ตามคดีสท.หนองน้ำใส หาย8ด.-เป็นศพจมคารถ ตร.สีคิ้วเร่งคลี่ปมปริศนา

หาย8ด.-เป็นศพจมคารถ

ตามคดีสท.หนองน้ำใส 

หาย8ด.-เป็นศพจมคารถ 

ตร.สีคิ้วเร่งคลี่ปมปริศนา

คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

หาย8ด.-เป็นศพจมคารถ – การหายตัวไปอย่างลึกลับของนายวันชัย พิมพ์อุบล สมาชิกสภาเทศบาลตำบล (ทต.) หนองน้ำใส อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ตั้งแต่ช่วงปีใหม่ สร้างความร้อนใจให้กับคนในครอบครัวยิ่งนัก แม้จะพยายามตามหาเท่าไรก็ไม่เป็นผล

ผ่านมานาน 8 เดือนปริศนาการหายตัวไปก็คลี่คลาย แต่ยังเกิดปริศนาใหม่ขึ้นมาให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเร่งคลี่คลาย

ย้อนไปเมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 22 ส.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบชิ้นส่วนมนุษย์ลอยอยู่ในสระน้ำ ภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่งพื้นที่ตำบลหนองน้ำใส อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา จึงพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยฮุก 31 รุดไปตรวจสอบบ่อน้ำข้างรีสอร์ต พบชิ้นส่วนข้อเท้าซ้ายของคน สวมถุงเท้าลอยอยู่ในบ่อน้ำ จึงได้นำขึ้นมาบนฝั่ง

จากนั้นให้ชุดประดาน้ำกู้ภัยฮุก 31 นครราชสีมา ลงไปงมสำรวจบ่อน้ำ โดยใช้เวลาไม่นานก็พบรถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีทอง ทะเบียน ผอ-5828 นครราชสีมา จมอยู่ ภายในรถพบศพผู้ชาย สภาพศพเน่าเปื่อยจนไม่ทราบรูปพรรณ เนื่องจากศพอยู่ในน้ำมานาน

สดจากสนามข่าว

ขณะเจ้าหน้าที่นำรถกระบะขึ้นมาจากน้ำ มีชาวบ้านจำนวนมากเดินทางไปดู โดยในจำนวนนี้มี นางชนากานต์ โคตรสมบัติ อยู่ด้วย ซึ่งหลังจากเห็นรถกระบะและพยานหลักฐานต่างๆ เจ้าตัวก็รู้ทันทีว่าศพที่อยู่ในรถคือ นายวันชัย พิมพ์อุบล สมาชิกสภาเทศบาลตำบล (ทต.) หนองน้ำใส หลานชายของตนเอง ซึ่งได้หายตัวไปตั้งแต่วันที่ 27 ธ.ค. 2561

พ.ต.ท.ธีระศักดิ์ คงยิ่งเรืองสินธ์ รองผู้กำกับสอบสวน สภ.สีคิ้ว เปิดเผยว่า จากการสอบสวนทราบว่าญาติและเพื่อนๆ ให้การตรงกันว่าพบเห็นนายวันชัยครั้งสุดท้าย เมื่อวันที่ 27 ธ.ค. 2561 ซึ่งเดินทางไปร่วมงานเลี้ยงสังสรรค์งานขึ้นปีใหม่กับเจ้าหน้าที่ พนักงานและส.ท.สังกัด ทต.หนองน้ำใส ในละแวกใกล้เคียงกับรีสอร์ตดังกล่าว ก่อนงานเลี้ยงเลิกรานายวันชัยมีสภาพเมามาย ขับรถออกมา จากนั้นไม่มีใครพบเห็นอีกเลย โดยพฤติการณ์ของผู้เสียชีวิตมักชอบออกเดินทางนอกพื้นที่เป็นประจำ และใช้เวลานานนับเดือนจึงจะเดินทางกลับมาร่วมประชุมสภา ครอบครัวจึงได้แต่ติดต่อสอบถามกับเพื่อนๆ และลงข้อความตามหาในโลกโซเชี่ยล จนกระทั่งนายสมพร พิมพ์อุบล นายกเทศมนตรี ทต.หนองน้ำใส พ่อของนายวันชัย เสียชีวิตเมื่อช่วงกลางเดือนพ.ค.ที่ผ่านมา ญาติพยายามติดต่อทุกช่องทางและระดมออกตามหาอีกครั้ง เพื่อให้มาร่วมงานพระราชทานเพลิงศพ แต่ไร้วี่แวว จึงสงสัยว่าจะมีเหตุร้าย เลยมาแจ้งความร้องทุกข์กรณีบุคคลสูญหายเอาไว้

นายวันชัย พิมพ์อุบล

จนกระทั่งน้ำในสระลดลงกว่า 3 เมตร จึงพบชิ้นส่วนนายวันชัยลอยขึ้นมาบนผิวน้ำ

ขณะที่พ.ต.อ.ทรงวุฒิ ไสยบุญ ผกก.สภ.สีคิ้ว เผยว่า ได้ตั้งแนวทางสืบสวนไว้ 3 ประเด็น คือ 1.อุบัติเหตุ เนื่องจากพยานบุคคลพบเห็นนายวันชัยมีอาการเมาอย่างหนักก่อนหายตัวไป รวมทั้งพยานหลักฐานบริเวณที่เกิดเหตุ สันนิษฐานผู้เสียชีวิตขับขี่รถกลับบ้านพักเพียงลำพังด้วยความเร็ว และเส้นทางที่ไม่มีไฟส่องสว่างอาจเป็นสาเหตุให้รถเสียหลักพุ่งตกลงในสระน้ำ

ที่สำคัญนักประดาน้ำที่ลงไปค้นหาศพระบุว่า ประตูรถล็อกอยู่ แต่กระจกด้านซ้ายฝั่งผู้โดยสารแตก ทำให้เศษชิ้นส่วนที่เน่าเปื่อยลอยขึ้นมาบนผิวน้ำเอง 2.การฆ่าตัวตาย แต่ไม่พบมูลเหตุที่นายวันชัยต้องคิดสั้น และ 3.มีผู้อื่นทำให้เสียชีวิตหรือเหตุฆาตกรรม

ต่อมาวันที่ 24 ส.ค. น.ส.ปิยวรรณ สุขขาว อายุ 37 ปี ภรรยานายวันชัย พร้อมญาติได้เดินทางไปรับศพของนายวันชัยที่ถูกนำไปพิสูจน์การเสียชีวิตที่โรงพยาบาล (ร.พ.) มหาราชนครราชสีมา เพื่อนำไป บำเพ็ญกุศล ณ วัดเขากระโดนวนาราม ต.หนองน้ำใส อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา

ประชุมคลี่คลายคดี

โดยน.ส.ปิยวรรณกล่าวว่า ช่วงแรกที่สามีขาดการติดต่อ ตนคิดว่าเขาอาจจะไปติดพันหญิงอื่น กระทั่งพ่อสามีเสียชีวิต ตนก็ส่งข่าวบอกทางเฟซบุ๊กแต่สามีก็ยังไม่มาร่วมงาน จึงคิดว่าผิดปกติ เพราะสามีเป็นคนที่รักพ่อมาก จนกระทั่งมาเจอศพในบ่อน้ำที่รีสอร์ต อีกอย่างที่น่าสงสัยคือสภาพเบาะที่พบถูกปรับเอนนอนอยู่และกุญแจรถก็ไม่ได้เสียบอยู่ แต่พบอยู่ในกระเป๋ากางเกง จึงน่าสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่

ขณะที่ข้อมูลจาก ด.ต.ถาวร ศรีวิเศษ สมาชิกสภาเทศบาลตำบลหนองน้ำใส กล่าวว่า ในวันที่ 27 ธ.ค. ตนกับนายวันชัยอยู่ด้วยกันตั้งแต่ช่วงเย็น โดยห่อของขวัญเพื่อนำไปจับสลากและเดินทางไปร่วมงานเลี้ยงที่ รีสอร์ตจุดเกิดเหตุตั้งแต่เวลา 18.00 น. จากนั้นก็นั่งกินเหล้าด้วยกัน

จนเกือบเที่ยงคืน ตนได้แยกกลับบ้านก่อน ส่วนนายวันชัยยังร้องเพลงอยู่อย่างสนุกสนานอยู่ที่งาน ขณะนั้นเห็นว่านายวันชัยเมาแล้ว แต่ยังพอมีสติ ส่วนรถนายวันชัยก็จอดอยู่ข้างรถตน ห่างจากบ่อน้ำที่เกิดเหตุประมาณ 200 เมตร ส่วนตัวคิดว่านายวันชัยอาจจะหลงทิศ ช่วงที่ขึ้นรถโดยที่เจ้าตัวอาจจะขับรถไปทางบ่อน้ำเพราะคิดว่าเป็นทางออกรีสอร์ต ประกอบกับความเมาทำให้ขับเลยและตกลงไป

เมื่อปริศนาการหายตัวไปถูกคลี่คลาย ก็เป็นหน้าที่ของตำรวจที่จะไขปริศนาสาเหตุการตายให้กระจ่างต่อไป

ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ, เกษม ชนาธินาถ – เรื่อง/ภาพ

บทความก่อนหน้านี้ชาวบ้านผวา โร่แจ้งจนท. สอบฝรั่งครอบครอง เสือดาว เจ้าของเผยเลี้ยงมาตั้งแต่เกิด
บทความถัดไปสลับค่าย! นาบาส ซบเปแอสเชสัญญา 4 ปี – อเรโอลา ไปมาดริดแบบยืมตัว