Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 7 ส.ค. 2563

คอลัมน์ สดจากสนามข่าว : ตามตร.กรุงจับยานรก 4หนุ่มขนอื้อไอซ์-ยาบ้า ‘บิ๊กแป๊ะ’สั่งลุยทิ้งทวน

9 ก.ค. 2563 - 00:05 น.

คอลัมน์ สดจากสนามข่าว : ตามตร.กรุงจับยานรก 4หนุ่มขนอื้อไอซ์-ยาบ้า ‘บิ๊กแป๊ะ’สั่งลุยทิ้งทวน

ตามตร.กรุงจับยานรก - เมื่อวันที่ 30 มิ.ย. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.วิสนุ ปราสาททองโอสถ ผู้ช่วยผบ.ตร. พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วยผบ.ตร.

เดินทางมาที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล เพื่อร่วมกับ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. พล.ต.ต.โชคชัย เหลืองอ่อน รองผบช.น. พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รองผบช.น. พล.ต.ต.นิตินันท์ เพชรบรม รองผบช.น. พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน รองผบช.น. พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ รองผบช.น. พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ รองผบช.น. แถลงผลการจับกุมยาไอซ์ล็อตใหญ่กลางกรุง

ผลงานครั้งนี้เป็นฝีมือการร่วมมือกันของ พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น.7 พ.ต.อ.สุวัฒน์ เกิดแก้ว รองผบก.น.7 พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท รองผบก.น.9 พ.ต.อ.ณกฤช บุญศักดิ์ ผกก.สส.บก.น.9 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ศปจร.น. ชปส.บก.น.7 กก.สส.บก.น.9 และชุดสืบสวน สน.บางขุนนนท์

โดยตำรวจจับกุม นายอธิเบศร์ หรือ เบส ถนอมพิชัย อายุ 26 ปี นายนครินทร์ หรือ หนุ่ม ไพรตื่น อายุ 25 ปี นายคฑาวุธ หรือ ซิบ เอี่ยมสมบุญ อายุ 25 ปี และ นายจรุวัฒน์ หรือ อาร์ต พันธ์อุไร อายุ 18 ปี

พร้อมของกลาง ยาไอซ์หนัก 215 กิโลกรัม ยาบ้า 760,000 เม็ด เฮโรอีนหนัก 2.28 กิโลกรัม รถตู้โตโยต้า รุ่นอัลพาร์ด ทะเบียน ชล 8558 กทม. 1 คัน รถกระบะ 1 คัน รถจักรยานยนต์ 3 คัน

สดจากสนามข่าว

ใช้รถหรูขนเต็มคัน

โดยจับกุมได้บริเวณภายในซอยลาดพร้าว 80 แยก 22 ซอย 11 แขวงวังทองหลาง เขตวังทองหลาง กทม. และภายในบ้านเช่าซอยลาดพร้าว 80 แยก 22 ซอย 11 แขวงวังทองหลาง เขตวังทองหลาง ต่อเนื่องกัน

สําหรับเบื้องหลังการจับกุมดังกล่าว สืบเนื่องจากชุดปราบปรามยาเสพติดบก.น.7 จับกุมขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่สน.ตลิ่งชัน เมื่อวันที่ 17 มิ.ย.ที่ผ่านมา จากนั้นชุดปฏิบัติการ ศปจร.น. ขยายผลการตรวจสอบถึงรถที่ขนส่งยาเสพติดดังกล่าว

ก่อนจะพบข้อมูลลักษณะรถต้องสงสัยติดแผ่นป้ายทะเบียนเดียวกัน 2 คัน ขับอยู่ในซอยลาดพร้าว 80 คันหนึ่งเป็นป้ายขาวและอีกคันเป็นป้ายพิเศษแบบสี จึงเฝ้าสะกดรอยตามตรวจสอบ เพราะอาจเป็นแก๊งโจรกรรมรถ

กระทั่งทราบว่ารถโตโยต้า รุ่นอัลพาร์ด ทะเบียน ชล 8558 กทม. มีข้อมูลเกี่ยวข้องกับขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ตร.ตามสืบจนรู้ว่าผู้ใช้รถคันดังกล่าวจอดพักอยู่ภายในคอนโดมิเนียม ย่านรามอินทรา แล้วขนถ่ายยาเสพติดดังกล่าวจาก จ.พระนครศรีอยุธยา มาไว้ภายในพื้นที่ลาดพร้าว

จึงตามสะกดรอยจนกระทั่งเวลา 05.00 น. วันที่ 29 มิ.ย.ที่ผ่านมา พบรถยนต์ ต้องสงสัยดังกล่าวบริเวณซอยลาดพร้าว 80 แยก 22 ซอย 11 จึงเรียกให้หยุดและแสดงตัวเข้าจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 4 คน พร้อมของกลาง ยาไอซ์ 100 กิโลกรัม

ก่อนขยายผลตรวจสอบบ้านเช่าภายในซอยลาดพร้าว 80 จากการตรวจค้นบริเวณชั้น 2 ภายในบ้านเช่าหลังดังกล่าว พบยาไอซ์ 115 กิโลกรัม ยาบ้าจำนวน 760,000 เม็ด เฮโรอีนหนัก 2.28 กิโลกรัม

สดจากสนามข่าว

ตรวจสอบของกลาง

จากการสอบสวนนายอธิเบศร์รับสารภาพว่า ยาเสพติดทั้งหมดร่วมกันขนใส่รถยนต์มาจากเครือข่ายผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่อ.วังน้อย และในพื้นที่อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี จากเครือข่ายของเพื่อนที่รู้จักกันที่เคยถูกจับกุมครอบครองยาเสพติดปี 2556 ประสานผ่านมาโดยทำตั้งแต่เดือนม.ค.ที่ผ่านมา รับยาเสพติดส่งต่อให้รายย่อยได้ค่าจ้างครั้งละ 300,000 บาทแบ่งกันในทีม

ขณะที่รถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นอัลพาร์ดที่ใช้นั้น นายอธิเบศร์รับว่านำเงินจากการค้ายามาซื้อรถหลุดจำนำไว้ใช้ขนยาเสพติด เพื่อตบตาการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ทั้งหมดถูกแจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า, ยาไอซ์ และเฮโรอีน) ไว้ในความครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนสน.วังทองหลาง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

พล.ต.อ.จักรทิพย์กล่าวว่า ขอความร่วมมือประชาชนให้ช่วยกันเป็นหูเป็นตา หากพบบ้านเช่าหรือห้องเช่าที่ไม่ค่อยมีคนมาเช่า ลักษณะน่าสงสัยมีรถยนต์เข้าออกเป็นประจำ ให้แจ้งตำรวจไปตรวจสอบได้ทันที เนื่องจากขบวนการค้ายาเสพติด หรืออาจเป็นมิจฉาชีพ มักใช้บ้านเช่าเป็นสถานที่กระทำความผิด เจ้าหน้าที่จะเก็บข้อมูลของผู้แจ้งเบาะแสไว้เป็นความลับ

สดจากสนามข่าว

โมดิฟายไว้หนีตร. “ภายใน 3 เดือนจะทำให้เต็มที่ก่อนที่จะเกษียณอายุราชการ โดยเน้นย้ำ 3 งานหลักที่เป็นเรื่องเดือดร้อนของประชาชน ได้แก่ ยาเสพติด เงินกู้นอกระบบ และปัญหาเด็กแว้น สำหรับยาไอซ์พบว่าจำนวนเพิ่มมากขึ้นอย่างมาก อาจเนื่องจากต้นทุนการผลิตถูกลง ผู้ค้าขน 20 ครั้ง โดนจับ 18 ครั้งยังคุ้ม

ส่วนรถที่ขนเป็นรถเช่าหรือใช้ทะเบียนปลอม บางครั้งใช้รถหรูให้รอดพ้นจากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ ผมสั่งกำชับไว้ถ้ามีการจับยาเสพติดในท้องที่ใด โดยที่ผกก.ในพื้นที่ไม่รู้เห็น หรือไม่ใส่ใจ ปล่อยปละละเลยจะลงโทษทางวินัย เพราะถือว่ายาเสพติดเป็นภัยอย่างร้ายแรง” พล.ต.อ.จักรทิพย์กล่าว

จับกุมไม่ได้ไม่ว่า ขอแค่อย่าไปยุ่งเกี่ยวรับผลประโยชน์จากขบวนการค้ายานรกให้เครื่องแบบต้องแปดเปื้อนก็เป็นพอ

สราวุฒิ ศรีเพ็ชรสัย

เรื่อง/ภาพ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ คอลัมน์ สดจากสนามข่าว : ตามตร.กรุงจับยานรก 4หนุ่มขนอื้อไอซ์-ยาบ้า ‘บิ๊กแป๊ะ’สั่งลุยทิ้งทวน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง