Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 18 ม.ค. 2564

รวบทันควัน2โจ๋ภูเก็ต ควงมีดจี้ร้านสะดวกซื้อ รับหาเงินซื้อยาเสพติด

20 ธ.ค. 2562 - 00:05 น.

รวบทันควัน2โจ๋ภูเก็ต ควงมีดจี้ร้านสะดวกซื้อ

รับหาเงินซื้อยาเสพติด : คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

รวบทันควัน2โจ๋ภูเก็ต - ยาเสพติดที่แทรกซึมลงไปในแทบทุกส่วนของสังคม เป็นต้นกำเนิดก่อเกิดปัญหาตามมาอย่างมากมาย ทาสยาเสพติดทั้งหลายลงว่าเกิดอาการเสี้ยนยาขึ้นมาแล้วล่ะก็ไม่ว่าอะไรก็ทำได้ทั้งนั้นขอแค่ให้ได้เงินมาซื้อยาเป็นพอ ผลจะเป็นอย่างไรก็ไม่สน เช่น เหตุการณ์ 2 โจรวัยรุ่น ใช้มีดบุกข่มขู่ชิงเงินพนักงานร้านสะดวกซื้อสาขาราไวย์ ก็หนีไม่พ้นเพราะยาเสพติด

รวบทันควัน2โจ๋ภูเก็ต ควงมีดจี้ร้านสะดวกซื้อ รับหาเงินซื้อยาเสพติด : สดจากสนามข่าว

โจ๋มือมีด

ย้อนไปเมื่อเวลาประมาณ 03.40 น. วันที่ 14 ธันวาคม พ.ต.ท.ประสิทธิ์ ราโอบ สารวัตร (สอบสวน) สภ.ฉลอง พร้อมด้วย พ.ต.ท.สนั่น จันทร์รงค์ รอง ผกก.สส.สภ.ฉลอง รรท.ผกก.สภ.ฉลอง, พ.ต.ท.สุธรรม รัตนสว่างวงศ์ รอง ผกก.ป.สภ.ฉลอง, พ.ต.ท.สมศักดิ์ โสภาการ รอง ผกก. (สอบสวน) สภ.ฉลอง และ เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายป้องกันปราบปรามและเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ฉลอง เดินทางไปตรวจสอบเหตุคนร้ายชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ เซเว่นอีเลฟเว่น สาขาถนนราไวย์ ถนนวิเศษ ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต

ในที่เกิดเหตุ พบพนักงานร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น อยู่ในอาการตื่นตกใจ จึงสอบถามในเบื้องต้นพร้อมตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด เจ้าหน้าที่พบว่า คนร้ายเป็นชายวัยรุ่น 2 คน อายุระหว่าง 18-25 ปี ใช้รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น สกู๊ปปี้ สีชมพู-ดำ ยังไม่ทราบหมายเลขทะเบียน เป็นยานพาหนะ คนขี่แต่งกายสวมเสื้อยืดแขนยาวนุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ สวมหมวกแก๊ปสีแดง ส่วนคนซ้อนท้ายสวมเสื้อยืดแขนยาวสีดำ นุ่งกางเกงขายาว สวมหมวกสีฟ้า

คนร้ายขี่รถมาจอดบริเวณร้านเกิดเหตุ จากนั้นคนที่นั่งซ้อน ลงจากรถจักรยานยนต์ เข้าไปในร้านสะดวกซื้อ ใช้อาวุธมีดข่มขู่พนักงานและหยิบเอาเงินสด จำนวน 790 บาท ที่เคาน์เตอร์เก็บเงินของร้านสะดวกซื้อ และกลับออกมาหน้าร้าน ก่อนพากันหลบหนีไป

เจ้าหน้าที่ตำรวจเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ และเชิญตัวพนักงานของร้านมาให้ปากคำเพิ่มเติม ที่สภ.ฉลอง ขณะที่เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเร่งลงพื้นที่ติดตามตัว 2 คนร้ายรายนี้

รวบทันควัน2โจ๋ภูเก็ต ควงมีดจี้ร้านสะดวกซื้อ รับหาเงินซื้อยาเสพติด : สดจากสนามข่าว

จนมุมคาบ้าน

หลังเกิดเหตุชุดสืบสวนไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางจนได้ภาพและรายละเอียดที่ชัดเจนของทั้งคนร้ายและรถจักรยานยนต์ คนร้ายทั้งคู่คงไม่คาดคิดว่าเพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมงหลังก่อเหตุ จะมีตำรวจตามไปเคาะประตูบ้าน

เย็นวันนั้นเอง ที่ สภ.ฉลอง จ.ภูเก็ต พ.ต.อ.บัณฑิต ขาวสุธรรม ผกก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต พร้อมด้วย พ.ต.ท.สนั่น จันทร์รงค์ รองผกก.สส.สภ.ฉลอง และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ร่วมสอบปากคำ นายเอ (นามสมมติ) อายุ 18 ปี และ นายบี (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ซึ่งจับกุมตัวได้ที่หน้าบ้านใน ต.ฉลอง อ.เมือง จ.ภูเก็ต และที่พักคนงานไม่มีเลขที่ ถนน เจ้าฟ้าตะวันตก หมู่ 10 ต.ฉลอง อ.เมือง จ.ภูเก็ต

ทั้งคู่ถูกจับพร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ฮอนด้า สกู๊ปปี้ ไอ สีชมพู-ดำ ทะเบียน 1กฆ-92 นครศรีธรรมราช เสื้อผ้าที่ใช้สวมใส่ และมีดยาวประมาณ 1 ฟุต จำนวน 1 เล่ม ที่ใช้ก่อเหตุบุกชิงทรัพย์ที่ร้านเซเว่นอีเลฟเว่น สาขาถนนราไวย์ ถนนวิเศษ ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต

เบื้องหลังการจับกุมสืบเนื่องมาจาก หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ฉลอง ตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่า คนร้ายเป็นชายวัยรุ่น 2 คน ใช้รถฮอนด้า สกู๊ปปี้ ไอ สีชมพู-ดำ เป็นยานพาหนะ ขี่มาจอดที่ร้าน จากนั้นคนซ้อนท้ายสวมเสื้อยืดแขนยาวสีดำ นุ่งกางเกงขายาว สวมหมวกสีฟ้า ลงจากรถแล้วเข้าไปก่อเหตุ ก่อนกลับออกมา ซึ่งมีคนร้ายอีกคน การแต่งกายสวมเสื้อยืดแขนยาวนุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ สวมหมวกแก๊ปสีแดง ทำหน้าที่เป็นผู้ขับขี่รถจยย.พาหลบหนี จึงไล่ติดตามเส้นทางกระทั่งจับกุมตัวได้ดังกล่าว

รวบทันควัน2โจ๋ภูเก็ต ควงมีดจี้ร้านสะดวกซื้อ รับหาเงินซื้อยาเสพติด : สดจากสนามข่าว

ตรวจของกลาง

จากการสอบสวนทั้ง 2 ให้การรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุดังกล่าวจริง โดย นายบี เป็นคนใช้อาวุธมีดเข้าไปก่อเหตุข่มขู่ชิงเงิน ก่อนจะวิ่งมาขึ้นรถที่มี นายเอ จอดรออยู่ที่ด้านหน้าร้าน แล้วหลบหนีไปที่บ้านของนายเอ เพื่อเปลี่ยนชุดและทิ้งของกลางไว้ที่บ้านหลังดังกล่าว ก่อนแยกย้ายกัน กระทั่งมาถูกจับกุมได้ดังกล่าว สาเหตุเพราะต้องการนำเงินไปซื้อยาเสพติด ทั้งคู่ถูกแจ้งข้อหา “ร่วมกันชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้อาวุธ (มีด) โดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำผิด หรือพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม และร่วมกันพาอาวุธ (มีด) ไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร” ก่อนนำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป อีกหนึ่งผลพวงของยาเสพติด ที่เมื่อเข้าไปยุ่งเกี่ยวด้วยแล้ว ก็มีแต่เส้นทางแห่งหายนะเท่านั้นที่รออยู่

อรรณพ เพ็ชรภิมล

เรื่อง/ภาพ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รวบทันควัน2โจ๋ภูเก็ต ควงมีดจี้ร้านสะดวกซื้อ รับหาเงินซื้อยาเสพติด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง