ย้อนรอยคดีจับ 4 ทรชนหื่นมอมเหล้า-รุมโทรม นศ.18 หวิดดับซ้ำรอย‘ลันลาเบล’

4ทรชนหื่น มอมเหล้า-รุมโทรมนศ.18

ย้อนรอยคดีจับ 4 ทรชน หื่นมอมเหล้า-รุมโทรม นศ.18

หวิดดับซ้ำรอย‘ลันลาเบล’ : คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

4 ทรชนหื่นมอมเหล้า-รุมโทรมนศ.18 : สดจากสนามข่าว“น้องผมอายุแค่ 18 อาจหลงผิดบ้างบางประการ แต่ไม่ใช่ว่าใครจะมาทำอะไรแบบนี้ได้ และไม่ควรมีใครไปกระทำชำเรา ฉวยโอกาสกับผู้หญิงแบบนี้” คำพูดที่แสดงถึงความอัดอั้นตันใจของนายโต๋ (นามสมมติ) พี่ชายน.ศ.วัย 18 ที่ถูก 4 ทรชนมอมเหล้า ก่อนลากไปรุมโทรมถึงในห้องพัก จนเกือบซ้ำรอยพริตตี้สาว ‘ลันลาเบล’

4ทรชนหื่นมอมเหล้า-รุมโทรม นศ.18
หลักฐานวงจรปิด

เรื่องราวดังกล่าวถูกเปิดเผยขึ้นเมื่อวันที่ 1 พ.ย. ที่ สน.ดินแดง พ.ต.ท.ประจวบ ขันทอง รอง ผกก.สส.สน.ดินแดง กล่าวถึงกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพชายวัยรุ่น 4 คน หิ้วปีกน้องสาวของตนเองที่มีสภาพคล้ายคนหมดสติ เข้าไปภายในห้องพักแห่งหนึ่งย่านดินแดง ก่อนถูกทำมิดีมิร้าย ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 29 ต.ค. ต่อเนื่องวันที่ 30 ต.ค.ที่ผ่านมา พร้อมทั้งได้เดินทางเข้าแจ้งความไว้ที่สน.ดินแดง ว่าขณะนี้ทางศาลอาญา รัชดาฯ ได้อนุมัติหมายจับวัยรุ่นชาย 4 คน ในข้อหาข่มขืนกระทำชำเรา และลักทรัพย์แล้ว

ทั้งนี้ จากภาพวงจรปิดที่จับภาพได้ พบว่าช่วงเวลา 02.50 น. ชายวัยรุ่นทั้ง 4 คนได้พาหญิงสาวอายุ 18 ปี มายังบริเวณด้านหน้าอาคารห้องพักย่านดินแดง ซึ่งเป็นห้องของหญิงสาว และเวลา 02.58 น. ได้ขึ้นมาอยู่บริเวณหน้าห้อง จากนั้นทั้ง 4 คนได้เข้าไปในห้องทั้งหมด ผ่านไปประมาณครึ่งชั่วโมง ในเวลา 03.32 น. กลุ่มผู้ชายทั้งหมดก็เดินออกมาจากห้องพัก

ด้านญาติหญิงสาวเผยว่า วันเกิดเหตุน้องผู้เสียหายนั่งดื่มกับเพื่อนอีกร้านและได้คุยโทรศัพท์กับผู้ชายคนหนึ่ง ซึ่งเป็น 1 ใน 4 ของผู้ชายที่พาน้องเข้าห้องพัก คาดว่าน่าจะจีบน้อง ชวนกันไปดื่มต่อ จากนั้นผู้ชายก็มารับไปดื่มต่อที่ร้านแถวอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

เกือบตีสาม ผู้ชายทั้ง 4 คนพาน้องมาส่งที่หอพักในสภาพเมาไม่ได้สติ ระหว่างที่น้องหายไปทางกลุ่มเพื่อนก็พยายามติดต่อน้องตลอด แต่ว่าไม่สามารถติดต่อได้เลย จึงได้มาหาที่ห้องพัก ในเวลาประมาณตีสี่ เมื่อมาถึงห้องเปิดประตูเข้าไปดู แต่ไม่สามารถเปิดได้ เพราะติดโซ่คล้องด้านใน เมื่อมองลอดเข้าไปเห็นผู้ชายกำลังถอดเสื้อ ซึ่งไม่ชัดว่าถอดเสื้อน้องหรือถอดเสื้อตัวเอง เพื่อนก็ตกใจ จึงรีบออกมาข้างนอกตามเพื่อนที่เหลือเข้าไปช่วย แต่พอไปถึงห้องก็ไม่พบใครแล้ว มาทราบภายหลังว่ากลุ่มเพื่อนได้สวนกับกลุ่มชาย 4 คน บริเวณหน้าหอพัก

กลุ่มเพื่อนเห็นน้องในตอนแรกคือนอนบนเตียงในสภาพน้ำลายฟูมปาก เสื้อผ้าหลุดลุ่ย ชุดชั้นในไม่ได้ใส่ตะขอ และไม่ได้สวมกางเกงใน แต่ใส่กางเกงยีนส์ขาสั้น จึงเห็นว่าผิดปกติ เลยโทร.หาเพื่อนผู้หญิงให้เข้ามาช่วยดู เมื่อเพื่อนมาถึงแล้วก็รีบพาน้องไปส่งโรงพยาบาลทันที ตอนที่อุ้มไปส่งนั้นน้องไม่ได้สติแล้ว ทั้งนี้ผลตรวจแพทย์พบว่าอวัยวะเพศฉีกขาด สันนิษฐานถูกกระทำชำเรา

คดีนี้เกือบจะซ้ำรอยคดีลันลาเบล ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุก่อนจะสามารถจับกุมนายฐิติวุฒน์ จันทะคุณ หรือเติ้ล ที่เป็นผู้ติดต่อกับผู้เสียหายทางแช็ตไลน์ แต่ยังคงให้การภาคเสธ คือยอมรับว่าเป็นผู้ที่ไปรับ ผู้เสียหายจากร้านอาหารย่านหอการค้าจริง แต่ไม่ได้เป็นผู้ที่ลงมือกระทำชำเราผู้เสียหาย ส่วนเพื่อนอีก 3 รายยืนยันไม่ได้ว่าใครเป็นคนลงมือบ้าง

ต่อมาตำรวจชุดสืบสวน สน.ดินแดง คุมตัวนายสหทัย กลิ่นรอด หรือโอม อายุ 20 ปี, นายชนะศักดิ์ ศรีสุข หรือพีท อายุ 20 ปี และนายพิชัย บุญทอง หรือมิว อายุ 20 ปี 3 ผู้ต้องหาที่เหลือมาสอบสวนหลังติดต่อมอบตัวที่สน. พญาไท ซึ่งทันทีที่มาถึงโรงพักก็เกิดความวุ่นวายขึ้น เมื่อพี่ชายของผู้เสียหายที่นั่งในห้องสืบสวนพยายามเข้าไปทำร้ายกลุ่มผู้ต้องหาพร้อมด่าทอ

นำผู้ต้องหาสอบ

จากการสอบปากคำเบื้องต้น ผู้ต้องหาทั้งหมดให้การไม่ตรงกัน แต่อ้างว่าไม่ได้ข่มขืนแต่ว่ามีการลวนลามผู้เสียหายด้วยการใช้นิ้ว จับหน้าอก และหอมแก้ม แต่ทั้งหมดก็ถูกแจ้งข้อหา “ร่วมกันกระทำชำเราผู้อื่นโดยใช้กำลังประทุษร้ายโดยผู้นั้นอยู่ในสภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้อันมีลักษณะเป็นการโทรมหญิง และร่วมกันลักทรัพย์ (คีย์การ์ด) ในเวลากลางคืน”

4ทรชนหื่น มอมเหล้า-รุมโทรมนศ.18
คุมฝากขัง

เมื่อเวลา 12.10 น. วันที่ 2 พ.ย. ตำรวจคุมตัวทั้ง 4 ทรชนไปขออำนาจศาลอาญาฝากขังผัดแรก โดยระหว่างพาตัวขึ้นรถห้องขัง ทางนายโต๋ (นามสมมติ) พี่ชายของผู้เสียหายได้มายืนดูด้วย ตะโกนบอก 4 ผู้ต้องหาว่า “ขอให้พวกมึงไปตายในคุก”

โดยนายโต๋กล่าวว่า ขอขอบคุณตำรวจและทุกคนที่ช่วยชีวิตน้อง พร้อมทั้งสถานศึกษาที่จะเข้ามาเยียวยาน้องด้วย อยากฝากกระแสในโซเชี่ยลที่บอกว่าสิ่งที่น้องเจอเพราะเอาตัวเองไปเสี่ยงเอง ขอเรียนว่าน้องอายุ 18 ปีเท่านั้น ครอบครัวไม่อนุญาตให้มีแฟนมาก่อนเลย น้องเป็นเหมือนผ้าขาว เพิ่งเข้าเรียนมหาวิทยาลัย อาจหลงผิดบ้างบางประการ แต่ไม่ใช่ว่าใครจะมาทำอะไรแบบนี้ได้ และไม่ควรมีใครไปกระทำชำเราฉวยโอกาสกับผู้หญิงแบบนี้

4ทรชนหื่น มอมเหล้า-รุมโทรมนศ.18
พี่เหยื่อโพสต์

ในสังคมที่ยังไร้ความเท่าเทียมทางเพศ มีความคิดฝังหัวว่าเพศชายเป็นใหญ่ พอเกิดคดีล่วงละเมิดทางเพศขึ้น จึงไม่น่าแปลกใจที่หลายคนจะโยนความผิดไปให้ฝ่ายหญิงว่ามีส่วนด้วย

ธัญญลักษณ์ วรรณโคตร
สุรัตน์ สรรพคุณเรื่อง/ภาพ

บทความก่อนหน้านี้อยู่เป็น Vs อยู่ยาก
บทความถัดไปน้องชายแกนนำป่วนใต้ ช็อกดับ หลังก่อเหตุมีดแทงทหารบาเจาะ – แย่งปืน