Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 27 ก.ย. 2563

ย้อน2คดีสยองเผาทั้งเป็น ทอมดุทินเนอร์ราดดี้สาว อีกรายผัวแค้นเมียตีจาก

5 ธ.ค. 2562 - 00:05 น.

ย้อน2คดีสยองเผาทั้งเป็น ทอมดุทินเนอร์ราดดี้สาว

อีกรายผัวแค้นเมียตีจาก : คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

สดจากสนามข่าว - ความรุนแรงในครอบครัว สร้างรอยบาดแผลให้กับฝ่ายถูกกระทำทั้งร่างกายและจิตใจ การเผาทั้งเป็น หนึ่งในวิธีการที่นำมาทำร้ายกันอย่างโหดเหี้ยม ไม่น่าเชื่อว่าคนที่เคยรักกันจะทำกันได้ลงคอ

ย้อนไปเมื่อวันที่ 28 พ.ย. พ.ต.ต.ภานุรุจ เกตุกลิ่นหอม สว.(สอบสวน) สน.พระโขนง รับแจ้งเหตุหญิงทะเลาะวิวาทจุดไฟเผาคู่กรณี มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน ที่บ้านหลังหนึ่ง ในชุมชนดาราฉาย ซอยอ่อนนุช 46 แขวงสวนหลวง แขวงสวนหลวง กทม.

เหยื่อหึงโหด

ที่เกิดเหตุบริเวณหน้าบ้านดังกล่าวพบ นางวรวรรณ (สงวนนามสกุล) อายุ 51 ปี นอนร้องครวญคราง เนื่องจากถูกไฟคลอกตามร่างกายไปกว่า 70% เจ้าหน้าที่เร่งนำตัวไปรักษาที่ร.พ.สิรินธร ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุได้คือ นางมาลัยทอง ทองทักษิณ หรือ เรไร อายุ 48 ปี ลักษณะเป็นทอมบอย ไปสอบปากคำที่สน.พระโขนง

กระป๋องทินเนอร์

จากการสอบถามนางจินตนา เกิดแก้ว อายุ 45 ปี ฝ่ายประชาสัมพันธ์ชุมชนดาราฉาย ทราบว่าทั้งสองอยู่กินแบบสามีภรรยามานานหลายปีแล้ว มีอาชีพขับรถเร่ขายอาหารย่านบางแค ปกติทั้งคู่มักดื่มสุรากันเป็นประจำและมักมีปากเสียงถึงขั้นทำร้ายร่างกายกันอยู่บ่อยครั้ง

โดยวันนี้ก่อนเกิดเหตุตนได้ยินเสียงร้องดังลั่นผิดปกติจึงรีบออกมาดูเห็นนางวรวรรณ มีไฟลุกท่วมตามร่างกายจึงตะโกนขอความช่วยเหลือดับไฟใช้เวลาประมาณ 10 นาที ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเข้ามาดำเนินการ โดยพบกระป๋องทินเนอร์ตกอยู่ คาดว่าจะใช้ราดตัวก่อนจุดไฟเผา

พ.ต.ต.ภานุรุจ นำตัวนางมาลัยทองส่งไปรักษาตัวที่ร.พ.ตำรวจ เนื่องจากถูกไฟลวกบริเวณมือและเท้าทั้ง 2 ข้าง ก่อนเตรียมรวบรวมพยานหลักฐานแจ้งข้อหา ส่วนนางวรวรรณพักรักษาตัวอยู่ห้องไอซียู ร.พ.สิรินธร เตรียมส่งตัวไปรักษาต่อ ร.พ.พระมงกุฎเกล้า

มอบเงินช่วยเหลือ

 

ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 27 พ.ย. ที่โรงพยาบาลอุดรธานี นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ประสานพ.ต.อ.ต่อศักดิ์ อรัณยกานนท์ ผกก.สภ.เมืองนครพนม ร่วมเดินทางไปเยี่ยมอาการน.ส.แป๋ว (นามสมมติ) อายุ 22 ปี ชาว จ.นครพนม ซึ่งถูกนายเอ็ม (นามสมมติ) อายุ 26 ปี อดีตสามีใช้น้ำมันราดจุดไฟเผาทั้งเป็น หลังง้อขอคืนดีไม่สำเร็จ จนได้รับบาดเจ็บสาหัส พักรักษาตัวอยู่ที่ห้องไอซียู ก่อนมอบเงินช่วยเหลือจำนวน 5,000 บาท

นางปวีณาเผยรายละเอียดว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 22 พ.ย.ที่ผ่านมา พี่สาวของน.ส.แป๋ว ร้องทุกข์มายังมูลนิธิปวีณาว่า น.ส.แป๋วอยู่กินกับนายเอ็ม อาชีพรับจ้าง มาประมาณ 3 ปี โดยไม่ได้จดทะเบียนสมรสกัน และมีลูกชายวัยขวบเศษ 1 คน ระยะหลังนายเอ็มไม่ค่อยทำงาน ในครอบครัวจึงไม่ค่อยมีเงินใช้จ่ายจนมีปากเสียงกันบ่อยครั้ง ก่อนที่น.ส.แป๋วจะขอแยกทางกับนายเอ็มมาได้ประมาณ 2 เดือน ระหว่างนั้นนายเอ็ม ก็จะพยายามมาง้อขอคืนดีอยู่ตลอด

กระทั่งช่วงบ่ายวันที่ 22 พ.ย. นายเอ็ม มาง้อน.ส.แป๋วซึ่งกำลังนั่งเลี้ยงลูกอยู่ หลังจากทั้งคู่คุยกันได้สักพักก็มีปากเสียงกันขึ้น เพราะน.ส.แป๋วไม่ยอมคืนดีด้วยนายเอ็มเข้าล็อกคอน.ส.แป๋ว ก่อนเอาน้ำมันที่เตรียมมาด้วยราดลงบนตัว จังหวะนั้นญาติมาเห็นเข้าพอดีจึงรีบดึงเด็กออกมาได้ทัน และพยายามห้ามปรามนายเอ็มแต่ไม่สำเร็จ

นางมาลัยทอง ทองทักษิณ ทอมดุ

นายเอ็มจุดไฟเผาน.ส.แป๋วทั้งเป็นจนดิ้นทุรนทุราย ญาติๆ และเพื่อนบ้านจึงรีบช่วยกันดับไฟก่อนพาส่งโรงพยาบาลนครพนม ส่วนนายเอ็มเองก็ได้รับบาดเจ็บถูกไฟไหม้ตามแขนและหน้าอกด้วยเช่นกัน และอาศัยช่วงชุลมุนขี่รถจยย.หลบหนีไป โดยญาติน.ส.แป๋วมาทราบภายหลังว่านายเอ็มก็เข้ารักษาตัวที่ โรงพยาบาลนครพนมด้วย หลังเกิดเหตุญาติน.ส.แป๋วได้เข้าแจ้งความไว้แล้วที่สภ.เมืองนครพนม

หลังแพทย์ตรวจร่างกายน.ส.แป๋ว พบมีบาดแผลบริเวณใบหน้า ลำคอ หน้าอก หลัง และตามตัวลงมาถึงเอว ผิวหนังถูกไฟไหม้ไปประมาณ 60 เปอร์เซ็นต์ อาการสาหัสต้องใส่เครื่องช่วยหายใจ ไม่สามารถลืมตาหรือพูดโต้ตอบได้ ให้ญาติทำใจไว้เพราะอาการต้องประเมินวันต่อวัน ในวันที่ 25 พ.ย.ทาง โรงพยาบาลนครพนมจึงได้ส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลอุดรธานี

‘ปวีณา’รุดเยี่ยม

ทั้งนี้ นายเอ็มก็ถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลเดียวกันด้วย แต่ขณะนี้นายเอ็มอาการปลอดภัยแล้วพักรักษาตัวอยู่ที่ห้องผู้ป่วยชาย ญาติจึงเกรงว่าน.ส.แป๋วอาจจะไม่ปลอดภัย จึงร้องขอมูลนิธิปวีณาช่วยเหลือและติดตามคดีให้ด้วย

คดีนี้พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ระบุว่า หลังเกิดเหตุทางพนักงานสอบสวนได้ไปดูที่เกิดเหตุ ไปเยี่ยม ผู้ป่วยและสอบปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์ ก่อนรวบรวมพยานหลักฐานไปขอหมายจับนายเอ็มแล้วในข้อหาพยายามฆ่า เมื่อช่วงเช้าวันที่ 26 พ.ย. ทั้งนี้ ตำรวจจะได้อายัดตัวที่ โรงพยาบาลและรอแพทย์ประเมินอาการว่า จะสามารถคุมตัวไปฝากขังศาลได้เมื่อไหร่

 

ขณะเดียวกัน นางปวีณาได้ประสาน นางสิริวิมล ภู่หริย์วงศ์สุข พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดอุดรธานี และนางเยาวพรรณ แช่มพุทรา หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดอุดรธานี ให้ความช่วยเหลือครอบครัวน.ส.แป๋ว พาไปติดต่อขอรับเงินเยียวยาจากกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กระทรวงยุติธรรม และให้การดูแลฟื้นฟูสภาพจิตใจน.ส.แป๋วและลูกน้อย โดยทางมูลนิธิปวีณาฯ จะประสานความช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง

สมศักดิ์ ชฎารัตน์

วสันต์ ทิพย์ประโภชน์

เรื่อง/ภาพ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ย้อน2คดีสยองเผาทั้งเป็น ทอมดุทินเนอร์ราดดี้สาว อีกรายผัวแค้นเมียตีจาก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง