คดีพลิก-วิ่งราวพนง.สาว ที่แท้ลักเงินบริษัทเกลี้ยง ใช้พี่ชายเป็นโจรกำมะลอ

คดีพลิก-วิ่งราวพนง.สาวที่แท้ลักเงินบริษัทเกลี้ยงใช้พี่ชายเป็นโจรกำมะลอ

คดีพลิกวิ่งราวพนง.สาว ที่แท้ลักเงินบริษัทเกลี้ยง

ใช้พี่ชายเป็นโจรกำมะลอ คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

คดีพลิกวิ่งราวพนง.สาวที่แท้ลักเงินบริษัทเกลี้ยงใช้พี่ชายเป็นโจรกำมะลอ : หนูเอาเงินบริษัทไปใช้หนี้สินจนหมด เลยวางแผนให้พี่ปลอมตัวเป็นโจรวิ่งราวกระเป๋าเงินของบริษัทที่จะต้องนำไปเข้าบัญชีธนาคาร เพื่อปกปิดความผิด

คำสารภาพทั้งน้ำตาของสาวหัวหน้าพนักงานบริษัทส่งสินค้าเอกชนชื่อ ดัง สาขาหนองชาก อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี ที่ให้การกับตำรวจ สภ.บ้านบึง หลังจนมุมด้วยพยานหลักฐานพร้อมพี่ชายต่างมารดา

คดีพลิก-วิ่งราวพนง.สาวที่แท้ลักเงินบริษัทเกลี้ยงใช้พี่ชายเป็นโจรกำมะลอ
ภาพวันที่แจ้งความเท็จ

คดีเกลือเป็นหนอนครั้งนี้ เกิดขึ้นในช่วงเช้าวันที่ 14 ..ที่ผ่านมา เมื่อน..พัชราภรณ์ ถนอมสัตย์ อายุ 29 ปี หัวหน้าพนักงานส่งสินค้าบริษัทดังกล่าว กระหืดกระหอบเข้าแจ้งความต่อพ...วันชัย แสงอ่วม สว.(สอบสวน) สภ.บ้านบึง ว่าถูกโจรรถจักรยานยนต์วิ่งราวกระเป๋าใส่เงินของบริษัทที่เตรียมนำไปเข้าบัญชีที่ธนาคารกรุงเทพ

โดยภายในมีเงินของบริษัทจำนวน 170,000 บาท และเงินส่วนตัว 10,000 บาท รวมถึงแหวนทองคำน้ำหนัก 1 สลึง มูลค่า 5,700 บาท และเอกสารต่างๆ

..พัชราภรณ์ละล่ำละลักให้การว่า ก่อนจะเข้าไปที่ธนาคารได้แวะซื้อกล้วยทอดรับประทาน ที่ร้านด้านหลังธนาคาร ริมถนนวัฒนานุกิจ ใกล้ซอยราษฎรอุทิศ 3 เขตเทศบาลเมืองบ้านบึง

ขณะกำลังเดินกินกล้วยทอดเพลินๆ มีคนร้ายเป็นชายคนร้ายสูงประมาณ 170 เซนติเมตร สวมหมวกกันน็อก สีดำแบบเต็มใบ สวมเสื้อคลุมสีดำ นุ่งกางเกงยีนส์ขายาว ขี่รถจักรยานยนต์ สีขาว ไม่ทราบยี่ห้อ และทะเบียน เข้ามากระชากกระเป๋า แล้วขี่หนีไปอย่างรวดเร็ว

คดีพลิก-วิ่งราวพนง.สาวที่แท้ลักเงินบริษัทเกลี้ยงใช้พี่ชายเป็นโจรกำมะลอ
แกล้งไปชี้จุดเกิดเหตุในวันแจ้งความ

พนักงานสาวยังคาดเดาด้วยว่า คนร้ายน่าจะรู้ความเคลื่อนไหวของเธอเป็นอย่างดี เพราะมีหน้าที่นำเงินของบริษัทไปเข้าบัญชีเป็นประจำ และมาดูลาดเลาพอสบโอกาสก็ลงมือทันที

..พัชราภรณ์ยังร่ำไห้ขอให้ตำรวจจับตัวคนร้ายโดยเร็ว รวมถึงขอร้องให้โจรนำเงินทั้งหมดมาคืน ไม่เช่นนั้นเธอจะเดือดร้อน เพราะต้องเป็นผู้รับผิดชอบหาเงินมาชดใช้ให้บริษัท

หลังทราบรายงานเรื่องคดีอุกอาจในพื้นที่รับผิดชอบ จึงรีบประสานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน และตำรวจสายตรวจกระจายกำลังออกหาเบาะแสคนร้ายทันที โดยสอบปากคำเจ้าของร้านขายกล้วยทอด และตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ ที่คาดว่าจะเป็นเส้นทางหลบหนีของคนร้าย

คดีพลิก-วิ่งราวพนง.สาวที่แท้ลักเงินบริษัทเกลี้ยงใช้พี่ชายเป็นโจรกำมะลอ
วงจรปิดหลักฐานชัดเจน

ผ่านไปแค่ไม่กี่ชั่วโมง เจ้าหน้าที่ก็ได้เบาะแสคนร้าย เมื่อดูกล้องวงจรปิดบริเวณจุดเกิดเหตุและใกล้เคียงพบว่าคนร้ายใช้รถจักรยานยนต์ฮอนด้า สีชมพูขาว ทะเบียน 1 กย 244 ชลบุรี เป็นพาหนะ

เมื่อตรวจสอบฐานข้อมูลกับกรมขนส่งทางบก พบว่ามีชื่อนายประดิษฐ์ ไขรัศมี อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 55 .3 .หนองอิรุณ อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี เป็นผู้ครอบครอง

แต่พอตรวจสอบประวัติส่วนตัวในเชิงลึกกลับพบว่านายประดิษฐ์โจรวิ่งราวไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นพี่ชายต่าง บิดาของน..พัชราภรณ์เจ้าทุกข์

พิรุธข้อใหญ่ขนาดนี้ นายตำรวจมากประสบการณ์อย่าง พ...ทวี กุดแถลง ผกก.สภ.บ้านบึง จึงให้พนักงานสอบสวนโทร.แจ้งน..พัชราภรณ์ว่าจะขอสอบปากคำเพิ่มเติมให้กลับมาที่ โรงพักอีกครั้ง พร้อมให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนตามไปล็อกนายประดิษฐ์ในช่วงเวลาเดียวกัน

พอหญิงสาวเห็นหน้าพี่ชายตัวเองถูกตำรวจจับตัวไว้แล้ว ก็รู้ชะตาตัวเองทันทีว่าคงไม่รอดคุกเป็นแน่ เจ้าตัวถึงกับร่ำไห้เปิดปากรับสารภาพอย่างหมดเปลือก

คดีพลิก-วิ่งราวพนง.สาวที่แท้ลักเงินบริษัทเกลี้ยงใช้พี่ชายเป็นโจรกำมะลอ
เค้นสอบจนสารภาพ

คู่พี่น้องต่างพ่อให้การเป็นเสียงเดียวกันว่า นำเงินจำนวน 150,000 บาท ของบริษัทที่ได้มาเมื่อวันเสาร์ที่ 14 .. ไปใช้จ่ายเมื่อวันอาทิตย์ที่ 15 ..ที่ผ่านมา พอมาถึงวันจันทร์ที่ 16 ..ต้องนำเงินทั้งหมดมาฝากเข้าบัญชีของบริษัท

แต่ด้วยความที่นำเงินไปใช้จ่ายหนี้สินจนหมดไม่มีเงินมาฝาก จึงได้วางแผนกันทำทีเป็นว่า ขณะที่นำเงินมาฝากธนาคารแล้วมีคนร้ายมากระชากกระเป๋า เพื่อหลบหนีความผิดที่นำเงินของบริษัทไปใช้จ่ายจนเกลี้ยง

เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหาทั้งคู่ร่วมกันยักยอกทรัพย์เงินของบริษัท ส่วนน..พัชราภรณ์ ต้องถูกเพิ่มอีก 1 ข้อหา คือแจ้งความเท็จ ก่อนจะคุมตัวผู้ต้องหาทั้งคู่ไว้ดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมาย

พนักงานสาวรายนี้คงต้องเข้าไปใช้ชีวิตในคุกอีกพักใหญ่ เพื่อชดใช้ความผิดที่ก่อเหตุกินบนเรือน ขี้รดบนหลังคา

สวัสดิ์ ผลชัยภูมิ

เรื่อง/ภาพ

บทความก่อนหน้านี้โทนี ไจลส์ ชายตาบอดผู้ฝันจะเที่ยวรอบโลก
บทความถัดไปอุทาหรณ์! ด.ช. 3 ขวบ เล่นซ่อนแอบ ติดในรถจอดกลางแดด ออกไม่ได้นาน 40 นาที