เปิดวงจรปิด-แช็ตลับ คลี่ปม‘ลันลาเบล’ดับ สงสัยวางยาเสียสาว พิสูจน์บ้านปาร์ตี้มรณะ

เปิดวงจรปิดแช็ตลับ คลี่ปมลันลาเบลดับ สงสัยวางยาเสียสาว พิสูจน์บ้านปาร์ตี้มรณะ

คอลัมน์ – แฟ้มคดี

เปิดวงจรปิด-แช็ตลับ คลี่ปม‘ลันลาเบล’ดับ – เป็นเรื่องที่เจ้าหน้าที่เร่งคลี่คลาย สำหรับกรณีการเสียชีวิตของลันลาเบล..ธิติมา นรพันธุ์พิพัฒน์ อายุ 23 ปี ที่มีคนพบเป็นศพอยู่ที่โซฟา ล็อบบี้คอนโดมิเนียมหรูแห่งหนึ่ง ย่านถนนรัชดาฯราชพฤกษ์ ใกล้สถานีบีทีเอสตลาดพลู แขวงดาวคะนอง เขตธนบุรี กทม. เมื่อเช้ามืดวันที่ 17 ..

ซึ่งตอนแรกระบุว่าผลการชันสูตรของแพทย์เกิดจากอาการหัวใจวาย แต่เรื่องทั้งหมดก็ยังมีพิรุธ เนื่องจากคอนโดฯ ดังกล่าวก็ไม่ใช่ของน..ธิติมา จึงต้องสอบสวนว่าน..ธิติมา มาอยู่ที่คอนโดฯ ดังกล่าวได้อย่างไร

พริตตี้สาว

ที่สำคัญ ..ธิติมาที่ทำงานเป็นพริตตี้ก็เพิ่งรับงานเอ็น เตอร์เทนลูกค้า ช่วยชงเหล้าสร้างความสนุกสนานในปาร์ตี้ย่านบางบัวทอง .นนทบุรี ตั้งแต่ช่วงบ่ายวันที่ 16 ..จนถึงเวลา 17.00 .

แต่หลังจากที่น..ธิติมาไปร่วมงานก็ไม่สามารถติดต่อกับเพื่อนได้ จนกระทั่งพบศพ

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบก็พบว่าน..ธิติมาเดินทางเข้ามาพร้อมนายรัชเดช หรือน้ำอุ่น วงศ์ทะบุตร อายุ 25 ปี นายแบบและนักแสดงสมทบซีรีส์ เมื่อช่วงเย็นวันที่ 17 ..

จากการสอบปากคำนายรัชเดชระบุว่า ไปร่วมงานปาร์ตี้ เป็นงานเอ็นเตอร์เทนลูกค้า ซึ่งก็ไปเจอเบล หรือน..ธิติมาที่งาน คุยกันรู้สึกสนุกชอบพอกัน ขอไลน์กัน กินเหล้าพูดคุยปกติ แต่เบลกินเหล้าเยอะมาก กินเป็นช็อตๆ พองานเลิกก็พาเบลกลับมาที่ห้องตามที่ชวนไว้ก่อนหน้านี้

เมื่อขึ้นรถเบลก็ทิ้งตัว ถึงคอนโดฯ ก็ลากขึ้นห้อง แล้วก็หลับไป ตั้งแต่ 18.00 . ตื่นมาประมาณเที่ยงคืน มีคนโทรศัพท์มาหาเยอะมาก มีเพื่อนเบลไลน์มา ก็ส่งโลเกชั่นให้ แล้วพาเบลลงมาข้างล่าง เพราะกลัวถูกทำร้าย ซึ่งไม่ทราบเลยว่าเบลเสียชีวิตเมื่อไหร่ หรือมีโรคประจำตัวหรือไม่

ยืนยันภายในงานปาร์ตี้ไม่มียาเสพติดใดๆ

อย่างไรก็ตามเมื่อตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ก็พบว่านายรัชเดชลากน้องเบลไปกับพื้น พาเข้าห้องในสภาพที่ไร้สติสัมปชัญญะในช่วงเย็น และช่วงกลางคืนก็ลากเบลลงลิฟต์มาไว้ที่ล็อบบี้คอนโดฯ ในสภาพที่ไร้สติเช่นกัน

กลายเป็นคำถามว่าเป็นการกินเหล้ากันปกติธรรมดาหรือไม่ เหตุใดจึงหมดสติยาวนานเช่นนี้

และหากมีเรื่องราวที่น่าสงสัย มีอาการที่ผิดปกติ ทำไมนายรัชเดชจึงไม่ช่วยเหลือ ไม่นำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อดูแลรักษาอาการ

นอกจากนี้เมื่อพบข้อมูลจากข้อความแช็ตในกลุ่มเพื่อน และที่โพสต์ในโลกโซเชี่ยล ล้วนแสดงให้เห็นว่า นายรัชเดชไม่ใช่เพิ่งเจอเหตุการณ์เช่นนี้เป็นครั้งแรก

ไม่ว่าจะเป็นการระบุว่าบอกตอนแรก 4 กลมเมา เลยจัดให้’ ‘โหดร้ายชอบมอม แบกกลับไปจัด’ ‘เด็กปากม่วง ผมทำอะไรลงไปวะ

ข้อความสำคัญที่แฟนนำมาให้ตำรวจ

นอกจากนี้ยังมีบุคคลที่ระบุถึงพฤติกรรมของนายรัชเดช ที่แสดงท่าทีชอบเบลและหาโอกาสมาเจอกันตามงาน

เป็นข้อสงสัยว่ามีการวางแผนกันก่อนหน้านี้หรือไม่

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบพบตัวยาลักษณะคล้ายยาเสียสาว ไวอากร้า และยาอื่นๆ ทั้งลักษณะน้ำและเม็ดแข็ง ในกระเป๋าของนายรัชเดช ที่ส่งตรวจอยู่ว่าเป็นชนิดเดียวกันกับที่พบในร่างกายผู้เสียชีวิตหรือไม่ เนื่องจากมีตัวยาดังกล่าวอยู่ภายในบ้านพักหลังที่จัดปาร์ตี้ในย่านบางบัวทอง

และยังพบพบสารเสพติดเคตามีน และสารเคลนบิวเทรอล (Clenbuterol) หรือสารเร่งรัดกล้ามเนื้อ ในตัวนายรัชเดช ซึ่งเป็นสารอันตรายห้ามนำเข้ามาหลายปีแล้ว

รัชเดช หรือน้ำอุ่น วงศ์ทะบุตร

ส่วนผลชันสูตรพริตตี้สาว พบว่าช่องคลอดฉีกขาด มีสารคัดหลั่งตกค้างอยู่ในช่องคลอด อยู่ระหว่างตรวจสอบว่าเป็นสารคัดหลั่งของผู้ใด ส่วนสาเหตุแห่งการเสียชีวิตระบุได้เพียงเกิดจากการที่หัวใจเต้นผิดจังหวะ และมีภาวะหัวใจวาย ต้องรอผลพิสูจน์สารพิษ สารเคมี อาหารและอื่นๆ ในระบบการย่อยภายในร่างกาย ใช้ระยะเวลา 15-45 วันถึงจะทราบผล

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะขยายผลตรวจสอบไปถึงบ้านพักย่านบางบัวทอง ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานปาร์ตี้มรณะ เพราะมีข้อสงสัยว่าเหตุใดจึงจัดปาร์ตี้กลางวันแสกๆ และบ่อยครั้งจนเพื่อนบ้านผิดสังเกต

วงจรปิด

ซึ่งจากการตรวจสอบเมื่อวันที่ 19 .. พบบ้านปิดทึบ ติดฟิล์มหนา พร้อมทั้งติดแผ่นฟิวเจอร์บอร์ดทับอีก เจ้าหน้าที่จึงจำลองเหตุการณ์

พร้อมสอบเส้นทางการเงินเจ้าของงาน ว่าทำอาชีพอะไร

เพื่อขยายผลหากพบว่าใครเกี่ยวข้องก็ต้องดำเนินคดีทั้งหมด

บทความก่อนหน้านี้‘สองนรี’เวอร์ชั่น2019 ไม่ได้แย่ง‘ผู้’แต่ต้องการ‘แม่’
บทความถัดไป‘ริต้า’แซ่บบทร้าย‘หนูอ้น’ ท้าฝีมือ-ใส่อินเนอร์กลบหวาน