ย้อนคดีจับคนขับรถหื่น จี้หญิงสาวพาเข้าม่านรูด รอดได้เพราะความมีสติ

ย้อนคดีจับคนขับรถหื่น

จี้หญิงสาวพาเข้าม่านรูด

รอดได้เพราะความมีสติ

คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

ย้อนคดีจับคนขับรถหื่น จี้หญิงสาวพาเข้าม่านรูด รอดได้เพราะความมีสติ – ในสถานการณ์คับขัน การมีสติเท่านั้นที่จะช่วยให้รอดพ้นภัยอันตรายมาได้ เช่น เรื่องราวของ น.ส.เอ สาวสวยวัย 33 ปี ที่เกือบตกเป็นเหยื่อของไอ้หื่นกาม แต่ก็สามารถใช้สติไหวพริบจนรอดพ้นออกมาได้

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 31 ก.ค. พ.ต.ท.นพดล ช่างเรือง รอง ผกก.สส.สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้รับแจ้งจากพนักงานโรงแรมฮาร์ทอิน ถนนศรีนครินทร์ ต.บางเมือง อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ว่ามีหญิงสาวถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนจี้บังคับมาเปิดห้องหวังขืนใจ แต่เจ้าตัวหนีรอดมาได้ จึงรีบไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบน.ส.เอ อายุ 33 ปี ผู้เสียหายนั่งรอเจ้าหน้าที่อยู่ด้วยอาการตกใจ ก่อนเล่าว่า ตนทำงานเป็นหัวหน้าสายขายเครื่องสำอางยี่ห้อหนึ่ง ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถเก๋งคันดังกล่าวเข้าไปจอดที่ลานจอดรถชั้น 1 ห้างสรรพสินค้าชื่อดัง เขตบางนา กทม. เนื่องจากได้นัดลูกค้าเอาไว้

ย้อนคดีจับคนขับรถหื่น จี้หญิงสาวพาเข้าม่านรูด รอดได้เพราะความมีสติ
สอบปากคำผู้เสียหาย

หญิงสาวเล่านาทีระทึกว่า ระหว่างที่ตนนั่งแต่งหน้าอยู่ในรถเก๋งโตโยต้าวีออส สีขาว มีคนร้ายเป็นชายรูปร่างอ้วนใส่เสื้อสีฟ้าลายทางขาว ไว้หนวดเครา เดินเข้ามาใช้อาวุธปืนแบบแม็กกาซีนสีดำ จี้บังคับให้ตนขับรถพาออกจากห้าง โดยคนร้ายนั่งเบาะหลังข้างขวา และใช้อาวุธปืนจี้บังคับให้ตนขับรถมาตามถนนศรีนครินทร์ ก่อนจะให้เลี้ยวเข้าไปในโรงแรมเฟิร์สอินน์

แต่พอขับมาถึงโรงแรมดังกล่าวพบว่าโรงแรมปิดให้บริการไปแล้วกลายเป็นโรงแรมร้าง คนร้ายจึงใช้ปืนจี้บังคับให้ตนขับรถวนออกมาแล้วให้เข้าไปในโรงแรมฮาร์ทอิน ซึ่งมีลักษณะคล้ายโรงแรมม่านรูด

ย้อนคดีจับคนขับรถหื่น จี้หญิงสาวพาเข้าม่านรูด รอดได้เพราะความมีสติ
โรงแรมที่เกิดเหตุ

เมื่อตนขับรถมาถึงโรงแรมพนักงานได้เปิดม่านให้ คนร้ายให้ตนขับรถเข้าไปจอดที่หน้าห้อง ตนพยายามตั้งสติและรู้ว่าหากขับเอาด้านหน้ารถเข้าไป ก็ไม่มีโอกาสที่จะหนี จึงได้ถอยหลังรถเข้าไปจอดโดยแกล้งชนโต๊ะชนเก้าอี้ที่วางอยู่เพื่อให้พนักงานโรงแรมเห็นความผิดปกติ

ตอนนั้นคนร้ายก็ตกใจเหมือนกัน ทำให้ตนสบโอกาสจึงเปิดประตูวิ่งหนีออกมาขอความช่วยเหลือจากพนักงานโรงแรม ส่วนคนร้ายเห็นท่าไม่ดีได้ปีนข้ามเบาะนั่งมาขับรถเก๋งของตนหลบหนีไป ก่อนที่พนักงานโรงแรมจะโทรศัพท์แจ้งตำรวจ

หลังทราบข้อมูลเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่ภายในโรงแรมดังกล่าว ซึ่งบันทึกใบหน้าของคนร้ายเอาไว้ได้อย่างชัดเจน โดยพบว่าเสื้อผ้าที่คนร้ายสวมใส่เป็นชุดฟอร์มของบริษัทแห่งหนึ่งซึ่งตั้งอยู่ภายในอาคารเดอะเนชั่น ถนนบางนา-ตราด หลักกิโลเมตรที่ 4 เขตบางนา กทม.

ย้อนคดีจับคนขับรถหื่น จี้หญิงสาวพาเข้าม่านรูด รอดได้เพราะความมีสติ
จี้เหยื่อสาว

ตำรวจจึงแบ่งกำลังออกเป็น 2 ชุด ชุดแรกนำกำลังไปซุ่มสังเกตการณ์อยู่ที่ลานจอดรถของอาคารเดอะเนชั่น ส่วนชุดที่สองออกตระเวนหารถเก๋งของผู้เสียหาย ที่คาดว่าคนร้ายน่าจะนำไปจอดทิ้งที่ใดที่หนึ่ง จนกระทั่งพบว่าคนร้ายได้นำรถเก๋งไปจอดทิ้งไว้ในปั๊มน้ำมันเอสโซ่ สาขาถนนศรีนครินทร์ ต.สำโรงเหนือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ก่อนที่คนร้ายจะนั่งรถแท็กซี่ออกไป

กระทั่งเวลาประมาณ 18.30 น. วันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนที่ไปซุ่มสังเกตการณ์อยู่ที่ลานจอดรถข้างอาคารเดอะเนชั่น พบคนร้ายกำลังลงจากรถแท็กซี่จึงแสดงตัวเข้าจับกุมตัวเอาไว้ พร้อมด้วยกระเป๋าสะพายหนังสีดำที่คนร้ายสะพายอยู่

ย้อนคดีจับคนขับรถหื่น จี้หญิงสาวพาเข้าม่านรูด รอดได้เพราะความมีสติ
ทำแผนฯที่ลานจอดรถ

ตรวจค้นในกระเป๋า พบอาวุธปืนแบบแม็กกาซีนขนาด 11 ม.ม. ซึ่งเป็นปืนบีบีกัน 1 กระบอก จึงคุมตัวกลับมาสอบสวนที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ

ระหว่างเจ้าหน้าที่กำลังคุมตัวผู้ก่อเหตุขึ้นบนโรงพัก ได้ถูกญาติของหญิงสาวผู้เสียหายที่มารออยู่เข้ารุมประชาทัณฑ์จนเกิดชุลมุนวุ่นวาย เจ้าหน้าที่ต้องรีบคุมตัวขึ้นไปสอบสวนที่ชั้นสอง และห้ามญาติผู้เสียหายติดตามมา

จากการสอบสวนทราบว่าผู้ก่อเหตุชื่อนายฐากูล อินทร์รุ่ง อายุ 47 ปี เป็นพนักงานขับรถผู้บริหารของบริษัทแห่งหนึ่งที่อยู่ภายในอาคารเดอะเนชั่น โดยนายฐากูลให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้นำรถของผู้บริหารเข้าไปตรวจเช็กที่ศูนย์บีเอ็มดับเบิลยู ซึ่งตั้งอยู่ติดกับห้างดังกล่าว

ระหว่างที่ช่างเช็กรถอยู่ตนมาเดินเล่นที่ห้างดังกล่าวเพื่อฆ่าเวลา ขณะที่เดินอยู่ในลานจอดรถชั้นที่ 1 พบเห็นผู้เสียหายซึ่งเป็นหญิงสาวหน้าตาดี เปิดประตูรถทิ้งไว้และนั่งแต่งหน้าอยู่ในรถ

ตนจึงเกิดอารมณ์ก่อนหยิบปืนบีบีกันที่อยู่ในกระเป๋าสะพายออกมา ตรงเข้าจี้บังคับให้หญิงสาวคนดังกล่าวขับรถพาออกจากห้างและมุ่งหน้าเข้าโรงแรม แต่ยังไม่ทันทำอะไรหญิงคนดังกล่าวได้เปิดประตูกระโดดหนีออกจากรถไปขอความช่วยเหลือจากพนักงานโรงแรม

ด้วยความตกใจตนจึงได้ขับรถของผู้เสียหายหลบหนีออกมาและนำไปจอดทิ้งในปั๊มน้ำมัน ก่อนที่จะนั่งแท็กซี่กลับมาที่ทำงาน จนถูกจับกุมตัวได้ ตนยอมรับที่ทำไปเพราะเกิดอารมณ์ชั่ววูบจริงๆ

ย้อนคดีจับคนขับรถหื่น จี้หญิงสาวพาเข้าม่านรูด รอดได้เพราะความมีสติ
ญาติเหยื่อจะรุมประชาทัณฑ์

หลังสอบสวนเจ้าหน้าที่แจ้ง 3 ข้อกล่าวหาคือ กักขังหน่วงเหนี่ยว, บังคับข่มขืนใจให้ผู้อื่นตกใจกลัว และข้อหาชิงทรัพย์ ก่อนควบคุมตัวผู้ก่อเหตุส่งพนักงานสอบสวน สน.บางนา ท้องที่เกิดเหตุจี้ตัวเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อีกหนึ่งบทเรียน หญิงสาวควรระวัง จอดรถล็อกประตูให้เรียบร้อย โชคดีที่สาวรายนี้สติไม่หลุด จึงรอดมาได้

สมภพ สนเวส

เรื่อง/ภาพ

บทความก่อนหน้านี้สสส. ดันกองทุนสุขภาพชุมชนท้องถิ่น ปลดวิกฤตพัฒนาการเด็กปฐมวัยด้วยการอ่าน
บทความถัดไปฝ่ายค้านอิสระ