Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 9 ส.ค. 2563

คอลัมน์ สดจากสนามข่าว : อุทาหรณ์สลดยุค‘โควิด’ เสี่ยหาดใหญ่-แพ้พิษศก. ยิงดับเมียฆ่าตัวตาม2ศพ

14 ก.ค. 2563 - 00:05 น.

คอลัมน์ สดจากสนามข่าว : อุทาหรณ์สลดยุค‘โควิด’ เสี่ยหาดใหญ่-แพ้พิษศก. ยิงดับเมียฆ่าตัวตาม2ศพ

อุทาหรณ์สลดยุค‘โควิด’ - โคโรนาไวรัส 2019 หรือโควิด-19 ไม่เพียงคร่าชีวิตคนทั่วโลกไปกว่า 5 แสนราย ติดเชื้ออีกกว่า 12 ล้านรายทั่วโลก แต่ทำเศรษฐกิจโลกทรุดหนัก หลายกิจการต้องปิดตัว เพราะระบบการค้าของโลกไม่อาจเคลื่อนตัวได้

สำหรับประเทศไทย บรรดาผู้รู้วิเคราะห์กันว่าหนักหนาสาหัสกว่าสถานการณ์ ‘วิกฤตต้มยำกุ้ง’ เมื่อ 2540

 อุทาหรณ์สลดยุค‘โควิด’

ร้านที่เกิดเหตุ

ส่งผลให้ในรอบหลายเดือนที่ผ่านมาเกิดข่าวผู้ประกอบการหลายรายทนภาระหนี้สินจากวิกฤตการณ์ครั้งนี้ต่อไปไม่ไหว เลือกตัดช่องน้อยแต่พอตัวหนีปัญหาที่ถาโถมเข้ามาไม่ต่างจากคลื่นยักษ์ ‘สึนามิ’

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 9 ก.ค. พ.ต.อ.อภิชาติ วรรณโก ผกก.สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รับแจ้งเกิดเหตุคนฆ่าตัวตาย 2 ศพ ภายในหจก. ณัฐริกา เฟอร์นิเจอร์ ซึ่งเป็นร้านเฟอร์นิเจอร์ชื่อดังใน อ.หาดใหญ่ ตั้งอยู่เลขที่ 448/16 ถนนสยามซิตี้เซ็นเตอร์ ริมถนนเพชรเกษม ฝั่งตรงข้ามโรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา

เมื่อนำกำลังรุดไปตรวจสอบพร้อมตำรวจชุดสืบสวนและปราบปราม แพทย์โรงพยาบาลหาดใหญ่ และ เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่ เจ้าหน้าที่ทุกคนก็ต้องพบกับภาพสลด

ภายในห้องนอนบนชั้นที่ 3 พบศพ ‘เฮียศักดิ์’ หรือนายสมศักดิ์ สุวรรณกิจวัฒน์ อายุ 55 ปี และ ‘เจ๊ณัฐ’ นาง ณัฐริกา สุวรรณกิจวัฒน์ อายุ 60 ปี ทั้งคู่เป็นสามีภรรยากันและเป็นเจ้าของ หจก.ณัฐริกา เฟอร์นิเจอร์ ซึ่งตั้งตามชื่อของภรรยา นอนเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่บนเตียงนอน

สภาพทั้งสองคน ฝ่ายชายนอนหงายอยู่บนเตียงโดยมีร่างของฝ่ายหญิงนอนกอดอยู่

ทั้งคู่มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่กลางศีรษะคนละนัดในลักษณะจ่อยิง ที่พื้นพบปืนสั้นขนาด .22 ตกอยู่ และที่มือซ้ายของฝ่ายชายยังมีคราบเขม่าดินปืน

ภายในห้องไม่มีร่องรอยของการรื้อค้นหรือการต่อสู้

อุทาหรณ์สลดยุค‘โควิด’

ข้อความสุดท้ายที่ส่งถึงพี่ชาย

สอบถามพี่ชายของผู้ตายซึ่งเข้ามาที่ร้านและพบศพเป็นคนแรกบอกว่า เมื่อคืนประมาณ 03.00 น. นายสมศักดิ์น้องชายได้ไลน์ไปหา บอกว่าให้ช่วยมาหาที่ร้าน โดยได้เปิดประตูหลังร้านรอไว้ จึงมาที่ร้านและเงียบผิดปกติ เรียกไม่มีใครตอบจึงขึ้นไปบนห้องนอนเปิดประตูเข้าไป ก็พบร่างทั้งสองคนนอนเสียชีวิตอยู่บนเตียงจึงรีบแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

ส่วนสาเหตุน่าจะมาจากความ เครียดเรื่องธุรกิจร้านเฟอร์นิเจอร์ที่ทั้งคู่ทำอยู่ เนื่องจากระยะหลังตั้งแต่ก่อนเกิดโควิดเริ่มมีปัญหาและมีหนี้สินจำนวนมาก

พอมาช่วงโควิดยิ่งหนัก แต่ก็ยังพยายามประคองมาตลอด สุดท้ายน่าจะถึงจุดที่หาทางออกไม่ได้จึงตัดสินใจยิงตัวตายพร้อมกันเพื่อจบปัญหา

“ที่ร้านอยู่ด้วยกัน 3 คน คือน้องชายกับภรรยาและแม่อายุประมาณ 90 ปี ซึ่งอยู่อีกห้อง ส่วนสาเหตุอื่นไม่น่าจะมี ทั้งปัญหาครอบครัวซึ่งมีลูกสาว 2 คน ที่อยู่กรุงเทพฯ กำลังเรียน 1 คน และทำงานแล้ว 1 คน” พี่ชายเฮียศักดิ์กล่าว

ขณะที่พนักงานของร้านพากันกอดกันร้องไห้ด้วยความตกใจและเสียใจที่มาทราบข่าวว่าทั้งเฮียศักดิ์และเจ๊ณัฐฆ่าตัวตาย

อุทาหรณ์สลดยุค‘โควิด’

พนักงานร้านกอดกันร่ำไห้หลังทราบเหตุสลด

พนักงานชายที่เป็นคนสุดท้ายที่อยู่กับผู้ตายเมื่อวานนี้เล่าว่า เฮียศักดิ์และเจ๊ณัฐ เป็นเจ้านายที่ใจดีมาก รักลูกน้องโดยมีร้านเฟอร์นิเจอร์อยู่ 2 สาขาใน อ.หาดใหญ่ และอีกสาขาอยู่ที่ถนนสามสิบเมตร เมื่อวานนี้พนักงานรายดังกล่าวยังขับรถให้เฮียศักดิ์ นำโฉนดที่ดินไปทำธุรกรรมทางการเงินที่ธนาคาร

“เฮียศักดิ์ได้เปิดใจเล่าปัญหาทั้งหมดเกี่ยวธุรกิจเฟอร์นิเจอร์ให้ฟัง ซึ่งเป็นปัญหาเกี่ยวกับหนี้สินและพยายามประคับประคองให้ร้านและพนักงาน 8 คนอยู่ให้ได้ และยังไลน์มาสั่งงานให้ช่วยกันเซลสินค้า ก่อนหน้านี้เฮียศักดิ์เครียดมาหลายวันอยู่แต่บนห้องไม่ค่อยได้ลงมาหน้าร้าน ไม่คิดว่าจะถึงขั้นฆ่าตัวตายพร้อมเจ๊” พนักงานรายดังกล่าวเล่าทั้งน้ำตา

จากข้อมูลที่พยานให้ทั้งหมด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ คาดว่าเป็นการจงใจยิงตัวตาย โดยฝ่ายชายยิงภรรยาก่อนแล้วยิงตัวตายตาม

จบไปอีก 2 ชีวิต สำหรับนักธุรกิจท้องถิ่นผู้เป็นเหยื่อภัยเศรษฐกิจซึ่งตกต่ำเกินเยียวยา และยังมองไม่เห็นแสงสว่างจากปลายอุโมงค์

อนงค์ วงศ์ช่วย

เรื่อง/ภาพ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ คอลัมน์ สดจากสนามข่าว : อุทาหรณ์สลดยุค‘โควิด’ เสี่ยหาดใหญ่-แพ้พิษศก. ยิงดับเมียฆ่าตัวตาม2ศพ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง