Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 18 ม.ค. 2564

ย้อนคดีจับลูกเลี้ยงโหด! ค้อนทุบหัวหญิงม่ายดับ เมาทะเลาะแย่งเงิน 5 พัน : สดจากสนามข่าว

18 พ.ค. 2563 - 00:01 น.

ย้อนคดีจับลูกเลี้ยงโหด! ค้อนทุบหัวหญิงม่ายดับ เมาทะเลาะแย่งเงิน 5 พัน : สดจากสนามข่าว

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 11 พ.ค. ที่บริเวณบ้านเลขที่ 110 บ้านพังทุย อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น คลาคล่ำไปด้วยผู้คนที่แห่กันมามุงดู หน้าฆาตกรโหด ที่ก่อเหตุฆ่า นางบุญมี จันทร์ภิรมย์ อายุ 57 ปี หรือ นางติ๋ม เจ้าของบ้าน

โดยพ.ต.อ.นพเก้า โสมนัส รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น พ.ต.อ.อนุศักดิ์ ศักดาวัชรานนท์ ผกก.สภ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น พร้อมด้วย พ.ต.ท.ประยุทธ์ คำบอนพิทักษ์ สว.สอบสวน พ.ต.ต.สามารถ พิมพ์ดี สว.สส. นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัว นายธนัท จงเหนี่ยวกลาง หรือ เป้ กีตาร์โปร่ง อายุ 47 ปี ชาว ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพหลังถูกจับกุมตัวและให้การรับสารภาพ

ย้อนคดีจับลูกเลี้ยงโหด!

ตรวจที่เกิดเหตุ

เรื่องราวคดีสยองถูกเปิดเผยขึ้นเมื่อเช้าวันที่ 9 พ.ค. โดย พ.ต.ท.ประยุทธ์ คำบอนพิทักษ์ สว.สอบสวน สภ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบศพนางบุญมีนอนเสียชีวิตอยู่ที่พื้นดินหน้าบ้าน

เมื่อไปตรวจสอบพบสภาพศพนอนหงาย สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีชมพู กางเกงขายาวสีเทา ใบหน้าซีกขวาถูกทุบด้วยของแข็ง มีสุนัขที่ผู้ตายเลี้ยงไว้หลายตัวนอนเฝ้าศพ ใกล้ศพพบมีดสปาร์ตาเปื้อนเลือดตกอยู่ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

นอกจากนี้ยังพบใกล้จุดเกิดเหตุมีเปลสนามวางอยู่ มีคราบเลือดด้านบนของเปล และกองเลือดใต้เปล มีโทรศัพท์วางอยู่บนเปล 1 เครื่อง มีลำโพงบลูทูธ และพวงกุญแจตกอยู่ข้างเปล เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นพยานหลักฐานทั้งหมด

เบื้องต้นคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 ช.ม. จึงส่งศพไปชันสูตรที่สถาบันนิติเวช ร.พ.ศรีนครินทร์

สดจากสนามข่าว

ประกาศจับ

สอบถามผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านทราบว่าผู้ตายเคยมีครอบครัวแต่เลิกกันนานแล้ว ต่อมาได้สามีใหม่มีอาชีพขายของตามตลาดนัด แต่สามีเสียชีวิตเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา

จากนั้นผู้ตายก็อาศัยอยู่ที่บ้านเพียงลำพัง ยึดอาชีพหมอนวดแผนโบราณ กระทั่งเมื่อช่วงต้นเดือนพ.ค.ที่ผ่านมา มีชายทราบเพียงชื่อเล่นว่านายเป้ รูปร่างผอม สูงประมาณ 170 ซ.ม. ตัดผมทรงรองทรงมาพักอยู่กับผู้ตายที่บ้าน

ผู้ตายบอกกับเพื่อนบ้านว่า นายเป้เป็นนักดนตรีเล่นกีตาร์ร้องเพลงเปิดหมวกตามตลาดนัดและถนนคนเดิน เป็นลูกเลี้ยงที่สามีเคยเลี้ยงดูมาจะมาอาศัยอยู่ด้วย เนื่องจากในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อโควิดส-19 นายเป้ไม่สามารถร้องเพลงได้

ตั้งแต่นายเป้มาอยู่ด้วยที่บ้านของผู้ตายจะมีการดื่มกิน เปิดเพลงเสียงดังตั้งแต่ช่วงเย็นจนดึกดื่น เมื่อชาวบ้านมาบอกกล่าวก็ถูกไล่ บางรายถึงขั้นถูกผู้ตายถือมีดสปาร์ตาข่มขู่ เพื่อนบ้านจึงไม่ใส่ใจ

ก่อนที่จะถูกฆ่าตายนั้น ช่วงกลางวันของวันที่ 8 พ.ค. ผู้ตายออกจากหมู่บ้านไปนวดให้ลูกค้า ที่บ้านจึงเหลือเพียงนายเป้ ที่คอยเลี้ยงสุนัขและดูแลบ้าน ช่วงเย็นกลับจากไปนวดให้ลูกค้า ก็ซื้อสุรามาดื่มที่บ้านกับลูกเลี้ยงเปิดเพลงเสียงดังลั่น

สดจากสนามข่าว

ยึดกีตาร์ของกลาง

ประมาณ 3 ทุ่ม ผู้ตายเดินไปหาเพื่อนบ้าน บอกว่าให้ไปไล่นายเป้ออกจากบ้านให้ด้วย แต่เพื่อนบ้านเห็นว่าเมา จึงได้แต่พูดปลอบใจว่าหายเมาแล้วค่อยคุยกันดีๆ คุยตอนเมาจะไม่รู้เรื่อง ผู้ตายจึงเดินกลับไปที่บ้าน จากนั้นเพื่อนบ้านข้างเคียงก็ได้ยินเสียงคนทะเลาะกัน และเสียงเพลงก็เปิดดังขึ้นกว่าปกติ จนรุ่งเช้าชาวบ้าน จึงพบนางบุญมีถูกฆ่าตายอยู่ลานดินหน้าบ้าน ส่วนนายเป้หายตัวไปพร้อมกีตาร์โปร่งคู่ใจ

คดีนี้ทั้งพยานและหลักฐานพุ่งไปที่นายเป้แต่เพียงผู้เดียว ส่วนประเด็นที่ถูกฆ่าตายนั้นอาจจะเกิดจากปัญหาในครอบครัว และการทะเลาะวิวาทในวงสุรา

ชุดสืบสวน กก.สส.ภ.จว.ขอนแก่น และ สภ.น้ำพอง ออกหาเบาะแสผู้ต้องสงสัย สอบปากคำพยานแวดล้อมจนได้ข้อมูลว่าเห็นนายเป้นั่งรถโดยสารสายน้ำพอง-ขอนแก่น มาลงที่ บขส.3 ริมถนนเลี่ยงเมือง แต่ไม่มีเงินค่ารถจึงจำนำกีตาร์ให้กับคนขับรถโดยสารแล้วก็หายตัวไป โดยบอกเพียงว่าจะนำเงินมาไถ่ถอนคืนภายหลัง

สดจากสนามข่าว

วงจรปิดลงรถสองแถว

กระทั่งวันที่ 11 พ.ค. ชุดสืบสวนไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด กระทั่งทราบว่านายเป้หนีไปหลบอยู่ในชุมชนเทพารักษ์ เขตเทศบาลนครขอนแก่น จึงลงพื้นที่ตรวจสอบ กระทั่งพบตัวนายเป้มาขอพักอาศัยกับคนในชุมชนดังกล่าว ซึ่งเป็นจุดที่นายเป้ลงจากรถโดยสาร

สอบสวนนายธนัท ให้การรับสารภาพว่า หลังก่อเหตุได้หลบหนีออกมา พร้อมกีตาร์โปร่งคู่ใจ และได้ซื้อเหล้ามาเลี้ยงลุงป้าในชุมชนเทพารักษ์ ก่อนที่จะคุยกันจนถูกคอจนได้พักอาศัยด้วยกัน พอเริ่มมีข่าวออกมา ก็มีคนเริ่มสงสัยว่าตนจะเป็นคนร้าย กระทั่งตำรวจติดตามจับกุมตัวได้

ลูกเลี้ยงโหดสารภาพอีกว่า มาร่วมชายคากับผู้ตายในฐานะนายจ้าง ลูกจ้างหรือผู้มีพระคุณ โดยก่อนเกิดเหตุได้มีการตั้งวงดื่มสุราจำนวน 2 ขวด ขณะร่วมวงกันนั้นนางติ๋มได้เอ่ยเกี่ยวกับเรื่องเงินเยียวยาของรัฐบาล ที่ตนเองได้ยื่นเรื่องและได้รับการอนุมัติมาจำนวน 5,000 บาท

โดยตนตั้งใจว่าจะเอาไปซื้อไฟล่อแมงดา นำไปขายหารายได้ แต่ผู้ตายเอ่ยขอเงิน และคะยั้นคะยอจะเอาเงินให้ได้ พร้อมกับด่าต่อว่าตนเองด้วยถ้อยคำเสียหาย สารพัดที่จะด่า ด้วยความโมโหและสุดจะทนกับพฤติกรรม ขณะที่ทะเลาะกันนางติ๋มคว้าขวานและมีดสปาร์ตาจะฟันตน ตนจึงได้คว้าค้อนที่อยู่ใกล้ตัวตีเข้าที่ขมับขวา 1 ครั้ง และเสยเข้าที่ปลายคาง 1 ครั้งจนล้มลง ก่อนที่จะนำค้อนไปล้างคราบเลือดไปเก็บไว้ที่เล้าเป็ด และเดินไปหยิบกระเป๋าและสะพายกีตาร์เดินออกจากบ้าน

ส่วนที่ข่าวออกมานั้นบอกว่าเป็นปมชู้สาวยืนยันว่าไม่ใช่ ตนเองและผู้ตายเป็นเหมือนลูกจ้างกับนายจ้างเท่านั้น

โดย สุพล บุญชื่นชม/จักรพันธ์ นาทันริ/เรื่อง/ภาพ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ย้อนคดีจับลูกเลี้ยงโหด! ค้อนทุบหัวหญิงม่ายดับ เมาทะเลาะแย่งเงิน 5 พัน : สดจากสนามข่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง