ผ่านาทีไล่จับโจรฉกเพชร รวบทันควันกลางห้างดัง อ้างเซอร์ไพรส์แฟนสาว

ผ่านาทีไล่จับโจรฉกเพชรรวบทันควันกลางห้างดังอ้างเซอร์ไพรส์แฟนสาว

ผ่านาทีไล่จับโจรฉกเพชร

รวบทันควันกลางห้างดัง

อ้างเซอร์ไพรส์แฟนสาว

คอลัมน์ สดจากสนามข่าว 

ผ่านาทีไล่จับโจรฉกเพชรรวบทันควันกลางห้างดังอ้างเซอร์ไพรส์แฟนสาว : ช่วยด้วยๆ คนร้ายขโมยแหวนเพชรๆเสียงพนักงานสาวตะโกนลั่นห้างด้วยความตกใจ ภายหลังถูกคนร้ายฉกแหวนเพชร 2 วง มูลค่า 84,000 บาท วิ่งหนีออกไปดื้อๆ แต่นับเป็นความโชคดีที่ขณะนั้น พ...นิรันดร์ ถวัลย์ภูวนาถ สวป.สภ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา แวะเข้าไปทำธุระที่ห้างสรรพสินค้าดังกล่าวภายหลังออกเวรพอดี จึงกลายเป็นโชคร้ายของโจรหนุ่มในบัดดล

ต้นสายปลายเหตุของเหตุการณ์ ดังกล่าวต้องย้อนกลับไปเมื่อเวลาประมาณ 2 ทุ่ม ของคืนวันที่ 7 .. มีชายหนุ่มทำทีไปขอซื้อแหวนเพชรที่ร้านขายเพชรในห้างดังกล่าว อ้างจะซื้อไปขอแฟนสาวแต่งงาน เจ้าตัวบรรจงเลือกแหวนเพชรที่พนักงานสาวนำมาให้ดูด้วยความใส่ใจ ก่อนอาศัยช่วงจังหวะพนักงานเผลอฉกแหวนเพชร 2 วง วิ่งหนีออกไปดื้อๆ

ผ่านาทีไล่จับโจรฉกเพชรรวบทันควันกลางห้างดังอ้างเซอร์ไพรส์แฟนสาว
แหวนเพชรของกลาง

โชคดีที่ในขณะนั้นพ...นิรันดร์ ถวัลย์ภูวนาถ สวป.สภ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา แวะเข้าไปทำธุระที่ห้างสรรพสินค้าดังกล่าวภายหลังออกเวรพอดี ได้ยินเสียงตะโกนดังลั่นว่าคนร้ายขโมยแหวนเพชร ช่วงอึดใจชายคนร้ายก็วิ่งผ่านหน้าไป สารวัตรนิรันดร์รีบวิ่งติดตามคนร้ายไปทันที พร้อมตะโกนให้ยอมมอบตัว

จะด้วยความอ่อนหัดหรือดวงซวยสุดๆ ก็ยากจะคาดเดาได้ แต่ปรากฏว่าคนร้ายที่วิ่งหนีด้วยความรวดเร็วดันวิ่งไปชนกระจกประตูทางเข้าห้างจนแตก เจ้าตัวพุ่งทะลุกระจกประตูห้างที่แตกกระจาย มีพนักงานร้านในห้าง รวมทั้งวินจักรยานยนต์รับจ้างช่วยกันสกัดจับ แต่โจรหนุ่มพยายามวิ่งหนีจนไปชนกับท้ายรถเก๋งของลูกค้าอื่นในห้างจนท้ายรถบุบ ก่อนสิ้นฤทธิ์โดนรวบเอาไว้ได้ พร้อมของกลาง แหวนเพชร 2 วง ที่เพิ่งฉกมาสดๆ ร้อนๆ

ผ่านาทีไล่จับโจรฉกเพชรรวบทันควันกลางห้างดังอ้างเซอร์ไพรส์แฟนสาว
พนักงานชี้ตัว

..ภัทธาพิมพ์ รัตนติสร้อย พนักงานขายร้านเพชรที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุคนร้ายทำทีขอดูแหวนเพชร โดยบอกว่าเป็นวันเกิดของแฟนอยากได้แหวนเพชรสักวงไปเซอร์ไพรส์ จึงให้คนร้ายเลือกดูแหวนเพชร ซึ่งใช้เวลาดูเกือบ 2 ชั่วโมง เป็นที่ผิดสังเกต ตนยังได้พูดแซวไปว่าอย่าฉกแหวนเพชรของพี่ไปซะละหลังจากพูดแซวได้ไม่นานคนร้ายก็หยิบแหวนเพชร 2 วง วิ่งหนีไปอย่างรวดเร็ว เลยร้องตะโกนให้คนช่วยจับตัว

ชายคนร้ายได้ถูกควบคุมตัวไปยัง สภ.เมืองนครราชสีมา ก่อนถูกสอบสวนจนทราบชื่อคือ นายสิทธิกร โกหลัด อายุ 22 ปี ชาวจังหวัดสตูล โจรหนุ่มสารภาพว่า คบหากับแฟนสาวชาวโคราชมานานกว่า 1 ปี จึงได้เดินทางมาหางานทำที่โคราชเพื่อสร้างเนื้อสร้างตัว และลงหลักปักฐานกับแฟนสาว

ผ่านาทีไล่จับโจรฉกเพชรรวบทันควันกลางห้างดังอ้างเซอร์ไพรส์แฟนสาว
วิ่งชนกระจกแตก

ตนเพิ่งได้งานทำและเตรียมไปทำงานวันแรกในวันที่ 8 .. ซึ่งตนอยากทำเซอร์ไพรส์หาแหวนเพชรสักวงให้แฟนสาวสวมนิ้วนางข้างซ้าย เพื่อเป็นการ การันตีรักแท้ แต่ไม่มีเงินซื้อ จึงไปขอดูแหวนเพชร ก่อนตัดสินใจฉวยโอกาสฉกวิ่งราวแหวนเพชรไปซึ่งๆ หน้า แต่มาถูกจับกุมได้ดังกล่าว

นั่นเป็นเรื่องราวจากปากของ นายสิทธิกรภายหลังถูกจับกุม แต่เมื่อพล...วัชรินทร์ บุญคง ผบก..จว.นครราชสีมา เดินทางมาสอบสวนปากคำด้วยตนเองจนความจริงปรากฏว่า เจ้าตัวมาอาศัยอยู่ใน จ.นครราชสีมา ได้ไม่นาน และเพิ่งได้ทำงานอยู่ในร้านอาหารแห่งหนึ่งในตัวเมืองนครราชสีมา โดยเช่าหอพักอยู่ใกล้ที่ทำงาน

แต่ช่วงหลังมีปัญหาค้างค่าเช่าห้องพักอยู่หลายเดือน จนถูกเจ้าของหอขู่ว่าถ้าไม่มีเงินจ่ายค่าห้องจะล็อกกุญแจไว้ไม่ให้เข้าห้องได้ ทำให้นายสิทธิกรคิดสั้นไปวิ่งราวร้านเพชร โดยออกอุบายว่าจะซื้อแหวนเพชรไปให้แฟนในวันเกิด ก่อนจะฉกแหวนเพชรหนีไป แต่ถูกจับไว้ได้ทันควัน ส่วนเรื่องแฟนสาวก็แค่กุเรื่องขึ้นมาเท่านั้น

ผ่านาทีไล่จับโจรฉกเพชรรวบทันควันกลางห้างดังอ้างเซอร์ไพรส์แฟนสาว
นาทีรุมจับ

บ่าย 2 โมง วันที่ 8 .. พล... วัชรินทร์ บุญคง ผบก..จว.นครราชสีมา พร้อม พ...คเชนท์ เสตะปุตตะ ผกก.สภ.เมืองนครราชสีมา และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน คุมตัวนายสิทธิกร โกหลัด อายุ 22 ปี ชาวสตูล ผู้ต้องหาชิงทรัพย์แหวนเพชร 2 วงจากร้านค้าเพชรในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่แผนกร้านขายเครื่องเพชรที่เกิดเหตุ ท่ามกลางความสนใจของลูกค้าที่มาจับจ่ายช็อปปิ้ง

ผบก..จว.นครราชสีมาฝากเตือนว่า อย่าได้คิดสั้นด้วยการเป็นโจร เพราะในท้ายที่สุดแล้วต้องถูกจับมาดำเนินคดีและหมดอนาคต ไม่รอดซักราย

ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ

เรื่อง/ภาพ

บทความก่อนหน้านี้จากสมาชิกเอ็กโซ ถึง เฉินหลง เลือดจีนชาตินิยมพลุ่งพล่าน สู้ฮ่องกงประท้วง
บทความถัดไปคดีความปี 53