Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 6 ส.ค. 2563

ย้อนคดีสลดเมืองกระบี่ ทะเลาะค่าเหล้า40บาท หนุ่มยิงผัวเมีย-ฆ่าตัว!

30 ส.ค. 2562 - 00:05 น.

ย้อนคดีสลดเมืองกระบี่

ทะเลาะค่าเหล้า40บาท

หนุ่มยิงผัวเมีย-ฆ่าตัว!

คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

ย้อนคดีสลดเมืองกระบี่ - ผู้ป่วยจิตเวช มีความหนักเบาของอาการไม่เท่ากัน แต่ที่เหมือนกันคือจำเป็นต้องได้รับการดูแลเอาใจใส่อย่าง ใกล้ชิด ต้องรับประทานยาอย่างต่อเนื่องห้ามขาดยา ไปพบแพทย์เพื่อประเมินอาการตามนัด มิฉะนั้นอาจเกิดเหตุสยองขึ้นได้ ดังเช่นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในพื้นที่โรงพักเหนือคลอง จ.กระบี่

ย้อนคดีสลดเมืองกระบี่ ทะเลาะค่าเหล้า40บาท หนุ่มยิงผัวเมีย-ฆ่าตัว! : สดจากสนามข่าว

ตำรวจตรวจจุดเกิดเหตุ

ย้อนไปเมื่อวันที่ 23 ส.ค. ร.ต.อ.วีระพันธ์ คงพูล รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เหนือคลอง จ.กระบี่ รับแจ้งเหตุคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บ ถูกนำตัวส่ง ร.พ.เหนือคลอง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน

ที่โรงพยาบาลพบผู้บาดเจ็บ 2 ราย ทราบชื่อคือ นายสมปอง พูลเพิ่ม อายุ 50 ปี ชาว ต.ห้วยยูง อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนยังไม่ทราบขนาด เข้าที่ขาขวา 3 นัด และ นางนฤมล พูลเพิ่ม อายุ 41 ปี ซึ่งเป็นภรรยา มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่ข้อเท้าซ้าย 1 นัด และที่ขาขวา 1 นัด เจ้าหน้าที่ได้ส่งไปรักษาต่อที่ ร.พ.กระบี่

ย้อนคดีสลดเมืองกระบี่ ทะเลาะค่าเหล้า40บาท หนุ่มยิงผัวเมีย-ฆ่าตัว! : สดจากสนามข่าว

ตำรวจหาข้อมูล

จากการสอบสวนทราบว่า เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 132/1 หมู่ 1 ต.ห้วยยูง อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ จึงเดินทางไปตรวจสอบพบเป็นบ้านชั้นเดียว บริเวณหน้าบ้านมีศาลานั่งเล่น มีขวดเหล้าประมาณ 3-4 ขวดวางอยู่บนศาลา และพบกองเลือดจำนวนมาก จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 ม.ม. จำนวน 5 ปลอกตกอยู่ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

เบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้บาดเจ็บทั้ง 2 คน กำลังนั่งดื่มเหล้ากันที่ศาลาหน้าบ้านหลังดังกล่าว ต่อมามีนายพงษ์วรินทร์ คงผล อายุ 53 ปี ขับรถผ่านมาจึงแวะมานั่งดื่มด้วย โดยผู้บาดเจ็บทั้ง 2 คน ได้ให้นายพงษ์วรินทร์ลงหุ้นกันซื้อเหล้ามาเพิ่มคนละ 40 บาท จากนั้นทั้งหมดก็นั่งดื่มกินกันต่อ

ย้อนคดีสลดเมืองกระบี่ ทะเลาะค่าเหล้า40บาท หนุ่มยิงผัวเมีย-ฆ่าตัว! : สดจากสนามข่าว

นายสมปอง พูลเพิ่ม อายุ 50 ปี

จนกระทั่งหนึ่งในผู้บาดเจ็บพูดถึงเงิน 40 บาท ที่นายพงษ์วรินทร์ได้ลงหุ้นมาซื้อเหล้าแต่ก็เอาเงินกลับคืนไป ทำให้เกิดการต่อว่าเหน็บแนมกันไปมา จนนายพงษ์วรินทร์เกิดความโมโห ชักอาวุธปืนจ่อยิงสองสามีภรรยา 5 นัดซ้อน จนได้รับบาดเจ็บก่อนหลบหนีไป

หลังรับทราบข้อมูลเจ้าหน้าที่ตำรวจกระจายกำลังออกติดตามตัวแต่ก็ยังไร้วี่แวว

ขณะที่ร.ต.อ.วีระพันธ์ สอบถามชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงทราบว่าผู้ต้องหามีอาการป่วยทางจิตด้วย และต้องทานยาเป็นประจำ คาดว่าระยะหลังไม่ได้ทานยาอาจทำให้อาการกลับมากำเริบ เมื่อถูกทวงถามหรืออาจจะมีการพูดจาหยอกล้อกันทำให้เกิดความเครียดจึงก่อเหตุดังกล่าวขึ้น จึงเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขออนุมัติหมายจับต่อศาลจังหวัดกระบี่ต่อไป

ยังไม่ทันข้ามวันตำรวจก็ปิดคดีได้ โดยเมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 23 ส.ค. พ.ต.ท.ไพโรจน์ ชนะชัย สารวัตร (สอบสวน) สภ.เหนือคลอง จ.กระบี่ รับแจ้งมีคนยิงตัวตายที่หน้าบ้านเลขที่ 128/1 หมู่ 6 ต.ห้วยยูง อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ ติดกับวัดห้วยคราม จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลตำบลเหนือคลอง

ที่บริเวณลานหน้าบ้านที่เกิดเหตุ พบศพนายพงษ์วรินทร์นอนจมกองเลือด มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าบริเวณศีรษะด้านซ้ายกระสุนทะลุออกด้านขวา ข้างตัวพบปืนขนาด 9 ม.ม. ตกอยู่ ใกล้กันพบปลอกกระสุนปืน 9 ม.ม. ตกอยู่ 1 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน นายอานนท์ คงผล อายุ 50 ปี พี่ชายผู้ตาย ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายโทรศัพท์มาบอกให้ตนไปรับที่บ้านเพื่อนที่บ้านกอตง อ.เขาพนม ระหว่างทางผู้ตายเล่าให้ฟังว่า ไปก่อเหตุยิง 2 สามีภรรยาได้รับบาดเจ็บเมื่อใกล้สว่างที่ผ่านมา

ตนจึงพามาที่บ้านบอกจะพาไปมอบตัวกับตำรวจ กระทั่งมาถึงบ้านขณะตนลงจากรถกำลังเดินเข้าบ้าน ผู้ตายเดินลงจากรถตนคิดว่าจะเดินไปร้านค้าใกล้บ้านจึงไม่สนใจ จนได้ยินเสียงปืนดัง 1 นัด หันไปดูก็พบนอนจมกองเลือดอยู่แล้ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่า นายพงษ์วรินทร์น่าจะเกิดความเครียดที่ก่อเหตุดังกล่าวขึ้น พอได้สติจึงรู้สึกผิดก่อนตัดสินใจใช้อาวุธปืนกระบอกเดียวกันยิงตัวเองตายเพื่อหนีความผิด อย่างไรก็ตามตำรวจจะเชิญผู้เกี่ยวข้องมาสอบสวนหาสาเหตุอีกครั้ง ส่วนศพได้มอบให้ญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีทางศาสนาต่อไป

จะทำลงไปเพราะความหัวร้อนขี้โมโหของตัวเอง หรือเกิดจากอาการป่วยที่เป็นอยู่ ก็ไม่มีใครบอกได้แล้ว เพราะความจริงได้ตายไปพร้อมนายพงษ์วรินทร์เสียแล้ว

สุทิน มารยา

มโนธรรม ใจหาญ เรื่อง/ภาพ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ย้อนคดีสลดเมืองกระบี่ ทะเลาะค่าเหล้า40บาท หนุ่มยิงผัวเมีย-ฆ่าตัว!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง