จุดจบหนุ่มโหดไม่พ้นคุก ตื้บ-เผาทั้งเป็นแฟนสาว กระทืบแม่ยายแขนหัก

จุดจบหนุ่มโหดไม่พ้นคุก ตื้บ-เผาทั้งเป็นแฟนสาว กระทืบแม่ยายแขนหัก : สดจากสนามข่าว

จุดจบหนุ่มโหดไม่พ้นคุก

ตื้บ-เผาทั้งเป็นแฟนสาว

กระทืบแม่ยายแขนหัก

คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

จุดจบหนุ่มโหดไม่พ้นคุก – ความรุนแรงเหมือนกับมะเร็งร้าย หากไม่พยายามยับยั้งควบคุมตั้งแต่เนิ่นๆ มีแต่จะลุกลามกัดกินความเป็นมนุษย์ให้ลดน้อยถอยลง จนหลายครั้งพฤติกรรมที่กระทำต่อ ผู้อื่นแทบไม่ต่างกับสัตว์ป่า

จุดจบหนุ่มโหดไม่พ้นคุก ตื้บ-เผาทั้งเป็นแฟนสาว กระทืบแม่ยายแขนหัก : สดจากสนามข่าว
คุมชี้ที่เกิดเหตุ

เช่นคดีสยองที่ถูกเปิดเผยขึ้น เมื่อเวลาประมาณตี 3 วันที่ 18 ส.ค. ตำรวจโรงพักแปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา ได้รับแจ้งเหตุมีผู้หญิงถูกทำร้ายในพื้นที่บริเวณข้างถนนวัดคลองสอง อ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา ในที่เกิดเหตุพบร่าง น.ส.อำภา ใหม่สิงห์ หรือเมย์ อายุ 35 ปี บ้านเลขที่ 27 หมู่ 1 ต.หัวสำโรง อ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา นอนหมดสติ ร่างกายมีรอยไหม้ กลิ่นน้ำมันเบนซินคละคลุ้ง จึงรีบนำส่ง ร.พ.แปลงยาว แต่เนื่องจากอาการสาหัส จึงส่งต่อมารักษาตัวต่อยัง ร.พ.พุทธโสธร

จากการให้ข้อมูลจากญาติ ทราบว่า น.ส.อำภาเป็นแม่ม่ายลูกติด 1 คน ต่อมาได้มาคบหากับ นายสงกรานต์ ไชโย หรือ กาน อายุ 30 ปี ได้ราว 1 เดือน ที่ผ่านมาน.ส.อำภาเคยถูกนายสงกรานต์ทำร้ายจนดั้งจมูกหักมาแล้ว และมีปากเสียงกันมาตลอดและคาดว่าสาเหตุน่าจะมาจากการหึงหวง

จุดจบหนุ่มโหดไม่พ้นคุก ตื้บ-เผาทั้งเป็นแฟนสาว กระทืบแม่ยายแขนหัก : สดจากสนามข่าว
น.ส.อำภา ใหม่สิงห์ หรือเมย์

จากการสอบสวนนางพเยาว์ ชะโลธร อายุ 64 ปี ป้าของนายสงกรานต์เล่าว่า คืนเกิดเหตุนายสงกรานต์ซึ่งมีอาการมึนเมาพาเมย์มาขออาศัยนอนที่บ้านของตน ที่บ้านเลขที่ 171/1 หมู่ 12 ต.แปลงยาว อ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา แล้วเกิดทะเลาะวิวาทกันอย่างรุนแรง ตนจึงเรียกลูกชายลงมาช่วยห้ามแต่ด้านสงกรานต์ไม่ฟัง แถมยังผลักตนจนล้ม

ตนเห็นนายสงกรานต์ถอดกระจกรถมอเตอร์ไซค์มาฟาดที่หน้าของเมย์จนเลือดไหลอาบ หลังจากนั้นไปเอาน้ำมันจากรถมอเตอร์ไซค์ที่จอดอยู่หน้าบ้านมาราดที่ตัวของเมย์แล้วจุดไฟเผาทั้งเป็น ตอนนั้นเมย์ร้องช่วยด้วยๆ ด้วยความเจ็บปวด วิ่งเข้ามาในบ้านตนในขณะที่ไฟยังลุกไหม้อยู่ที่ตัว ลูกชายตนจึงนำเมย์มาไว้ข้างนอกและฉีกเสื้อที่ถูกไฟไหม้ออก ขณะที่ตนออกไปขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านให้เรียกหน่วยกู้ภัยเข้ามาช่วยเหลือและแจ้งตำรวจ

ขณะที่นางสอ้าน ใหม่สินห์ อายุ 67 ปี แม่ของเมย์ รุดไปดูแลอาการของลูกสาวทันทีที่ได้รับแจ้งข่าวร้าย ก่อนให้ข้อมูลว่า นายสงกรานต์เป็นคนอารมณ์ร้าย แม้แต่ตนเองก็ยังถูกทำร้ายจนแขนหักมาแล้ว โดยเหตุการณ์เพิ่งเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 1 ส.ค. ที่ผ่านมา เวลาประมาณตี 3 ตนถูกนายสงกรานต์ทำร้ายร่างกายบริเวณหน้าบ้านเลขที่ 27 หมู่ 1 ต.หัวสำโรง อ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา

จุดจบหนุ่มโหดไม่พ้นคุก ตื้บ-เผาทั้งเป็นแฟนสาว กระทืบแม่ยายแขนหัก : สดจากสนามข่าว
แม่เหยื่อเล่าเหตุการณ์

คืนนั้นนายสงกรานต์มีปากเสียงกับลูกสาวตนจึงออกมาห้าม แต่สงกรานต์ไม่ฟัง ตนถูกเตะเข้าที่แขนซ้ายจนกระดูกหัก 2 ท่อน หลังเกิดเหตุตนไปแจ้งความที่โรงพักแปลงยาว เพื่อดำเนินคดี แต่พ่อของนายสงกรานต์เข้ามาขอเคลียร์พร้อมชดใช้ค่าทำขวัญให้ 45,000 บาท ประกอบกับตนมีความกลัวนายสงกรานต์จะทำร้ายซ้ำครั้งนั้นจึงยอมความกันไป

สำหรับเหตุการณ์ที่ลูกสาวของตนถูกทำร้ายและถูกเผาทั้งเป็นนั้น พอทราบข่าวตกใจมาก ตอนนี้ครอบครัวหวาดระแวงและกลัวว่านายสงกรานต์จะกลับมาทำร้าย เพราะจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นผู้ก่อเหตุหวังเอาถึงชีวิต โดยก่อนเกิดเหตุลูกสาวตนบอกว่าขอออกไปทำธุระกับเพื่อน ตอน 20.00 น. จากนั้นก็ไม่ทราบว่าไปไหน มารู้ข่าวอีกครั้งคือ เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งว่าลูกสาวตนอยู่โรงพยาบาลแล้ว

ด้วยพฤติกรรมที่โหดเหี้ยมผิดมนุษย์ หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.สนธยา ใหญ่ไล้บาง ผู้กำกับการ สภ.แปลงยาว สั่งการให้ชุดสืบสวนเร่งติดตามตัวนายสงกรานต์มาให้ได้โดยเร็ว โดยเชื่อว่าน่าจะกบดานอยู่ตามบ้านญาติ ซึ่งเมื่อตรวจสอบประวัติ พบว่าเมื่อปี 2561 เจ้าตัวถูกจับดำเนินคดียาเสพติด แล้วเพิ่งพ้นโทษมาไม่นาน

กระทั่งวันที่ 21 ส.ค. หลังถูกตำรวจตามกดดันอย่างหนัก ในที่สุดหนุ่มโหดก็ตัดสินใจติดต่อเข้ามอบตัว เบื้องต้นให้การยอมรับสารภาพ แต่อ้างว่าเป็นอุบัติเหตุ โดยเล่าเหตุการณ์ว่าแฟนสาวล้มโดนรถจักรยานยนต์และน้ำมันหกเปื้อนเสื้อ สำหรับไฟที่ลุกมาจากบุหรี่ที่ตนถือไว้

พ.ต.อ.สนธยา เผยถึงข้อแก้ตัวของ ผู้ต้องหาว่า ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้ปักใจเชื่อ โดยรอหาพยานและหลักฐานเพิ่มเติม ในเบื้องต้นนี้ได้แจ้งข้อกล่าวหา พยายามฆ่า และเมื่อตรวจร่างกายพบว่ามีสารเสพติด จึงจะดำเนินคดีเพิ่มเติมอีก

วันเดียวกันทางญาติได้เข้าเยี่ยมอาการของเหยื่อหนุ่มโหด ที่โรงพยาบาลพุทธโสธร โดยอาการของน.ส.อำภา ยังคงไม่พ้นขีดอันตราย มีกระจกแก้วตาด้านซ้ายแตก, ยังไม่สามารถหายใจได้ด้วยตนเอง ต้องใส่เครื่องช่วยหายใจ ขณะที่บาดแผลไฟไหม้บริเวณหลังและแขน ยังต้องเฝ้าระวังการติดเชื้อ

โดยทางญาติเผยว่า ขณะที่มาถึงโรงพยา บาล เมย์สามารถพูดคุยได้แต่ในระยะเวลาไม่นานนัก ได้เล่าเหตุการณ์เบื้องต้นว่า เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. ของคืนวันที่ 18 ส.ค. มีเพื่อนชื่อนายบ. มาชวนออกไปข้างนอก ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทกัน จึงไม่ได้คิดอะไร และได้นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ไป

นายบ. พาไปที่ป้อมร้างบริเวณ ต.สำโรง อ.แปลงยาว เจอกับนายสงกรานต์ ซึ่งเป็น แฟนใหม่ยืนรออยู่ จากนั้นได้ลงมือซ้อมตั้งแต่ในป้อมร้างและพาไปที่บ้านเลขที่ 171/1 หมู่ 12 ต.แปลงยาว อ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา (คลองสอง)

นายสงกรานต์ยังคงทุบตีและได้ถอดกระจกรถมอเตอร์ไซค์มาฟาดที่หน้าจนเลือดไหลอาบ และนำเอากระจกมาปาดที่หน้า หลังจากนั้นได้ไปเอาผ้าชุบน้ำมันจากรถมอเตอร์ไซค์ มาราดที่ตัวแล้วจุดไฟเผาทั้งเป็นหวังให้ตาย

อีกหนึ่งตัวอย่างของผู้ที่ปล่อยให้ความรุนแรงครอบงำ ไม่เพียงชีวิตตนเอง ต้องย่อยยับ แต่คนรอบข้างก็ต้องรับเคราะห์ไปด้วย

ทินกร จิตต์ไพบูลย์

เรื่อง/ภาพ

บทความก่อนหน้านี้แข้งเยาวชน ฟ็อกซ์ ฮันท์ รุ่น 4 อีก 10 ชีวิต เดินทางสู่ เลสเตอร์ ฝึกทักษะลูกหนัง 2 ปี
บทความถัดไปปลดฟ้าผ่า หนุ่มสาวโรงงานเศร้า จีเอ็ม ประกาศเลิกจ้างพนักงานอื้อ!