อุทาหรณ์เตือนภัยใกล้ตัว หนุ่มลวงจ้าง-กันน็อกทุบ ชิงรถป้าจยย.วินคนคุ้นเคย

อุทาหรณ์เตือนภัยใกล้ตัว หนุ่มลวงจ้าง-กันน็อกทุบ ชิงรถป้าจยย.วินคนคุ้นเคย : สดจากสนามข่าว

อุทาหรณ์เตือนภัยใกล้ตัว 

หนุ่มลวงจ้าง-กันน็อกทุบ 

ชิงรถป้าจยย.วินคนคุ้นเคย

คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

อุทาหรณ์เตือนภัยใกล้ตัว หนุ่มลวงจ้าง-กันน็อกทุบ ชิงรถป้าจยย.วินคนคุ้นเคย : สดจากสนามข่าว‘รู้หน้า ไม่รู้ใจ รู้นิสัย ไม่รู้สันดาน’ สำนวนสุภาษิตประโยคนี้บ่งบอกความเป็นจริงในสังคมมาช้านานว่า ผู้คนที่เราคุ้นเคยเห็นหน้าพบปะทักทายกันทุกเมื่อเชื่อวัน จนรู้สึกสนิทสนมคุ้นเคยขนาดไหน ก็ไม่สามารถรู้ได้ว่าในใจอีกฝ่ายกำลังคิดอะไร

อุทาหรณ์เตือนภัยใกล้ตัว หนุ่มลวงจ้าง-กันน็อกทุบ ชิงรถป้าจยย.วินคนคุ้นเคย : สดจากสนามข่าว
ยายจ๊อตชี้จุดเกิดเหตุ

ตรงกับคดีอาชญากรรมที่เพิ่งเกิดขึ้นในเมืองชล ที่คนกันเองก่อเหตุร้ายกับคนกันเอง

วันที่ 2 ส.ค. พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบ.ก.ภ.จว.ชลบุรี แถลงผลจับกุมนายศักดิ์นรินทร์ หรือโอ๋ สุภพร อายุ 25 ปี ชาว อ.นายายอาม จ.จันทบุรี คนร้ายคดีชิงทรัพย์และพยายามฆ่า ที่ สภ.หนองใหญ่ จ.ชลบุรี

คดีนี้เกิดขึ้นในช่วงค่ำวันที่ 30 ก.ย.ที่ผ่านมา เมื่อพ.ต.ท.ปราการ บุญเทส สว.สอบสวน สภ.หนองใหญ่ รับแจ้งเหตุชิงทรัพย์ภายในสวนยางพารา พื้นที่ ม.1 ต.ห้างสูง ห่างจากโรงพัก 5 กิโลเมตร

หลังรับแจ้งเหตุจึงรีบรายงานผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น ก่อนนำกำลังรุดไปตรวจสอบ พร้อมพ.ต.อ.อนันต์ ภู่ระหงษ์ ผกก. พ.ต.ท.ธีระชัย มานิพพาน รอง ผกก.สส. และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน

เมื่อนำกำลังรุดไปตรวจสอบก็พบกับร่างสะบักสะบอมโชกเลือดของยายจ๊อต หรือนางชูศรี แซ่โค้ว อายุ 63 ปี ที่อยู่ในชุดสวมเสื้อวิน จยย.เบอร์ 3 คิวแยกหนองใหญ่ จึงรีบพาตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลใกล้เคียง

หลังได้รับการปฐมพยาบาลจากแพทย์จนอาการดีขึ้น และหายตกใจกับเหตุระทึกที่เกิดขึ้นกับตัวเอง ยายจ๊อตให้การว่า คนร้ายที่ก่อเหตุไม่ใช่ใครที่ไหน

นายศักดิ์นรินทร์ สุภพร ผู้ต้องหา

แต่คือ ‘ไอ้โอ๋’ นายศักดิ์นรินทร์ ซึ่งยายจ๊อตรู้จักมานานนับสิบปี โดยเฉพาะแม่ของไอ้โอ๋ ยายจ๊อตมีความสนิทสนมกันมาก ไม่คิดว่าคนที่นับว่าเป็นหลานชายคนหนึ่งจะมาทำกันได้ขนาดนี้

ยายจ๊อตเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ขณะ นั่งรอผู้โดยสารอยู่ที่คิวแยกหนองใหญ่ นายโอ๋ขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้างมาหา และว่าจ้างให้ไปรับเพื่อนในสวนยางพาราที่ เกิดเหตุ

เพราะความเชื่อใจว่าเป็นคนกันเองจึง ขี่มอเตอร์ไซค์ตามไป แม้จะรู้ดีว่าจุดดังกล่าวเป็นที่เปลี่ยว

เมื่อนายโอ๋ขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้างพาลัดเลาะลึกเข้าสวนยางไปประมาณ 1 กิโลเมตร คนคุ้นเคยก็กลายร่างเป็นไอ้โจรร้าย ชักมีดออกมาจี้บังคับเอาเงินในกระเป๋าที่มีอยู่ 1,300 บาท รวมถึงโทรศัพท์มือถือ

แม้จะเจอกับเหตุระทึกขวัญซึ่งๆ หน้า แต่ยายจ๊อตยังไม่ตื่นตระหนกเท่ากับคำที่ออกจากปากของคนคุ้นเคย เมื่อไอ้โอ๋มันพูดว่า “จำเป็นต้องฆ่าป้า”

“ป้าร้องขอชีวิต แต่ไอ้โอ๋ก็ไม่ฟัง เอาหมวกกันน็อกทุบหน้า 5-6 ครั้ง จนเลือดอาบ ป้าเลยทำเป็นแกล้งตาย จนไอ้โอ๋เชื่อขี่มอเตอร์ไซค์ของป้าออกไป พอเห็นว่ามันไปไกลแล้วก็กระเสือกกระสนออกมาขอความช่วยเหลือจนรอดชีวิตมาได้ ซึ่งขอฝากเตือนเพื่อนขี่ จยย.รับจ้างว่าคนใกล้ชิดขนาดไหนก็ต้องระวัง มิเช่นนั้นจะเกิดเหตุการณ์แบบป้าขึ้นได้” ยายจ๊อตเล่าถึงนาทีระทึก

เมื่อได้คำให้การจากเหยื่อชัดเจนขนาดนี้ พนักงานสอบสวนรวบรวมหลักฐานขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดชลบุรี ก่อนบุกไปจับตัวคาบ้านพัก จ.จันทบุรี พร้อมรถจักรยานยนต์ของยายจ๊อตเป็นหลักฐานมัดตัว

สอบสวนนายโอ๋ให้การว่า รถจักรยานยนต์พ่วงข้างของตนเกิดน้ำมันหมด ในจังหวะนั้นยายจ๊อตขี่รถผ่านมาพอดีจึงโบกรถและว่าจ้างให้ไปส่งหาญาติ โดยให้ขี่รถย้อนกลับเข้าไปภายในสวนมันสำปะหลัง ฝั่งตรงข้ามที่ว่าการอำเภอหนองใหญ่

เมื่อเห็นว่าจุดนั้นเป็นที่โล่งแจ้งจึงออกอุบายให้ยายจ๊อตขี่รถเข้าสวนยางพารา ก่อนชักมีดปอกผลไม้ที่พกมาจี้ชิงรถจักรยานยนต์ เงินสด และโทรศัพท์มือถือ

ก่อนใช้หมวกกันน็อกกระหน่ำตีจนเห็นว่าเหยื่อนอนแน่นิ่งอยู่ที่พื้น จึงขี่รถจักรยานยนต์ของยายจ๊อตหนีกลับบ้านจนถูกตามจับตัวได้ในที่สุด

ขอขมายายจ๊อต

ขณะที่พี่สาวของไอ้โอ๋แก้ต่างกรณี โซเชี่ยลลงข่าวเกินความจริงว่าน้องชายเป็นคนเหี้ยมโหด ยืนยันว่าที่ลงมือก่อเหตุน้องชายไม่รู้ตัว เพราะเพิ่งเสพยาเสพติดมา และเพียงแค่อยากขอรถขี่กลับบ้านที่จันทบุรีเท่านั้น แต่ยายจ๊อตขัดขืนลยใช้หมวกกัน น็อกตีไปแค่เพียง 2 ครั้งเท่านั้น และตอนนี้ก็สำนึกตัวแล้ว วอนสังคมให้อภัย

ไม่ทราบว่าคำขออภัยแทนน้องชายจะบรรเทาความโกรธแค้นของญาติผู้เสียหาย หรือบรรดาผู้คนในโซเชี่ยลได้หรือไม่

แต่ที่แน่ๆ พฤติกรรมที่ไม่กลัวกฎหมาย ทั้งเสพยา ชิงทรัพย์ รวมถึงข้อหาพยายามฆ่า ของไอ้โอ๋ต้องเข้าไปรับโทษทัณฑ์ใน คุกอีกนาน

บทความก่อนหน้านี้วงจรปิดมัด ลุงวัย 53 อ้างไม่มีเงินใช้ ควงขวานงัดปั๊ม กลางเมืองกระบี่
บทความถัดไปตำรวจบุกสนามบินฮ่องกง ปะทะเดือดผู้ประท้วง ทรัมป์หวังไม่มีใครตาย