ผ่าคดีรุมโทรมดญ.วัย13 แฟนเก่าลวงขืนใจยันเช้า ตร.รวบยกแก๊ง‘4ทรชน’

ผ่าคดีรุมโทรมดญ.วัย13 แฟนเก่าลวงขืนใจยันเช้า ตร.รวบยกแก๊ง‘4ทรชน’ : สดจากสนามข่าว

ผ่าคดีรุมโทรมดญ.วัย13

แฟนเก่าลวงขืนใจยันเช้า

ตร.รวบยกแก๊ง‘4ทรชน’ 

คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

ผ่าคดีรุมโทรมดญ.วัย13 – นับเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องของเด็กหญิง วัย 13 ปี ที่เลือกจะปรึกษาผู้ใหญ่ให้ช่วยหาทางแก้ไขปัญหาใหญ่ในชีวิต การตัดสินใจที่ถูกต้องครั้งนี้ ทำให้ เจ้าตัวหลุดพ้นจากการต้องเป็นทาสบำเรอกามให้กับแก๊งหนุ่มหื่น

ผ่าคดีรุมโทรมดญ.วัย13 แฟนเก่าลวงขืนใจยันเช้า ตร.รวบยกแก๊ง‘4ทรชน’ : สดจากสนามข่าว
คุมทำแผนฯ

เมื่อวันที่ 21 ก.ค. เจ้าหน้าที่ศูนย์เฉพาะกิจฉลามขาว บางแสน ชลบุรี รับแจ้ง จากเด็กหญิงอายุ 13 ปี ที่เข้าไปขอความช่วยเหลือ ว่าถูกเพื่อนชายพร้อมกับพวกอีก 3 คน รุมโทรมพร้อมกับมีการถ่ายคลิปวิดีโอ เก็บเอาไว้ และข่มขู่ขอเงินจำนวน 3,000 บาท หากไม่จ่ายจะเผยแพร่คลิปในโลกโซเชี่ยล

จนกระทั่งเจ้าตัวไม่มีทางออก จึงตัดสินใจมาขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่เฉพาะกิจฉลามขาว บางแสน

หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ได้สอบถามถึง เรื่องราวความเป็นมา เด็กหญิงคน ดังกล่าวเล่าว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 2 ก.ค. เวลาประมาณ 20.50 น. มีเพื่อนชายคนหนึ่งชื่อนายบิ๊ก(นามสมมติ) อายุ 14 ปี ซึ่งเป็นอดีตแฟนมารับ แล้วก็พาไปบ้านพักหลังหนึ่งใกล้กับเขาสามมุก เพื่อไปหานายกอล์ฟ(นามสมมติ) อายุ 16 ปี เพื่อนของนายบิ๊ก แต่หลังจากเข้าไปในห้อง ก็ถูกนายกอล์ฟข่มขืนจนสำเร็จความใคร่

จากนั้นนายกอล์ฟโทรศัพท์เรียกเพื่อนอีก 2 คน คือนายนัท อายุ 30 ปี กับหนุ่มชาวเมียนมา ไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 30 ปี ตนก็ตกใจจะกลับบ้านแต่นายนัทไม่ยอมให้กลับ เอากุญแจมือมาล็อกมือทั้ง 2 เอาไว้ แล้วก็ข่มขืนตนจนสำเร็จความใคร่ ในระหว่างข่มขืนนายกอล์ฟก็ถ่ายคลิปเอาไว้ตลอดเวลา หลังจากนั้นทางหนุ่มเมียนมาก็เข้ามาข่มขืนซ้ำอีกจนสว่าง

ผ่าคดีรุมโทรมดญ.วัย13 แฟนเก่าลวงขืนใจยันเช้า ตร.รวบยกแก๊ง‘4ทรชน’ : สดจากสนามข่าว
สอบเด็กหญิงเหยื่อหื่น

จากนั้นนายกอล์ฟก็พามาส่งที่บ้านพัก โดยห้ามเอาเรื่องนี้ไปบอกใคร ไม่เช่นนั้นจะเอาคลิปลงประจานให้อับอาย โดยต่อมานายกอล์ฟยังตามมาข่มขู่ว่า ขอเงิน 3,000 บาท แลกกับคลิปที่ถ่ายเอาไว้ หากไม่จ่ายจะเอาคลิปเผยแพร่ ตนเครียดจึงไปปรึกษากับเพื่อน ก่อนตัดสินใจเข้าขอความช่วยเหลือ

หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ประสานไปยังพ่อ ของเด็กอายุ 13 ปี แล้วพาเข้าแจ้งความที่ สภ.แสนสุขเพื่อดำเนินคดีกับบุคคลทั้ง 4 คน โดยทางเจ้าหน้าที่ได้พาเด็กไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา เพื่อนำมาเป็นหลักฐานในการดำเนินคดีกับกลุ่มบุคคลที่กระทำข่มขืนต่อไป

พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.ชลบุรี สั่งการชุดสืบสวนให้เร่งติดตามจับกุมผู้ต้องหาทั้งหมดทันที ก่อนที่ทั้งหมดจะทันไหวตัว

วันรุ่งขึ้น ที่ สภ.แสนสุข จ.ชลบุรี พล.ต.ต.นันทชาติ เข้าสอบปากคำผู้ต้องหา 2 คน ซึ่งเป็นผู้ใหญ่ที่ร่วมก่อเหตุ หลังถูกตำรวจชุดสืบสวนติดตามจับกุมตัว ซึ่งก่อนหน้านี้นายบิ๊กและนายกอล์ฟ ถูกจับกุมตัวได้ก่อนแล้ว พร้อมกุญแจมือของกลาง

พล.ต.ต.นันทชาติเปิดเผยว่า คดีนี้ที่เกิดเหตุแยกเป็น 2 จุด จุดแรกเป็นเยาวชน 2 คนก่อเหตุ ส่วนอีกจุดเป็นผู้ใหญ่ 2 คนร่วมกันก่อเหตุ ภายในบ้านพักคนงานแกะหอย สอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การว่าไม่ได้มีการถ่ายคลิปไว้ แต่มีการถ่ายภาพไว้

ผ่าคดีรุมโทรมดญ.วัย13 แฟนเก่าลวงขืนใจยันเช้า ตร.รวบยกแก๊ง‘4ทรชน’ : สดจากสนามข่าว
ตรวจยึดกุญแจมือของกลาง

“ส่วนเรื่องกุญแจมือยอมรับว่าใส่เด็กจริง แต่อ้างว่าตอนข่มขืนไม่ได้มีการใส่กุญแจมือ ซึ่งคดีนี้ยังต้องมีการสอบสวนปากคำผู้ต้องหาอย่างละเอียด และต้องมี เจ้าหน้าที่สหวิชาชีพร่วมด้วยเนื่องจากบางคนยังเป็นเยาวชน รวมทั้งเด็กผู้เสียหายด้วย โดยวันที่ 23 ก.ค.นี้คาดว่าน่าจะนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพได้”

สําหรับการจับกุมครั้งนี้ ตำรวจชุดสืบสวน สภ.แสนสุข จับกุมนายบิ๊ก ได้เป็นคนแรก จากนั้นเข้าตรวจค้นบ้านพัก ในพื้นที่ ต.แสนสุข อ.เมืองชลบุรี ซึ่งเป็นที่เกิดเหตุ ก่อนจับกุม นายณัฎฐพัชร์ ณีวงศ์ อายุ 29 ปี ไว้ได้พร้อมของกลาง เสื้อผ้า 1 ชุด จากนั้นขยายผลตามไปจับ นายกอล์ฟ อายุ 16 ปี สัญชาติเมียนมา ได้ขณะออกเรือหาปลา

ต่อมาเข้าจับกุม นายเลิศ อายุ 18 ปี สัญชาติกัมพูชาได้เป็นสุดท้าย พร้อมของกลางกุญแจมือเสื้อยืดแขนสั้นคอกลมสีเทา เขียนคำว่าบ้านปู กางเกงลายดอกสีน้ำเงินอีก 1 ตัว

ทั้ง 4 รายถูกแจ้งข้อหา “พรากเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครองหรือผู้ดูแลเพื่อการอนาจารพาเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปเพื่อ อนาจารแม้ผู้นั้นจะยินยอมก็ตามและกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปีซึ่ง มิใช่ภริยาหรือสามีของตนโดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม”

วันรุ่งขึ้นพล.ต.ต.นันทชาติ พร้อมพนักงานสอบสวน สภ.แสนสุข นำตัว ผู้ต้องหาซึ่งเป็นเยาวชนอายุ 14 ปี และ 16 ปี ไปสอบปากคำต่อหน้าสหวิชาชีพ จากนั้นนำตัวผู้ต้องหาอีก 2 ราย ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ ซึ่งมีทั้ง 2 จุดด้วยกัน โดยจุดแรกเป็นจุดที่เพื่อนผู้เสียหายไปรับตัวเด็กหญิงอายุ 13 ปี ไปส่งให้กับเพื่อนชาย โดยซ้อนรถจักรยานยนต์ไปถึง และมีเพศสัมพันธ์กับเยาวชนจนสำเร็จความใคร่

หลังจากนั้นก็พาไปยังจุดที่ 2 ซึ่งอยู่ห่างจากจุดแรกประมาณ 1 กิโลเมตร โดยเป็นจุดที่ผู้ต้องหาอีก 2 คน ใส่กุญแจมือ และลงมือข่มขืนเหยื่อที่บ้านพักแห่งหนึ่ง ที่ใกล้กับเขาสามมุก ทั้งนี้ ตลอดการทำแผนมีประชาชนจำนวนมากที่สนใจไปยืนดูการทำแผนประกอบคำรับสารภาพใน จุดเกิดเหตุ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ต้องกันคนออกห่าง เนื่องจากเกรงว่าจะเข้าไปรุมประชาทัณฑ์

เหตุการณ์นี้หากเด็กหญิงไม่ตัดสินใจเช่นนี้ ก็ไม่รู้ว่าจะถูกพวกมันข่มขู่ครั้งแล้วครั้งเล่าไม่รู้จบสิ้นเป็นแน่

4.tif
5.tif

บัวภา เจิมนาค

ณเดช โรจนประดิษฐ์

ชลัช วิรุฬเดช

เรื่อง/ภาพ

บทความก่อนหน้านี้“SACICT จิตอาสา” แบ่งปันโอกาสและความสุขให้สังคมไทย เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
บทความถัดไปทรงพระเจริญ