รวบหนุ่มหื่นหนีคดี10ปี ตร.ปลอมเป็นคนหาปลา ดักซุ่มรอ-จับริมสระน้ำ

รวบหนุ่มหื่นหนีคดี10ปีตร.ปลอมเป็นคนหาปลาดักซุ่มรอ-จับริมสระน้ำ

รวบหนุ่มหื่นหนีคดี10ปี ตร.ปลอมเป็นคนหาปลาดัก

ซุ่มรอ-จับริมสระน้ำ : คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

รวบหนุ่มหื่นหนีคดี10ปีตร.ปลอมเป็นคนหาปลาดักซุ่มรอ-จับริมสระน้ำ – เพราะหนีวนเวียนไปทั่วทั้งลงภาคใต้และไปๆ มาๆ กับภาคอีสาน ที่สำคัญจะเลือกหาหลับนอนตามป่า ไม่ค่อยออกมาเจอผู้คน ทำให้ นายพรทิพย์ จันทร์ศรี อายุ 35 ปี ชาว ต.โนนท่อน อ.เมือง จ.ขอนแก่น สามารถหลบหนีคดีพรากผู้เยาว์มาได้นานถึง 10 ปี แต่สุดท้ายก็ไม่รอด

รวบหนุ่มหื่นหนีคดี10ปีตร.ปลอมเป็นคนหาปลาดักซุ่มรอ-จับริมสระน้ำ
คุมส่งดำเนินคดี

เมื่อวันที่ 22 ก.ย. พ.ต.อ.ประทีป ปัญโญวัฒน์ ผกก.สภ.เวฬุวัน อ.เมือง จ.ขอนแก่น เบิกตัว นายพรทิพย์ จันทร์ศรี อายุ 35 ปี ชาว ต.โนนท่อน อ.เมือง จ.ขอนแก่น มาสอบสวน ในข้อหาพรากเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปี ไปเสียจากบิดา มารดา ผู้ปกครองหรือผู้ดูแล, กระทำชำเราเด็กหญิงอายุยังไม่เกิน 15 ปี ซึ่งมิใช่ภริยาของตน โดยเด็กหญิงนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม โดยใช้อาวุธและหน่วงเหนี่ยว หรือกักขังผู้อื่น เหตุเกิดเมื่อวันที่ 31 ธ.ค.2551

เบื้องหลังการจับกุมตัวนายพรทิพย์ พ.ต.อ.ประทีปเผยว่า เริ่มต้นขึ้นจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เบาะแสว่ามีผู้ลักลอบขายยาบ้าให้กลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ โดยอาศัยบริเวณริมสระน้ำในหมู่บ้าน พื้นที่สภ.เวฬุวัน เป็นทำเลค้าขายยา

รวบหนุ่มหื่นหนีคดี10ปีตร.ปลอมเป็นคนหาปลาดักซุ่มรอ-จับริมสระน้ำ
นาทีล็อกตัว

หลังรับแจ้งจึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่สืบสวนหาเบาะแส จนทราบว่าพ่อค้ารายดังกล่าวคือนายพรทิพย์ ทั้งยังพบว่ามีประวัติเป็นผู้ต้องหาหนีหมายจับคดีพรากผู้เยาว์ในพื้นที่ สภ.พระยืน เมื่อปี 2551 กำลังเจ้าหน้าที่จึงสืบสวนและเฝ้าติดตามพฤติกรรม จนทราบว่าผู้ต้องหาจะไปตกปลาที่สระน้ำในหมู่บ้าน พร้อมทั้งซื้อขายยาบ้ากัน

ชุดสืบสวนสภ.เวฬุวัน วางแผนปลอมตัวเป็นชาวบ้านไปลงเบ็ดหาปลา ซุ่มอยู่ในจุดที่รับแจ้งจากสายลับ กระทั่งผ่านไป 30 นาที พบนายพรทิพย์ขับรถจักรยานยนต์ท่อเสียงดังมาจอดที่ริมสระ เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปลอมตัวเป็นคนหาปลาจึงแสดงตัวขอเข้าตรวจค้น โดยพบยาบ้าจำนวน 40 เม็ดอยู่ในกระเป๋ากางเกง พร้อมโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง จึงได้ขอตรวจปัสสาวะพบเป็นฉี่ม่วง

รวบหนุ่มหื่นหนีคดี10ปีตร.ปลอมเป็นคนหาปลาดักซุ่มรอ-จับริมสระน้ำ
ค้นของกลาง

จนมุมพร้อมของกลางขนาดนี้ นายพรทิพย์ก็รู้ชะตากรรมตนเองดี จึงให้การรับสารภาพแต่โดยดีว่าเป็นยาบ้าของตัวเองและเสพยาเสพติด จึงถูกควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.เวฬุวัน ก่อนส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีในข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมตแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมตแอมเฟตามีน) โดยฝ่าฝืนกฎหมาย ขับขี่รถขณะมีสารเสพติด (เมตแอมเฟตามีน) โดยฝ่าฝืนกฎหมาย

ขณะที่คดีพรากผู้เยาว์สอบสวนพบว่า วันเกิดเหตุนายพรทิพย์ขับรถจักรยานยนต์มาล่อลวงด.ญ.เอ ที่ ต.พระยืน อ.พระยืน จ.ขอนแก่น ไปที่ห้างสรรพสินค้าชื่อดังในเมืองขอนแก่น ออกอุบายว่าจะซื้อโทรศัพท์ให้ พอเหยื่อหลงเชื่อนั่งรถมาด้วย กลับถูกเจ้าตัวพาไปที่ฟาร์มโคในพื้นที่บ้านคำบอน ต.โนนท่อน อ.เมือง จ.ขอนแก่น แล้วลงมือข่มขืนจนสำเร็จความใคร่ 1 ครั้ง

รวบหนุ่มหื่นหนีคดี10ปีตร.ปลอมเป็นคนหาปลาดักซุ่มรอ-จับริมสระน้ำ
จนมุมพร้อมยาบ้า

จากนั้นยังพาขี่รถจักรยานยนต์ไปข้างอู่ซ่อมรถในซอยใกล้โรงพยาบาลเวชประสิทธิ์ ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น แล้วข่มขืนกระทำชำเราจนสำเร็จความใคร่อีก 1 ครั้ง ก่อนจะพาด.ญ.เอมาส่งที่บ้าน กระทั่งพ่อแม่ด.ญ.เอทราบเรื่อง จึงเข้าแจ้งความไว้ที่สภ.พระยืน กระทั่งออกหมายจับนายพรทิพย์ในเวลาต่อมา จากนั้นผู้ต้องหารายนี้ก็หลบหนีการจับกุมมานานถึง 10 ปี

พ.ต.อ.ประทีป กล่าวต่อว่า สำหรับคดียาเสพติดนายพรทิพย์นั้นยังคงให้การรับสารภาพว่า ลักลอบขายยาบ้าให้วัยรุ่นในพื้นที่มาหลายครั้ง โดยรับยาบ้ามาจากพ่อค้าในพื้นที่ อ.กระนวน จ.ขอนแก่น นำมาขายให้กับวัยรุ่นในพื้นที่ราคาเม็ดละ 100 บาท ก่อนจะมาถูกจับกุมดังกล่าว

ในส่วนของหมายจับข้อหาพรากผู้เยาว์เมื่อปี 51 นั้น ผู้ต้องหาก็ให้การรับสารภาพว่า เป็นบุคคลตามหมายจับและไม่เคยถูกจับมาถึง 10 ปี โดยจะหนีวนเวียนลงภาคใต้ไปๆ มาๆ หาหลับนอนตามป่า ไม่ค่อยออกมาเจอผู้คน เพื่อหนีการจับกุม

รวบหนุ่มหื่นหนีคดี10ปีตร.ปลอมเป็นคนหาปลาดักซุ่มรอ-จับริมสระน้ำ
รับสารภาพสิ้น

หลังสอบสวนผู้ต้องหาจึงได้ควบคุมตัวพร้อมของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.เวฬุวันดำเนินคดีตามกฎหมาย ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระยืน ก็ทำเรื่องขออายัดตัวผู้ต้องหาไปดำเนินคดีตามหมายจับ ข้อหาพรากผู้เยาว์ต่อไป

สุดท้ายคนทำผิด อย่างไรเสียก็หนีมือกฎหมายไปไม่พ้น อ-จับริมสระน้ำ

จักรพันธ์ นาทันริ

เรื่อง/ภาพ

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กตู่’ พบเลขาฯ ยูเอ็น ย้ำไทยพร้อมหนุนการพัฒนาที่ยั่งยืน ตามปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง
บทความถัดไปเศรษฐกิจ-การเมือง