นาทีตร.บุก‘เกาะพะงัน’ ตะครุบหนุ่มมะกะโรนี อิมพอร์ต‘ยาอี’ฮอลันดา

นาทีตร.บุก‘เกาะพะงัน’ตะครุบหนุ่มมะกะโรนีอิมพอร์ต‘ยาอี’ฮอลันดา

นาทีตร.บุกเกาะพะงัน’ ตะครุบหนุ่มมะกะโรนี

อิมพอร์ตยาอีฮอลันดา : คอลัมน์ สดจากสนามข่าว 

นาทีตร.บุกเกาะพะงันตะครุบหนุ่มมะกะโรนีอิมพอร์ตยาอีฮอลันดา : ช่วงสายวันที่ 23 .. ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวบนเกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี ต่างเห็นสิ่งผิดปกติ เพราะมีเจ้าหน้าที่กลุ่มใหญ่ที่เป็นการสนธิกำลังของหลายหน่วยงาน

นำทีมโดย ...ศุภฤกษ์ พันธ์โกศล ผกก.ตม.จว.สุราษฎร์ธานี ตำรวจ กก.2 บก.ปส.4 บช.ปส. และตำรวจ สภ.เกาะพะงัน เข้าปิดล้อมบ้านไม้กลางสวนผลไม้เลขที่ 39/6 .2 .เกาะพะงัน ซึ่งเป็นของชาวต่างชาติชื่อ นายนาโอมิ โคเมตโต อายุ 39 ปี สัญชาติอิตาลี ที่พักอาศัยอยู่กับภรรยาชาวไทย และลูกสาววัย 5 ขวบ

นาทีตร.บุก‘เกาะพะงัน’ตะครุบหนุ่มมะกะโรนีอิมพอร์ต‘ยาอี’ฮอลันดา
นาทีจนมุม

แม้เจ้าหน้าที่ยังไม่ได้แจ้งข้อ กล่าวหาอะไร นายนาโอมิก็แสดงอาการพิรุธออกอาการมือไม้สั่นตลอดเวลา ยิ่งเมื่อเห็นหมายค้นของศาลจังหวัดเกาะสมุย เจ้าตัวก็ ยิ่งหน้าซีดเผือดอย่างเห็นได้ชัด

ก่อนยอมให้ภรรยาพาเจ้าหน้าที่ตรวจค้นภายในบ้านพักและรอบบริเวณตามหน้าที่

จากการตรวจค้นเจ้าหน้าที่พบกระป๋องอัลมอนด์ยี่ห้อหนึ่งซุกซ่อนอยู่ในร่มบริเวณใต้ถุนบ้าน ตรวจดูภายนอกฝากระป๋องยังไม่มีการเปิดออก

แต่ก้นกระป๋องถูกดัดแปลงเปิดออกและนำขวดแก้วใส่ไว้ด้านใน พร้อมกับถุงสีเงินภายในมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือสปีด) ยาไอซ์ชนิดผงสีขาว น้ำหนัก 15.770 กรัม และตรวจสอบบริเวณรอบตัวบ้านยังพบเข็มฉีดยาที่ใช้แล้วตกหล่นอยู่บนพื้น

นาทีตร.บุก‘เกาะพะงัน’ตะครุบหนุ่มมะกะโรนีอิมพอร์ต‘ยาอี’ฮอลันดา
ไอซ์ซุกกระป๋องมัดตัว

เจ้าหน้าที่นำของกลางสุ่มตรวจด้วยน้ำยาเคมีสำหรับตรวจสารเสพติดเบื้องต้นต่อหน้านายนาโอมิ ปรากฏว่าน้ำยาเคมีทำปฏิกิริยากับผงสีขาว จากน้ำยาสีใสเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลเข้ม จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือสปีด) จึงคุมตัวไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.เกาะพะงัน

การจู่โจมตรวจค้นครั้งนี้ พ...ศุภฤกษ์ เผยว่า สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 21 ..ที่ผ่านมา ได้รับการประสานจากศูนย์ไปรษณียกรุงเทพ บริเวณจุดตรวจคัดไปรษณีย์ภัณฑ์ ว่า เจ้าหน้าที่ส่วนบริการศุลกากรไปรษณีย์ สำนักงานศุลกากรกรุงเทพ กรมศุลกากร ตรวจพบพัสดุไปรษณีย์ระหว่างประเทศต้องสงสัยส่งทางบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ประเภทพัสดุไปรษณีย์ทางอากาศ

ต้นทางจากประเทศเนเธอร์แลนด์ จำนวน 1 กล่อง ระบุชื่อผู้ส่ง A de Roet Haarlemmerhout จากประเทศเนเธอร์แลนด์ ปลายทางระบุชื่อผู้รับ Mr. Naomi Cometto 39/6 .2 .เกาะพะงัน อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี

เมื่อเปิดออกดูภายในมีกล่องบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ยี่ห้อ จัมโบ้ พอแกะซองออกมาพบยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เอ็กซ์ตาซี่ หรือยาอี) เม็ดสีชมพู จำนวน 500 เม็ด น้ำหนักสุทธิประมาณ 205 กรัม จึงตรวจยึดนำส่งพนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน เพื่อดำเนินการต่อ

นาทีตร.บุก‘เกาะพะงัน’ตะครุบหนุ่มมะกะโรนีอิมพอร์ต‘ยาอี’ฮอลันดา
ห่อพัสดุจากเนเธอร์แลนด์

จากนั้นได้รับการประสานงานจากตำรวจปราบปรามยาเสพติด ให้ร่วมสืบสวนหาตัวชาวต่างชาติที่ระบุที่อยู่ตามบุคคล สถานที่ ตามที่มีชื่อจ่าหน้าห่อพัสดุ กระทั่งนำมาสู่การสนธิกำลังปฏิบัติการปิดล้อมตรวจค้น จับกุมตัวนายนาโอมิได้พร้อมของกลางดังกล่าว

นายนาโอมิให้การว่า มาอาศัยอยู่ที่เกาะพะงันพร้อมครอบครัวได้ประมาณ 2 ปี โดยไม่ได้ทำงานอะไร แต่จะเที่ยวตามปาร์ตี้ต่างๆ ที่จัดขึ้นบนเกาะพะงัน ส่วนเงินใช้จ่ายทางญาติจะส่งมาให้ใช้เดือนละ 25,000 บาท ส่วนภรรยาคนไทยได้ขาย ของกิฟต์ช็อปออนไลน์และตามตลาดนัด

นาทีตร.บุก‘เกาะพะงัน’ตะครุบหนุ่มมะกะโรนีอิมพอร์ต‘ยาอี’ฮอลันดา
ยาอีซุกบะหมี่

นายนาโอมิรับสารภาพว่า ยาเสพติดเมทแอมเฟตามีนหรือสปีด ได้รับมาจากนาย ฟรานซิส ชาวฝรั่งเศส ซึ่งไปเจอกันที่บ้านสบายปาร์ตี้ ต.บ้านใต้ อ.เกาะพะงัน และรับว่าได้เสพยาเสพติดครั้งล่าสุดเมื่อประมาณ 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา จึงแจ้งข้อกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.เกาะพะงัน ดำเนินคดีตามกฎหมาย

เมื่อมาอาศัยพึ่งพิงแทนที่จะช่วยกันทำความดีกลับนำสิ่งชั่วร้ายมาแปดเปื้อนเกาะสวรรค์กลางทะเลอ่าวไทยที่มีชื่อเสียงก้องโลก หนุ่มแดนมะกะโรนีก็เหลือทางเลือกเดียวเท่านั้น คือระเห็จเข้าไปใช้ชีวิตอยู่ ในคุก

สิทธิพงษ์ เจริญใจ

เรื่อง/ภาพ

บทความก่อนหน้านี้မီးသတ်တွေကိုရော အေအေ လွှတ်ဖို့ အစီအစဉ်ရှိလား
บทความถัดไปเบื้องหลังถูกตัดสิทธิ