ตามตร.สมุยปิดเกาะคลี่คดี ยิงดับเจ้าของร้านซ่อมจยย. ฝีมือนายเก่าชำระแค้น 4 ปี

สดจากสนามข่าว

ตามตร.สมุยปิดเกาะคลี่คดี ยิงดับเจ้าของร้านซ่อมจยย.

ฝีมือนายเก่าชำระแค้น 4 ปี : คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

อดีตข้าราชการครูสาวโรงเรียนแห่งหนึ่งบนเกาะสมุย ต้องตกใจเมื่อจู่ๆ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจโรงพักดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมอาวุธครบมือเข้ามาสกัดให้หยุดรถกะทันหัน หลังเจ้าตัวเพิ่งขับรถเก๋ง ซูซูกิ เซียส สีน้ำตาล ทะเบียน ขก 5374 สุราษฎร์ธานี ขึ้นมาจากเรือเฟอร์รี่ข้ามมาจากเกาะสมุย แต่ที่ช็อกไปกว่าคือเมื่อตำรวจแจ้งว่าเจ้าตัวตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีฆาตกรรม

ย้อนไปเมื่อ 07.00 น. วันที่ 15 ต.ค.ที่ผ่านมา เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยาวติดลำกล้อง ซุ่มยิงนายณรงค์ศักดิ์ เกื้อกูล อายุ 41 ปี เจ้าของร้านเอ็น แอนด์ บี การช่าง ตั้งอยู่เลขที่ 195/24 ม.1 ต.ตลิ่งงาม ที่เปิดบริการรับซ่อมรถจักรยานยนต์ เครื่องตัดหญ้า กระสุนพุ่งเข้าที่หน้าอก 1 นัดเสียชีวิต

หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.บริบูรณ์ อยู่สุขสมบูรณ์ ผกก.สภ.เกาะสมุย พ.ต.ต.สุเทพ วั่นเส็ง สว.สส. นำกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจ ชุดสืบสวน รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ่งจากการสอบสวนปากคำนางปิยะวรรณ เกื้อสกุล ภรรยาผู้เสียชีวิต ให้การว่า สังเกตเห็นมีรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อซูซูกิ แบบซีดาน สีน้ำตาลเข้ม จอดอยู่ในสวนมะพร้าวฝั่งตรงข้ามร้าน ห่างจากที่เกิดเหตุไปประมาณ 50 เมตร เมื่อได้ยินเสียงปืนดัง 1 นัด รถเก๋งคันดังกล่าวได้แล่นออกจากสวนมะพร้าวอย่างรวดเร็วเป็นที่ผิดปกติ ผ่านถนนตรงข้ามหน้าร้านมุ่งหน้าไป (ทิศใต้) ทางบ้านหน้าเมือง ภรรยาผู้ตายยืนยันว่าช่วงเวลาดังกล่าวไม่มีรถวิ่งผ่านในถนนเลย

สดจากสนามข่าว
คุมแจ้งข้อหา

พ.ต.อ.บริบูรณ์สั่งการให้กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดปฏิบัติการปิดเกาะล่าตัวคนร้าย โดยตั้งจุดตรวจคัดกรองที่ท่าเทียบเรือเฟอร์รี่ทั้ง 2 แห่ง ตั้งแต่เรือเที่ยวแรกเวลา 05.00 น. เพื่อตรวจค้นรถยนต์และบุคคลที่ต้องสงสัยที่อาจจะเป็นคนร้ายแฝงตัวเดินทางออกจากเกาะสมุย และประสานไปยัง สภ.บ่อผุด ในการตรวจท่าเทียบเรือท่องเที่ยวแห่งต่างๆ เพื่อจับตัวให้ได้โดยเร็ว

ส่วนประเด็นสังหารได้ให้น้ำหนักไว้ 2 ประเด็น คือ เรื่องยาเสพติด เรื่องชู้สาว แต่ก็ไม่ตัดทิ้งในประเด็นอื่นๆ ที่อาจจะเกี่ยวข้อง สำหรับนายณรงค์ศักดิ์ เกื้อสกุล เคยมีประวัติถูกจับกุมในข้อหายาเสพติดพ้นโทษออกมาเมื่อปีพ.ศ.2554 จากนั้นก็ได้มาเปิดร้านซ่อมรถจักรยานยนต์และซ่อมเครื่องตัดหญ้าจนถึงปัจจุบัน

สายวันที่ 16 ต.ค. ตำรวจรับรายงานว่าพบรถเก๋งต้องสงสัยยี่ห้อซูซูกิ รุ่นเซียส สีน้ำตาล หมายเลขทะเบียน ขก 5374 สุราษฎร์ธานี ขับลงเรือเฟอร์รี่ออกจากเกาะสมุย โดยมีผู้หญิงเป็นคนขับ และทราบต่อมาว่าเป็นอดีตข้าราชการครูโรงเรียนแห่งหนึ่งบนเกาะสมุย จึงได้ประสานงานไปยังตำรวจ สภ.ดอนสัก ให้ช่วยสกัดรถเก๋ง คันดังกล่าวไว้เพื่อตรวจสอบ และสอบปากคำหญิงคนดังกล่าว รวมทั้งประสานเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 8 เข้ามาร่วมเก็บลายนิ้วมือ และเก็บหลักฐานต่างๆ ทางนิติวิทยาศาสตร์เพื่อเอาไปตรวจสอบอย่างละเอียด

สดจากสนามข่าว
นายเมธี เพชรทอง พาไปยึดปืน

ตำรวจสอบปากคำหญิงเจ้าของรถให้การว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดี เพียงแต่ในวันที่ 14 ต.ค.วันเกิดเหตุได้ให้นายเมธี เพชรทอง อายุ 63 ปี นักธุรกิจบนเกาะสมุย ซึ่งเป็นเพื่อนกันยืมรถยนต์ไปใช้ แต่ไม่รู้ว่าเอาไปทำอะไร และนำรถมาคืนในช่วงเช้าของวันที่ 16 ต.ค. ส่วนรถของตนเองไปอยู่ในเหตุการณ์หรือไม่นั้นเจ้าตัวไม่รู้

หลังได้ข้อมูลพนักงานสอบสวนเชิญตัวนายเมธีมาสอบปากคำ เบื้องต้นให้การว่าเคยรู้จักผู้เสียชีวิตมาก่อน ในช่วงที่ตนเองเคยทำธุรกิจสถานตรวจสภาพรถเอกชน (ตรอ.) ขณะที่การเข้าตรวจค้นภายในบ้านพักของนักธุรกิจหนุ่มใหญ่รายนี้พบอาวุธปืน ขนาด .45 จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนจำนวนหนึ่ง เบื้องต้นพบว่า อาวุธปืนมีใบอนุญาต แต่เจ้าหน้าที่ได้ยึดไว้เพื่อตรวจสอบ

แต่จากการตรวจสอบประวัติย้อนหลังของนักธุรกิจหนุ่มใหญ่ พบว่าเคยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ดอนสัก จับกุมดำเนินคดี ในข้อหาพกพาอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาตไปในที่สาธารณะ เมื่อวันที่ 25 ก.ย. 61 พร้อมของกลางอาวุธปืนยาวขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก และอาวุธปืนพกสั้นขนาด .45 จำนวน 1 กระบอก ซึ่งยังไม่พบปืนยาวที่เจ้าตัวครอบครองอยู่

สดจากสนามข่าว
ยึดรถตรวจหาหลักฐาน

ล่าสุดเวลา 22.30 น. วันที่ 17 ต.ค. พนักงานสอบสวน สภ.เกาะสมุย รวบรวมพยานหลักฐานไปขออำนาจศาลจังหวัดเกาะสมุยออกหมายจับนายเมธี ในข้อหา “พกพาอาวุธซึ่ง ไม่ได้รับอนุญาตไปในเมืองโดยไม่ได้รับอนุญาต และข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา”

และหลังจากศาลอนุมัติหมายจับแล้ว พ.ต.ต.สุเทพ วั่นเส็ง สว.สืบสวน นำกำลังเข้าจับกุมตัวนายเมธี ได้ที่บ้านพัก พร้อมกับนำตัวมาสอบปากคำที่ สภ.เกาะสมุย

ในชั้นจับกุมเสี่ยใหญ่สารภาพกับตำรวจว่า เป็นคนเหนี่ยวไกยิงนายณรงค์ศักดิ์เสียชีวิต พร้อมกับนำเจ้าหน้าที่ไปตรวจยึดอาวุธปืนยาวขนาด .22 ที่ใช้ก่อเหตุ ส่วนสาเหตุสืบเนื่องจากที่ผ่านมาตนเองทำธุรกิจสถานตรวจสภาพรถเอกชน (ตรอ.) โดยมีนายณรงค์ศักดิ์เป็นลูกจ้าง ต่อมาจับได้ว่านายณรงค์ศักดิ์ได้โกงเงินไปจนทำให้ธุรกิจของตนเองขาดทุน จนต้องปิดกิจการลง ตนเองมีความแค้นอย่างมากและเก็บมานานถึง 4 ปี จึงได้คิดแก้แค้นโดยใช้อาวุธปืนยิงนายณรงค์ศักดิ์จนเสียชีวิตดังกล่าว

สดจากสนามข่าว
ปิดเกาะสมุยหารถคนร้าย

พ.ต.อ.บริบูรณ์เผยว่า ต่อมาในชั้นจับกุมตามหมายจับของศาลจังหวัดเกาะสมุย นายเมธีผู้ต้องหากลับคำให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และขอไม่ให้การใดๆ แต่ก็ไม่มีผลในรูปคดี เพราะมีพยานหลักฐานมัดแน่น ทั้งพยานวัตถุและนิติวิทยาศาสตร์อยู่แล้ว ไม่น่าหนักใจอะไร

ลูกผู้ชายแก้แค้นสิบปีก็ไม่สาย แล้วยังไง ตัวเองก็ต้องเข้าไปชดใช้กรรมในคุก สู้ปล่อยวางความแค้นลงเสีย จะไม่ดีกว่าหรือ

โดย สิทธิพงษ์ เจริญใจ/เรื่อง/ภาพ

บทความก่อนหน้านี้ตร.ยังไม่ปล่อย หนุ่ม นร.นอก หัวร้อน หลังคนพรึ่บหน้าโรงพัก เผยอาการทางจิตตอนสอบ(คลิป)
บทความถัดไปต้องเร่งแก้ปัญหาคนจน