ย้อนคดี‘โจรเสื้อกันฝน’ ควงประแจชิงทอง5บาท เอาไปเล่นพนันออนไลน์

ย้อนคดี‘โจรเสื้อกันฝน’ ควงประแจชิงทอง5บาท เอาไปเล่นพนันออนไลน์ : สดจากสนามข่าว

ย้อนคดี‘โจรเสื้อกันฝน’ ควงประแจชิงทอง5บาท

เอาไปเล่นพนันออนไลน์ : คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

ย้อนคดี‘โจรเสื้อกันฝน’ – หลังต้องทนอยู่กับความรู้สึกผิด และความหวาดระแวง ไม่ต่างกับ ‘วัวสันหลังหวะ’ อยู่หลายวัน ในที่สุด นายจิราวุฒิ หรือ เจ วงษ์แสง อายุ 24 ปี โจรเสื้อกันฝน ก็ตัดสินใจเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมเปิดเผยสาเหตุที่ก่อคดีชิงทรัพย์ร้านทอง

ย้อนไปวันที่ 12 ต.ค. ร.ต.อ.ปรัชญา สร้อยทอง รองสารวัตร (สอบสวน) สน.หนองแขม ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายบุกเข้าไปชิงทอง ภายในร้านทองทวีชัย 9 ถนนบางบอน 3 แขวงหนองแขม เขตหนองแขม กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน

ย้อนคดี‘โจรเสื้อกันฝน’ ควงประแจชิงทอง5บาท เอาไปเล่นพนันออนไลน์ : สดจากสนามข่าว
นาทีชิงทอง

ที่เกิดเหตุพบพนักงานต่างอยู่ในอาการตื่น ตกใจ ก่อนปิดกั้นพื้นที่และวิทยุสกัดจับกุมคนร้าย แต่ยังไร้วี่แวว ขณะที่พนักงานสาวของร้านดังกล่าวให้การว่า เมื่อเวลา 15.00 น.ที่ผ่านมา ขณะนั้นมีพนักงานอยู่ในร้าน 4 คน เป็นผู้หญิงที่เฝ้าหน้าเคาน์เตอร์ 3 คน และช่างทำทองซึ่งอยู่หลังร้าน 1 คน

ปรากฏว่ามีคนร้ายเป็นชาย สูงประมาณ 170 เซนติเมตร สวมหมวกกันน็อกสีดำแบบเต็มใบ ใส่เสื้อคลุมกันฝนสีส้มสะท้อนแสง สวมถุงมือสีดำ เดินเข้ามาภายในร้าน พนักงานจึงบอกให้ถอดหมวกกันน็อกออก แต่คนร้ายไม่ยอม ซ้ำยังเอาไขควงขัดประตูกระจกไว้ไม่ให้ปิดสนิทเพื่อกันประตูล็อกอัตโนมัติ

ชายดังกล่าวเดินมาที่เคาน์เตอร์ขายทองที่มี รั้วเหล็กกั้นไว้ ก่อนเอื้อมมือลอดรั้วเข้าไปเปิดบานพับเพื่อหยิบทอง ส่วนมือซ้ายถือประแจเลื่อนขู่พนักงานผู้หญิงไว้ ทำให้พนักงานกลัวรีบวิ่งไปหลบหลังร้าน คนร้ายคว้าเอาแหวนทองคำออกมา 1 ถาด และวางไว้บนโต๊ะกระจก ก่อนหยิบออกไปจำนวนหนึ่ง รวมมูลค่าประมาณ 5 บาท ก่อนจะเดินเท้ามุ่งหน้าไปถนนเอกชัย เพื่อขึ้นรถ จยย. (ไม่ทราบรุ่น สี ทะเบียน) ที่จอดไว้หลบหนีไป

ย้อนคดี‘โจรเสื้อกันฝน’ ควงประแจชิงทอง5บาท เอาไปเล่นพนันออนไลน์ : สดจากสนามข่าว
ของกลาง

ขณะที่ตำรวจตรวจสอบที่เกิดเหตุ ก็ได้รับรายงานว่าก่อนจะเกิดเหตุชิงทองครั้งนี้มีคนร้ายแต่งกายด้วยเสื้อกัน ฝนคล้ายกันพยายาม ก่อเหตุชิงทองที่ร้านทอง 2 แห่ง ในพื้นที่ สน.บางบอน และอำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร แต่ไม่สำเร็จ คนร้ายไม่ได้ทรัพย์สินไป

โดยพ.ต.อ.สรศักดิ์ ทองมี ผกก.สน.บางบอน เปิดเผยว่า คาดว่าคนร้ายที่ก่อเหตุเป็นคนเดียวกัน เนื่องจากการแต่งตัวมีลักษณะตรงกัน โดยคนร้ายได้เดินเข้าไปในห้างทองในพื้นที่ ก่อนจะบอกกับพนักงานขายว่า เอาทองมาให้ผม ขณะนั้นพนักงานคิดว่าเป็นคนสติไม่ดี จึงได้เดินเข้าไปแจ้งเหตุกับเจ้าของร้าน คนร้ายเห็นท่าไม่ดีจึงหลบหนีไป ซึ่งทางตำรวจหลังจากได้รับแจ้งก็เฝ้าระวัง และคอยตรวจตราความเรียบร้อยเพื่อป้องกันเหตุ แต่คนร้ายกลับก่อเหตุในพื้นที่ สน.หนองแขม แทน

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดใกล้เคียงกับร้าน ทองทวีชัย 9 และสอบปากคำพยานแวดล้อมพบว่าคนร้ายเดินวนอยู่หน้าร้านทองประมาณ 2 รอบเพื่อดูลาดเลา ก่อนจะเดินเข้าไปในร้าน ใช้เวลาลงมือ 2 นาที จากนั้นจึงวิ่งออกมาจากร้านอย่างรวดเร็ว เบื้องต้นตำรวจไล่เช็กภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อเร่งตรวจสอบเส้นทางที่คนร้ายหลบหนีเพื่อจับตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ย้อนคดี‘โจรเสื้อกันฝน’ ควงประแจชิงทอง5บาท เอาไปเล่นพนันออนไลน์ : สดจากสนามข่าว
พฐ.เก็บหลักฐาน

กระทั่งกลางดึกวันที่ 17 ต.ค.ที่ผ่านมา ที่ สน.แสมดำ นายจิราวุฒิ หรือเจ วงษ์แสง อายุ 24 ปี โจรเสื้อกันฝน ที่ลงมือก่อเหตุ ชิงทรัพย์ร้านทองทวีชัย 9 พร้อมนำของกลางรถ จยย.ที่ใช้ในวันก่อเหตุ และประแจที่ใช้ขัดประตู พร้อมกับบิดา เดินทางเข้ามอบตัวกับร.ต.อ.ประเสริฐ พูลแก้ว รอง สว.สส.สน.แสมดำ เนื่องจากรู้จักเป็นการส่วนตัวกับร.ต.อ.ประเสริฐมาก่อน จากนั้นจึงนำตัวส่งให้พนักงานสอบสวนสอบปากคำในเบื้องต้น

จากการสอบสวนนายจิราวุฒิให้การรับสารภาพว่า ในวันก่อเหตุขี่รถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า คลิก สีขาว-ดำ ทะเบียน ลบว 365 กทม. ซึ่งเป็นรถของพ่อไปก่อเหตุ ส่วนหมวกกันน็อกโยนทิ้งข้างทาง และเสื้อกันฝนเผาทำลายทิ้งริมข้างถนน ย่านบางน้ำจืด จากนั้นขี่รถ จยย.ไปจอดในหมู่บ้านบุรีรมย์ ย่านพระราม 2 สมุทรสาคร หลังจากนั้นก็เดินทางกลับบ้านพักในหมู่บ้านเพชรมณฑลกรีน ซอย 7 ถนนบางบอน 5 แขวงและเขตบางบอน และจึงนำแหวนทองไปขาย ที่ห้างโลตัส ย่านมหาชัย ได้เงินประมาณ 8 หมื่นบาท ซึ่งนำไปใช้เล่นเกมสล็อต ออนไลน์ จนเสียหมดตัวภายในเวลา 3 วัน

นายจิราวุฒิยังให้การอีกว่า ตนจบ ปวช.แผนกไฟฟ้า โรงเรียนเทคโนโลยีแห่งหนึ่งซึ่งอยู่ใน จ.สมุทรสาคร โดยช่วงนี้กำลังรอเรียกสัมภาษณ์งานจากบริษัท อยากมีเงินไปเล่นเกมจึงลงมือก่อเหตุขึ้น หลังจากก่อเหตุได้ 3 วันรู้สึกผิด จึงเล่าเรื่องให้พ่อฟัง โดยที่พ่อรู้จักกับ ตร.ที่ สน.แสมดำ จึงประสานเพื่อเข้ามอบตัว

ย้อนคดี‘โจรเสื้อกันฝน’ ควงประแจชิงทอง5บาท เอาไปเล่นพนันออนไลน์ : สดจากสนามข่าว
เอาไขควงขัดประตู

ด้านร.ต.อ.ศักดิ์มงคล โยธา รอง สารวัตร (สอบสวน) สน.แสมดำ กล่าวว่า หลังจากลงบันทึกคำให้การแล้วจะส่งตัวให้ทาง สน.หนองแขม มารับตัวไปเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

“ร้านแรกไม่สำเร็จ ร้านต่อไปได้ 5 บาท” สุดท้ายก็ไปจบลงที่คุกตามระเบียบ

พิรยุทธ นิ่มนนท์-เรื่อง/ภาพ

บทความก่อนหน้านี้โดนส่งบำบัดจิต 45 วัน! หนุ่มแว่นหัวร้อนเครียดจัด โวยวายวิ่งชนสิ่งของในร.พ. พ่อ-แม่ต้องปลอบ
บทความถัดไป‘ทวี’ ชี้ กอ.รมน.แจ้งความฝ่ายค้าน นักวิชาการ คล้ายยุคดั้งเดิม ผู้นำอคติดำเนินคดีตามใจ