Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 8 ส.ค. 2563

เจาะเหตุสลดเมืองตราด หนุ่มยิงเมีย-ฆ่าตัว2ศพ! ฉุนจับได้มีชู้-ไล่พ้นบ้าน

18 มี.ค. 2563 - 00:05 น.

เจาะเหตุสลดเมืองตราด

หนุ่มยิงเมีย-ฆ่าตัว2ศพ!

ฉุนจับได้มีชู้-ไล่พ้นบ้าน

คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

‘การนอกใจ’ นับเป็นฝันร้ายของผู้ที่ใช้ชีวิตคู่ ในอดีตพฤติกรรมแบบนี้สังคมไทยขนานนามว่า การเล่น ‘ชู้’

แต่ผู้คนหน้าบางในปัจจุบันทนทานไม่ได้กับความรู้สึกที่ถูกคนก่นด่าว่าเป็นชู้ เลยหันมาใช้คำว่า ‘กิ๊ก’ แทนความหมายถึงบุคคลที่มีความสัมพันธ์กันในเชิงชู้สาวที่ไม่ใช่คนรักของตน

ทั้งที่เริ่มต้นกลุ่มวัยรุ่นที่คิดคำศัพท์ดังกล่าวขึ้นมาในช่วงยุคเจเนอเรชั่นวายต่อยุคเจเนอเรชั่นแซด เพื่อสื่อถึงความสนิทสนมกันที่มีมากเกินกว่าเพื่อน แต่ยังไม่ถึงขั้นเป็นคนรักกันเท่านั้น

ไม่ว่าคนกระทำพฤติกรรมดังกล่าวจะเป็นฝ่ายชายหรือฝ่ายหญิง เมื่อเกิดเหตุแบบนี้ขึ้นอีกฝ่ายไม่มีทางรับได้อย่างแน่นอน

ล่าสุดก็เกิดเหตุสลดกับครอบครัวหนึ่ง ที่มีปฐมบทมาจากการนอกใจกัน ก่อนจะจบลงด้วยเลือดเนื้อและชีวิต

ช่วงสายวันที่ 10 มี.ค.ที่ผ่านมา ศูนย์รับแจ้งเหตุด่วนเหตุร้าย 191 สภ.เมืองตราดรับแจ้งมีเหตุทะเลาะวิวาทและใช้อาวุธทำร้ายกัน ภายในบ้านเลขที่ 32 หมู่ 2 ต.เนินทราย อ.เมือง จ.ตราด

สดจากสนามข่าว

น.ส.สายฝน ดิ้นสวัสดิ์ ส่งร.พ.

เจ้าหน้าที่ศูนย์รับแจ้งจึงประสานให้เจ้าหน้าที่สายตรวจไปตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที จากนั้นแจ้งเหตุร้ายถึงร้อยเวรประจำวัน สภ.เมืองตราด

ร.ต.ท.จักรพงษ์ วงศ์กุลพิจาม รองสว. สอบสวน สภ.เมืองตราด รีบรายงานถึงผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น ก่อนนำกำลังรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ต.สุชาติ จินดามัย สว.สส. กก.สส.บก.ภ.จว.ตราด เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือตราด

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียวตั้งอยู่ในซอยห่างจากถนนสายหลักประมาณ 200 เมตร บริเวณหน้าบ้านพบ น.ส.วรางคนา กล่อมบุญ บุตรสาวของเจ้าของบ้านอยู่ในอาการตื่นตระหนกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสดๆ ร้อนๆ

เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบภายในบ้าน พบผู้บาดเจ็บนอนหายใจรวยรินจมกองเลือดอยู่ด้วยกัน 2 คน บริเวณโถงบ้าน

สดจากสนามข่าว

นายอังกูล ปอนสืบ ผู้ก่อเหตุ

รายแรกทราบชื่อน.ส.สายฝน ดิ้นสวัสดิ์ อายุ 49 ปี เจ้าของบ้าน มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 ม.ม. เข้าศีรษะ อีกรายคือนายอังกูล ปอนสืบ อายุ 44 ปี สามี ของน.ส.สายฝน มีบาดแผลถูกยิงเข้าศีรษะเช่นเดียวกัน โดยมีอาวุธปืนตกอยู่ข้างๆ ทั้งคู่อาการสาหัสมาก เจ้าหน้าที่จึงรีบปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนรถกู้ชีพโรงพยาบาลตราด และโรงพยาบาลกรุงเทพตราดมารับตัวทั้งคู่ไปรักษาต่อ

สอบสวนลูกสาวน.ส.สายฝนทราบว่า อยู่ที่บ้านนี้กับแม่ 2 คน ส่วนนายอังกูลเป็นพ่อเลี้ยง ก่อนเกิดเหตุขับรถเข้ามาที่บ้านและเข้ามาในบ้าน และได้ยินเสียงเขาทะเลาะกัน ได้ยินแม่ต่อว่าและไล่พ่อเลี้ยงให้ออกจากบ้าน จากนั้นได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 2 นัด จึงเปิดประตูห้องนอนออกมาดูก็พบว่าแม่และพ่อเลี้ยง ถูกยิงนอนจมกองเลือดอยู่จึงรีบโทรศัพท์แจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่

พ่อเลี้ยงอยู่กินกับแม่มาประมาณ 7-8 ปีแล้ว ต่อมาระยะหลังแม่จับได้ว่าพ่อเลี้ยงนอกใจไปมีผู้หญิงอื่น จึงเกิดปัญหาทะเลาะกันซึ่งพ่อเลี้ยงบอกว่าขอเวลา 2 วัน เพื่อขนของออกจากบ้าน และวันนี้พ่อเลี้ยงก็เข้ามาที่บ้าน และก็มาทะเลาะกับแม่อีก และแม่ก็เอ่ยปากไล่ออกจากบ้าน

สดจากสนามข่าว

ทูตมรณะ

“พ่อเลี้ยงประกอบอาชีพทำสวน ส่วนปืนนั้นเป็นของพ่อเลี้ยง เขาพกติดตัวตลอด นิสัยเป็นคนใจร้อน และหลังจากที่มีปัญหากับแม่เขาเคยพูดจาข่มขู่ว่ากดดันมากๆ เขาจะยิงให้ตายทั้งบ้าน ไม่คิดว่าจะทำตามที่พูด” ลูกสาวผู้ตายกล่าว

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด บันทึกคำให้การไว้เป็นหลักฐาน รวมถึงเก็บทูตมรณะพร้อมกระสุนปืน 8 นัดที่เหลืออยู่ และปลอกกระสุนในที่เกิดเหตุ 2 ปลอกไว้ เป็นหลักฐาน ก่อนตามไปตรวจสอบอาการผู้บาดเจ็บทั้งคู่ที่แยกกันรักษาคนละโรงพยาบาล

แต่ปรากฏว่าทั้งคู่ต่างทนพิษบาดแผไม่ไหว สิ้นลมไปในเวลาไล่เลี่ยกัน

ปิดฉากอีกบทชีวิตที่ขึ้นต้นด้วยความหวานชื่น แต่ต้องจบลงด้วยความขื่นขม

โดย จักรกฤษณ์ แววคล้ายหงษ์/เรื่อง/ภาพ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เจาะเหตุสลดเมืองตราด หนุ่มยิงเมีย-ฆ่าตัว2ศพ! ฉุนจับได้มีชู้-ไล่พ้นบ้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง