Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 18 ม.ค. 2564

ย้อนคดีพ่อค้าเนื้อปืนดุ ล็อกจ่อยิงหนุ่มข้างบ้าน ทะเลาะแค่เรื่องจอดจยย.

18 ธ.ค. 2562 - 00:05 น.

ย้อนคดีพ่อค้าเนื้อปืนดุ ล็อกจ่อยิงหนุ่มข้างบ้าน

ทะเลาะแค่เรื่องจอดจยย. : คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

ย้อนคดีพ่อค้าเนื้อปืนดุ : มีคำกล่าวว่า การได้เพื่อนบ้าน ที่ดี เหมือนถูกหวยรางวัลที่ 1 ดูจะไม่ผิดนัก เพราะเราจะเลือกบ้านที่ถูกใจเช่นไรก็ย่อมได้ แต่กับเพื่อนบ้านไม่สามารถรู้ได้เลยว่าจะเจอะเจอกับคนประเภทไหน หากได้เพื่อนบ้านดีก็ดีไป แต่หากเจอเพื่อนบ้านไม่ดี ก็ไม่ต่างกับไฟที่จ้องจะลามเข้าบ้านให้เดือดร้อนรำคาญ แต่หากเป็นประเภทขิงก็รา ข่าก็แรง ก็ไม่ต่างกับน้ำมันกับกองไฟ

เช่นเหตุการณ์พ่อค้าเนื้อปืนโหด ล็อกคอจ่อยิงหนุ่ม 21 ดับคาที่ เมื่อ 21.30 . วันที่ 10 ..ที่ผ่านมา ก็มีสาเหตุมาจาก ที่ไม่ชอบหน้ากัน เรียกว่าเป็นไม้เบื่อไม้เมากันมาตลอด

ย้อนคดีพ่อค้าเนื้อปืนดุ

พฐ.เก็บหลักฐาน

ย้อนกลับไปเมื่อวันเวลาดังกล่าว พ...อาสา จันทรมณี สารวัตร (สอบสวน) สน.ท่าเรือ รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บ ภายในชุมชนโรงหมู แขวงและเขตคลองเตย กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ...สมบัติ แก่นวิจิตร ผกก.สน.ท่าเรือ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน(พฐ.) และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุบริเวณลานจอดรถของชุมชน พบคราบเลือดกองอยู่กองใหญ่ ส่วนผู้ที่ถูกยิงบาดเจ็บอาการสาหัส นำตัวส่งโรงพยาบาลกล้วยน้ำไท ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา สอบสวนทราบชื่อคือ นายสมชาย ยอดเพชร อายุ 21 ปี มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืน ขนาด .38 จำนวน 2 นัด ที่ศีรษะและท้อง นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 คนคือนายพิทักษ์ หอมจิตร อายุ 23 ปี ลูกพี่ลูกน้องของผู้เสียชีวิต โดนยิงที่ท้อง อยู่ระหว่างรักษาพยาบาล

ย้อนคดีพ่อค้าเนื้อปืนดุ

นายสมชาย ยอดเพชร อายุ 21 ปี ผู้ตาย

จากการสอบถามนายสัญญา พาภิรมย์ อายุ 24 ปีเพื่อนผู้ตายที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า มือปืนที่ยิงคือนายคณภร เมืองเอี่ยม อายุ 32 ปี เพื่อนบ้านหลังที่อยู่ติดกัน มีอาชีพค้าขายเนื้อวัวอยู่ที่ตลาดคลองเตย และเคยมีปัญหาทะเลาะวิวาทกับผู้ตายมาหลายครั้ง ก่อนเกิดเหตุนายคณภรขับรถกระบะอีซูซุ ดีแมคซ์ สีเทา เข้ามาแต่เข้าบ้านไม่ได้เพราะมีรถจยย.จอดขวางอยู่ จึงตะโกนใส่ผู้ตายว่ายืนทำอะไรทำไมไม่ขยับรถ

แต่ด้วยรถที่ขวางไม่ใช่รถของผู้ตาย เจ้าตัวจึงยืนนิ่งไม่สนใจจนมีปากเสียงและมีการลงไม้ลงมือขึ้น

ย้อนคดีพ่อค้าเนื้อปืนดุ

หัวกระสุนของกลาง

จากนั้นผู้ก่อเหตุเดินลงมาและมีปากเสียงกับนายสมชายที่นั่งเล่นโทรศัพท์อยู่หน้าบ้าน ผ่านไปสักครู่ผู้ก่อเหตุเดินเข้าไปในบ้านแล้วเดินออกมามีปากเสียงกับนายสมชายอีกครั้ง ก่อนชักอาวุธปืนยิงเข้าที่ท้องนายสมชาย แล้วล็อกคอนายสมชายเข้ามาก่อนจ่อยิงศีรษะ จนนายสมชายล้มกองลงกับพื้น จากนั้นทางกลุ่มเพื่อนพยายามจะเข้ามาช่วย ทำให้นายพิทักษ์โดนลูกหลงไปด้วย ก่อนที่นายคณภรจะรีบขับรถหลบหนีไป

หลังสอบสวนเจ้าหน้าที่ตำรวจตามไปควบ คุมตัวผู้ก่อเหตุคือ นายคณภร เมืองเอี่ยม อายุ 32 ปี พร้อมอาวุธปืนลูกโม่ ขนาด .38 เบื้องต้นแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยใช้อาวุธปืน พยายามฆ่า และพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต

ย้อนคดีพ่อค้าเนื้อปืนดุ

นายคณภร เมืองเอี่ยม อายุ 32 ปี มือปืน

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุญาติและคนในชุมชนมารวมตัวกันที่บริเวณหน้า สน.ท่าเรือ เพราะเกรงจะไม่ได้รับความเป็นธรรม โดยพี่สาว ของผู้เสียชีวิตบอกว่า หลังจากที่นายคณภรชักปืนยิงน้องชายจนล้มลง ยังกวาดปืนข่มขู่คนที่อยู่บริเวณนั้น แล้วเดินกลับเข้าไปในบ้านของตัวเอง

กระทั่งตำรวจมาตามจับตัวไว้ได้ โดยนายคณภรมีปัญหากับคนในชุมชนบ่อยครั้ง โดยเฉพาะบ้านหลังที่อยู่ติดกัน ก่อนหน้านี้เคยถูกยิงใส่บ้านจนมีคนได้รับบาดเจ็บ และปล่อยสุนัขพิตบูลเข้าไปกัดด้วย เคยแจ้งความไว้แล้วก่อนมาก่อเหตุขึ้นในครั้งนี้

ขณะที่นางสมบัติ หอมจิตร มารดาผู้ตายเผยทั้งน้ำตาว่า นายสมชายเป็นลูกชายคนเล็ก เมื่อ 2 วันก่อนเจ้าตัวเพิ่งจะมาบอกว่าจะบวชให้ ไม่คิดว่าไม่ทันจะได้เห็นชายผ้าเหลือง ลูกก็มาถูกเพื่อนบ้านยิงตายเสียก่อน

พุฒิสรรค์ แก้วบัวดี

เรื่อง/ภาพ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ย้อนคดีพ่อค้าเนื้อปืนดุ ล็อกจ่อยิงหนุ่มข้างบ้าน ทะเลาะแค่เรื่องจอดจยย.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง