกยิงเสียชีวิตริมถนน ในซอยแท้เที่ยง ข้างสวนปาล์มน้ำมัน หมู่ 3 ต.ขนอม อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งแล้วจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น

ตามตร.ปิดคดีสาวลวงฆ่า ยิงทิ้งหนุ่มคาสวนปาล์ม เซ่นปมขู่-ปล่อยคลิปฉาว : สดจากสนามข่าว
ตร.ตรวจที่เกิดเหตุ

จากนั้นจึงรีบเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.เธียร บาลทิพย์ ผกก.สภ.ขนอม, พ.ต.ท.วชิรพันธ์ เกื้อแก้ว รอง ผกก.(สอบสวน) ชุดสืบสวน แพทย์ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิประชาร่วมใจ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบศพผู้ตาย คือ นายสมชาย ศรีสงค์ อายุ 24 ปี อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่ในชุดสวมเสื้อยีนส์แขนยาวสีน้ำเงิน นุ่งกางเกงขาสั้นสีฟ้า สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 ม.ม. เข้าลำตัว 4 นัด ในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุน 9 ม.ม.ตกอยู่ 4 ปลอก

ตามตร.ปิดคดีสาวลวงฆ่า ยิงทิ้งหนุ่มคาสวนปาล์ม เซ่นปมขู่-ปล่อยคลิปฉาว : สดจากสนามข่าว
นายสมชาย ศรีสงค์ ผู้ตาย

นอกจากนี้ยังพบรถจยย.ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน-ดำ ทะเบียน 1 กฒ-6009 สุราษฎร์ธานี ของผู้ตายจอดอยู่ริมถนนจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่านายสมชายผู้ตาย เคยทำงานเป็นช่างเชื่อมในโรงผลิตไฟฟ้าขนอม และได้ลาออกกลับไปทำงานที่บ้าน อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี ประมาณ 2 เดือนก่อนหน้านี้

เมื่อคืนที่ผ่านมานายสมชายได้ขี่รถจยย.มาจากบ้านที่ อ.กาญจนดิษฐ์ ไปหาคนรู้จักคนหนึ่งใน อ.ขนอม คาดว่าน่าจะนัดคุยตกลงอะไรกันบางอย่างในที่เกิดเหตุ แต่อาจตกลงกันไม่ได้ เลยถูกผู้ที่นัดมาใช้อาวุธปืนยิงจนเสียชีวิตคาที่ก่อนหลบหนีไป

ตามตร.ปิดคดีสาวลวงฆ่า ยิงทิ้งหนุ่มคาสวนปาล์ม เซ่นปมขู่-ปล่อยคลิปฉาว : สดจากสนามข่าว
เก็บหลักฐาน

พ.ต.อ.เธียร เปิดเผยว่า เบื้องต้นทางตำรวจยังไม่ทราบสาเหตุการตายที่แท้จริง แต่สันนิษฐานน่าจะมาจากเรื่องชู้สาว โดยมีข้อมูลว่านายสมชายมาติดพันหญิงสาวคนหนึ่งในพื้นที่ อ.ขนอม ซึ่งอาจจะสร้างความไม่พอใจให้กับชายหนุ่ม บางคนจึงนัดมาเจรจาตกลงกัน แต่ตกลงกันไม่ได้จึงถูกคู่อริยิงเสียชีวิต

ส่วนอีกประเด็นก็ตั้งไว้ในเรื่องความโกรธแค้นส่วนตัว ซึ่งตำรวจจะเร่งสืบสวนสอบสวนเพื่อหาสาเหตุที่ชัดเจนเพื่อติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว

ตามตร.ปิดคดีสาวลวงฆ่า ยิงทิ้งหนุ่มคาสวนปาล์ม เซ่นปมขู่-ปล่อยคลิปฉาว : สดจากสนามข่าว
พล.ต.ท.พงษ์วุฒิ พงษ์ศรี ผบช.ภ.8 แจงรายละเอียด

เมื่อพุ่งเป้ามาถูกทาง คดีก็ถูกปิดลงได้อย่างรวดเร็ว โดยเมื่อวันที่ 3 พ.ค. ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช พล.ต.ท.พงษ์วุฒิ พงษ์ศรี ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 เปิดแถลงข่าวการกวาดล้างอาชญากรรม ปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมายคดีอาวุธปืน ยาเสพติด และจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 2 พ.ค. ที่ผ่านมา รวม 90 เป้าหมาย

โดยผลการปิดล้อมตรวจค้นสามารถจับกุมคดีมียาเสพติดไว้ในครอบครองจำนวน 25 ราย ของกลางยาบ้า 4,395 เม็ด, ไอซ์น้ำหนัก 22.70 กรัม, กัญชาอัดแท่งหนัก 900 กรัม, ใบพืชกระท่อมหนัก 176 กิโลกรัม และยาแก้ไอ 584 ขวด จับกุมคดีอาวุธปืน 17 ราย ของกลางอาวุธปืนชนิดต่างๆ รวม 25 กระบอก และกระสุน 115 นัด ส่วนคดีจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับสามารถจับกุมตัวได้ 9 ราย เป็นคดีอุกฉกรรจ์ทั้งหมด

หนึ่งในคดีที่จับกุมได้และเป็นคดีสำคัญ คือเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมทีมลวงฆ่านายสมชาย ศรีสงค์ อายุ 24 ปี หนุ่มช่างเชื่อมภายในสวนปาล์มพื้นที่ อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 1 พ.ค. ที่ผ่านมา ได้ 2 คน คือ น.ส.วรรณ(นามสมมติ) อายุ 37 ปี และ นายวรรณะ (สงวนนามสกุล) อายุ 55 ปี หลานกับอา ส่วนอีกคนชื่อนายวันชัย แจ้น้อย ยังคงหลบหนี

พล.ต.ท.พงษ์วุฒิ เผยรายละเอียดว่า คดีดังกล่าวสืบเนื่องมาจากช่วงเช้าวันที่ 1 พ.ค. มีผู้พบศพนายสมชายถูกยิงเสียชีวิตที่สวนปาล์ม หมู่ 3 ต.ขนอม อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช ต่อมาทางตำรวจสอบสวนจนพบว่าผู้ต้องหาทั้งสาม มีนายวรรณะเป็นมือปืนยิงนายสมชาย ส่วน นายวันชัยเป็นคนชี้เป้า โดยให้น.ส.วรรณเป็นคนโทร.ลวงนัดพบกันในที่เกิดเหตุ

ตามตร.ปิดคดีสาวลวงฆ่า ยิงทิ้งหนุ่มคาสวนปาล์ม เซ่นปมขู่-ปล่อยคลิปฉาว : สดจากสนามข่าว
แก๊งคนร้ายลวงฆ่า

ทั้งนี้ปมเหตุมาจากที่ น.ส.วรรณซึ่งมีสามีอยู่แล้ว แต่ไปมีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับนายสมชายผู้ตาย และมีการถ่ายคลิปขณะมีอะไรอยู่ด้วยกัน ต่อมาระยะหลังน.ส.วรรณพยายามตีตัวออกห่าง เพราะนายสมชายเอาแต่มารีดไถเงิน เมื่อไม่ได้เงินก็ข่มขู่ว่าจะนำคลิปออกแฉในโลกโซเชี่ยล

ต่อมาน.ส.วรรณไปมีความสัมพันธ์กับนายวันชัยอีกคน และได้เล่าเรื่องที่นายสมชายขู่เรื่องคลิปให้ฟัง และขอให้นายวันชัยจัดการ แต่นายวันชัยไม่กล้า จึงไปเล่าเรื่องให้นายวรรณะผู้เป็นอาฟัง ก่อนจะวางแผนลวงฆ่านายสมชาย ซึ่งสาเหตุแค่ต้องการทำลายคลิปในโทรศัพท์มือถือของนายสมชายที่ได้ถ่ายเอาไว้นั่นเอง

คดีนี้ตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานออกติดตามทีมฆ่าได้ 2 คน ซึ่งการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว และจะติดตามตัวนาย วันชัย ที่ยังหลบหนีต่อไป

โดย สุเชษฐ์ แรกรุ่น

เรื่อง/ภาพ

บทความก่อนหน้านี้โบว์ เมลดา โสดแล้วจ้า สาเหตุไม่เข้าใจกัน รู้ โดนัท มีคนคุย
บทความถัดไป‘อาร์ชี แฮร์ริสัน’โอรสแฮร์รี่ เจ้าหญิงชาร์ล็อตชันษา4 ปี