Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 18 ม.ค. 2564

อุทาหรณ์โจ๋ริเล่นกับปืน ละเมิดกฎความปลอดภัย จ่อหน้าเพื่อน-เปรี้ยงดับ

18 ก.พ. 2563 - 00:05 น.

อุทาหรณ์โจ๋ริเล่นกับปืน

ละเมิดกฎความปลอดภัย

จ่อหน้าเพื่อน-เปรี้ยงดับ

คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

อุทาหรณ์โจ๋ริเล่นกับปืน ละเมิดกฎความปลอดภัย จ่อหน้าเพื่อน-เปรี้ยงดับ - กฎแห่งความปลอดภัยการใช้อาวุธปืนนั้นมีอยู่หลายข้อ แต่มี 2 ข้อที่สำคัญ คือ เมื่อจับปืนทุกครั้งให้พึงระลึกเสมอว่าปืนทุกกระบอกมีกระสุนบรรจุอยู่ และอย่าเล็งปืนไปที่บุคคล สิ่งมีชีวิต หรือสิ่งของมีค่า ถ้าไม่ต้องการยิง

อุทาหรณ์โจ๋ริเล่นกับปืนจ่อหน้าเพื่อน-เปรี้ยงดับอีกคดีดช.ทำลั่นใส่เพื่อน

สอบพยาน

 

การปฏิบัติตามกฎแห่งความปลอดภัยอย่างเคร่งครัดเท่านั้น ที่จะช่วยให้ผู้ครอบครองอาวุธปืนไม่ต้องย้ายนิวาสถานไปอยู่ในคุกเพราะทำปืนลั่นใส่ผู้อื่น หรือโชคร้ายสุดๆ อาจไปนอนในวัดก่อนวัยอันควร หากทำปืนลั่นใส่ตัวเอง

แต่หากอาวุธปืนไปอยู่ในมือของเด็กวัยรุ่น ลองได้จับต้องไม่แคล้วต้องหยิบขึ้นมาเล็ง กลายเป็นเหตุสยองมานักต่อนัก

ย้อนไปเมื่อเวลา 04.35 น. วันที่ 12 ก.พ. พ.ต.ท.อาคม โฉมศรี สารวัตร (สืบสวน) สภ.เมืองกาญจนบุรี นำกำลังฝ่ายสืบสวน เจ้าหน้าที่สายตรวจ พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานภูธรจังหวัดกาญจนบุรี และแพทย์เวรโรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา เข้าตรวจสอบภายในห้องเช่าแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ภายหลังได้รับแจ้งเหตุร้าย มีผู้ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเสียชีวิตภายในห้องเช่า

อุทาหรณ์โจ๋ริเล่นกับปืนจ่อหน้าเพื่อน-เปรี้ยงดับอีกคดีดช.ทำลั่นใส่เพื่อน

พฐ.เก็บหลักฐาน

 

อุทาหรณ์โจ๋ริเล่นกับปืนจ่อหน้าเพื่อน-เปรี้ยงดับอีกคดีดช.ทำลั่นใส่เพื่อน

สอบโจ๋ 17

 

ที่เกิดเหตุเป็นห้องเช่าชั้นเดียว ปลูกติดกันกว่า 20 ห้อง ซึ่งห้องที่เกิดเหตุประตูห้องถูกเปิดทิ้งไว้ ภายในห้องพบศพของ นายเอ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี นอนเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่ สภาพถูกยิงด้วยปืนไม่ทราบขนาด เข้าที่บริเวณโหนกแก้มซ้าย กระสุนทะลุออกด้านหลังศีรษะ 1 นัด

จากการสอบถามเจ้าของห้องที่เกิดเหตุ ทราบว่า ช่วงเกิดเหตุตนกำลังนอนหลับอยู่ในห้องนอน จากนั้นได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด และได้ยินเสียงน้องชายตะโกนเรียกด้วยความตกใจ จึงรีบวิ่งออกมาดู พบน้องชายตนกำลังนั่งอยู่ข้างศพของนายธาริณ ซึ่งเป็นเพื่อนสนิท ส่วนที่หน้าห้องเช่าเห็นวัยรุ่น 3-4 คนรีบขับจักรยานยนต์ออกไปอย่างรวดเร็ว

ด้าน นายณัฐ (นามสมมติ) อายุ 18 ปี น้องชายของเจ้าของห้อง กล่าวว่า ตนและผู้เสียชีวิตกำลังนั่งเล่นเกมกันอยู่ภายในห้อง จากนั้นมีกลุ่มเพื่อนของตนขับรถจักรยานยนต์มาหาที่ห้อง โดยมี นายม่อน (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ได้ชักปืนไทยประดิษฐ์ที่พกติดตัวออกมาโชว์กลุ่มเพื่อน ก่อนจะนำมาจ่อที่หน้าของผู้ตาย จากนั้นปืนเกิดลั่น กระสุนปืนพุ่งเข้าใส่ที่หน้าของผู้ตายอย่างจัง จนร่างล้มหงายหลังลงกับพื้น

อุทาหรณ์โจ๋ริเล่นกับปืนจ่อหน้าเพื่อน-เปรี้ยงดับอีกคดีดช.ทำลั่นใส่เพื่อน

งมหาอาวุธ

 

นายณัฐกล่าวต่อว่า หลังเกิดเหตุขณะที่ตนกำลังอยู่ในอาการตกตะลึง นายม่อนซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุพร้อมด้วยกลุ่มเพื่อนที่มาด้วยกันรีบวิ่งหนีไปขึ้นรถจักรยานยนต์และขับหนีออกไปอย่างรวดเร็ว ส่วนตนรีบตะโกนเรียกพี่สาวและโทรศัพท์แจ้ง 1669 เพื่อให้ส่งรถพยาบาลมารับตัวผู้ตาย แต่เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงพบว่าเสียชีวิตไปแล้ว

ต่อมา พ.ต.อ.ภูวดิท คงเพ็ชร ผกก.สภ.เมืองกาญจนบุรี เดินทางมาร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุและสอบปากคำพยานที่อยู่ในเหตุการณ์ กล่าวว่า จากการสอบปากคำทำให้ทราบตัวผู้ที่ลงมือก่อเหตุแล้ว คือ นายม่อน อายุ 17 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนกลุ่มเดียวกับผู้เสียชีวิต ซึ่งพยานที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า นายม่อนขับรถมาพร้อมเพื่อน 3-4 คน เมื่อเวลาประมาณ 04.20 น. พร้อมนำปืนไทยประดิษฐ์ที่พกมาโชว์เพื่อน ก่อนปืนจะเกิดลั่นเข้าใส่ที่ใบหน้าผู้ตายดังกล่าว

อุทาหรณ์โจ๋ริเล่นกับปืนจ่อหน้าเพื่อน-เปรี้ยงดับอีกคดีดช.ทำลั่นใส่เพื่อน

บ้านที่เกิดเหตุ

 

อุทาหรณ์โจ๋ริเล่นกับปืนจ่อหน้าเพื่อน-เปรี้ยงดับอีกคดีดช.ทำลั่นใส่เพื่อน

ตร.ตรวจที่เกิดเหตุ

 

กระทั่งเวลา 06.45 น. นายม่อนได้เดินทางเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมรับสารภาพว่า เป็นคนยิงผู้ตายจนเสียชีวิตจริง แต่เป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากปืนลั่น ไม่ได้มีเจตนาจะฆ่าผู้ตายแต่อย่างใด หลังเกิดเหตุได้นำปืนไปโยนทิ้งบริเวณสะพานสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช ใกล้กับวัดเทวสังฆาราม

หลังสอบสวนเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งข้อหาฆ่าผู้อื่นกับนายม่อน ก่อนนำตัวส่งสถานพินิจฯ พร้อมจัดชุดประดาน้ำลงงมค้นหาอาวุธปืนของกลาง เพื่อใช้เป็นหลักฐานในการดำเนินคดีต่อไป

มีอาวุธปืนก็ต้องเรียนรู้กฎแห่งความปลอดภัย มิฉะนั้นอาจเป็นเช่นเหตุสลดข้างต้น

ยุทธศักดิ์ สุขเจริญ

ศุภมาศ จงสกุล

เกตุแก้ว จงเจริญ

เรื่อง/ภาพ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อุทาหรณ์โจ๋ริเล่นกับปืน ละเมิดกฎความปลอดภัย จ่อหน้าเพื่อน-เปรี้ยงดับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง