Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 18 ม.ค. 2564

ย้อนนาทีซิ่งเบนซ์ชน ‘ทวี ไกรคุปต์’โต้หนี ฮึ่มฟ้องคนกล่าวหา กู้ภัยลั่นไม่ได้ตัดต่อ

29 ธ.ค. 2562 - 00:05 น.

ย้อนนาทีซิ่งเบนซ์ชนทวี ไกรคุปต์โต้หนี

ฮึ่มฟ้องคนกล่าวหา กู้ภัยลั่นไม่ได้ตัดต่อ

คอลัมน์ แฟ้มคดี

แฟ้มคดี - ไต่อันดับเป็นบุคคลที่ถูกกล่าวขวัญแห่งปีได้อย่างรวดเร็ว

สำหรับอดีตรัฐมนตรีทวี ไกรคุปต์ ที่มีเรื่องราวโลดโผนลือลั่นในช่วงปลายปีแทบไม่เว้นแต่ละวัน

จนแซงหน้าพฤติกรรมของปารีณา ไกรคุปต์ ..ราชบุรี ที่เป็นลูกสาวไปไกลจนตามแทบไม่ทัน

จากเดิมที่ลูกสาวโด่งดังกว่าจากการแสดงออกในสภา ในที่ประชุมกรรมาธิการ ตลอดจนกับสื่อสาธารณะ

กระทั่งโชว์ฟอร์มทวงคืนที่ดินป่าชุมชน จากแม่ของนาย ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่

ก่อนจะโป๊ะแตกถูกจับได้ว่าตัวเองถือครองพื้นที่ป่าและพื้นที่ส...กว่า 1.7 พันไร่ จนถูกยึดที่จนหมดและถูกดำเนินคดี

ตั้งโต๊ะแถลง

แต่คราวนี้ผู้เป็นพ่อกลับถูกกล่าวขวัญถึงมากกว่า ไม่ว่าจะเป็นพฤติกรรมแย่งไมโครโฟนอธิบดีป่าไม้ขณะแถลงข่าว แล้วอ้างว่าเขาส่งไมโครโฟนให้เอง

ล่าสุดก็ขับเบนซ์ชนหนุ่ม 17 บาดเจ็บ แต่ก็ไม่ได้ลงมาดู เมื่อถูกเปิดโปง ก็โมโห หาว่าถูกตัดต่อคลิปจัดฉาก

ลั่นฟ้องร้องดำเนินคดีคนใส่ร้ายทั้งหมด

ทวีขับเบนซ์ชน-ไม่ลงดูคนเจ็บ

อุบัติเหตุครั้งนี้ เป็นที่รับรู้เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 21 .. โดย ...ประดับ เชื้อโพหัก สว.สอบสวน สภ.โพธาราม .ราชบุรี รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างราชบุรี ว่าเกิดอุบัติเหตุรถเก๋งชนจักรยานยนต์ มีผู้บาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณแยกสะพานข้ามคลองชลประทาน ถนนสายโรงพยาบาลโพธาราม-บ้านฆ้อง เขตเทศบาลเมืองโพธาราม แต่คู่กรณีที่ขับรถเก๋งขับรถออกไปโดยไม่หยุดดูผู้บาดเจ็บ

จึงรีบเดินทางไปที่เกิดเหตุ พบรถเบนซ์รุ่นอี 300 สีบรอนซ์ ทะเบียน 6กว 2384 กรุงเทพฯ กำลังขับอยู่บนถนนเส้นเลียบคลองชลประทาน โดยมีรถหน่วยกู้ภัยพยายามขับขวางหน้า จนกระทั่งขวางให้จอดได้สำเร็จ ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 300 เมตร

เจ้าหน้าที่พยายามเรียกให้คนขับลงมา แต่เจ้าตัวไม่ยอมลงจากรถ เมื่อตำรวจสอบถามชายคนขับรถเบนซ์ ระบุว่าตนชื่อ ทวี ไกรคุปต์ จะขับรถไปธุระ จนกระทั่งเจ้าหน้าที่กู้ภัย ชาวบ้าน และแม่ของผู้บาดเจ็บ เดินตามมาต่อว่าพร้อมถามว่าเมื่อขับรถชนเด็กแล้วจะเอายังไง

เป็นเหตุให้นายทวีขับรถกลับไปดูคนเจ็บ ทราบชื่อต่อมาว่านายปกิต ปรางค์จันทร์ อายุ 17 ปี ได้รับบาดเจ็บนิ้วหัวแม่เท้าขวา และข้อเท้าขวาฉีก

ชาวบ้านร้องรุกที่ดิน

จากการสอบสวนทราบว่านายทวีขับรถเบนซ์ออกมาจากตัวอำเภอโพธาราม ขณะที่นายเอกขี่จยย.ฮอนด้าเวฟ ทะเบียน 4กฬ 3274 ราชบุรี สวนทางมา เมื่อถึงจุดเกิดเหตุช่วงสะพานข้ามแยก นายทวีเลี้ยวขวากะทันหัน เฉี่ยวชนนายปกิต ที่ขับมาทางตรง ต่อมานายทวีเดินทางไปที่สภ.โพธาราม เพื่อเจรจาไกล่เกลี่ยกับคู่กรณี โดยจ่ายค่าซ่อมรถจยย.เป็นเงิน 3,900 บาท ค่าทำขวัญอีก 1 หมื่นบาท

และถูกตำรวจปรับในความผิดขับรถโดยประมาทอีก 500 บาท

แต่แทนที่เรื่องราวจะยุติกลับบานปลาย เมื่อมีผู้นำคลิปเหตุการณ์ของนายทวีไปโพสต์ลงในโลกโซเชี่ยล สร้างเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง

สร้างความโกรธเกรี้ยวให้นายทวีเป็นยิ่งนัก

ซัดคลิปตัดต่อ-ขู่ฟ้องดะ

จนเมื่อช่วงเที่ยงของวันที่ 22 .. นายทวีเปิดห้องประชุมโรงแรม เวลา .ดอนตะโก .เมือง .ราชบุรี แถลงชี้แจงถึงเรื่องที่เกิดขึ้น โดยระบุว่าก่อนเกิดเหตุขับรถไปซื้อของในตลาดเทศบาลเมืองโพธาราม เมื่อถึงจุดเกิดเหตุที่เป็นสี่แยก ชะลอรถมองซ้ายขวา ไม่มีรถ จึงขับรถข้ามไปแต่จู่ๆ มีจยย.วิ่งมาทำให้หน้ารถเบนซ์ไปเฉี่ยวท้ายจยย. ทำให้รถเสียหลักและคนเจ็บกระเด็นไปประมาณ 15 เมตร

แต่ที่ไม่ได้จอดลงมาดูเพราะเป็นทางแยก เกรงจะเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน และมองว่าคนเจ็บไม่ได้เป็นอะไรมาก จึงขับรถไปข้างหน้าเพื่อกลับรถมาดูคนเจ็บ เมื่อกลับมาก็สอบถามคนเจ็บว่าเป็นอะไรมากไหม จะพาไปโรงพยาบาล เด็กก็บอกต้องรอแม่ จนกู้ภัยทำแผลให้เด็ก เห็นว่าผ้าพันแผลและอุปกรณ์ไม่สะอาด ก็พยายามพาไปโรงพยาบาลเพราะกลัวเด็กติดเชื้อ แต่เด็กก็ไม่ไป จึงขึ้นมานั่งรอบนรถ พอเห็นรถคันหนึ่งออกไปก็ขับตามเพราะคิดว่าคนเจ็บอยู่บนรถ แต่สุดท้ายก็ทราบว่าคนเจ็บไม่ได้อยู่บนรถ

ยืนยันไม่ได้หลบหนี ดูแลทั้งหมด ทั้งเรื่องซ่อมรถ ค่าทำขวัญ จึงวอนให้สังคมหยุดใส่ร้าย ขอความเป็นธรรม เพราะเป็นทวี จึงถูกสังคมโซเชี่ยลนรก โซเชี่ยลบัดซบโจมตี ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง จึงจะไปแจ้งความกองปราบปรามเอาผิดคนปล่อยคลิป เพราะแม้ตนจะไม่ได้ดู แต่ทีมงานยืนยันว่าตัดต่อแน่นอน

ด้านนายปกิตระบุว่า ขณะขี่จยย.ถูกรถเบนซ์พุ่งจากแยกในระยะกระชั้นชิด ทำให้เบรกไม่ทันจนชนแล้วกระเด็นไป เมื่อลุกขึ้นมารถคันดังกล่าวขับออกไป โดยไม่ได้ลงมาดูแลหรือพูดคุยกัน จนพลเมืองดีที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุมาช่วยถ่ายคลิป จนตำรวจมา คนขับรถเบนซ์จึงมาดูแล และที่ไม่เป็นคดีเพระเขาดูแลค่ารักษา ค่าซ่อมจยย.ให้หมด

ยืนยันไม่เคยรู้จักนายทวีมาก่อน

ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยยืนยันอีกครั้งว่าไม่ได้ตัดต่อคลิป แต่ที่ถ่ายไว้เพื่อเป็นหลักฐานส่งให้ตำรวจเป็นหลักฐานในคดี และยืนยันว่าอุปกรณ์ทางการแพทย์ได้มาตรฐาน สะอาด เป็นของใหม่ทั้งหมด

ลุ้นว่านายทวีจะดำเนินคดีเมื่อใด ความจริงจะได้ปรากฏ

ถูกแจ้งจับฮุบที่ชาวบ้าน

และไม่เพียงเรื่องอุบัติเหตุครั้งนี้ ที่นายทวีถูกสังคมกล่าวขวัญถึง ก่อนหน้านี้ในช่วงที่ ..ปารีณาถูกดำเนินคดีเรื่องบุกรุกพื้นที่ป่า และยื่นสอบกรณีแจ้งบัญชีทรัพย์สินเป็นเท็จ ก็เป็นเหตุให้นายทวีเดินสายช่วยชี้แจงที่มาของที่ดินดังกล่าว

ที่ฮือฮามากที่สุดก็เมื่อจังหวะที่นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมป่าไม้ แถลงข่าวแจ้งความ ..ปารีณา เมื่อวันที่ 2 .. นายทวีก็บุกถึงกรมป่าไม้ พร้อมแย่งไมโครโฟนจากมือนายอรรถพล เพื่อขอชี้แจงที่มาของที่ดินฟาร์มไก่ ในพื้นที่ .รางบัว .จอมบึง .ราชบุรี

จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม

ต่อมานายทวีก็ชี้แจงว่า ยืนยันว่าไม่ได้แย่งไมค์จากอธิบดี แต่วันดังกล่าวจะรอฟังอธิบดีแถลง เพื่อตัดสินใจว่าจะแถลงข่าวหรือไม่ แต่สื่อโทรศัพท์มาถามมาก คิดว่าเขาคงอยากให้เราแถลง จึงไปที่กรมป่าไม้ ไปถึงก็ว่าจะฟังเฉยๆ แต่มีคำถามถึงเรื่องป่าที่มีปัญหา จึงอยากถามอธิบดีว่าเขตป่าสงวนแห่งชาติ มีขอบเขตอย่างไร ใช้แผนที่แบบไหน ตอนพูดก็มีคนบอกให้ใช้ไมค์ อธิบดีก็ส่งไมค์ให้ผมเอง พูดเสร็จก็ส่งคืน

พร้อมยืนยันไม่ได้บุกรุกป่า หากผิดก็พร้อมจะฆ่าตัวตาย ไม่หนีคดีเหมือนอย่างทักษิณ ชินวัตร ซึ่งเชื่อว่าอยู่เบื้องหลังเรื่องเหล่านี้ทั้งหมด

บุกกรมป่าไม้

อย่างไรก็ตามแม้เรื่องรุกป่าจะยังไม่สิ้นสุด แต่ที่แน่ๆ นายทวีถูกนายเสี้ยว นำพา อายุ 74 ปี ชาวบ้านหมู่ 9 .ท่าเคย .สวนผึ้ง .ราชบุรี ร้องเรียนว่าล้อมรั้วกินพื้นที่ตัวเองกว่า 30 ไร่ ทั้งที่เป็นที่ทำกินเลี้ยงครอบครัวมานานกว่า 50 ปี มีเอกสารทั้งหมด

จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่รังวัด ก็พบว่าที่ดินกว่า 50 ไร่ เหลืออยู่เพียง 10 ไร่ อีกกว่า 30 ไร่ ถูกนายทวีล้อมรั้ว ครอบครองไปจริง

เป็นอีกเรื่องที่ต้องสู้คดีกันต่อไป

ย้อนอดีตรัวยิงหมา 5 นัด

ไม่เพียงแค่นั้น ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 7 มี..2559 นายทวีก็ตกเป็นข่าวครึกโครม เมื่อก่อเหตุยิงสุนัขตายหน้าร้านสะดวกซื้อ สาขาชัฏป่าหวาย .1 .ท่าเคย .สวนผึ้ง .ราชบุรี ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.สวนผึ้งสอบสวนจนทราบว่าก่อนเกิดเหตุนายทวีขับรถไปซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อดังกล่าว ขณะออกจากร้านถูกสุนัขจรจัดที่หน้าร้านสะดวกซื้อเห่าใส่ และเข้าไปกัดที่ขา นายทวีจึงโมโห เดินมาที่รถเพื่อหยิบปืนไปรัวยิงสุนัข 5 นัดซ้อน ตายคาที่ ก่อนที่จะขึ้นรถขับออกไปเหมือนไม่มีอะไร เกิดขึ้น

ครั้งนั้นตำรวจติดตามตัวไปถึงบ้าน และเชิญตัวมาสอบปากคำเบื้องต้น นายทวีรับสารภาพว่าก่อเหตุจริง ด้วยความโมโหที่ถูกกัด ส่วนที่ต้องพกปืนไป เพราะพกเงินติดตัวไป 3 แสนบาท จึงต้องพกปืนไปเพื่อป้องกันตัว โดยที่ต้องยิงเพราะถูกหมากัด และมีหมาอีก 3 ตัวเห่าจะเข้ามากัด จึงต้องป้องกันตัวเอง

ยอมรับว่าเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขอโทษคนรักสัตว์และขอโอกาสจากสังคม

ขณะที่ตำรวจแจ้งข้อหาทารุณกรรมสัตว์ระวางโทษจำคุกไม่เกินสองปี หรือปรับไม่เกินสี่หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ข้อหาพกอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และยิงปืนโดยไม่มีเหตุอันควร

เป็นอีกกรณีที่ถูกกล่าวขวัญมาจนถึงปัจจุบัน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ย้อนนาทีซิ่งเบนซ์ชน ‘ทวี ไกรคุปต์’โต้หนี ฮึ่มฟ้องคนกล่าวหา กู้ภัยลั่นไม่ได้ตัดต่อ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง