สดจากสนามข่าว : ย้อนเหตุสลด-ปราจีนบุรีเขยปืนดุซัลโวแม่ยายเจ็บยิงเมียดับ-ฆ่าตัวตายตาม

ย้อนเหตุสลด-ปราจีนบุรีเขยปืนดุ

สดจากสนามข่าว : ย้อนเหตุสลดปราจีนบุรีเขยปืนดุซัลโวแม่ยายเจ็บยิงเมียดับฆ่าตัวตายตาม

ย้อนเหตุสลดปราจีนบุรีเขยปืนดุ : เช้าวันที่ 8 .. ชาวบ้าน ม.2 บ้านคลองชุมพล ซ.9 .สำพันตา อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ที่กำลังเตรียมกับข้าวกับปลาให้ลูกหลานไปโรงเรียน ต่างต้องแตกตื่นตกใจให้กับเสียงปืนที่ดังขึ้นสนั่นหวั่นไหวหลายนัดซ้อนๆ กัน

เมื่อโผล่หน้าออกไปดูก็พบภาพนายวิโรจน์ พฤฒิวรกุล อายุ 43 ปี ลูกเขยบ้านหลังดังกล่าว ใช้ปืนยิงนางรุจิรา ปีนะฐารัง อายุ 41 ปี แม่ยายจนล้มคว่ำจมกองเลือด โดยที่น..ปิยะรัตน์ มาโพธิ์ชัย อายุ 21 ปี ลูกสาวนางรุจิรา และเมียของนายวิโรจน์ ซึ่งกระโดด เข้าขวางทางปืนถูกยิงเลือดโชกไปด้วยอีกคน

ย้อนเหตุสลด-ปราจีนบุรีเขยปืนดุ
ตร.สอบปากคำพยาน

 

จากนั้นนายวิโรจน์ลากร่างเมียรักขึ้นรถเก๋งโตโยต้า ยาริส สีเทา ทะเบียน กง 5848 สระแก้ว ขับหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

หลังหายตกใจชาวบ้านรีบโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือจากตำรวจทันที

เพียงไม่กี่นาทีหลังเกิดเหตุร้าย พ...จิรโรจน์ โรจน์ภานุภพัชร ผกก.สภ.นาดี ร...เจนณรงค์ ละครรัมย์ รอง สว.สอบสวน และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ก็รุดไปถึงที่เกิดเหตุ พบว่านางรุจิราถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองที่หน้าท้อง ขาขวา และแขนซ้าย อาการสาหัส จึงรีบนำส่งรักษาที่ร..นาดี ก่อนส่งรักษาต่อที่ร..กบินทร์บุรี

ย้อนเหตุสลด-ปราจีนบุรีเขยปืนดุ
ตำรวจตรวจที่เกิดเหตุ

บริเวณที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนลูกซองตกอยู่ 4 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน พร้อมกระจายกำลังออกติดตามรถคันดังกล่าวทันที

เบื้องต้นสอบปากคำเพื่อนบ้านที่เห็นเหตุการณ์ทราบว่า นายวิโรจน์และน..ปิยะรัตน์ เพิ่งแต่งงานอยู่กินกันได้แค่ 2 เดือนเศษ แต่มีปัญหากันเกี่ยวกับรายได้ไม่พอใช้ เนื่องจากนายวิโรจน์ติดการพนัน ทำให้น..ปิยะรัตน์ร้องไห้มาแล้วหลายครั้ง

ก่อนเกิดเหตุนางรุจิราโต้เถียง กับนายวิโรจน์อย่างรุนแรงถึงเรื่องดังกล่าว ก่อนจะนำตัวลูกสาวขึ้นรถเพื่อพาหนี ทำให้นายวิโรจน์ใช้ปืนลูกซองกระหน่ำยิงใส่รถทำให้นางรุจิราและน..ปิยะรัตน์ได้รับบาดเจ็บ ก่อนขับรถพาภรรยาที่ร่างโชกเลือดหลบหนี

ย้อนเหตุสลด-ปราจีนบุรีเขยปืนดุ
ทูตมรณะ

เพียงไม่นานเจ้าหน้าที่รับแจ้งว่าพบรถเก๋งคันดังกล่าวจอดอยู่หน้า อบต.สำพันตา ถ.ชะมะนันท์ ต.สำพันตา อ.นาดี ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 3-4 .. จึงรีบนำกำลังรุดไปตรวจสอบทันที

เมื่อไปถึงก็ต้องพบกับภาพสลด เพราะนายวิโรจน์ใช้อาวุธปืนลูกซองยิงศีรษะตัวเองเสียชีวิตร่างคร่อมทับศพน..ปิยะรัตน์ ภรรยา ที่มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาดเดียวกัน ที่ลำตัว

โดยมีอาวุธปืนลูกซองยาว 5 นัด วางอยู่ข้างที่พักเท้า

เบื้องต้นสันนิษฐานว่า น..ปิยะรัตน์ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตระหว่างทาง นายวิโรจน์จึงตัดสินใจยิงตัวเองตายตาม คาดน่าจะใช้หัวแม่เท้าเหนี่ยวไกปืนยิงตัวเองตายเพื่อหนีความผิด

ย้อนเหตุสลด-ปราจีนบุรีเขยปืนดุ
แพทย์ชัันสูตรพลิกศพเบื้องต้น

เจ้าหน้าที่จึงส่งศพทั้งคู่ให้แพทย์ ร..เจ้าพระยาอภัยภูเบศร ผ่าชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง

ต่อมา วันที่ 9 .. ญาติผู้เสียชีวิตทั้งสองฝ่ายต่างไปติดต่อรับศพกลับไปประกอบพิธีทางศาสนา ท่ามกลางบรรยากาศที่เศร้าโศก โดยศพนายวิโรจน์ญาตินำใส่โลงศพขึ้นรถตู้ไปตั้งบำเพ็ญกุศล กรุงเทพฯ ส่วนน..ปิยะรัตน์ตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดคลองชุมพล

ขณะที่นางรุจิราแพทย์รักษาจน อาการปลอดภัย แต่ยังอยู่ในอาการเศร้าเสียใจที่รู้ข่าวว่าลูกสาวเสียชีวิตไปแล้ว

ด้านนายธนวัฒน์ ปินะถาลัง อายุ 43 ปี ลุงของน..ปิยะรัตน์ กล่าวว่า หลานสาวเคยทำงานที่โรงงานที่นายวิโรจน์เป็นผู้จัดการ ก่อนจะพบรักแต่งงานอยู่กินกัน ต่อมาทั้งคู่ลาออกมาอยู่ที่บ้านของแม่ยาย ปกติแล้วหลานเขยเป็นคนเรียบง่าย ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุแบบนี้

ขณะที่ นางสายทอง สุขจำนง อายุ 70 ปี ป้าของนายวิโรจน์ เผยว่า พ่อแม่ของหลานชายเสียชีวิตหมดแล้ว ตนเป็นคนเลี้ยงดูหลานชายมาตั้งแต่เด็กๆ ก็ไม่คิดว่าจะเป็นแบบนี้ เพราะเป็นคนนิสัยดี พูดจาดี ไม่ก้าวร้าวหรือรุนแรง เมื่อเกิดเหตุขึ้นก็ได้รวบรวมเงินพี่น้องมาช่วยงานศพทางฝ่ายหญิงด้วย แม้จะเพิ่งแต่งงานอยู่กินกันได้ไม่นาน เพื่อช่วยเยียวยาเหตุสลดที่เกิดจากน้ำมือหลานชายตัวเอง

ย้อนเหตุสลด-ปราจีนบุรีเขยปืนดุ
รถเก๋งที่เกิดเหตุ

แม้ญาติๆ ผู้เสียชีวิตทั้งสองฝั่งต่างยืนยันว่า นายวิโรจน์ผู้ก่อเหตุเป็นคนนิสัยดี ไม่ก้าวร้าวหรือรุนแรง ซึ่งต่างจากคำบอกเล่าของผู้เห็นเหตุการณ์

แต่ไม่มีใครสามารถบอกได้ว่า ครอบครัวนี้มีปัญหาอะไรหนักหนาสาหัสถึงขนาดต้องใช้ปืนเป็นเครื่องตัดสิน เพราะนายวิโรจน์เองที่เก็บงำความลับพาติดตัวลงยมโลกไปด้วยแล้ว

ไพโรจน์ เกล็ดเงิน/มานิตย์ สนับบุญ

เรื่อง/ภาพ

บทความก่อนหน้านี้บก.ตอบจดหมาย : จากตัดพะยูงถึงต้นขี้เหล็ก/ขอถามเรื่อง ตม.30
บทความถัดไปบทบรรณาธิการ : ฮ่องกงถึงไทย