ปคม.ปิดจ๊อบ‘หลวงเจ๊’ โดดกอดหนุ่ม-ขย้ำเป้า คลิปอนาจารว่อนเน็ต

ปคม.ปิดจ๊อบ‘หลวงเจ๊’โดดกอดหนุ่ม

ปคม.ปิดจ๊อบหลวงเจ๊’ โดดกอดหนุ่มขย้ำเป้า

คลิปอนาจารว่อนเน็ต : คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

ปคม.ปิดจ๊อบหลวงเจ๊โดดกอดหนุ่ม : ความอดทนของชาวบ้าน ต.น้ำร้อน อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ มาถึงจุดสิ้นสุดทันที พลันที่มีคลิปภาพวงจรปิด ภายในร้านค้าแห่งหนึ่ง ในจ.เพชรบูรณ์ ซึ่งจับภาพขณะที่พนักงานขายชายถูกพระสงฆ์รูปร่างอ้วน ผิวขาว ลวนลาม โดยคลิปปรากฏภาพพระรูปดังกล่าว ทำทีเลือกซื้อสิ่งของ โดยมีพนักงานชายยืนแนะนำสินค้า

จากนั้นพระรูปดังกล่าวทำทีเป็นยื่นสิ่งของที่เลือกซื้อ ให้กับพนักงานชาย ก่อนที่จะพุ่งเข้าสวมกอดอย่างนัวเนียโดยเฉพาะมือขวาล้วงเข้าไปจับที่เป้ากางเกง ทำเอาพนักงานดังกล่าวถึงกับสะดุ้ง

ปคม.ปิดจ๊อบ‘หลวงเจ๊’โดดกอดหนุ่ม
วงจรปิดชัด

จากการตรวจสอบพบว่า ร้านค้าดังกล่าวเป็นร้านจำหน่ายข้าวของเครื่องใช้ในครัวเรือน ในตัวเมืองเพชรบูรณ์ โดยนายเอ (นามสมมติ) อายุ 23 ปี พนักงานของร้านที่ถูกพระลวนลาม เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุมีรถกระบะสีขาวมาจอดหน้าร้านและลดกระจกลงมา จากนั้นมีพระเดินลงมาจากรถ เดินเข้าไปที่ร้าน ทำท่ามาซื้อของ ตนก็เข้าไปแนะนำของ

พระรูปดังกล่าวใช้ให้ตนหยิบสินค้า พอตนหันหลัง พระรูปดังกล่าวเดินมาข้างหลังตนอย่างไม่รู้ตัว ขณะนั้น ตนช็อก ตกใจเป็นอย่างมาก พระรูปดังกล่าวเข้ามานัวเนียสวมกอดตน ใช้หน้าซบที่บ่า ใช้มือลูบเป้า ขณะนั้นตนช็อกตกใจและรีบเอียงคอออก

ตนรีบผลักพระออกไปและพาไปจ่ายค่าสินค้าที่เคาน์เตอร์ ขณะนั้นลูกจ้างที่เคาน์เตอร์ ซึ่งเห็นภาพจากกล้องวงจรปิดด้วย พูดกับพระว่าเห็นนะว่าทำอะไรพระรูปดังกล่าวก็พูดตอบกลับมาสั้นๆ ว่าก็มันอดใจไม่ไหวก่อนจะเดินออกจากร้านไป

ปคม.ปิดจ๊อบ‘หลวงเจ๊’โดดกอดหนุ่ม
แจ้งข้อหา

ตนเคยเห็นพระรูปดังกล่าวมาซื้อหนังสือพิมพ์ในทุกๆ เช้า มากับพระอีก 2-3 รูป คล้ายกับมาดูลาดเลา พระรูปดังกล่าวยังเคยตะโกนแซวตนว่าน่ารักจังขณะนั้นตนยังรู้สึกเฉยๆ ไม่ได้คิดอะไร ที่ผ่านมาไม่ใช่แค่ตนที่เคยโดน เพื่อนรุ่นพี่ที่ทำงานอยู่ด้วยกันก็เคยโดนในลักษณะนี้มาแล้ว เชื่อว่าโดนกันหลายคน

หลังจากที่คลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปบนโลก โซเชี่ยล มีผู้คนออกมาระบุว่า พระรูปดังกล่าวคือพระครูวิเชียรปัญญาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดจอมศรี ต.น้ำร้อน อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ โดยหลังเป็นข่าวก็ได้หายหน้าไปจากวัด

ขณะที่พระลูกวัดรายหนึ่ง เปิดเผยว่า ภาพในคลิปเป็นเจ้าอาวาสวัดจริง ซึ่งมีพฤติกรรมดังกล่าว เป็นมานานแล้ว เมื่อครั้งที่ตนเองยังเป็นฆราวาส ตนยังเคยถูกเจ้าอาวาสใช้มือลูบคลำที่เป้ากางเกง แต่ตนก็ไม่ได้บอกใคร กระทั่งมาบวชอยู่ในวัด ที่ผ่านมาเจ้าอาวาสได้แยกตัวไปอยู่กุฏิใกล้กับเมรุ และแทบไม่ได้ทำกิจของสงฆ์ ไม่ว่าเป็นการลงอุโบสถหรือการออกบิณฑบาต

ปคม.ปิดจ๊อบ‘หลวงเจ๊’โดดกอดหนุ่ม
พาไปสึก

ด้านนายวิรัตน์ หมุ่ยพรม อดีตผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 6 .น้ำร้อน อ.เมืองเพชรบูรณ์ พร้อมกับชาวบ้านจำนวนหนึ่งรวมตัวกันที่วัดจอมศรี พร้อมชูป้ายขับไล่เจ้าอาวาส โดยนายวิรัตน์กล่าวว่า ในช่วงเย็นและค่ำมักจะมีเด็กวัยรุ่นมาจับกลุ่มรวมตัวกันอยู่ที่กุฏิของเจ้าอาวาสเป็นประจำ แต่ก็ไม่มีหลักฐานว่ามีการมั่วสุมอะไรกันบ้าง

ทั้งนี้ ชาวบ้านแทบจะไม่มีใครศรัทธาหรือร่วมทำกิจกรรมกับเจ้าอาวาสรูปนี้เลย ที่ผ่านมาชาวบ้านเคยรวมตัวกันไปร้องเรียนพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของเจ้าอาวาสรูปดังกล่าว ต่อเจ้าคณะจังหวัดเพชรบูรณ์ เช่น มั่วสุมกับเด็กวัยรุ่น ไม่ประกอบศาสนกิจ นำเงินที่ได้จากการทอดกฐิน ผ้าป่า ไปใช้ส่วนตัว ไม่มีการ ตั้งคณะกรรมการวัด และขอให้จังหวัดได้ย้ายพระรูปนี้ออกไปจากพื้นที่ โดยคณะสงฆ์ได้แจ้งว่า ได้ตักเตือนแล้วหาก มีพฤติกรรมดังกล่าวก็จะดำเนินการทันที แต่ที่ผ่านมา เจ้าอาวาสก็ยังมีพฤติกรรมเช่นเดิม และคณะสงฆ์ก็ไม่ดำเนินการใดๆ

ปคม.ปิดจ๊อบ‘หลวงเจ๊’โดดกอดหนุ่ม
ชาวบ้านชูป้ายประท้วง

ภาพหลักฐานชัดเจนจนยากจะดิ้นหลุด ประกอบกับนายเอ เข้าแจ้งความเอาเรื่องกับพระครูดังกล่าวฐานกระทำอนาจาร เมื่อวันที่ 1 .. เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามการค้ามนุษย์ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสันติบาลเพชรบูรณ์ ตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบูรณ์ ตำรวจฝ่ายสืบสวน สภ.เมืองเพชรบูรณ์ นำหมายศาลจังหวัดเพชรบูรณ์ที่ จ.67/2562 ลงวันที่ 30 กันยายน 2562 เข้าจับกุมตัว พระครูวิเชียรปัญญาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดจอมศรี ในข้อหากระทำอนาจารผู้มีอายุกว่า 18 ปี โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่วัดแห่งหนึ่งใน ต.น้ำชุน อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์

พร้อมจับกุมผู้ต้องหาอีก 2 รายคือ 1.นายสุพจน์ ภาพสิงห์ อายุ 34 ปี และ 2.นายวีรยุทธ กงถัน อายุ 32 ปี ในข้อหาพาผู้ต้องหาหลบหนีและให้ที่พักพิง จากนั้นนิมนต์มาลาสิกขากับเจ้าคณะจังหวัดเพชรบูรณ์ ที่วัดมหาธาตุ (พระอารามหลวง) ก่อนนำตัวส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวน สภ.เมืองเพชรบูรณ์ ดำเนินคดี

ปคม.ปิดจ๊อบ‘หลวงเจ๊’โดดกอดหนุ่ม
ชาวบ้านบุกวัด

แม้ทางญาติๆ ของอดีตพระครูจะออกมาให้ข้อมูลว่า พระครูวิเชียรปัญญาภรณ์ เป็นผู้ที่รักใคร่และเอ็นดูเด็ก ที่ผ่านมาส่งเสียให้เรียนจบมาหลายคนแล้ว รวมทั้งสร้างคุณประโยชน์แก่ ต.น้ำร้อนอย่างมากมาย ส่วนคลิปที่ปรากฏออกมานั้นเป็นการโอบกอดผู้ชายด้วยความเอ็นดู และก็ไม่ได้กอดสีกาแต่อย่างใด ส่วนสาเหตุที่มีการเดินขบวนไล่เจ้าอาวาสนั้น เนื่องมาจากมีชาวบ้านบางส่วนที่เสียผลประโยชน์ จึงต้องการกำจัดให้ออกจากพื้นที่

ก็เป็นเรื่องที่ต่างฝ่ายต่างก็คิดกันไปได้ แต่หลักฐานคลิปวิดีโอที่เห็นก็ยากจะปฏิเสธเช่นกัน

อารีย์ สีแก้ว, ธานี ทวีเกิด

เรื่อง/ภาพ

บทความก่อนหน้านี้ตายจนเหลือแต่กระดูก ไม่มีใครรู้ ศพลุงสยองอพาร์ตเมนต์ ไม่เอะใจค้างค่าเช่ามา 4 เดือน
บทความถัดไประวังศรัทธา