Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 4 มี.ค. 2564

ย้อนปมเหตุสลดระยอง! เสี่ยฟิวส์ขาด-เมียขอเลิก ยิงทะลุหัวใจ-ฆ่าตัว2ศพ

31 มี.ค. 2563 - 00:05 น.

ย้อนปมเหตุสลดระยอง!

เสี่ยฟิวส์ขาด-เมียขอเลิก

ยิงทะลุหัวใจ-ฆ่าตัว2ศพ

คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

ย้อนปมเหตุสลดระยอง!เสี่ยฟิวส์ขาด-เมียขอเลิกยิงทะลุหัวใจ-ฆ่าตัว2ศพ : ช่วงค่ำวันที่ 23 มี.ค. ขณะบรรดาผู้คนในซอยโขดตาล ม.4 ต.หนองละลอก อ.บ้านค่าย จ.ระยอง กำลังเตรียมตัวเข้านอนพักผ่อน ต่างต้องแตกตื่นตกใจกับเสียงปืนที่ดังรัวออกมาจากบ้านหลังหนึ่ง

หลังสิ้นเสียงปืนชาวบ้านที่ออกไปดูยังบ้านต้นเสียงปืนต่างก็ต้องเบือนหน้าหนี เมื่อต้องได้เห็นภาพสยดสยอง ก่อนรีบโทรศัพท์แจ้งเหตุร้ายต่อ เจ้าหน้าที่ตำรวจทันที

ตำรวจ สภ.บ้านค่ายรุดตรวจที่เกิดเหตุ

ร.ต.อ.พิเชษฐ์ อิงชัยภูมิ รอง สว.สอบสวน สภ.บ้านค่าย นำกำลังรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุทันทีหลังได้รับแจ้ง พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน เจ้าหน้าที่ พฐ. แพทย์เวร ร.พ.บ้านค่าย และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างพรกุศลจุดบ้านค่าย

ที่เกิดเหตุอยู่ตรงข้ามกับอนามัยหนองกระบอก พบรถจอดกันเป็นแถวยาว มีชาวบ้านกำลังยืนออกันอยู่จำนวนมาก ตรงบริเวณหน้าบ้านเกิดเหตุที่เป็นบ้านชั้นเดียว

เหตุเกิดตรงโต๊ะหินอ่อนบริเวณที่จอดรถหน้าบ้าน พบรถยนต์ฮอนด้า เอชอาร์วี สีดำ ทะเบียนป้ายแดง ก 6172 ระยอง และรถกระบะตอนเดียว นิสสัน สีดำ ทะเบียน บธ 731 ระยอง กระบะหลังบรรทุกถังใส่น้ำจอดอยู่

บนโต๊ะหินอ่อนมีจานอาหารและเบียร์ 4 กระป๋องตั้งคาอยู่

ย้อนปมเหตุสลดระยอง!เสี่ยฟิวส์ขาด-เมียขอเลิกยิงทะลุหัวใจ-ฆ่าตัว2ศพ

สภาพศพทั้งคู่

ส่วนที่พื้นข้างโต๊ะพบศพชายหญิงนอนเกยกันอยู่ ศพผู้หญิงสวมเสื้อแขนยาวสีเทา นุ่งกางเกงยีนส์ขายาว นอนจมกองเลือดเกยร่างผู้ชายที่สวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวลายสกอตขาวดำ นุ่งกางเกงขาสั้น มีเลือดไหลออกมาจากศีรษะนองพื้น มือขวาของผู้ชายพบอาวุธปืนขนาด .38 ตกอยู่ 1 กระบอก

ตรวจสอบในรังเพลิงพบกระสุน 6 นัด ถูกยิงออกไป 3 นัด จากการตรวจสอบสภาพศพพบว่าฝ่ายหญิงถูกอาวุธปืนยิงเข้าหัวใจ 2 นัด ส่วนผู้ชายถูกกระสุนยิงเข้าที่ขมับขวา 1 นัด จึงเก็บหลักฐาน และนำศพทั้งคู่ไปพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้งที่ร.พ.บ้านค่าย

สอบสวนทราบว่า ผู้ตายทั้งคู่เป็นสามีภรรยากัน แต่เพิ่งแยกกันอยู่ได้ประมาณ 2 เดือน ฝ่ายชายชื่อนายนิยม คนดี อายุ 63 ปี เป็นเจ้าของบ้าน ประกอบอาชีพทำไร่ปลูกสับปะรดส่งขาย ฐานะค่อนข้างดีเรียกได้ว่าเป็นระดับเสี่ยในพื้นที่ ส่วนฝ่ายหญิงชื่อน.ส.สุนีย์ ศุภดิษฐ์ อายุ 45 ปี

ทั้งคู่คบหาดูใจกันมานานหลายปี ก่อนตกลงมาใช้ชีวิตคู่ร่วมกันได้ประมาณ 2-3 ปี

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมานายนิยมเป็นคนขยันทำมาหากินออกไปไร่ตั้งแต่เช้า กลับเข้าบ้านในช่วงเย็น ไม่เที่ยวเตร่กินเหล้าเมายาที่ไหน ดูแลภรรยาเป็นอย่างดี

ย้อนปมเหตุสลดระยอง!เสี่ยฟิวส์ขาด-เมียขอเลิกยิงทะลุหัวใจ-ฆ่าตัว2ศพ

ขณะที่ฝ่ายภรรยาด้วยความที่อายุห่างกันเกือบ 20 ปี ทำให้ยังติดเรื่องกินเที่ยวและคบหาเพื่อนฝูง ทำให้มีเรื่องระหองระแหงกันเป็นประจำ กระทั่งฝ่ายหญิงขอแยกทาง แล้วออกจากบ้านไปเมื่อ 2 เดือนก่อน โดยนำรถฮอนด้า เอชอาร์วี ป้ายแดง ที่ฝ่ายชายเพิ่งซื้อให้ติดตัวไปด้วย

หลังแยกกันอยู่ด้วยความรักความผูกพันที่มีต่อกันทำให้ฝ่ายชายยังพยายามตามง้อขอคืนดี หวังให้ฝ่ายหญิงเปลี่ยนใจกลับมาใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันอีกครั้ง

กระทั่งช่วงเย็นก่อนเกิดเหตุน.ส. สุนีย์ขับรถไปรับเพื่อนมาด้วย 2 คน เพื่อเป็นพยานพูดคุยตกลงกันจะขอเลิกราอย่างเด็ดขาด โดยซื้อเบียร์และอาหารมานั่งดื่มกินกันไปด้วย

ตลอดเวลาที่นั่งดื่มกินกันผู้หญิงแทบจะเป็นคนพูดอยู่ฝ่ายเดียว เพราะผู้สามีเอาแต่นั่งฟังนิ่งไม่มีปฏิกิริยาอะไร

กระทั่งน.ส.สุนีย์เอ่ยปากว่า ต่อไปห้ามติดต่อกันอีก ขอให้จบชีวิตคู่เพียงเท่านี้ นายนิยมที่นั่งฟังมาตลอด ก็ลุกเดินเข้าไปในบ้านโดยไม่ได้พูดอะไร

ก่อนที่คนในโต๊ะจะทันทำอะไรนายนิยมก็เดินกลับออกมาพร้อมอาวุธปืนในมือยิงใส่น.ส.สุนีย์ 2 นัดซ้อน แล้วใช้อาวุธปืนกระบอกเดียวกันยิงขมับฆ่าตัวตายตาม

ส่วนเพื่อนที่เห็นเหตุการณ์ต่างพากันวิ่งหนีตายเข้าไปในบ้านฝั่งตรงข้าม

กระทั่งเสียงปืนสงบไม่นานจึงออกมาดูพบว่าทั้งคู่สิ้นใจไปแล้ว

ขณะที่ญาติทั้ง 2 ฝ่าย ซึ่งรับรู้สภาพครอบครัวนี้มาโดยตลอดไม่ติดใจสาเหตุ จึงติดต่อขอรับศพหลังจากการชันสูตรเสร็จ นำไปบำเพ็ญกุศลที่วัดหนองกระบอก ต.หนองละลอก อ.บ้านค่าย จ.ระยอง

ปิดฉากอีกหนึ่งคู่รักที่ไม่ประสบผลสำเร็จในการครองชีวิตคู่จนนำมาสู่โศกนาฏกรรม

ชยพล ปัญญาวิศิษฎ์กุล

เรื่อง/ภาพ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ย้อนปมเหตุสลดระยอง! เสี่ยฟิวส์ขาด-เมียขอเลิก ยิงทะลุหัวใจ-ฆ่าตัว2ศพ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง