ผ่าปมสังหารโหดพี่เขย หนุ่มพัทลุงบ่มแค้น5ปี ลูกสาววัย13โดนขืนใจ

ผ่าปมสังหารโหดพี่เขย หนุ่มพัทลุงบ่มแค้น5ปี ลูกสาววัย13โดนขืนใจ : สดจากสนามข่าว

ผ่าปมสังหารโหดพี่เขย หนุ่มพัทลุงบ่มแค้น5ปี

ลูกสาววัย13โดนขืนใจ : คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

ผ่าปมสังหารโหดพี่เขย – “ผมเห็นเขาขี่รถมาวนเวียนอยู่แถวบ้าน จึงออกมาดักหน้าถนนใช้ปืนยิงใส่จนถูกเขา แต่เขาพยายามขับรถหนี ผมจึงขี่มอเตอร์ไซค์ไล่ จนรถเขาล้มลง เขาก็พยายามวิ่งไปล้มไปเพื่อหนีผม ผมเลยตามไปยิงซ้ำอีก 2 นัดจนตาย แล้วโทร.แจ้งตำรวจ” คำสารภาพจากปากของมือปืนวัยกลางคน หลังใช้อาวุธปืนส่งพี่เขยตัวเองไปรับการพิพากษาโทษในอีกภพภูมิหนึ่ง

ผ่าปมสังหารโหดพี่เขย หนุ่มพัทลุงบ่มแค้น5ปี ลูกสาววัย13โดนขืนใจ : สดจากสนามข่าว
นาทีดักยิงริมถนน

ย้อนกลับไปเมื่อ 18.00 น. วันที่ 13 พ.ย. พ.ต.อ.ชัชพิสิฐ นคราวงค์ รอง ผบก.ภจว.พัทลุง พ.ต.อ.สุรเชษฐ์ สุวรรณนมาศ ผกก.สภ.เขาชัยสน ต.ควนขนุน อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง ร.ต.อ.นราธร พิลาล้ำ รอง สว. (สอบสวน) พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งฝ่ายสืบสวนและสายตรวจ ร่วมกับเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัด เข้าตรวจสอบเหตุมีผู้ถูกยิงเสียชีวิต บริเวณถนนภายในหมู่บ้านท้องที่บ้านหนองไทร ม.2 ต.ควนขนุน อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง

พบศพนายฤทธิ์ (นามสมมติ) อายุ 63 ปี นอนเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่ริมถนนดังกล่าว สภาพศพคว่ำหน้ามีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .38 เข้าที่บริเวณคอด้านขวาทะลุคอด้านซ้าย 1 นัด และบริเวณขาขวา 1 นัด ห่างจากจุดเกิดเหตุ 5 เมตร พบ จยย.ฮอนด้าเวฟ สีแดง ทะเบียน กยล 425 พัทลุง ของ ผู้ตายล้มอยู่

ส่วนมือปืนรายนี้ตำรวจไม่ต้องเสียเวลาสืบสวนให้เหนื่อย เพราะหลัง ก่อเหตุมือปืนซึ่งเป็นน้องเมียของผู้ตาย เป็นผู้โทรศัพท์แจ้งตำรวจให้รับทราบเองก่อนจะหลบหนีไป โดยจากการสอบสวนทราบชื่อคือ นายขาว (นามสมมติ) อายุ 48 ปี

สอบสวนในขั้นต้นทราบว่า ก่อนหน้านี้ประมาณ 5 ปี ผู้ตาย ตกเป็นผู้ต้องหาในคดีข่มขืนกระทำชำเราบุตรสาวของนายขาว แต่ปรากฏว่าคดี ดังกล่าวศาลได้ยกฟ้อง ต่อมาบุตรสาวของนายขาวได้ออกจากบ้านไปอาศัยอยู่กับญาติพี่น้องในต่างจังหวัดด้วยความอับอาย

ผ่าปมสังหารโหดพี่เขย หนุ่มพัทลุงบ่มแค้น5ปี ลูกสาววัย13โดนขืนใจ : สดจากสนามข่าว
ทำแผนฯนาทีจ่อยิงซ้ำ

ขณะที่นายขาวเองจากเหตุการณ์ดังกล่าว เป็นต้นเหตุทำให้ครอบครัวแตกแยก ต้องแยกทางกับภรรยา ส่วนผู้ตายได้ออกจากหมู่บ้านหลังตกเป็นผู้ต้องหา และเพิ่งกลับมาบ้านเมื่อประมาณ 2 ปีที่ผ่านมา หลังจากศาลตัดสินยกฟ้อง คาดว่านายขาวน่าจะแค้นนายฤทธิ์ผู้ตายมากจึงลงมือ ก่อเหตุขึ้นดังกล่าว

เช้าวันที่ 14 พ.ย. หลังเกิดเหตุยังไม่ทันครบ 24 ช.ม. นายขาวก็เข้ามอบตัวกับพ.ต.อ.ชัชพิสิฐ นคราวงค์ รอง ผบก.ภจว.พัทลุง ที่ สภ.เขาชัยสน ซึ่งจากการสอบสวนใน เบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายขาวเห็นผู้ตายขี่จักรยานยนต์ผ่านหน้าบ้านของตนเอง เมื่อเห็นเข้าก็เกิดความแค้นใจ จึงได้ขี่จยย.ไล่ตาม และใช้อาวุธปืนยิงใส่จนเสียชีวิต ก่อนจะแจ้งให้ตำรวจทราบแล้วจึงหลบหนีไปตั้งหลัก ก่อนตัดสินใจเข้ามอบตัวพร้อมอาวุธปืน.38 อาวุธสังหาร

ขณะที่นายขาวรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา พร้อมระบุเหตุจูงใจที่ทำให้ตัดสินใจก่อเหตุว่า มีความโกรธแค้นที่นายฤทธิ์ผู้ตายข่มขืนบุตรสาวตนเองซึ่งอายุเพียง 13 ปี และเมื่อเห็นหน้าผู้ตายก็ยังเกิดความคับแค้นใจ

นายขาวเล่าความคับแค้นใจที่มีต่อผู้ตายว่าเรื่องที่ศาลยกฟ้อง ตนยอมรับคำตัดสินของศาล แต่ทุกครั้งที่เห็นหน้านายฤทธิ์ซึ่งเป็นพี่เขย ก็ยังมีความรู้สึกที่เจ็บปวดและแค้นใจ และดูเหมือนนายฤทธิ์เองจะจงใจวนเวียนมาให้ตัวเองเห็นหน้าอยู่ตลอด ไม่ว่าตนจะไปนั่งดื่มกินกับเพื่อนที่ไหน นายฤทธิ์ก็จะขับรถไปวนเวียนอยู่ตลอด

จนกระทั่งเมื่อวาน ขณะที่ตนนั่งดื่มกินอยู่ที่บริเวณหน้าบ้านหลังหนึ่ง ในพื้นหมู่ 2 ต.ควนขนุน อ.เขาชัยสน ได้เห็นผู้ตายได้ขี่รถ จยย.มาวนเวียนอยู่อีก ตนหมดความอดทนจึงใช้ช่วงจังหวะที่ผู้ตายขี่รถผ่านจุดที่ตนนั่งดื่มกินอยู่ ออกไปดักหน้าถนนและใช้ปืนขนาด .38 ยิงใส่ กระสุนถูกผู้ตายแต่ยังสามารถได้ขับรถจยย.หนีไป

ตนจึงขับจยย.ไล่จนมาถึงที่เกิดเหตุ รถผู้ตายล้มและได้ทิ้งรถวิ่งหนีไปล้มบนถนนห่างจากรถประมาณ 6 เมตร ตนจึงใช้อาวุธปืนยิงซ้ำ อีก 2 นัด หลังจากเกิดเหตุ ตนได้โทร.แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ตนใช้ปืนยิงนายฤทธิ์พี่เขยเสียชีวิตแล้ว ให้เข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุด้วย ส่วนตนได้หลบหนีไปตั้งหลัก ก่อนจะเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในช่วงเช้าที่ผ่านมา

เบื้องต้นตำรวจได้ดำเนินนคดีนายขาว ในข้อฆ่าผู้อื่นโดนเจตนาและพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่ได้ รับอนุญาต พร้อมควบคุมตัวสอบปากคำก่อนจะนำตัวไปทำแผนประกอบคำสารภาพ และส่งตัวฝากขังศาลพัทลุงต่อไป

เมื่อตัดสินใจตั้งตนเป็นศาลเตี้ย ตัดสินความผิดยื่นโทษตายให้ผู้อื่น ตนก็ต้องก้มหน้ารับโทษที่ทำไว้ตามกฎหมายต่อไป

บทความก่อนหน้านี้“หมวย สุภาภรณ์” เปิดชีวิต 10 ปี ต่อสู้ไบโพลาร์ คิดฆ่าตัวตาย แนะวิธีหายขาด
บทความถัดไปตัดสินธนาธร