เจาะคดีทลาย‘บ่อนไฮโล’ ทะลึ่งอ้างจ่ายส่วยมั่วซั่ว ข่มขู่สาวตามผัวผีพนัน!!

เจาะคดีทลาย‘บ่อนไฮโล’

เจาะคดีทลาย‘บ่อนไฮโล’

ทะลึ่งอ้างจ่ายส่วยมั่วซั่ว

ข่มขู่สาวตามผัวผีพนัน!!

คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

เจาะคดีทลาย‘บ่อนไฮโล’  ช่วงบ่าย วันที่ 9 ก.ค. ชาวบ้านย่านชุมชนซอยเจ็ดศอก ม.2 ต.นาดี อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ต้องแตกตื่นกับภาพเจ้าหน้าที่บ้านเมือง ทั้งฝ่ายปกครอง ทหาร ตำรวจ และ อส.จำนวนมาก ที่เข้าปิดล้อมอาคารพาณิชย์ 3 ชั้นหลังหนึ่ง ซึ่ง ทุกคนรู้มานานแล้วว่าเป็นบ่อนไฮโลที่เปิดเล่นทั้งวันทั้งคืนมานาน ชนิดไม่เกรงหน้าอินทร์หน้าพรหม

บ่อนดังกล่าวตั้งเข้าไปในซอยลึกประมาณ 50 เมตร ทางเข้าด้านหน้ามีรถจักรยาน ยนต์ของนักพนันจอดกระจัดกระจายจำนวนมาก

ทางเข้าบ่อนไฮโลกลางเมือง

ทันทีที่ได้รับสัญญาณจากเจ้าหน้าที่ ฝ่ายปกครองซึ่งปลอมตัวเป็นนักพนันปะปนเข้าไปในบ่อนดังกล่าว เจ้าหน้าที่ก็บุกเข้าไปในทันใด

เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าไปภายในพบ นักพนันเกือบครึ่งร้อย กำลังลักลอบล้อมวงเล่นพนันไฮโลกันอย่างสนุกสนาน

เจาะคดีทลาย‘บ่อนไฮโล’
นาทีบุก

มีชายหญิงวัยรุ่น 5 คน สวมเสื้อคอปกสีแดง แบ่งหน้าที่กันทำอย่างเป็นระบบ อาทิ เขย่าลูกเต๋า กดกระดิ่ง เก็บเงิน และคอยจ่ายเงินเมื่อมีคนทายถูก เป็นต้น

นอกจากนี้ใกล้ๆ กับวงไฮโลยังพบคอมพิวเตอร์ 3 เครื่อง เปิดบริการเล่นพนันออนไลน์ รวมทั้งพบโพยพนันฟุตบอล ต่างประเทศ ที่นักพนันนำไปกากบาทเพื่อทายผลฟุตบอล

เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่แสดงตัวเข้าจับกุม บรรดาผีพนันและพนักงานประจำบ่อนต่างแตกตื่นวิ่งหนี แต่ถูกปิดล้อมทางเข้าออกไว้ทุกด้าน

ทำให้ถูกจับกุมทั้งหมดรวม 51 คน แบ่งเป็นชาย 24 คน หญิง 27 คน ในจำนวนนี้มีชาวกัมพูชา 3 คน เมียนมา 3 คน ไม่ทราบสัญชาติอีก 1 คน

เจาะคดีทลาย‘บ่อนไฮโล’
บรรดาผีพนันจนมุม

กลางห้องพบโต๊ะไฮโล 1 ตัว พร้อมอุปกรณ์การเล่น เงินสด 271,049 บาท เครื่องคอมพิวเตอร์สำหรับเล่นพนันออนไลน์ 3 เครื่อง เครื่องเซิร์ฟเวอร์ 1 เครื่อง โพยพนันทายผลฟุตบอลที่ใช้พนันแล้ว 39 แผ่น และที่ยังไม่ใช้อีก 7 แผ่น

นอกจากนั้นยังมีกล้องวงจรปิด 12 ตัว สามารถดูนักพนันเล่นบริเวณโต๊ะ 7 ตัว และอีก 5 ตัวติดด้านนอกดูบริเวณรอบทิศทาง สามารถดูที่จอดรถจักรยานยนต์หน้าประตูทางเข้าอาคาร รวมทั้งมีคนดูต้นทางเพื่อคอยแจ้งเตือนนักพนันทันทีหากมีเจ้าหน้าที่รัฐเข้ามา

แต่สุดท้ายก็ไม่รอดเงื้อมมือของกฎหมายไปได้

สําหรับปฏิบัติการเข้าจับกุมนักพนันกลางวันแสกๆ ครั้งนี้ เป็นไปตามที่มีผู้แจ้งเบาะแสบ่อนการพนันไฮโลดังกล่าวต่อ นายสมคิด จันทมฤก ผวจ.สมุทรสาคร

โดยผู้แจ้งเบาะแสเป็นแม่บ้านรายหนึ่ง ร้องเรียนว่าครอบครัวเดือดร้อนหนักจากบ่อนพนันดังกล่าว เนื่องจากสามีเล่นพนันจนหมดตัวติดหนี้พนันงอมแงมไม่มีเวลาดูแลครอบครัว

วันหนึ่งแม่บ้านรายดังกล่าวไปตามหาสามีที่บ่อน เพื่อให้สามีกลับบ้านไม่เช่นนั้นจะแจ้งข้อมูลให้ตำรวจมาจับให้หมด

แต่หนึ่งในนักพนันพูดกับแม่บ้านรายดังกล่าวว่า “ให้ไปแจ้งเลย ไม่กลัวหรอก เพราะจ่ายส่วยมาเรียบร้อยแล้ว บ่อนนี้จ่ายส่วยถึงผู้ว่าฯ ใครที่ไหนก็ไม่กล้ามาจับ”

แบบนี้ก็เป็นเรื่อง เพราะไม่เพียงลักลอบเปิดบ่อนผิดกฎหมาย ยัง กล้าแอบอ้างชื่อพ่อเมืองอีก เรียกได้ว่า 2 เด้ง

เจาะคดีทลาย‘บ่อนไฮโล’
รณรงค์ ทิพย์ศิริ นำทีมทลายบ่อนกร่าง

นายสมคิดจึงสั่งเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองสืบสวนข้อเท็จจริง ด้วยการให้เจ้าหน้าที่แฝงตัวเข้าไปถึงในบ่อน

เจาะคดีทลาย‘บ่อนไฮโล’
สมคิด จันทมฤก ผวจ.สมุทรสาคร

เมื่อได้หลักฐานครบถ้วนก็ประสานนายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผอ.ส่วนกำกับสืบสวนและปราบปราม สำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง นำกำลังเจ้าพนักงานปกครองส่วนท้องที่ นำโดยนายวุฒิพงษ์ สุภัควนิช นายอำเภอเมืองสมุทรสาคร ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง, เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจังหวัดสมุทรสาคร, เจ้าหน้าที่ปกครองอำเภอเมืองสมุทรสาคร, ทหาร, ตำรวจ และ อส. บุกทลายทันที

เย็นวันเดียวกัน พล.ต.ต.สามารถ ศรีสิริวิบูลย์ชัย ผบก.ภ.จว.สมุทร สาคร ก็ออกคำสั่งย้าย 4 นายตำรวจ สภ.เมืองสมุทรสาคร

ประกอบด้วย 1.พ.ต.ท.พงษ์ศิริ เก่งนอก รอง ผกก.สส. 2.พ.ต.ท.เสรีฐกาญจน์ จันทร์ด้วง รอง ผกก.ป. 3.พ.ต.ท.ภูวเดช ธนเฟื่องสุข สว.สส. และ 4.พ.ต.ต.สุขุม เพาะไธสง สวป. ไปช่วยราชการชั่วคราวที่ศูนย์ปฏิบัติการ บก.ภ.จว.สมุทรสาคร พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง

นับเป็นคุณูปการอย่างมากของพ่อบ้านรายดังกล่าวที่ไม่สนใจคำเขาว่า ‘เชื่อเมียแล้วจะเจริญ’ จนนำไปสู่การช่วยเหลือทางราชการทลายบ่อนกลางเมืองครั้งนี้

ณัฎฐนันท์ ศิรสันติวรกุล

เรื่อง/ภาพ

บทความก่อนหน้านี้ผมไม่ใช่18มงกุฎ! หนุ่มพนง.ตัดไฟโวย โดนแจ้งจับตุ๋นเก็บค่าไฟฟ้าตามบ้าน(คลิป)
บทความถัดไป‘หนูรัตน์-นารา’ 2 เน็ตไอดอล ควงคู่เคลียร์ดราม่าสนั่นโซเชียล โดนแกล้งหนักจนร้องไห้กลางไลฟ์