Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 18 ม.ค. 2564

เจาะคดีสลดเมืองอุดร แม่ส่งลูกสาวออทิสติก บำเรอหนุ่ม-ขู่รีดทรัพย์

7 ม.ค. 2563 - 00:05 น.

เจาะคดีสลดเมืองอุดร แม่ส่งลูกสาวออทิสติก

บำเรอหนุ่ม-ขู่รีดทรัพย์ : คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

สัญชาตญาณ ‘เพศแม่’ ตามธรรมชาติสร้างให้ทุกสรรพสัตว์ ต่างทั้งห่วงและหวงลูกน้อยที่ฟูมฟักมาตั้งแต่ในอุทรจนเติบใหญ่ พร้อมที่จะสละได้แม้แต่ชีวิตโดยไม่คำนึงถึงตัวเอง

แต่สิ่งนี้คงใช้ไม่ได้กับหญิงรายหนึ่ง ที่นำลูกสาวของตัวเองซึ่งป่วยเป็นออทิสติก ไปเป็นเครื่องมือหากินในรูปแบบเกินกว่าจินตนาการของใครจะคาดคิดถึง

ช่วงสายวันที่ 26 ธ.ค. พ.ต.อ.ทรงพล บริบาลประสิทธิ์ รอง ผบก.ภ.จว.อุดรธานี พร้อม พ.ต.อ.วิธ มุทธสินธ์ ผกก.สส.ภ.จว.อุดรธานี พ.ต.อ.เชี่ยวชาญ มีชัย ผกก.สภ.น้ำโสม พ.ต.ท.อรรคพล ยี่เกาะ สว.สส. ภ.จว.อุดรธานี และ ตร.ชุดสืบสวน ใช้บริเวณด้านหน้า กก.สส.บก.ภ.จว.อุดรธานี เป็นที่เปิดแถลงข่าวจับกุมแก๊งกรรโชกทรัพย์

สดจากสนามข่าว

พ.ต.อ.ทรงพล บริบาลประสิทธิ์ รอง ผบก.ภ.จว.อุดรธานี แถลงจับกุม

ผู้ต้องหาคือ นางกัญญ์ณณัฎฐ์ (ขอสงวน นามสกุล) อายุ 39 ปี ชาว อ.นาด้วง จ.เลย ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดอุดรธานี ที่ จ 296/2562 ลงวันที่ 29 พ.ย.2562 ข้อหากรรโชกทรัพย์ ไม่มีสิทธิ์สวมเครื่องแบบหรือประดับเครื่องหมายของเจ้าพนักงาน กระทำการเช่นนั้นเพื่อให้บุคคลอื่นเชื่อว่าตนมีสิทธิ์

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 18 ก.ค.2562 ร.ต.อ.วราเทพ โลทัง รอง สว.สอบสวน สภ.น้ำโสม จ.อุดรธานี รับแจ้งจากผู้เสียหาย เป็นชาย อายุ 24 ปี ชาว อ.หนองหาน จ.อุดรธานี ว่า ถูก นางกัญญ์ณณัฎฐ์ พร้อมนางยิ่งลักษณ์ (ขอสงวนนามสกุล) ชาว อ.น้ำโสม จ.อุดรธานี นำ น.ส.บี (นามสมมติ) อายุ 19 ปี ซึ่งบกพร่องทางสมอง หรือออทิสติก มาร่วมหลับนอน ก่อนกรรโชกทรัพย์เป็นเงิน 250,000 บาท และทำพิธีหมั้นหมาย หากไม่ตกลงจะแจ้งตำรวจดำเนินคดี

ผู้เสียหายรายดังกล่าวให้การว่า ทำงานอยู่ที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ใน อ.หนองหาน วันที่ 31 พ.ค.ที่ผ่านมา เล่นแอพพลิเคชั่นหาคู่ชื่อ “BADOO” และรู้จักกับ น.ส.บี อ้างว่าอายุ 16 ปี เรียนอยู่ชั้น ม.3 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.มุกดาหาร

สดจากสนามข่าว

สอบปากคำนางกัญญ์ณณัฎฐ์

หลังจากแช็ตพูดคุยกันจนสนิทสนมก็แลกเบอร์โทร.และนัดพบกันวันที่ 3 มิ.ย. ที่หน้าร.พ.หนองหาน

เมื่อได้เจอหน้ากัน ก็พบว่าน.ส.บีเป็นหญิงสาวสวยหน้าตรงปก แต่มีลักษณะไม่ค่อยพูดจา หลังจากทักทายพูดคุยจนคุ้นเคยก็พาไปร่วมหลับนอนที่รีสอร์ตแห่งหนึ่ง กระทั่งเช้าจึงส่งขึ้นรถบัสโดยสารกลับไป

แต่หลังจากฝ่ายสาวกลับไปไม่นาน พ่อของผู้เสียหายก็โทรศัพท์ติดต่อมาหา บอกว่ามีผู้หญิง 2 คนแต่งตัวข้าราชการ อ้างตัวเป็นแม่กับป้าของน.ส.บี มาโวยวายเรื่องที่พาลูกสาวไปร่วมหลับนอนจะดำเนินคดีทางกฎหมาย

ผู้เสียหายจึงกลับไปบ้าน พบนางกัญญ์ณณัฎฐ์แต่งชุดข้าราชการอ้างตัวเป็นครูอยู่ที่ จ.สกลนคร และนางยิ่งลักษณ์อ้างตัวเป็นป้า มีชายอีกคนเป็นผู้ขับรถปิกอัพมาที่บ้าน พูดจาข่มขู่ว่าพ่อของน.ส.บี เป็นตำรวจยศ พ.ต.ท. มีตำแหน่งเป็นรอง ผกก.สภ.น้ำโสม หากพ่อของน.ส.บีรู้เรื่องนี้จะต้องถูกดำเนินคดีพรากผู้เยาว์

นางกัญญ์ณณัฎฐ์และนางยิ่งลักษณ์ เรียกร้องสินไหมทดแทนค่าเสียหายของลูกสาวเป็นจำนวน 3 แสนบาท แลกกับการไม่ติดใจเอาความ

สดจากสนามข่าว

ตรวจสอบบ้านญาติ

พ่อของผู้เสียหายจึงเจรจาต่อรองเหลือ 2.5 แสนบาท พร้อมข้อเสนอให้ฝ่ายชายรับผิดชอบด้วยการจัดพิธีหมั้นหมาย รวมถึงส่งเสียฝ่ายหญิงให้เรียนจบระดับปริญญาตรี ก่อนจะให้ทั้งคู่แต่งงานอยู่กินเป็นสามีภรรยากัน

หลังพิธีหมั้นและชดเชยเงินทั้งหมดผ่านไปได้ 2 สัปดาห์ ฝ่ายชายได้ไปหาหญิงสาวถึงบ้านพักที่ อ.น้ำโสม ด้วยจิตเสน่หา และค้างคืนอยู่ด้วยกัน

กระทั่งช่วงเช้า ชายที่เป็นคนขับรถ ซึ่งพานางกัญญ์ณณัฎฐ์และนางยิ่งลักษณ์ไปเจรจาเรื่องที่เกิดขึ้นกับพ่อของผู้เสียหาย ก็มาหาตั้งแต่เช้าตรู่ พร้อมบอกว่าสงสารผู้เสียหายที่มีความจริงใจกับน.ส.บี โดยที่ไม่รู้ว่าตกเป็นเหยื่อถูกจัดฉากกรรโชกทรัพย์

ชายคนดังกล่าวระบุว่า นางกัญญ์ณณัฎฐ์ เป็นแม่ น.ส.บี จริง แต่ไม่ทราบว่าผู้ใดเป็นพ่อ จึงให้ป้าและลุงรับเป็นลูก ซึ่ง น.ส.บี เป็นเด็กพิการทางสมอง ระดับ 4 ส่งไปเรียนโรงเรียนคนพิการ ที่ จ.กาฬสินธุ์

สดจากสนามข่าว

ค้นบ้านญาติยึดชุดราชการเก๊

เมื่อเริ่มโตเป็นสาว อายุประมาณ 15 ปี นางกัญญ์ณณัฎฐ์วางแผนพาลูกสาวแท้ๆ ไปหลับนอนกับผู้ชาย แล้วกรรโชกทรัพย์ครั้งละ 50,000-500,000 บาท

เมื่อผู้เสียหายทราบความจริงจึงเข้าแจ้งความดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

หลังรับแจ้งความพนักงานสอบสวนเรียกนางยิ่งลักษณ์ไปสอบสวน กระทั่งรับสารภาพว่า นางกัญญ์ณณัฎฐ์ร่วมกับพวก 6 คน นำรูป น.ส.บี แม้จะป่วยพิการทางสมองเขียนหนังสือไม่ได้ อ่านไม่ออก แต่รูปร่างหน้าตาดีไปสมัครในแอพพลิเคชั่น หาคู่แช็ตกับผู้เสียหายนัดพบกันไปร่วมหลับนอน ก่อนกรรโชกทรัพย์นำเงินมาแบ่งกัน

โดยก่อเหตุแบบเดียวกันกับผู้ชายอีก 6 ราย ในพื้นที่อุดรธานี ขอนแก่น สกลนคร หนองบัวลำภู ตำรวจจึงรวบรวมพยานหลักฐาน ขออนุมัติหมายจับนางกัญญ์ณณัฎฐ์ ก่อนนำกำลังไปจับกุมที่คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งในท้องที่ สภ.สำโรงเหนือ จ.สมุทรปราการ

พร้อมไล่ล่าพวกร่วมขบวนการอุบาทว์ที่เหลือมาดำเนินคดี

วัฒนชัย จำนงค์ทอง/นาริสา หลักทอง/อุดม ปิดตาทานัง

เรื่อง/ภาพ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจาะคดีสลดเมืองอุดร แม่ส่งลูกสาวออทิสติก บำเรอหนุ่ม-ขู่รีดทรัพย์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง