Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 18 ม.ค. 2564

คำสารภาพเสี่ยตกอับ พิษโควิด-ธุรกิจล่มจม บุกปล้นแบงก์ราชบุรี

10 เม.ย. 2563 - 00:05 น.

คำสารภาพเสี่ยตกอับ

พิษโควิด-ธุรกิจล่มจม

บุกปล้นแบงก์ราชบุรี

คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

การแพร่ระบาดไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือโควิด-19 ที่เริ่มตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว ก่อนรุนแรงลุกลามบานปลายไปทั่วโลก ตั้งแต่เดือนก.พ.

นอกจากทำให้ประชากรโลกแตกตื่นจากจำนวนคนติดเชื้อและผู้เสียชีวิตที่มากมายเป็นประวัติการณ์

สิ่งที่ตามมาคือมาตรการสกัดกั้นโรคร้ายและป้องกันพลเมือง หลายผู้บริหารสูงสุดตัดสินใจปิดประเทศห้ามผู้คนเข้าออก การค้าขาย ระดับนานาชาติจึงถึงจุดตัน ส่งผลธุรกิจล่มจมเจ๊งกันระนาว

เสี่ยส่งออกเมล็ดข้าวโพดเมืองโอ่ง ราชบุรี เป็นอีกหนึ่งในผู้แพ้ภัยโควิด-19

จนต้องผันตัวเป็นโจร!!?

สดจากสนามข่าว

ตรวจลายนิ้วมือแฝง

วันที่ 31 มี.ค. พล.ต.ต.สรายุทธ สงวนโภคัย รอง ผบช.ภาค 7 พร้อมนายเกียรติศักดิ์ ตรงศิริ รอง ผวจ.ราชบุรี พล.ต.ต.อนุภาพ ศรีนวล ผบก.ภ.จว.ราชบุรี แถลงข่าวจับ นายเนตร กฤตเมธาวี อยู่บ้านเลขที่ 154/741 ต.ดอนตะโก อ.เมือง จ.ราชบุรี

ผู้ต้องหาจี้ชิงเงินธนาคารกรุงเทพ สาขาโลตัส ราชบุรี ตั้งอยู่เลขที่ 8/4 ถ.คฑาธร อ.เมือง จ.ราชบุรี เมื่อวันที่ 27 มี.ค.ที่ผ่านมา พร้อมเงินสดของกลางประมาณ 4 แสนบาท ปืนบีบีกัน 1 กระบอก ที่ สภ.เมืองราชบุรี

วันเกิดเหตุ พ.ต.ท.นิพนธ์ ศรนรินทร์ สว.สอบสวน สภ.เมืองราชบุรี รับแจ้งเหตุคนร้ายบุกจี้เงินในธนาคารกรุงเทพ สาขาโลตัส ราชบุรี หลังรายงานผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้นรีบนำกำลังรุดไปตรวจสอบ

สดจากสนามข่าว

พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผบ.ตร. ติดตามคดี

พร้อมพล.ต.ต.อนุภาพ ศรีนวล ผบก.ภ.จว.ราชบุรี พ.ต.อ.ธนู ฮวบประเสริฐ รอง ผบก. และพ.ต.อ.จุมพล จิกเสน ผกก.สภ.เมืองราชบุรี เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน และเจ้าหน้าที่ พฐ.

ภายในธนาคารที่เกิดเหตุพบพนักงานแบงก์ส่วนใหญ่เป็นผู้หญิงอยู่ในอาการตื่นตระหนก

ทราบเบื้องต้นว่าคนร้ายเป็นผู้ชายรูปร่างสูงผอม ผิวสองสี สวมเสื้อคลุมสีน้ำตาล กางเกงขายาวแบบสแล็กส์สีดำ สวมหมวกแก๊ป คาดหน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า โดยได้เงินสดไปหลายแสนบาท

ใช้เวลาก่อเหตุไม่ถึง 5 นาที

ก่อนนำถุงผ้าสีขาวที่ใส่เงินเดินไปยังประตูด้านข้างของห้าง แล้วไปขึ้นรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีดำ-แดง ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน สวมหมวกกันน็อกเต็มใบ ขับหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

พยานในที่เกิดเหตุให้การว่า ขณะกำลังฝากเงินอยู่ที่เคาน์เตอร์บริการ ชายคนดังกล่าวเดินเข้ามาพูดคุยกับพนักงานสาวที่กำลังให้บริการอยู่ข้างๆ โดยพูดคุยเบาๆ

ก่อนที่คนร้ายจะส่งถุงผ้าสีขาวให้ และเปิดเสื้อให้พนักงานคนดังกล่าวดูว่ามีอาวุธ พนักงานตกใจรีบเปิดลิ้นชักหยิบเงินที่มีธนบัตรใบละ 1 พัน และห้าสิบบาทใส่ในถุงผ้าให้

เปิดเสื้อโชว์ปืนขู่สาวแบงก์

เปิดเสื้อโชว์ปืนขู่สาวแบงก์

จากนั้นคนร้ายพูดกับพนักงานว่า เป็นโควิดหรือเปล่า!!?

แล้วรีบเดินหลบหนีออกไปทางประตูด้านข้างของห้าง จึงรีบวิ่งไปแจ้งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของห้างแจ้งตำรวจ

พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. ประชุมเร่งรัดคดีและกำหนดแนวทางการสืบสวนเพื่อติดตามตัวคนร้าย

โดยไล่ตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางต่างๆ กระทั่งทราบว่า ผู้ที่ก่อเหตุขับขี่รถจักรยานยนต์หนีไปเส้นทางถนนราชบุรี-ดอนแจง และหายเข้าไปในหมู่บ้าน

เมื่อเช็กกล้องวงจรปิดเลยออกไปก็ไม่พบเห็นผู้ก่อเหตุ จึงเชื่อว่าน่าจะอยู่ในหมู่บ้าน จึงได้ลงพื้นที่แกะรอยจนทราบว่าคนร้ายรายนี้คือนายเนตร จึงนำกำลังไปติดตามจับกุม พร้อมนำตัวตรวจค้นได้ของกลางครบและนำตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองราชบุรี

สอบปากคำผู้ต้องหารับสารภาพว่า ลงมือก่อเหตุเพียงคนเดียว เนื่องจากมีปัญหาเรื่องหนี้สินจำนวนมาก ก่อนหน้านี้ประกอบธุรกิจส่งออกเมล็ดข้าวโพดไปต่างประเทศ

สดจากสนามข่าว

จุดซื้อบีบีกันในห้าง

แต่ถูกผลกระทบจากเศรษฐกิจและการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ทำให้มีหนี้สินนับล้านบาท

วันเกิดเหตุเดินเข้าไปในห้างโลตัส และเห็นว่ามีธนาคารกรุงเทพเปิดอยู่เพียงธนาคารเดียว และไม่ค่อยมีลูกค้า จึงเดินเลยเข้าไปซื้อปืนบีบีกันที่ขายอยู่ภายในห้างกลับมาก่อเหตุ

หลังก่อเหตุรีบเดินออกมาจากห้าง ขี่รถจักรยานยนต์กลับไปบ้านแม่ที่ ต.อ่างทอง อ.เมือง และนำเงินไปเก็บไว้ในรถยนต์ที่ยึดมาได้

ส่วนเงินที่ได้นั้นมีทั้งหมด 667,420 บาท นำเงินบางส่วนไปใช้หนี้แล้ว เหลือเงินที่ยึดคืนมาได้เพียงแค่ 4 แสนกว่าบาท จนกระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ติดตามมาจับกุมได้ที่บ้านพักในที่สุด

สุดท้ายนอกจากใช้หนี้ไม่ได้แล้ว ธุรกิจของครอบครัวก็หมดโอกาสฟื้นตัวหลังผ่านวิกฤตไวรัสมรณะ

เพราะเจ้าตัวต้องระเห็จเข้าไปใช้ชีวิตในคุก!!?

โดย ดุสิต จิรภัทรากร/วิจิตรา เนตรอุบล/เรื่อง/ภาพ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คำสารภาพเสี่ยตกอับ พิษโควิด-ธุรกิจล่มจม บุกปล้นแบงก์ราชบุรี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง