Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 18 ม.ค. 2564

สามสาวร้องกองปราบฯ แฉเหลี่ยมจิ้งจอกสังคม โปรไฟล์หรู-ลวง3สาว

16 ม.ค. 2563 - 00:05 น.

สามสาวร้องกองปราบฯ แฉเหลี่ยมจิ้งจอกสังคม

โปรไฟล์หรู-ลวง3สาว : คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

สดจากสนามข่าว - เล่ห์เหลี่ยมกลโกงของเหล่าจิ้งจอกสังคม สาธยายจนหมดหน้ากระดาษก็ยังไม่หมด หลายครั้งก็มาในรูปชายหนุ่มโปรไฟล์ดี หลอกลวงหญิงสาวจนหลงรักจนสุดท้ายต้องสูญเสียทรัพย์สินจำนวนมาก

ย้อนไปเมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 7 ม.ค. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) หญิงสาวผู้เสียหาย 3 ราย เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน กก.1 บก.ป. เพื่อร้องขอให้ช่วยติดตามจับกุมตัว นายภัควรรธน์ วัฒนานนท์ หรือหนึ่ง อายุ 36 ปี ชาว จ.สมุทรปราการผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงนนทบุรี ที่ 449/2562 ลงวันที่ 25 พ.ย.2562 คดีฉ้อโกง หลังมาลวงขอแต่งงาน ก่อนหลอกลวงเอาเงินและทรัพย์สินมีค่าของผู้เสียหายไปเป็นจำนวนมาก

โชว์รูปจิ้งจอกสังคม

น.ส.เอ (นามสมมุติ) อายุ 29 ปี ผู้เสียหายรายแรก เปิดเผยว่า เมื่อประมาณเดือนเม.ย.ที่ผ่านมา นายภัควรรธน์ได้เข้ามาขอรู้จักกับตนผ่านทางโปรแกรมหาคู่ของแอพพลิเคชั่นเฟซบุ๊ก ตอนแรกอ้างตัวว่าเป็นนักธุรกิจฟาร์มเพาะพันธุ์สุนัข และช่างภาพอิสระ มีฐานะดี ก็เห็นว่านายภัควรรธน์มีบุคลิกดี ดูน่าเชื่อถือ ประกอบกับพูดจาดี ทำให้หลงเชื่อใจและคบหากันได้ประมาณ 3 เดือน

น.ส.เอกล่าวต่อว่า จากนั้น นายภัควรรธน์ได้ให้แม่มาสู่ขอแต่งงาน โดยบอกว่าเรื่องเงินสินสอดไม่มีปัญหา แต่เมื่อถึงวันงานแต่งจริง กลับบอกว่าไม่ได้เตรียมเงินสินสอดมา เพราะติดปัญหาบางอย่าง พร้อมกับให้ตนออกค่าใช้จ่ายไปก่อนจำนวน 3 แสนบาท อ้างว่าจะคืนให้ภายหลัง

โพสต์อวดทรัพย์สิน

“เราเห็นว่าไม่อยากให้งานแต่งมีปัญหา จึงยอมจ่ายเงินให้ก่อน สุดท้าย นาย ภัควรรธน์ก็ไม่ได้คืนเงินให้ ระหว่างอยู่กินด้วยกัน นายภัควรรธน์ยังขอยืมเงินไปอีก 1.5 แสนบาท อ้างว่าแม่ป่วยต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล รวมถึงยังหลอกให้ไปดาวน์รถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท และรถจักรยานยนต์บิ๊กไบก์อีก 1 คันให้ ซึ่งรถทั้งสองคันนั้นมีชื่อเราเป็นผู้ครอบครอง ส่วนค่าผ่อนรถนายภัควรรธน์จะรับผิดชอบเอง ปรากฏว่าเมื่อถึงกำหนดจ่ายค่างวด เขาก็ไม่ยอมจ่าย” น.ส.เอกล่าว

นายภัควรรธน์ วัฒนานนท์ หรือ หนึ่ง

น.ส.เอกล่าวด้วยว่า ระหว่างนี้เมื่อตนทวงถาม นายภัควรรธน์ ก็บ่ายเบี่ยง อ้างว่ากำลังรอเงินจากการขายที่ดินมูลค่า 20 ล้าน พร้อมนำข้อความสนทนาผ่านแช็ตเฟซบุ๊กกับคนในครอบครัวที่พูดคุยเรื่องการซื้อขายที่ดินมาให้ตนดู สุดท้ายเมื่อทวงถามบ่อยครั้งเข้า นายภัควรรธน์ก็เริ่มตีตัวออกห่าง ทุกครั้งก็อ้างว่าจะออกไปทำงาน จนเมื่อเดือน ส.ค.ที่ผ่านมา นายภัควรรธน์ก็ขาดการติดต่อแล้วหนีหายไปเลย ปล่อยให้ตนแบกรับภาระหนี้สินที่ก่อขึ้นไว้อยู่คนเดียว ตลอดช่วงเวลาที่คบหากัน ทำให้ตนต้องสูญเสียเงินไปเกือบ 5 แสนบาท และยังเป็นหนี้อีก 2 ล้านบาทด้วย จนต้องเข้าแจ้งความดำเนินคดีไว้ที่ สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ในคดีฉ้อโกง

ด้าน น.ส.บี (นามสมมุติ) อายุ 40 ปี ผู้เสียหายอีกราย กล่าวว่า ตนถูกนายภัควรรธน์หลอกลวงเอาเงินลักษณะเดียวกันกับน.ส.เอ โดยช่วงแรกนายภัควรรธน์เข้ามาทำความรู้จักกับตนผ่านโปรแกรมหาคู่ของเฟซบุ๊ก อ้างว่าเป็น ช่างภาพอิสระ และเป็นเจ้าของบริษัทออร์แกไนซ์แห่งหนึ่ง เพิ่งเลิกกับภรรยาเก่า ต้องการเริ่มต้นชีวิตใหม่กับตน ด้วยความที่เห็นว่าเป็นคนบุคลิกดี มีรถเก๋ง, บ้านดูมั่นคง พูดจาเอาใจเก่ง จึงเริ่มหลงรักและคบหากัน จากนั้นไม่นานนายภัควรรธน์ ก็จะให้แม่มาสู่ขอเหมือนกับผู้เสียหายรายแรก แต่ตนเห็นว่าเพิ่งเจอกันได้ไม่นาน จึงขอคบหากันแบบนี้ไปก่อน

ต่อมานายภัควรรธน์ก็มาขอยืมแหวนทองตนไปขาย อ้างว่าจะนำเงินไปเคลียร์ปัญหากับภรรยาเก่า หากแบ่งทรัพย์สินกับภรรยาเก่าได้แล้วจะนำมาคืนให้ จากนั้นก็หนีหายไป

สาวสวยร้องกองปราบ

ขณะที่ น.ส.ซี (นามสมมติ) อายุ 42 ปี เปิดเผยว่า นายภัควรรธน์เข้ามารู้จักกับตนผ่านเฟซบุ๊ก อ้างตัวเป็นนักธุรกิจเจ้าของออร์แกไนเซอร์ และเป็นช่างภาพอิสระ ได้รับค่าจ้างจากค่ายรถยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่น ปีละ 10 ล้านบาท นอกจากนี้ ยังอ้างเป็นบุคคลชั้นสูง รู้จักและสนิทสนมกับคนมีชื่อเสียงมากมาย ทั้งในแวดวงการเมือง และสังคมชั้นสูงหลายคน รวมทั้งยังอ้างเป็นเซียนพระชื่อ “หมอก เมืองสมุทร” เซียนพระระดับประเทศ หลังจากนั้นก็หลอกนำพระเครื่องมูลค่าราคาสูงของตนไปขาย และยังยักยอกพระเครื่องไปอีกหลายองค์ รวมทั้งกรอบพระทองคำ และสร้อยทองคำอีกด้วย รวมความเสียหายประมาณ 600,000 บาท

ทั้งนี้เมื่อปี 2557 นายภัควรรธน์เคยถูกกองปราบฯจับกุมมาแล้ว หลังจากอ้างตัวเป็นแพทย์ของโรงพยาบาลดังแห่งหนึ่ง ไปหลอกขอยืมรถเก๋งจากผู้เสียหายรายหนึ่ง ก่อนที่จะเชิดรถหนีไป ซึ่งยังก่อเหตุไว้อีกหลายท้องที่

ยังไม่ทันข้ามวันก็มีรายงานว่าตำรวจ บก.น.8 ติดตามจับกุมตัวนายภัควรรธน์ ได้ที่คอนโดฯแห่งหนึ่งย่านราษฎร์บูรณะ ก่อนจะนำตัวมาสอบปากคำเพื่อดำเนินคดีต่อที่ สน.บางรัก ทางพนักงานสอบสวนของกองปราบฯ จึงประสานให้ผู้เสียหายเดินทางเข้าแจ้งความกับทางตำรวจท้องที่ เพื่อให้มีการอายัดตัวดำเนินคดีเพิ่ม

เบื้องต้นหนุ่มแสบให้การปฏิเสธ อ้างว่าคบหากับผู้เสียหายด้วยความจริงใจไม่ได้หลอกลวง ส่วนเรื่องทรัพย์สินมีการยืมไปจริง แต่บางส่วนก็ได้คืนให้ผู้เสียหายไปแล้วไม่ได้เอาไปทั้งหมด หลังสอบสวนตำรวจคุมตัวหนุ่มแสบส่งฝากขังที่ศาลอาญา เพื่อรอเจ้าทุกข์มาแจ้งอายัดตัวเพิ่มเติมต่อไป

อีกเล่ห์เหลี่ยมที่สาวๆ ทั้งหลายต้องเรียนรู้ ให้เท่าทันจิ้งจอกสังคม

ธานี ทวีเกิด

เรื่อง/ภาพ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สามสาวร้องกองปราบฯ แฉเหลี่ยมจิ้งจอกสังคม โปรไฟล์หรู-ลวง3สาว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง