เปิดคำสารภาพกำนันไข่ รัวฆ่า3ศพ-ดญ.ก็ไม่เว้น ปมทวงหนี้มรณะ10ล้าน

เปิดคำสารภาพกำนันไข่รัวฆ่า3ศพ-ดญ.ก็ไม่เว้นปมทวงหนี้มรณะ10ล้าน

เปิดคำสารภาพกำนันไข่ รัวฆ่า3ศพ-ดญ.ก็ไม่

เว้นปมทวงหนี้มรณะ10ล้าน : คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

เปิดคำสารภาพกำนันไข่รัวฆ่า3ศพ-ดญ.ก็ไม่เว้นปมทวงหนี้มรณะ10ล้าน – หลังพยายามติดตามทวงหนี้สินที่มากถึง 10 ล้านบาท นานถึง 5 ปี ในที่สุดฟางเส้นสุดท้ายก็ขาดผึงลงไป พร้อมด้วย 3 ชีวิตที่ต้องสังเวยให้กับหนี้สินมรณะ

เปิดคำสารภาพกำนันไข่รัวฆ่า3ศพ-ดญ.ก็ไม่เว้นปมทวงหนี้มรณะ10ล้าน
3 ศพดับสยอง

เหตุการณ์สยองถูกเปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 9 พ.ย. พ.ต.อ.ภคพล ทวิสศรี รอง ผบก.ภ.จว.ชุมพร พ.ต.ต.ชนะภัย บุญนาค สวป.สภ.เมืองชุมพร ร.ต.อ.นันทิยา รักดี ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองชุมพร นำกำลังพร้อมด้วย กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์โรงพยาบาลชุมพร หน่วยกู้ภัยมูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์ รุดไปตรวจสอบเหตุยิงกันตาย ที่บ้านเลขที่ 9/2 หมู่ 7 ซอยขุนศรี ตำบลขุนกระทิง อ.เมือง จ.ชุมพร

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียวปลูกอยู่ภายในสวนปาล์มน้ำมันและทุเรียน พบศพนางจินดา ทองพรหม อายุ 61 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 ม.ม. ที่ศีรษะ ลำคอ แขนขวา และหัวไหล่รวม 4 นัด นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่ใต้ชุดรับแขกเก้าอี้ไม้ มีปลอกกระสุนปืนขนาด 9 ม.ม. ตกอยู่ท้ายรถยนต์เก๋งวีออส 2 ปลอกใกล้กับกองเลือด และตกเกลื่อนในบ้านอีกจำนวนมาก

ห่างกันประมาณ 2 เมตร พบศพนาง พรทิพย์ ทองพรหม อายุ 38 ปี ลูกสาว ถูกยิงที่บริเวณศีรษะ 2 นัด แต่ที่สลดใจคือ บริเวณใต้โต๊ะอาหารภายในครัว พบร่าง ผู้เสียชีวิตอีก 1 รายคือ ด.ญ.นัยปพร ภูวิชิต อายุ 14 ปี ถูกกระสุนปืนตามลำตัวและศีรษะจำนวนถึง 5 นัด รวมผู้เสียชีวิต 3 ราย

เปิดคำสารภาพกำนันไข่รัวฆ่า3ศพ-ดญ.ก็ไม่เว้นปมทวงหนี้มรณะ10ล้าน
นางจินดา ทองพรหม อายุ 61 ปี
เปิดคำสารภาพกำนันไข่รัวฆ่า3ศพ-ดญ.ก็ไม่เว้นปมทวงหนี้มรณะ10ล้าน
นางพรทิพย์ ทองพรหม อายุ 38 ปี

จากการสอบสวนนายอานนท์ ภูวิชิต อายุ 38 ปี ทราบว่าผู้ตายเป็นภรรยา ลูกสาวและแม่ยายของตน นอกจากนี้ยังมีน.ส. นนทกานต์ ภูวิชิต อายุ 15 ปี ลูกสาวคนโต และ ด.ช.นวนนท์ ภูวิชิต อายุ 12 ปี ลูกชายคนเล็ก ที่ขณะเกิดเหตุนั่งกินข้าวกันอยู่กับด.ญ.นัยปพร แต่สามารถวิ่งหนีเอาตัวรอดออกมาได้ทัน

นายอานนท์ให้การว่า ที่บ้านหลังเกิดเหตุอาศัยอยู่ด้วยกันทั้งหมด 6 คน ประกอบด้วยตนเอง นางพรทิพย์ ภรรยา นางจินดา แม่ยาย ด.ญ.นัยปพร ผู้เสียชีวิต ลูกสาวคนกลาง น.ส.นนทกานต์ ลูกสาวคนโต และ ด.ช.นวนนท์ ลูกชายคนเล็ก

โดยช่วงเช้าก่อนเกิดเหตุตนออกไปทำงาน ระหว่างที่ทุกคนกำลังนั่งรับประทานอาหารเช้าอยู่ในครัว นายสุนันท์ รามดร อดีตกำนันตำบลขุนกระทิง หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า ‘กำนันไข่’ เดินเข้ามาที่บ้านพร้อมกับเรียกให้นางจินดา และนางพรทิพย์ สองแม่ลูกออกมาคุยตกลงเรื่องเงินที่ติดค้างกันไว้จำนวนหลายล้านบาท

เปิดคำสารภาพกำนันไข่รัวฆ่า3ศพ-ดญ.ก็ไม่เว้นปมทวงหนี้มรณะ10ล้าน
ด.ญ.ดับคาโต๊ะกินข้าว

จากนั้นสักพักเกิดทะเลาะเสียงดัง ทำให้อดีตกำนันโมโห ชักปืนพกขนาด 9 ม.ม. จ่อยิงนางจินดาจนเสียชีวิตคาที่ก่อนเป็นศพแรก ขณะนางพรทิพย์กำลังจะวิ่งหนี กำนันไข่ก็หันปลายกระบอกปืนยิงไปที่นางพรทิพย์ กระสุนเข้าที่ศีรษะ 2 นัดล้มเสียชีวิตตามไปเป็นรายที่ 2 ก่อนจะตามไปกระหน่ำยิง ด.ญ.นัยปพร ที่นั่งกินข้าวอยู่ในครัวจนเสียชีวิตคาสำรับข้าวอย่างโหดเหี้ยมก่อนจะหลบหนีไป

ต่อมาเวลา 09.00 น.วันเดียวกัน กำนันไข่ หรือ นายสุนันท์ นำอาวุธปืนขนาด 9 ม.ม. ที่ใช้ในการก่อเหตุ เดินทางเข้ามอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ สภ.เมืองชุมพร โดยอดีตกำนันรับสารภาพว่าเป็นผู้ลั่นไกสังหารทั้ง 3 ชีวิตด้วยตัวเอง

พ.ต.อ.ภาณุเดช ณ พัทลุง รอง ผบก.ภ.จว.ชุมพร เดินทางมา สอบปากคำ ‘กำนันไข่’ เผยปมสังหารโหดว่า เกิดจากหนี้สินจำนวนนับ 10 ล้านบาท ที่ทาง 2 แม่ลูกทยอยยืมไป ซึ่งวันดังกล่าวนัดชำระหนี้บางส่วน แต่ไม่ได้ตามที่ตกลงกันไว้ และมีการพูดจาท้าทายกันจึงก่อเหตุดังกล่าว

เปิดคำสารภาพกำนันไข่รัวฆ่า3ศพ-ดญ.ก็ไม่เว้นปมทวงหนี้มรณะ10ล้าน
กำนันไข่มอบตัว

เจ้าตัวขยายความว่า ที่ผ่านมานางจินดาเคยมายืมเงินหลายครั้งเป็นค่าปุ๋ยค่ายา ซึ่งตนก็ให้ยืมทุกครั้งเพราะไว้ใจและที่ผ่านมาก็ใช้คืนมาตลอด กระทั่งมีนางพรทิพย์เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย โดยอ้างว่า มีเพื่อนชื่อว่า ‘นางกนกวรรณ’ หรือนก หรือนางฟ้า ได้สามีอยู่ประเทศสหรัฐอเมริกา แต่สามีชาวต่างชาติเสียชีวิตแล้วต้องการขายที่ดินมรดกกว่า 50 ล้านบาท นำกลับมาลงทุนทำธุรกิจที่ประเทศไทย จึงขอยืมเงินให้กับเพื่อนคนดังกล่าวเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายทั้งเรื่องภาษีและอื่นๆ

เปิดคำสารภาพกำนันไข่รัวฆ่า3ศพ-ดญ.ก็ไม่เว้นปมทวงหนี้มรณะ10ล้าน
อาวุธปืนสังหาร

แต่ตลอด 5 ปีที่ผ่านมาก็ยังขายไม่ได้ และยังได้ขอยืมเงินต่อเนื่องเรื่อยมา ตนต้องเอาที่ไปจำนองเอาเงินมาให้ เพราะกลัวว่าจะไม่ยอมใช้หนี้เก่า จนรวมเป็นเงินกว่า 10 ล้านบาท กระทั่งระยะหลังมาเริ่มรู้ตัวว่าถูกหลอก ไม่มีคนชื่อ “นางกนกวรรณ” จริง แต่เป็นนางพรทิพย์ที่โทรศัพท์มาหลอก จึงทวงถามเรื่อยมา แต่ถูกบ่ายเบี่ยงไม่จ่ายเงินคืนให้ตามนัดหมายหลายครั้ง และวันเกิดเหตุได้ถูกฝ่ายผู้ตายพูดจารุนแรง จึงบันดาลโทสะชักปืนยิงไม่เลือกหน้าว่าใครเป็นใคร

กำนันไข่ยังบอกว่ารู้สึกเสียใจที่ขาดสติทำรุนแรง และก็พร้อมชดใช้ความผิดที่ทำลงไป

ชูศักดิ์ ตระหง่าน

ทนงศักดิ์ ศุภการ

เรื่อง/ภาพ

บทความก่อนหน้านี้‘หุ้นสื่อ’ รธน.อักษร
บทความถัดไปภาพรวมเศรษฐกิจ