ผ่าคดีลูกตร.สุดอำมหิต ฆ่าชิงเงินหนุ่มปั๊มแก๊ส วงจรปิดชัดนาทีลั่นไก

ผ่าคดีลูกตร.สุดอำมหิต

ผ่าคดีลูกตร.สุดอำมหิต

ฆ่าชิงเงินหนุ่มปั๊มแก๊ส

วงจรปิดชัดนาทีลั่นไก

คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

ผ่าคดีลูกตร.สุดอำมหิต – ภาพเหตุการณ์จ่อยิงศีรษะเด็กปั๊มแก๊สที่โคราช จากกล้องวงจรปิดแสดงถึงความโหดเหี้ยมของผู้ก่อเหตุเป็นอย่างมาก

ยิ่งเมื่อคนลั่นไกถูกจับกุมตัว ชาวบ้านต้องวิพากษ์วิจารณ์ถึงเรื่องที่จิตใจอำมหิตหนักเข้าไปอีก เพราะผู้ก่อเหตุไม่ใช่โจรผู้ร้ายที่ก่อเหตุมาอย่างโชกโชน แต่เป็นเพียงวัยรุ่นอายุแค่ 20 ปีเท่านั้น ซ้ำรายยังเป็นบุตรชายของเจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งมีหน้าที่ป้องกันและปราบปรามเหตุร้าย แต่กลับมาก่อเหตุเสียเอง

คดีระทึกขวัญครั้งนี้เกิดขึ้นในเช้ามืดวันที่ 27 ก.ค.ที่ผ่านมา ร.ต.อ.อนุวัฒน์ รัตนจีนะ ร้อยเวร สภ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา รับแจ้งเหตุมีคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์ภายในปั๊มแก๊ส เจเค.แก๊ส ถ.304 ราชสีมา-กบินทร์บุรี แยกเขื่อนลำพระเพลิง บ้านน้ำทิพย์ หมู่ 8 ต.นกออก อ.ปักธงชัย จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วนำกำลังไปตรวจสอบ พร้อม พ.ต.อ.รณรงค์ สุรทศ ผกก.สภ.ปักธงชัย เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน เจ้าหน้าที่ พฐ. แพทย์เวรชันสูตร ร.พ.ปักธงชัย และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฮุก 31

ที่เกิดเหตุพบศพนายโมโรด อายุ 26 ปี สัญชาติกัมพูชา เด็กปั๊มที่เกิดเหตุ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 ม.ม.เข้าท้ายทอย นอนจมกองเลือดอยู่ข้างหัวปั๊มจ่ายแก๊ส

ผ่าคดีลูกตร.สุดอำมหิต
จนท.เก็บศพผู้ตายในที่เกิดเหตุ

เมื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในปั๊มแก๊สดังกล่าว พบว่าเหตุเกิดประมาณเวลา 21.00 น. วันที่ 26 ก.ค. ซึ่งเป็นเวลาเปลี่ยวไม่มีรถราเข้าไปเติมแก๊สในปั๊ม ดังกล่าว มีเพียงผู้ตายซึ่งเป็นพนักงานปั๊มกะดึกนั่งเฝ้าปั๊มเพียงลำพัง ก็มีคนร้ายเป็นชายวัยรุ่นขี่รถมอเตอร์ไซค์เข้าไปคุยกับ ผู้ตาย ก่อนขี่รถออกไป

จากนั้นไม่นานรถมอเตอร์ไซค์คัน ดังกล่าวก็ย้อนกลับมาอีกครั้ง ก่อนจอดอยู่ด้านหลังผู้ตาย ที่นั่งสวมหูฟังดูคลิปวิดีโอในโทรศัพท์มือถืออยู่ โดยไม่ได้รับรู้ถึงมัจจุราชที่กำลังจะมาคว้าชีวิตไป

หลังนั่งดูผู้ตายอยู่ประมาณ 10 นาที คนร้ายที่คร่อมรถมอเตอร์ไซค์อยู่ก็ชักปืนออกมาจากกระเป๋าสะพาย ก่อนจ่อยิงท้ายทอยนายโมโรด จนร่างร่วงตกจากเก้าอี้ล้มกลิ้งลงไปนอนเสียชีวิตจมกองเลือดบนพื้น จากนั้นคนร้ายก็เข้าไปรื้อค้นกระเป๋าคาดเอวของผู้ตาย ฉกเงินค่าแก๊สไปทั้งหมด ก่อนขี่รถมอเตอร์ไซค์หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

ก่อนที่จะมีผู้มาพบศพผู้ตายอีกครั้งในเวลา 05.00 น. วันที่ 27 ก.ค.

หลังเกิดอุกอาจขนาดนี้ พล.ต.ต. วัชรินทร์ บุญคง ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา ก็ระดมตำรวจสืบสวนมือดีจาก กก.สส.บก.ภ.จว.นครราชสีมา ทำงานร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สภ.ปักธงชัย ออกไล่ล่าตัวคนร้ายใจเหี้ยมรายนี้ทันที เพราะกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุจับภาพรูปพรรณและใบหน้าของผู้ก่อเหตุไว้ได้อย่างชัดเจน

ผ่าคดีลูกตร.สุดอำมหิต
ขอขมาเหยื่อปืน

ไม่กี่ชั่วโมงต่อมาตำรวจก็บุกจับตัว นายทศวรรษ หรือ ฟลุค จูมแก้ว อายุ 20 ปี คาบ้านพักในเขตเทศบาลตำบล เมืองปัก อ.ปักธงชัย พร้อมอาวุธปืนขนาด 9 ม.ม. ที่ใช้ก่อเหตุ และรถมอเตอร์ไซค์ที่เป็นยานพาหนะ

เมื่อจนมุมตำรวจฆาตกรหนุ่มก็เปิดปากรับสารภาพสิ้นไส้ว่า เป็นลูกชายของ นายดาบตำรวจในพื้นที่ อ.ปักธงชัย ปัจจุบันยังเรียนหนังสืออยู่ในโรงเรียนอาชีวะแห่งหนึ่ง อ้างว่าที่ก่อเหตุเพราะหมดสิ้นหนทาง เนื่องจากติดหนี้พนันทายผลฟุตบอลต่างประเทศ เป็นจำนวนเงิน 3,200 บาท และถูกตามทวงหนี้หลายครั้งจนมองไม่เห็นแสงสว่างจากปลายอุโมงค์

จึงตัดสินใจขโมยปืนของพ่อที่เป็นตำรวจ ขี่รถมอเตอร์ไซค์ตระเวนหาเหยื่อ จนพบว่าปั๊มดังกล่าวตั้งอยู่ในจุดเปลี่ยว เวลากลางคืนมีรถราวิ่งผ่านไปมาบางตา จึงทำทีเข้าไปถามทางและชักชวนพูดคุยจนมั่นใจว่าผู้ตายอยู่เพียงลำพังเท่านั้น ก่อนจะขับรถออกไป

ผ่าคดีลูกตร.สุดอำมหิต
คุมทำแผนฯ
ผ่าคดีลูกตร.สุดอำมหิต
วงจรปิดนาทีลั่นไก

จากนั้นขี่รถเข้ามาอีกครั้ง และอาศัยจังหวะที่นายโมโรดเผลอชักอาวุธปืนจากกระเป๋าที่สะพายมา จ่อยิงหัวคนมือเปล่าจากข้างหลังแบบไร้ศักดิ์ศรีลูกผู้ชาย

ก่อนจะชิงเอากระเป๋าสะพายเงินสดหลบหนีไป ซึ่งภายในกระเป๋ามีเงินสดอยู่ประมาณ 3,600 บาท รีบนำไปใช้หนี้พนันฟุตบอล เหลือติดกระเป๋าอยู่เพียง 400 บาท แล้วกบดานอยู่ในบ้านกระทั่งถูกตำรวจบุกจับในที่สุด

ปิกฉากชีวิตอิสรเสรี เพราะต้องเข้าไปอยู่หลังมุ้งสายบัวอีกนาน

ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ

เรื่อง/ภาพ

บทความก่อนหน้านี้ปิดเทอมก่อนเพื่อน! นร.สายหมอบบิดไม่ดูทาง เสยท้ายฟอร์จูนเนอร์กระเด็นเจ็บยาว
บทความถัดไปจากใต้สู่กรุง