ย้อนคดีทุบดญ.5ปีตาปูดแม่กับพ่อเลี้ยงซัดกันนัวอ้างตีเพราะรัก-ตกบันได

ย้อนคดีทุบดญ.5ปีตาปูดแม่กับพ่อเลี้ยงซัดกันนัวอ้างตีเพราะรัก-ตกบันได

ย้อนคดีทุบดญ.5ปีตาปูด

แม่กับพ่อเลี้ยงซัดกันนัว

อ้างตีเพราะรักตกบันได

คอลัมน์ สดจากสนามข่าว 

ย้อนคดีทุบดญ.5ปีตาปูดแม่กับพ่อเลี้ยงซัดกันนัวอ้างตีเพราะรักตกบันได – กลายเป็นข่าวสะเทือนจิตใจประชาชนทั้งประเทศ กับการ กระทำที่รุนแรงต่อเด็กหญิงวัยเพียง 5 ขวบจนบาดเจ็บสาหัส ตาบวมปูดทั้งสองข้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อหนึ่งในผู้ที่กระทำ กลับกลายเป็นแม่แท้ๆ ของเด็กน้อยนั่นเอง

เด็กหญิงวัยเพียง 5 ขวบจนบาดเจ็บสาหัส ตาบวม
ส่งตัวรักษาต่อที่ ร.พ.

ย้อนไปเมื่อวันที่ 8 .. ...ธีรศักดิ์ ไชยมณี รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ พร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เข้าช่วยเหลือเด็กหญิงวัย 5 ขวบ จากบ้านพักภายในแคมป์คนงานในซอยเพชรหึงษ์ 22 .บางยอ อ.พระประแดง ในสภาพใบหน้า ตาทั้ง 2 ข้างบวมปิด ตามลำตัวมีรอยเขียวช้ำ ก่อนรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล จากนั้นจึงควบคุมตัวนางเล็ก(นามสมมติ) อายุ 23 ปี และนายสิทธิ์(นามสมมติ) อายุ 26 ปี พ่อเลี้ยงมาสอบสวนที่โรงพัก

ขณะที่เพื่อนบ้านให้การว่า ได้ยินเสียงเด็กร้องดังคล้ายเด็กถูกทำร้าย แต่ก็เงียบไป จนมา วันนี้ได้เห็นเด็กมีใบหน้าบวมช้ำ ตาปิดทั้ง 2 ข้างด้วยความสงสารจึงแจ้งตำรวจมาช่วยเหลือ ที่ผ่านมามักได้ยินเสียงเด็กร้องเป็นประจำ แต่ก็จะมีเสียงขู่ว่าห้ามร้อง ทำให้เด็กกลัวไม่ส่งเสียงร้องและไม่ได้ไปโรงเรียนหลายวันแล้วด้วย

เบื้องต้นนางเล็กให้การว่า ไม่ได้เป็นคนตีลูกจนตาปิด ก่อนหน้านี้ลูกตกบันไดด้วยความดื้อเลยตีเพื่อให้ลูกหลาบจำ ส่วนที่ตาปิดเนื่องจากช้ำจากการตกบันได โดยได้ไปซื้อยามาให้ลูกกิน เพราะไม่มีเงินพาไปโรงพยาบาล

นายสิทธิ์ให้การว่า อยู่กินกับแม่เด็กได้ประมาณ 3 เดือน ที่ผ่านมาเด็กมีนิสัยชอบไปขโมยของคนอื่น จึงต้องตีเพื่อไม่ให้ไปขโมยของใคร โดยใช้มือตีที่ใบหน้า แต่ไม่รู้ว่าช่วงกลางวันที่ตนออกไปทำงานจะถูกแม่ตีด้วยหรือไม่ เนื่องจากไม่ใช่ความผิดซึ่งหน้า เจ้าหน้าที่จึงต้องรวบรวมพยานหลักฐานให้รัดกุมว่าใครกันแน่ที่เป็นผู้ทำร้าย เด็ก หรือว่าจะทั้งคู่ เบื้องต้นจึงส่งนางเล็ก และนายสิทธิ์ ไปตรวจสอบปัสสาวะหาสารเสพติดที่โรงพยาบาล พร้อมประสานญาติเด็กมารับตัวไปดูแลชั่วคราว

ขณะที่นายวิสูตร (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 76 ปี ปู่ของเด็กหญิง ซึ่งพักอาศัยอยู่กันคนละซอย เดินทางมายัง สภ.พระประแดง เพื่อขอทราบ ข้อเท็จจริง เนื่องจากเป็นห่วงหลานสาวมาก โดยทันทีผู้เป็นปู่ทราบเรื่องว่าหลานสาวถูกกระทำจนได้รับบาดเจ็บ สาหัส ถึงกับมีอาการโมโห พร้อมยืนยัน ว่าตนเองจะเอาเรื่องพ่อเลี้ยงรายนี้ให้ถึง ที่สุด เพราะรับไม่ได้ ที่กระทำกับหลานสาวอายุเพียงแค่นี้

เด็กหญิงวัยเพียง 5 ขวบจนบาดเจ็บสาหัส ตาบวม
คุมส่งฝากขัง

ปู่ของเด็กหญิงเล่าว่า เดิมทีหลานสาว คนนี้พักอาศัยอยู่กับตนเองตั้งแต่แรกเกิดมาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งตนเองก็เลี้ยงดู มาอย่างดีด้วยความรัก และเอ็นดูหลาน จนกระทั่งเมื่อไม่กี่วันมานี้ แม่เขามาขอรับไปอยู่ด้วย ตนเองก็ไม่ได้ห้ามปรามเพราะคิดว่าเป็นแม่ลูกกัน และไม่คิดว่าการที่ปล่อยหลานกับไปอยู่กับแม่แท้ๆ จะถูกกระทำได้หนักถึงเพียงนี้ จึงเดินทางมาแจ้งความเอาผิดด้วยอีกคน

เพียงชั่วข้ามคืนนายสิทธิ์ก็กลับคำให้การ ว่าที่ให้การยอมรับว่าทุบตีลูกเลี้ยงกับตำรวจนั้นเป็นเรื่องโกหก ความจริง คือภรรยาเป็นคนทุบตีลูกสาวของตัวเอง ซึ่งก่อนหน้านี้ เคยห้ามปรามแต่ภรรยาไม่ฟัง ส่วนที่ให้การยอมรับเพราะรัก ภรรยาและสงสารลูก แต่หลังจากกลับจากโรงพัก ภรรยาก็หายไปไม่รู้ว่าอยู่ที่ไหนไม่สามารถติดต่อได้

หลังสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานจนแน่ชัด เจ้าหน้าที่เชื่อว่าทั้งคู่มีส่วนรู้เห็นในการทำร้ายเด็กหญิง จึงแจ้งข้อหากับนายสิทธิ์ พ่อเลี้ยงในข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส และ พ...ความ รุนแรงในครอบครัว มีโทษจำคุกไม่เกิน 10 ปี ร่วมกันทำร้ายร่างกายและพ... ความรุนแรงในครอบครัว จำคุกโทษไม่เกิน 3 ปี รวมทั้งเร่งติดตามตัวนางเล็กมาดำเนินคดีในข้อหาเดียวกัน

ตำรวจเร่งติดตามตัวนางเล็ก กระทั่ง วันที่ 11 .. ...สุธิโรจน์ ไกรวชิรสิทธิ์ ผกก.สภ.พระประแดง จ.สมุทร ปราการ ได้รับแจ้งจาก นายสำเนาว์ รัศมิทัศ นายก อบต.บางน้ำผึ้ง ว่าพบหญิงสาวซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นแม่ที่ทำร้าย ลูกสาววัย 5 ขวบได้รับบาดเจ็บ หนีมาหลบซ่อนตัวอยู่ในท้องร่อง ภายในซอยเพชรหึงษ์ 28 .บางยอ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ จึงนำกำลังชุดสืบสวน รีบเดินทางไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงพบว่านางเล็กหลบหนีออกจากบ้านที่หลบซ่อนตัว วิ่งหนีเข้าไปภายในสวน จึงกระจายกำลังปิดล้อม ก่อนจับกุมตัวไว้ได้ในสภาพสวมเสื้อผ้าชุดเดิมในวันที่ตำรวจบุกไปช่วยเหลือลูกสาวออกมา

เด็กหญิงวัยเพียง 5 ขวบจนบาดเจ็บสาหัส ตาบวม
ร่องสวนที่หนีไปหลบ

ด้านนายสำเนาว์เปิดเผยว่า ก่อนพบตัวนางเล็ก ตนเข้า ไปหาลูกน้องซึ่งเป็นคนงานที่บ้านพักภายในสวน ปรากฏว่า เจอนางเล็กอยู่ในห้อง เมื่อเห็นตน นางเล็กก็ตกใจ ส่วน ลูกน้องตนไม่ได้อยู่ในห้อง เมื่อเห็นนางเล็กคล้ายแม่ใจร้ายที่ออกข่าว จึงสอบถามไปยัง พ...สุธิโรจน์ ว่าลักษณะแม่ใจร้ายรูปร่างหน้าตาเป็นยังไง เมื่อแน่ใจว่าใช่ก็พยายามจะจับ แต่นางเล็กวิ่งหนีออกจากบ้านไป

ขณะที่ พ...สุธิโรจน์เปิดเผยว่า จากการสอบสวน เบื้องต้น ยอมรับสารภาพว่าเป็นคนตีลูกจริงเพราะลูกดื้อ แต่ไม่ได้ทำรุนแรง ไม่รู้ว่าทำไมถึงเป็นแผลขนาดนั้น ส่วนที่แฟนใหม่บอกตำรวจว่าตนเป็นคนตีลูกคนเดียวนั้น เขาจะพูดอย่างไรก็ได้

ยืนยันว่าที่ตีลูกเพราะว่ารักลูก ที่มอบตัวเพราะทำผิดแค่ไหนก็รับแค่นั้น ที่ตีลูกก็ตีตามประสาแม่ตีลูก ไม่ได้มีรุนแรงมากกกว่านั้น ขอโทษที่ทำไปโดยไม่คิด อยากขอโอกาสอีกรอบ ไม่เคยเลี้ยงลูกมา อยากเลี้ยงตามประสา ที่แม่เลี้ยงลูกทั่วไป ที่ทำไปก็ไม่ได้ตั้งใจ ถ้าพร้อมก็จะเอามาเลี้ยง ถ้าไม่พร้อมก็จะไม่เอามาอีกถ้อยคำให้การของ นางเล็ก ที่กล่าวก่อนถูกนำตัวส่งฝากขัง

สมภพ สนเวส

เรื่อง/ภาพ

บทความก่อนหน้านี้ผัวช็อกเมียกระเด็นดับคาที่! ให้พี่เขยลากรถไปซ่อมเกิดสะบัดเหวี่ยงฟาดต้นไม้
บทความถัดไปปรับทัศนคติ