ผ่าปมฆ่าฝรั่งนามสกุลดัง ตร.ขอนแก่นจับเสี่ยโหด แค้นคบหญิงคนเดียวกัน

ผ่าปมฆ่าฝรั่ง

ผ่าปมฆ่าฝรั่งนามสกุลดัง ตร.ขอนแก่นจับเสี่ยโหด

แค้นคบหญิงคนเดียวกัน : คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

ผ่าปมฆ่าฝรั่ง – ด้วยนิสัยของคนไทยที่เป็นคนยิ้มง่ายมีความเป็นกันเอง เจอใครก็เรียกพี่เรียกน้อง โดยเฉพาะสาวไทยที่ถูกปลูกฝังนิสัยชอบดูแลเทกแคร์มาตั้งแต่เด็กๆ ทำให้เป็นที่ต้องตาต้องใจของชาวต่างชาติ จนชักชวนกันบินข้ามน้ำข้ามทะเลมาขอสมัครเป็นเขยฝรั่งกันเป็นจำนวนมาก

สภาพที่เกิดเหตุ

เขยฝรั่งเหล่านี้กลายเป็นที่หมายปองของหญิงไทยจำนวนหนึ่ง ที่หวังว่าจะช่วยยกคุณภาพชีวิตของตนและญาติพี่น้องให้มีฐานะดีขึ้น เงินทองที่นำเข้ามาใช้จ่ายก็กระจายไปสู่ครอบครัวหญิงสาว กระจายสู่ชุมชน เรียกได้ว่าวินวินกันทั้งสองฝ่าย

นายมาริโอ เฟอรารี่ หนุ่มใหญ่ชาวอิตาลี ที่เดินทางมาใช้ชีวิตอยู่ที่ อ.กระนวน จ.ขอนแก่น ก็เช่นเดียวกับเขยฝรั่งคนอื่นๆ แต่ด้วยนามสกุลที่เหมือนกับรถซูเปอร์คาร์ยี่ห้อดัง เจ้าตัวเลยดูจะเนื้อหอมเป็นพิเศษในสายตาของหญิงสาวชาวกระนวน

แต่เมื่อเจ้าตัวตกลงใจคบหาดูใจกับหญิงสาวนางหนึ่ง ย่อมไม่คาดคิดว่าจะกลายเป็นชนวนเหตุที่ทำให้ต้องเอาชีวิตมาทิ้งเสียก่อนเวลาอันควร ที่อ.กระนวนแห่งนี้

ย้อนไปเมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 21 ต.ค. พ.ต.อ.สุทธิพงศ์ เป๊กทอง รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น พร้อมด้วย พ.ต.อ.ขจรฤทธิ์ วงษ์ราช ผกก.สภ.กระนวน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ควบคุมตัว นายสุชิน อุ้มเกษ อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 101 ม.2 ต.เมืองการุ้ง อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี ปัจจุบันพักอยู่ห้องเช่าไม่มีเลขที่ ในเขตเทศบาลกระนวน อ.กระนวน ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

นายสุชิน อุ้มเกษ ชี้จุดเกิดเหตุ
นาทีลั่นไก

หลังถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวหลังก่อเหตุใช้อาวุธปืนลูกโม่พกขนาด .32 ยิงนายมาริโอ เฟอรารี่ ชาวอิตาลีเสียชีวิต เหตุเกิดบนถนนบ้านฮาวเชาว์ ม.6 ต.หนองโก อ.กระนวน เมื่อช่วงค่ำวันที่ 20 ต.ค.ที่ผ่านมา

พ.ต.อ.สุทธิพงศ์ เป๊กทอง รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น คุมทำแผนฯ

พ.ต.อ.สุทธิพงศ์ เผยที่มาที่ไปของคดีสยองว่า จากการสอบสวนพยานแวดล้อมและผู้ที่เกี่ยวข้องทราบว่า นายสุชินในอดีตเคยมีอาชีพปล่อยเงินกู้นอกระบบ แต่หลังถูกกวาดล้างจากเจ้าหน้าที่อย่างหนักในช่วงที่ผ่านมา จึงเปลี่ยนไปประกอบอาชีพรับเหมาก่อสร้าง แต่ยังแอบปล่อยให้กู้เงินนอกระบบในกลุ่มลูกค้าเดิม โดยเป็นคนที่มีครอบครัวแล้วอยู่ต่างจังหวัด แต่มาติดพันหญิงสาวอายุ 32 ปีรายหนึ่ง ส่งเสียเลี้ยงดูมาประมาณ 1 ปี พร้อมซื้อรถจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่นสกูปี้ไอ สีเทาดำ ทะเบียน 1 กบ-7094 ขอนแก่น ให้ฝ่าย หญิงไว้ใช้งาน ต่อมาฝ่ายหญิงเริ่มตีตัว ออกห่างกระทั่งไม่สามารถติดต่อได้ จึงสืบข่าวจนทราบว่าความจริงแล้วฝ่ายหญิงคบหากับนายมาริโอผู้ตาย และพักอาศัยที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งในพื้นที่บ้านฮาวเชาว์ ม.6 ต.หนองโก

นายสุชินเล่านาทีก่อเหตุว่าขับรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ทะเบียน กอ-7418 ขอนแก่น ไปซุ่มดักรอที่หน้ารีสอร์ต ดังกล่าว กระทั่งพบว่านายมาริโอขี่รถจักรยานยนต์ที่นายสุชินเป็นผู้ซื้อให้ฝ่ายหญิงออกจากรีสอร์ตจึงขับรถติดตามไป ก่อนใช้อาวุธปืนยิงจนนายมาริโอเสียชีวิต ก่อนหลบหนีไปกบดานในเขต อ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ แต่ถูกเจ้าหน้าที่กดดันอย่างหนักจนติดต่อขอเข้ามอบตัว พร้อมพาเจ้าหน้าที่ไปตรวจยึดอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุซึ่งทิ้งไว้ในป่าสาธารณะในเขต อ.ห้วยเม็ก

สอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดทุกข้อกล่าวหา พนักงานสอบสวนจึงตั้งข้อกล่าวหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไปในทางหรือที่สาธารณะ” ก่อนจะคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในวันนี้ หลังเสร็จสิ้นการทำแผนฯ เจ้าหน้าที่จะรวบรวมหลักฐานทั้งหมดนำตัวส่งฝากขังผัดแรกต่อศาลจังหวัดขอนแก่น โดยพนักงานสอบสวนยื่นคัดค้านการประกันตัวด้วย

ทั้งนี้จากการสอบถามเพื่อนบ้าน ได้ข้อมูลว่าสำหรับนายมาริโอผู้ตาย มักเดินทางมาอาศัยในพื้นที่ อ.กระนวน เป็นประจำ ตามคำเชิญชวนของเพื่อนๆ ที่เคยมาเป็นเขยกระนวน โดยทุกเช้าจะออกจากที่พักไปดื่มกาแฟที่ร้านอยู่ในห้างดังเป็นประจำ และเป็นที่หมายตาของสาวไทยที่ต้องการหาสามีชาวต่างชาติอีกด้วย เนื่องจากมีนามสกุลเดียวกับบริษัทผลิตรถซูเปอร์คาร์ชื่อดังระดับโลกอีกด้วย

เพราะหึงหวงจนหน้ามืดตามัว สุดท้ายเสี่ยปืนดุก็ต้องรับโทษไปตามความผิดที่ก่อ

สุพล บุญชื่นชม / จักรพันธ์ นาทันริ  เรื่อง/ภาพ

บทความก่อนหน้านี้กสศ. เชิญชวน นร. ยากจนเรียนดี มีความสามารถ สมัครรับทุนนวัตกรรมสายอาชีพชั้นสูง ธ.ค.นี้
บทความถัดไปสูตรอลเวง