ย้อนคดีสลดเมืองขุนแผน หนุ่มนาข้าวฆ่าสาวบ่อปลา ยิงตัวตามเซ่นพิษรักแรงหึง

หนุ่มนาข้าวฆ่าสาวบ่อปลา

ย้อนคดีสลดเมืองขุนแผน หนุ่มนาข้าวฆ่าสาวบ่อปลา 

ยิงตัวตามเซ่นพิษรักแรงหึง : คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

โดย หนึ่งฤทัย หนูสวัสดิ์ เรื่อง/ภาพ

หนุ่มนาข้าวฆ่าสาวบ่อปลา ยิงตัวตามเซ่นพิษรักแรงหึง – เมื่อรู้สึกว่าความรักที่ทุ่มเทให้ไปกำลัง จะสูญเปล่า ก็พาจิตใจดำดิ่งสู่ก้นบึ้งแห่งห้วงเหวอันมืดมิด ไร้ซึ่งแสงสว่างแห่งสติปัญญา ปีศาจที่หลับใหลอยู่ก็ถูกปลุกขึ้นมาอีกครั้ง

จบกันแค่นี้! ข้อความบนเพจเฟซบุ๊กของนายดำรงค์ บูชา ที่โพสต์ถึงนางอำไพ เพิ่มผล หญิงสาวที่คบหากันมาร่วม 1 ปี แต่ไม่มีใครคาดคิดว่าจะเป็นจุดเริ่มต้นของคดีสยองเมืองสุพรรณ

ห้องนอนที่เกิดเหตุ

เรื่องราวถูกเปิดเผยขึ้นเมื่อราวเที่ยง วันที่ 3 .. เมื่อ พ...ชูศักดิ์ สิริ ทรัพย์ทวี สว.สอบสวน สภ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี รับแจ้งเหตุ มีชายยิงตัวเองเสียชีวิตภายในห้องนอน ที่บ้านเลขที่ 65 .1 .บางเลน อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี

ยิงตัวตายคาเตียง

จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พล...นิธิธร จินตกานนท์ ผบก..จว.สุพรรณบุรี พ...อภิชิต สุรพินิจ รอง ผบก..จว.สุพรรณบุรี พ...มาโนช จิตรภักดี รอง ผบก..จว. ...พงษกร อุปพงษ์ รอง ผบก. ...กฤษ จันทร์สว่าง ผกก.สภ.สองพี่น้อง พ...ไพบูลย์ วาสนาม ผกก.สภ.บางตาเถร พ...เอกภาพ สินพูล สวป.สภ.บางตาเถร พร้อมทีมชุดสืบสวน สภ.สองพี่น้อง ชุดสืบสวน สภ.บางตาเถร แพทย์เวร ร..สมเด็จพระสังฆราช องค์ที่ 17 และเจ้าหน้าที่กู้ภัย มูลนิธิเสมอกันสองพี่น้อง

นายดำรงค์ บูชา อายุ 40 ปี

ที่เกิดเหตุพบศพ นายดำรงค์ บูชา อายุ 40 ปี ที่อยู่บ้านเลขที่ 65 .1 .บางเลน อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี อาชีพรับจ้างขายส่งฟางข้าว พบบาดแผล ถูกยิงเข้าที่ขมับด้านขวา 1 นัด กระสุนฝังใน โดยมือขวาของผู้ตายยังกำปืนพกขนาด 11 .. ทูตมรณะเอาไว้แน่น ขณะที่พบรอยเลือดซึมไปทั่วบริเวณที่นอน ใกล้กันพบปลอกกระสุนปืน ขนาด 11 .. จำนวน 1 ปลอก หล่นอยู่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ตํารวจสอบถาม นางประเทือง บูชา อายุ 71 ปี ผู้เป็นแม่ ให้การว่าลูกชายมีอาชีพทำนา และก่อนเกิดเหตุได้ใส่หมวกโพกหน้าไปทำนาโดยขับกระบะอีซูซุ ดีแมคซ์ สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน บม 2984 สุพรรณบุรี ออกไปประมาณ 1 ชั่วโมง แล้วกลับเข้าบ้านมาไม่พูดอะไร เข้าห้องนอนปิดประตูเงียบ

จากนั้นไม่นานได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ตนและลูกสาวผู้ตายจึงได้วิ่งเข้าไปดูพบว่าใช้ปืนยิง ฆ่าตัวตายไปแล้ว จึงได้ไปตะโกนขอ ความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้านพร้อมได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

สอบพยานในบ้าน

จากการสอบสวนเบื้องต้น พบว่าก่อนที่นายดำรงค์จะใช้อาวุธปืนยิง ตัวเองตายภายในห้องนอน ช่วงเวลาประมาณ 10.30 . วันเดียวกัน นายดำรงค์ใช้อาวุธปืนกระบอกเดียวกันไปยิงนางอำไพ เพิ่มผล อายุ 31 ปี ชาว อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ที่มีอาชีพเลี้ยงปลา บริเวณบ่อปลาของนางอำไพ ใน ต.บางตะเคียน อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี กระสุนถูกเข้าที่ศีรษะ 2 นัด กลางหลัง 1 นัด ได้รับบาดเจ็บสาหัส และต่อมาได้ไปเสียชีวิตที่ร..

หลังจากก่อเหตุนายดำรงค์หลบหนีมาที่บ้านพัก ก่อนที่จะเขียนข้อความระบายความในใจผ่านเฟซบุ๊ก ถึงญาติเกี่ยวกับปมเหตุสังหารเรื่องความหึงหวง ระแวงผู้ตายจะปันใจให้ชายอื่น หลังจากที่ทั้งคู่คบหามานานกว่า 1 ปี แล้วหมดเงินทองไปเยอะ พร้อมฝากลูกสาวกับแม่ให้ญาติดูแล ก่อนที่จะตัดสินใจใช้ปืนกระบอกเดียวกันยิงตัวตายดังกล่าว

นางอำไพ เพิ่มผล อายุ 31 ปี

ด้านพล...นิธิธร จินตกานนท์ ผบก..จว.สุพรรณบุรี เปิดเผยว่า จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่านายดำรงค์คบหาดูใจอยู่กับนางอำไพมาสักระยะ แต่ไม่ถึงขั้นเป็นสามีภรรยากัน ก่อนเกิดเหตุนายดำรงค์เดินทางไปหานางอำไพที่บ่อปลาของนางอำไพ และอาจพูดคุยจนมีปากเสียงทะเลาะวิวาทกัน จนใช้อาวุธปืนยิงใส่นางอำไพ 3 นัด ก่อนเสียชีวิตที่ร..

ต่อมานายดำรงค์ขับรถกลับมาบ้านตนเอง และใช้ปืนกระบอกเดียวกันที่ยิงนางอำไพ ยิงตัวตายตามในห้องนอน ซึ่งสาเหตุการก่อเหตุสลดในครั้งนี้คาดว่า เกิดจากปมหึงหวง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง

หาหลักฐานจุดยิงฝ่ายหญิง

จากการสอบถามญาติผู้ตาย ให้การว่า นายดำรงค์นั้นเป็นคนขยันทำมาหากิน ปกติเป็นคนเงียบขรึมมีลูกสาว 1 คน เลิกรากับภรรยาแล้วมาคบหากับนางอำไพ ซึ่งเป็นแม่ม่ายมาสักระยะ และอาจเกิดความหึงหวงกัน เนื่องจากก่อนเกิดเหตุ เมื่อวานนายดำรงค์โพสต์เฟซบุ๊ก ทำนองตัดพ้อเรื่องความรัก ก่อนระบุว่าจบกันแค่นี้แต่ไม่มีใครได้ทันเฉลียวใจคิดว่าเจ้าตัวจะตัดสินใจเช่นนี้ จนมาเกิดเหตุสลดขึ้นดังกล่าว

บทสรุปของความรักที่ไม่สมหวังไม่จำเป็นต้อง ลงเอยเช่นนี้เสมอไป แค่ตั้งสติถอยหลังออกมาเพียง หนึ่งก้าว ทุกอย่างก็จะไม่เลวร้ายจนเกินเยียวยา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความก่อนหน้านี้ရှာကဲလ် အဖရာဒီ – ဘင်လာဒင်ကို စီအိုင်အေက ရှာတွေ့နိုင်အောင် ကူညီခဲ့တဲ့ ဆရာဝန်
บทความถัดไปการพนันที่น่ากังวล