Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 10 ส.ค. 2563

อุทาหรณ์ไม่สนิทอย่าเล่น!!? ฉุนล้อหัวล้าน-ดวลปืนสนั่น ผช.ผญบ.ดับ-ส.อบต.โคม่า

21 พ.ย. 2562 - 00:05 น.

อุทาหรณ์ไม่สนิทอย่าเล่น!!? ฉุนล้อหัวล้าน-ดวลปืนสนั่น

ผช.ผญบ.ดับ-.อบต.โคม่า : คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

อุทาหรณ์ไม่สนิทอย่าเล่น!!? - การพูดล้อเล่นล้อเลียนถึงปมด้อยของคนอื่น โดยเฉพาะเรื่องหัวล้าน-หัวเถิก หากไม่สนิทสนมเป็นเพื่อนเกลอมักจบลงด้วยการวิวาทกัน

ยิ่งคำล้อเลียนหลุดออกจากปากคู่อริที่เป็นไม้เบื่อไม้เมากันมาตลอด คงไม่ต้องจินตนาการว่าเหตุการณ์จะลุกลามบานปลายไปขนาดไหน

อุทาหรณ์ไม่สนิทอย่าเล่น!!?

นายเชิดชัย อาการสาหัส

ย้อนกลับไปเมื่อเวลาตีสี่ วันที่ 12 ..ที่ผ่านมา พ...คณากร ดลเกศสิริ สว.สอบสวน สภ.เมืองตรัง รับแจ้งเกิดเหตุยิงกันมีผู้บาดเจ็บบริเวณอ่างเก็บน้ำ หมู่ที่ 4 .น้ำผุด อ.เมือง จ.ตรัง จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบ พร้อมพ...ประเสริฐ ส่งแสง รอง ผกก.สส. เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน เจ้าหน้าที่สายตรวจ

ที่เกิดเหตุอยู่กลางถนนไม่ห่างจากอ่างเก็บ น้ำ พบรอยเลือดกระจายไปเปรอะทั่ว มีอาวุธปืนขนาด ขนาด .357 และ .38 รวมถึงโทรศัพท์มือถือตกอยู่ และหลักฐานอื่นๆ อีกจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

อุทาหรณ์ไม่สนิทอย่าเล่น!!?

นายสมหมาย ผู้เสียชีวิต

ส่วนผู้บาดเจ็บทราบชื่อว่านายเชิดชัย เพ็งลำ อายุ 45 ปี สมาชิกสภา อบต. หมู่ที่ 4 .น้ำผุด อ.เมือง จ.ตรัง กับนายสมหมาย สุวรรณวร อายุ 52 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 4 .น้ำผุด อ.เมือง จ.ตรัง ทั้งคู่ถูกยิงด้วยอาวุธปืนตามลำตัวคนละหลายนัด อาการสาหัส ชาวบ้านที่เห็นเหตุการ์ช่วยพาส่งรักษาที่โรงพยาบาลศูนย์ตรังไปก่อนหน้าแล้ว

แต่นายสมหมายทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตระหว่างแพทย์พยายามรักษาบาดแผล ส่วนนายเชิดชัยยังอยู่ในอาการโคม่า

สอบสวนทราบว่า นายเชิดชัยและนายสมหมายมีเรื่องระหองระแหงกันมานาน แต่ด้วยความฝ่ายหนึ่งมีตำแหน่งเป็นสมาชิก อบต. ส่วนอีกฝ่ายเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน เมื่อหมู่บ้านจัดประเพณีลอยกระทงที่บริเวณอ่างเก็บน้ำที่เกิดเหตุทั้งคู่จึง ต้องมาช่วยงาน

หลังงานผ่านไปด้วยดีท่ามกลางรอยยิ้มของชาวบ้านที่มาลอยเคราะห์ลอยทุกข์โศก และสิ่งอัปมงคลไปกับกระทง รวมถึงเป็นการสักการะพระแม่คงคา

เมื่อผู้ร่วมงานทยอยกันกลับบ้านพัก คงเหลือเพียงชาวบ้านอาสาสมัคร สมาชิกสภา อบต. และผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ประมาณ 10 คน ได้นั่งรวมกลุ่มตั้งวงดื่มสุรากันต่อ

อุทาหรณ์ไม่สนิทอย่าเล่น!!?

วงเหล้าต้นเหตุ

เวลาผ่านไปสักพักใหญ่ เมื่อสุรายิ่งพร่องไปเท่าไหร่คำพูดจากที่เคยฟังรื่นหู ก็เริ่มมีวาจาระคายหูออกมา

กระทั่งนายเชิดชัยได้ล้อเลียนนายสมหมายด้วย คำว่าไอ้หัวล้านสร้างความไม่พอใจให้อีกฝ่ายเป็นอย่างมาก ถึงขั้นเกือบพะบู๊กันกลางวงสุรา จนบรรดาเพื่อนๆ ต้องพากันห้ามปรามจึงสงบลงได้ในที่สุด

ก่อนที่ทั้งนายเชิดชัยและนายสมหมายจะแยกย้ายกันเดินกลับบ้านพักกันคนละทาง

แต่ผ่านไปเพียงไม่กี่นาทีก็เกิดเสียงปืนดัง ขึ้นชนิดหูดับตับไหม้ หลังสิ้นเสียงปืนชาวบ้านพากันออกไปดูทางต้นเสียง ก็พบร่างของนายเชิดชัยและนายสมหมายนอนจมกองเลือดอยู่ไม่ห่างกัน จึงช่วยพาส่งรักษาที่โรงพยาบาล

อุทาหรณ์ไม่สนิทอย่าเล่น!!?

สอบปากคำผู้อยู่ในเหตุการณ์

...ประเสริฐ เผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถแจ้งข้อกล่าวหากับนายเชิดชัยได้ เพราะร่างกายยังไม่สามารถรับรู้ หรือให้การใดๆ ได้ คงต้องรอให้อาการดีขึ้นก่อน จึงให้พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี เข้าไปแจ้งข้อกล่าวหากับนายเชิดชัยให้รับทราบ

โดยเตรียมแจ้งข้อกล่าวหากับนายเชิดชัยในการ บันทึกสำนวนไว้แล้ว คือ ฆ่าคนตายโดยเจตนา พกพาอาวุธไปในที่สาธารณะ ในหมู่บ้าน โดยไม่ได้รับอนุญาต และมีอาวุธไว้ในครอบครอง ขณะที่นายสมหมายที่เสียชีวิตก็ต้องโดนตั้งข้อหาพยายามฆ่า พกพาอาวุธไปในที่สาธารณะ ในหมู่บ้านโดยไม่มีเหตุอันควร และมีอาวุธไว้ในครอบครอง ด้วย

ส่วนผลการสอบพยาน ขณะนี้เสร็จสิ้นแล้ว ทราบว่าคู่กรณีที่ก่อเหตุดวลปืนในงานลอยกระทงของหมู่บ้าน ทราบว่าทั้งสองคนเป็นไม้เบื่อไม้เบากันมานาน ซึ่งชาวบ้านก็ทราบกันดีทั้งหมู่บ้าน

แต่สาเหตุที่มีการดวลปืนขึ้นในคืนนั้น คาดว่าเกิดจากการดื่มสุราจนมึนเมา ขาดสติ และเมื่อนายสมหมายถูกนายเชิดชัยล้อเลียนว่า ไอ้หัวล้าน จึงโกรธจัดควบคุมสติไม่อยู่ จึงมีการโต้เถียงกันขึ้นอย่างรุนแรง และเป็นที่มาขอการชักปืนประจำกายออกมาดวลกันกลางถนนในหมู่บ้าน

จนในที่สุดนายสมหมายต้องถูกพญามัจจุราช กระชากวิญญาณไป ส่วนนายเชิดชัยก็เจ็บหนักอยู่ในขั้นตรีทูต หากรอดชีวิตได้และรักษาตัวจนหายดีก็ไม่แคล้วต้องเข้าไปใช้ชีวิตที่เหลืออยู่ หลังมุ้งสายบัวไปอีกหลายปี

เพียงเพราะพลั้งปากล้อเลียนปมด้อยอีกฝ่ายด้วยฤทธิ์ของน้ำเปลี่ยนนิสัย

พีระพล จันฝาก/เมธี เมืองแก้ว เรื่อง/ภาพ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ อุทาหรณ์ไม่สนิทอย่าเล่น!!? ฉุนล้อหัวล้าน-ดวลปืนสนั่น ผช.ผญบ.ดับ-ส.อบต.โคม่า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง