คำให้การโจ๋ระยองโหด แทงดับชายป่วยจิตเร่ร่อน ร่างพรุนคาหาดแม่รำพึง

คำให้การโจ๋ระยองโหด 

แทงดับชายป่วยจิตเร่ร่อน 

ร่างพรุนคาหาดแม่รำพึง

คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

คำให้การโจ๋ระยองโหด แทงดับชายป่วยจิตเร่ร่อน ร่างพรุนคาหาดแม่รำพึง – เหตุการณ์ฆ่าโหดชายสติไม่สมประกอบบริเวณชายหาดแม่รำพึง ชายหาดขึ้นชื่อของจังหวัดระยอง นับเป็นเหตุสะเทือนขวัญ ทั้งกับคนพื้นที่และนักท่องเที่ยว ไม่ทันข้ามวัน ตำรวจสภ.เพ เจ้าของพื้นที่ก็สามารถติดตามจับกุมตัวคนร้ายมาได้

จุดที่เกิดเหตุ

ที่น่าตระหนกคือคำให้การของพยาน ที่ระบุว่าคนร้ายลงมือก่อเหตุโดยไม่ได้รู้จักหรือมีความขัดแย้งอะไรกับผู้ตายเลย เพียงเพราะต้องการประกาศศักดาให้กลุ่มเพื่อนๆ ยอมรับเท่านั้น

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อเวลา 03.00 น. ของวันที่ 4 ก.ย. พ.ต.ท.วิรัตน์ ยอดเสาร์ สารวัตรเวร สภ.เพ รับแจ้งเหตุมี ผู้ถูกทำร้ายบริเวณลานหินขาว ริมชายหาดแม่รำพึง ต.เพ อ.เมือง จ.ระยอง หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลระยอง หน่วยกู้ภัยสว่างพรกุศลจุดบ้านเพ

มูลนิธินำศพชันสูตร

ที่เกิดเหตุบริเวณสวนหย่อมริมชายหาดพบศพชายไม่ทราบชื่อและนามสกุล สภาพนอนหงาย มีหนวดและผมหยิก ใส่เสื้อยืดสีดำ กางเกงขาสั้นสีดำ ถูกแทงด้วยของมีคมที่บริเวณลำตัวและหลังหลายแผลเลือดไหลนองทั่วร่าง เบื้องต้นไม่พบหลักฐานว่าเป็นใครมาจากไหน นอกจากนี้ ในที่เกิดเหตุไม่พบอาวุธและเบาะแสคนร้าย เจ้าหน้าที่จึงนำศพส่งพิสูจน์ที่โรงพยาบาลระยอง

จากการสอบถามชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณริมหาดดังกล่าว ทราบว่าผู้เสียชีวิตเป็นคนสติไม่ดีเร่ร่อนอยู่ริมชายหาดนานแล้ว โดยที่ไม่มีใครรู้ว่าชื่ออะไรและมาจากไหน เพราะจะไม่สุงสิงกับใคร แต่มีพฤติกรรมแปลกคือ เห็นใครสูบบุหรี่ไม่ได้ มักจะวิ่งเข้าไปแย่ง จนทำให้ผู้ที่ถูกแย่งตกใจ เพราะคิดว่าจะเข้ามาทำร้าย

พ่อค้าแม่ค้าในบริเวณริมหาดจะรู้พฤติกรรมเป็นอย่างดี จึงคอยไล่ไม่ให้เข้ามาใกล้และจะบอกให้นักท่องเที่ยวที่สูบบุหรี่เข้าใจถึงพฤติกรรมของผู้เสียชีวิตเพื่อจะได้ระวังตัว

นายชนะภัย ทวีสัตย์ มือมีด

ขณะที่เบาะแสของคนร้ายพบว่ามีกลุ่มวัยรุ่นจำนวนหลายคนที่ขับรถกระบะมานั่งสังสรรค์กันในบริเวณจุดเกิดเหตุ ตั้งแต่ช่วงหัวค่ำของวันที่ 3 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยเปิดเสียงเพลงดังไปทั่วบริเวณ จู่ๆ ก็เงียบและขับรถออกไปอย่างรวดเร็ว ก่อนที่จะมีคนมาพบศพ โดยไม่มีใครสังเกตว่ามุ่งหน้าไปทิศทางใด

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า ผู้เสียชีวิตคงจะแสดงพฤติกรรมแย่งบุหรี่จนเกิดความไม่พอใจจากคนร้ายจึงลงมือทำร้ายจนเสียชีวิต จึงรีบประสานพื้นที่ข้างเคียงตรวจสอบรถกระบะต้องสงสัย พร้อมทั้งเตรียมหาภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่ออกจากจุดเกิดเหตุเพื่อล่าตัวกลุ่มคนร้าย

ด้านชาวบ้านต่างสาปแช่งคนร้ายที่ฆ่าได้แม้กระทั่งคนสติไม่ดี ขอให้ตายตกตามกันและต้องการให้จับคนร้ายให้ได้โดยเร็ว และตั้งข้อสงสัยว่า ตู้ยามตำรวจ ริมหาดแม่รำพึง-ก้นอ่าว ที่ห่างจากจุดเกิดเหตุเพียง 200 เมตร แต่กลับไม่ทราบเรื่อง ไม่ทราบว่ามีเจ้าหน้าที่อยู่หรือไม่

เย็นวันนั้นเอง พ.ต.อ.ไพฑูรย์ ปาปะคัง ผกก.สภ.เพ ก็เปิดเผยว่า สามารถจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุได้แล้ว โดยหลังจากตรวจสอบเบาะแสที่ได้จนรู้ว่าคนร้ายเป็นกลุ่มวัยรุ่นในจังหวัดระยองนั่นเอง โดยได้นำตัวบางคนมาสอบสวน จนทราบว่าผู้ก่อเหตุคือนายชนะภัย ทวีสัตย์ อายุ 27 ปี อยู่ในพื้นที่ ต.ตะพง อ.เมือง จ.ระยอง จึงได้ส่งกำลังเจ้าหน้าที่ไปดักซุ่มที่บ้านของนายชนะภัย และก็เป็นไปตามคาด สามารถจับกุมตัวได้ในบ้านพัก

จากการสอบสวน นายชนะภัยได้การรับสารภาพโดยอ้างว่า ตนเป็นคนก่อเหตุดังกล่าวเพียงคนเดียว เนื่องจากผู้ตายได้เดินเข้ามาและทำท่าเหมือนจะทำร้ายและจับแขน จึงใช้มีดพกแทงสวนไปที่หน้าอก ทำให้ผู้ตายล้มลงกับพื้น แล้วกลุ่มพวกตนก็ขึ้นรถกระบะขับหลบหนีไป

ตอนแรกคิดว่าแค่บาดเจ็บ เพื่อนในกลุ่มตนจึงโทร.แจ้ง เจ้าหน้าที่กู้ภัยให้มาช่วยนำส่งโรงพยาบาล พอมาทราบว่าเสียชีวิตจึงพยายามหลบหนี แต่ไม่รู้จะไปไหนจึงหลบซ่อนตัวในบ้านพัก กระทั่งถูกจับกุมตัวดังกล่าว หลังสอบสวนเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่น ก่อนนำตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

แต่จากคำให้การของเพื่อนคนร้ายที่เห็นเหตุการณ์ เปิดเผยเรื่องราวชวนตกใจว่า ความจริงแล้วผู้ตายไม่ได้เข้าไปทำร้ายหรือแสดงท่าทีคุกคามนายชนะภัยแต่อย่างใด แต่เรื่องเกิดจากนายชนะภัยผู้ก่อเหตุเกิดเขม่นกันกับเพื่อนในกลุ่ม เลยต้องการอวดศักดา ด้วยการวิ่งเข้าแทงผู้ตาย ท่ามกลางเพื่อนๆ ที่เห็นและพยายามห้ามแต่ไม่เป็นผล

พอเห็นนายชนะภัยแทงชายสติไม่สมประกอบจนล้มจมกองเลือด ทุกคนก็ตกใจรีบหนีออกจากพื้นที่ทันที

บทความก่อนหน้านี้ความคิดเห็นไม่ตรงกัน “ทรัมป์” ปลดฟ้าผ่า “โบลตัน” ที่ปรึกษาความมั่นคง
บทความถัดไปลูกเขยขี้หึงซ้อมเมีย! พ่อตาเข้าช่วยลูกสาวโดนยิงดับอนาถ ไม่สะใจหันยิงเมียคว่ำ(คลิป)